รีเซต

ช่วงนี้ ราศีคุณจะเจออะไรจากการเดินทาง?

  • 06 กรกฎาคม 2563
  • 1,042 5

    สวัสดีค่ะ มิตรรักชาวลูกดวงแห่ง a ดวงทุกๆท่านนะคะ พบกับแม่หมอ fairy tarot กันอีกเช่นเคยนะ ในช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาวของใครหลายคนแล้วนะคะ งั้นวันนี้เรามาเช็คกันหน่อยสิว่าในช่วงนี้ราศีคุณจะเจออะไรจากการเดินทางกันบ้างนะจ๊ะ

    การอ่านไพ่ในครั้งนี้ เป็นการอ่านไพ่แบบ General reading อาจมีการสลับเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

 

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.) :  เจอบรรยากาศอึมครึม 

    ชาวราศีมังกรต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าให้คุณใจเย็นมากๆระหว่างการเดินทางนะคะ ซึ่งคุณจะรู้สึกหงุดหงิดหรือไม่ค่อยสบอารมณ์ระหว่างการเดินทางสักเท่าไหร่ ด้วยความที่คุณใจร้อนอยากให้ถึงที่หมายโดยเร็ว จนทำให้ผู้ร่วมเดินทางรู้สึกอึดอัด หรือคุณเองเป็นคนสร้างบรรยากาศให้ดูอึมครึมในการเดินทางครั้งนี้อีกด้วย

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -15 มี.ค.) :  ระวังทะเลาะกับคนอื่น

    ชาวราศีกุมภ์การเดินทางราบรื่นดีนะคะ ด้วยความที่มีนิสัยชอบขับรถตอนกลางคืนหรือชอบขับรถที่ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนั้น สไตล์การขับรถก็จะเน้นขับไปเรื่อยๆ ชิลๆ จนบางทีก็ชอบเหม่อลอยระหว่างขับรถ แต่....ในความชิลมักจะมีความใจร้อนแฝงอยู่ด้วยนะ เจอใครขับรถปาดหน้าก็ใช่ว่าจะนิ่ง แต่สวดกลับหรือด่ากลับยับเลย ดังนั้นแม่หมอขอเตือนก่อนเลยนะจ๊ะ ว่าระวังจะมีปากเสียงหรือทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นได้ง่ายๆ เลยนะ

 

ราศีมีน (16 มี.ค. - 12 เม.ย.) :  เจอมิตรภาพหรือคนที่ถูกใจ

    การเดินทางของชาวราศีมีนจะพบมิตรภาพระหว่างการเดินทาง ด้วยความที่ชาวราศีมีนเป็นคนที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย เลยทำให้สนิทหรือเป็นกันเองกับคนแปลกหน้าได้ง่ายอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะสนิทกับทุกคนได้ง่ายนะ ชาวราศีมีนมักจะมีเซ้นส์ในการเลือกคบคนอีกด้วย เอาเป็นว่าการเดินทางในครั้งนี้จะพบมิตรหรือพบคนที่ถูกใจ สามารถสานต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวได้เลยนะจ๊ะ (เป็นได้ทั้งแบบเพื่อนหรือคนรู้ใจ)

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.- 14 พ.ค.) :  ไม่เจอ อยากอยู่บ้านมากกว่า

    ชาวราศีเมษโดยนิสัยบางอย่างมักจะไม่ค่อยชอบเดินทางไกลมากนัก เพราะเป็นคนขี้เบื่อหรือไม่ค่อยชอบนั่งอยู่กับที่นานๆ ด้วยความที่ชอบทำอะไรปุบปับ รวดเร็ว ไปให้เสร็จๆ แต่เมื่อต้องมีการเดินทางไกล ก็มักจะไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ ถ้าจำเป็นต้องไปด้วยก็ขอเลือกที่ใกล้ๆ ไปเช้าเย็นกลับแบบนี้จะถูกใจชาวราศีเมษมากกว่า แต่ถ้าให้ชอบจริงๆ ก็ขออยู่บ้าน นอนดู netflix แบบนี้ดีกว่า

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.) :  เจอทริปแบบชะโงกทัวร์ เพราะแพลนล้านอย่าง 

    ชาวราศีพฤษภมักชอบการเดินทางเป็นชีวิตจริงใจ เรียกได้ว่าชีพจรลงเท้าตัวจริงเสียงจริง ถ้าใครที่ต้องการเพื่อนร่วมทาง สามารถติดต่อชาวราศีพฤษภได้เลยทันที ขอแค่เอ่ยก็หาวันว่างเพื่อที่จะไปเที่ยวได้อยู่แล้ว แต่สำหรับการเดินทางในครั้งนี้สิ่งที่ชาวราศีพฤษภจะต้องเจอก็คือ เลือกไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนดี แพลนเที่ยวมีเป็นล้าน แต่เวลามีค่อนข้างจำกัด เลยทำให้ตัวเองเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแพลนไหนดี ดังนั้นแม่หมอขอแนะนำ ควรวางแผนแต่เนิ่นๆ สอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมทาง จะได้ใช้เวลาที่จำกัดให้คุ้มค่า

 

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 15 ก.ค.) :  เจอเรื่องคาดไม่ถึง

    ชาวราศีเมถุนก็จะมีนิสัยไม่ต่างจากชาวราศีพฤษภมากนัก เฮไหนเฮนั่น เที่ยวได้ทุกที่ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือล่องใต้ไปได้หมดจริงๆ แต่จะต่างกันตรงที่....นึกอยากจะไปก็ไปเลยจ้า ไปคนเดียวก็ไม่หวั่น เดี๋ยวค่อยไปหาเพื่อนร่วมทางเอาข้างหน้า หรือคิดจะชวนก็ชวนเลยแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เป็นแก๊งค์ปุบปับทัวร์แบบนี้เลยจ้า แม้จะไร้แพลนหรือออกเดินทางโดยไร้จุดหมาย แต่การเดินทางกลับราบรื่นไร้อุปสรรคใดๆ เลยนะ ไปแล้วก็ได้ความช่วยเหลือหรือได้รับความเมตตาจากผู้อื่นอีกด้วย ขอกระซิบนิดหนึ่งนะ ชาวราศีเมถุนมักเป็นพวกตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ด้วยนะจ๊ะ ดังนั้นการเดินทางของชาวราศีเมถุน มักจะเจอเรื่องที่เกินคาดหรือคาดไม่ถึงนั้นเอง

 

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.) :  เจอเรื่องที่คาดไม่ถึง ไปแล้วเฟล

    สำหรับการเดินทางของชาวราศีกรกฎ จะเน้นไปทางค่ำไหนนอนนั่น จะเดินทางไปเรื่อยๆ แวะนั้นแวะนี่ตลอด กว่าจะถึงจุดหมายที่วางเอาไว้ก็อาจเลยกำหนดการที่ตัวเองตั้งเอาไว้ หรือถ้าคิดอยากจะออกไปไหนก็ออกไปโดยไร้แพลน ดังนั้นสิ่งที่คุณจะเจอจากการเดินทางคือ เรื่องที่คุณคาดไม่ถึง (ไม่ใช่อุบัติเหตุ) เช่น คิดอยากจะไปร้านอาหารนี้ ร้านดันปิดปรับปรุงพอดี เป็นต้น วางแพลนในการเดินทางให้ดีๆ นะคะ ไม่งั้นคุณอาจจะพลาดในสิ่งที่คุณต้องการก็ได้นะ

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) :  เจองานด่วนก่อนเดินทาง

    แม้ตัวจะออกเดินทางไปเที่ยวหรือได้หยุดพักผ่อนตามที่ตัวเองต้องการ แต่...งานก็ยังคงตามวนเวียนจากคุณไม่ห่าง แม้แต่ในวันหยุดที่คุณหวังว่าจะไม่ต้องรับผิดชอบเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น หรือในบางคนมีงานเข้ามากระทันหันพอดิบพอดี ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อนถึงจะเดินทางได้ แต่ชาวราศีสิงห์ก็สามารถทำทุกอย่างให้สำเร็จเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ทริปไม่ล่มแถมงานก็เสร็จทันเวลาอีก ปรบมือ!!!

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) : เจอแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงาน

    ชาวราศีกันย์เป็นนักท่องเที่ยวแนวผจญภัย เน้นธรรมชาติแต่อาจจะมีติดหรูบ้างเล็กน้อย ไม่ชอบการท่องเที่ยวที่คนจอแจมากนัก เลยทำให้การเดินทางของชาวราศีกันย์จะไม่ค่อยหวือหวา เป็นการพักผ่อนที่เงียบสงบที่สุด แต่การเดินทางของชาวราศีกันย์จะเป็นการเที่ยวที่ไม่สูญเปล่าด้วยนะ แต่คุณกลับได้แรงบันดาลใจในการต่อยอดเรื่องงานของคุณอีกด้วย เห็นสิ่งที่อยู่รอบข้างตัวเองผสมกับเรื่องงาน เพื่อเป็นโปรเจ็กต์ในการทำงานครั้งต่อไป การเดินทางในครั้งนี้ยังมีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นประทับใจรอบชาวราศีกันย์อยู่ด้วยนะจ๊ะ 

 

ราศีตุล (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) :  ไม่อยากไปไหน ถึงไปก็ไม่อิน

    ชาวราศีตุล มักมีนิสัยที่เอาแต่ใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าหากรู้สึกไม่อยากออกไปเที่ยวหรือขี้เกียจออกเดินทางก็จะขอนอนอยู่บ้านเพียงลำพัง แม้เพื่อนๆ จะมาอ้อนวอนให้คุณไปเที่ยวด้วยก็ตาม คุณก็จะบอกปัดหรือบอกปฏิเสธไปโดยทันที แต่ถ้ามีอารมณ์นึกอยากเที่ยว ก็จะเที่ยวให้สุด แม้โควต้าวันลาของคุณจะหมดแล้วก็ตามคุณก็จะไปให้ได้ แต่สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ สิ่งที่คุณจะเจอก็คือ การจำใจที่จะออกเดินทาง ซึ่งคุณรู้สึกไม่ค่อยอินหรือไม่ถูกจริตในไลฟ์สไตล์ของคุณสักเท่าไหร่ เลยทำให้คุณรู้สึกไม่ค่อยพึงพอใจมากนักในทริปนี้ ไปด้วยได้นะแต่ช้านนนไม่อินจ้าาาา เป็นการจำใจที่จะร่วมทางกับผู้อื่นมากกว่า

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) :  เจอสถานที่เก๋ๆ ไว้อวดใน IG 

    สำหรับชาวราศีพิจิกการเดินทางของคุณจะเป็นในรูปแบบที่นี่กำลังฮิต ที่นี่กำลังเป็นที่กล่าวถึง ไม่ไปไม่ได้แล้ว คุณจะตระเวณออกเดินทางตามแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในแต่ละจังหวัดนั้นๆ เพื่อให้ได้ภาพวิวสวยๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วย (โพสต์ถี่ยิบเลยจ้า) สามารถผันตัวเองเป็นบล็อคเกอร์แนะนำท่องเที่ยวได้เลยนะจ๊ะ อย่าลืมเอามารีวิวให้แม่หมอดูกันด้วยนะจ๊ะทุกคน ดังนั้นสิ่งที่คุณจะได้จากการเดินทางในครั้งคือ ความปังในการเที่ยวนั้นเอง ซึ่งบางท่านแม้จะได้ไปทริปสั้นๆ แต่ได้เจอเรื่องราวที่น่าประทับใจจนไม่มีวันลืม หรือในอีกนัยหนึ่งเป็นการเดินทางเพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ได้มอบพลังบวกให้กับตัวเองอีกด้วย

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.) :  ไม่เจอใคร เพราะอยากเที่ยวแบบปลีกวิเวก

    สำหรับชาวราศีธนูมีนิสัยชอบเที่ยวแบบต่างกันสุดขั้วไปเลย บางท่านชอบแนวติดดิน ส่วนบางท่านเน้นหรู แพง ต้องกินดีอยู่สบาย ดังนั้นบางคนจะหนีไปเที่ยวแบบปลีกวิเวก ไม่ติดต่อสื่อสารกับใครใดๆ ทั้งสิ้น หรือออกเดินทางไปอย่างเงียบๆ ไม่ออกสื่อเลย ส่วนบางคนก็ขอเที่ยวแบบในเมือง ไม่เน้นออกต่างจังหวัด (เน้นขับรถใกล้ๆ เมืองที่ตัวเองอาศัยอยู่) หรือหากิจกรรม สังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงซะมากกว่า อย่างเช่น ไปพักบ้านริมทะเลที่หัวหิน ทำบาบีคิว ปิ้งย่างอาหารทะเลกัน เป็นต้น 

 

    เป็นไงกันบ้างเอ่ย หวังว่าจะถูกใจสายท่องเที่ยว สายผจญภัยกันนะจ๊ะ ไหนๆ ช่วงนี้ก็ออกไปเที่ยวได้แถมมีวันหยุดยาวให้พักผ่อนกันเต็มที่ไปเลยอีกด้วยเนอะ แม่หมอขอให้ทุกๆ คนเดินทางกันปลอดภัย และที่สำคัญต้องตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางกันด้วยนะจ๊ะ และ....อย่าลืมใส่แมส เว้นระยะทางสังคมและหมั่นล้างมือกันบ่อยๆนะ เที่ยวได้แต่ต้องอย่าการ์ดตกกันน๊าาาา ด้วยความปรารถนาดีจากแม่หมอ Fairy Tarot นะคะ #เลิฟ