รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 09 กันยายน 2564
  • 42

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจมีงานพิเศษใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ดาวมฤตยูในราศีของท่านกำลังจะโคจรถอยหลัง ท่านที่ไม่มีงานมานานๆ อาจต้องเริ่มดิ้นรนหาอะไรใหม่ๆ ทำ เพราะฐานะทางการเงินของท่านค่อนข้างทุลักทุเลอยู่พอสมควร ดาวราหูโคจรล้วงทรัพย์ จะมีผู้มาช่วยท่านใช้เงิน หรือมีผู้มาขอให้ท่านช่วยจุนเจือเงินทองให้เขา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับโชคลาภสิ่งใดมาก็ตาม จะมีผู้เข้ามาขอส่วนแบ่งในรูปของการกู้ยืม ราวปลายเดือนนี้ไปแล้ว การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความสัมพันธ์ของท่านกับผู้ใหญ่ในสำนักงานก็จะดีขึ้นไปด้วย แต่การกระทำใดๆ ของท่าน ถ้าสามารถทำตามลำพังได้จะเป็นการดี เรื่องรักใคร่ควรพักไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับลาภเป็นสิ่งของแปลกประหลาดที่ท่านไม่นึกว่าจะได้ หรือของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลังที่มีค่า ซึ่งจะได้มาอย่างปุบปับรับโชค หรือกะทันหัน แต่บางท่านก็จะได้มาแบบทุกขลาภ คือต้องสูญเสียหรือมีความทุกข์เสียก่อนจึงจะได้ลาภ ท่านทำอะไรมักไม่ค่อยอดทนต่อความยากลำบากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ไปตามเรื่องตามราว ไม่หวั่นไหวต่อคำสรรเสริญนินทาใดๆ ทั้งสิ้น การงานสำเร็จเสร็จสิ้นไปอย่างเงียบๆ ไม่เป็นที่รับรู้ให้เอิกเกริกแต่อย่างใด แต่ได้รับผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่มีขาดตกบกพร่อง ซึ่งข้อดีคือเกิดความนับถือเชื่อถือในผลงานของท่านในหมู่ชนกลุ่มหนึ่งเป็นการเฉพาะ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากการโคจรของดาวอาทิตย์ ดาวประจำราศีของท่าน จะได้รับผลประโยชน์อย่างมากจากการเป็นตัวของตัวเอง วิสัยทัศน์ของท่านค่อนข้างแม่นยำ และการตัดสินใจกระทำอะไรมักไม่ค่อยพลาด อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องการซื้อขายที่ดินหรือสิ่งที่เกี่ยวกับดิน และของโบราณต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นผู้มีรายได้ดี มีเงินในกระเป๋าเพียบ แต่ชอบทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง ไปไหนมาไหนผู้คนมักคิดว่าท่านไม่มีเงิน ใครคิดว่าท่านทำงานต่ำต้อยกว่าฐานะจริงก็ไม่ควรไปโมโหโกรธาเขา เพราะคนเราก็คิดผิดคิดพลาดกันได้ อย่างไรก็ดี ท่านก็จะได้รับความนับถือจากคนที่ชอบถ่อมตัวเหมือนกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีดาวพุธโคจรในภพวินาศ ได้ตำแหน่งเกษตรและอุจจ์ การติดต่อสื่อสารใดๆ ก็ตามมักประสบปัญหาอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง บางครั้งท่านพูดจาชื่นชมผู้อื่นด้วยความจริงใจ เขากลับหาว่าท่านประจบสอพลอหวังประโยชน์จากเขา ควรระวังการแสดงความคิดเห็นของตนเองในสื่อโซเชียลต่างๆ ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะตระหนักถึงความสัมพันธ์ของญาติพี่น้องและครอบครัว หากท่านมีปัญหากับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคู่สมรส ครอบครัวจะเป็นที่พึ่งและเป็นที่ปรึกษาของท่านได้เป็นอย่างดี ได้ลาภจากการติดต่อสื่อสารประชาสัมพนธ์ หรือการเป็นนายหน้าค้าขายสิ่งใดสิ่งหนึ่ง คนรักจะนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามประณีตหรืองานศิลปะที่สวยงามอ่อนช้อย บางท่านที่รายได้จากงานประจำลดลงหรือหยุดชะงักไปก็อาจได้รับทรัพย์จากงานอดิเรกงานฝีมือต่างๆ ที่ท่านทำได้ดี จะสนใจศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ จากเพื่อนฝูง อย่างไรก็ดี การงานใดๆ ของท่านประสบความสำเร็จดีในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสนำหน้าราศีเกิด มีหลักธรรมเป็นเครื่องห่อหุ้มจิตใจ อยู่กับความรู้สึกฝ่ายสูง โอกาสที่จะทำชั่วทำบาปมีน้อยลง ได้ประโยชน์จากความขัดแย้งของบุคคลในครอบครัว เช่น พี่น้องตกลงกันไม่ได้เรื่องทรัพย์สมบัติ ผู้ใหญ่เลยยกให้ท่านเสียเลยเพื่อเป็นการตัดปัญหา การงานสำเร็จราบรื่นดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับคำแนะนำให้เปลี่ยนแปลงวิธีการที่เคยทำดีอยู่แล้ว โดยเขาอ้างว่าจะทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นเรื่องไม่จริง ถ้าเป็นเรื่องผลประโยชน์หรือการลงทุนใดๆ ก็ตาม ท่านควรจะต้องเชื่อตัวเองดีกว่า เพราะถึงเสียทรัพย์บ้างก็จะเสียไม่มากนัก จะชอบกักตุนสิ่งของอุปโภคบริโภคและเงินทองเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีรายจ่ายรายรับที่ควบคุมไม่ค่อยได้และไม่สม่ำเสมอเสียเลย ยิ่งระยะนี้ลาภทรัพย์ของท่านค่อนข้างชะลอตัว แต่มีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมากมายรอท่านสะสางอยู่ อย่างไรก็ดี หลังปลายเดือนนี้ไปแล้ว เรื่องลาภผลประโยชน์ของท่านจะดีขึ้นอย่างช้าๆ ชีวิตของท่านช่วงนี้ค่อนข้างคับข้องพอสมควรทีเดียว