รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 7-13 กุมภาพันธ์ 2564 ลัคนาราศีใด คนโสดจะเจอคนถูกใจ ลัคนาราศีใดมีลาภเข้าหลายทาง

  • 07 กุมภาพันธ์ 2564
  • 609

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 7-13 กุมภาพันธ์ 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ที่ท่านไม่สามารถเข้าใจได้ จนบางทีอาจกลายเป็นคนขี้โมโหโกรธาเอาได้ง่ายๆ ท่านอาจควักเงินสดก้อนหนึ่งมาซื้อสิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์อะไรใดๆ กับท่าน ทั้งสิ้น ซื้อมาก็เก็บไว้ไม่นำออกมาใช้การอะไร หรือเสียเงินชมการแสดงที่เหลวไหลไร้สาระจนน่าเสียดายเงินเป็นอันมาก การฝากหรือถอนเงินสดควรทำด้วยความรอบรอบหรือมีพยานรู้เห็น ราวๆ ปลายสัปดาห์บริวารจะแสดงความเกียจคร้านหรือปฏิบัติงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ท่านตั้งไว้ ของเก่าของโบราณที่ท่านสะสมไว้อาจเสียหายหรือสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ หรือสนใจประวัติศาสตร์ หรือข้าวของโบราณ ดาวพฤหัสฯและดาวเสาร์ทำมุมดีกับลัคนา ถ้าเรียนสำเร็จแล้วจะได้งานทำตามวุฒิภาวะ ถ้ามีงานทำอยู่แล้วก็จะใส่ใจการงานมากขึ้น หรืออาจได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเล็กน้อย จะมีปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายนิดๆ หน่อยๆ ทางที่ดีท่านควรไปออกกำลังให้ร่างกายปวดเมื่อยเสียบ้างจะดีกว่าเจ็บปวดเพราะมีโรคภัยไข้เจ็บ จะได้รับข่าวสารต่างๆ ในทางที่ดีเป็นส่วนมาก ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย เช่น โทรศัพท์รุ่นใหม่ เป็นต้น ถ้ายังโสดทั้งชายหญิงมีโชคดีในเรื่องความรัก อาจมีคนต่างชาติต่างศาสนามาให้ความสนใจในตัวท่านแบบชู้สาว ไม่ควรปฏิเสธของขวัญของรางวัลที่ผู้ใหญ่จะมอบให้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์จะต้องใช้จ่ายเงินก้อนไปกับเรื่องงาน หรือการลงทุนต่อยอดในอาชีพของท่าน ซึ่งลาภผลที่ได้รับจากการลงทุนออกจะลุ่มๆ ดอนๆ ท่านต้องมานะอดทนรอวันโชคดีของท่านสักหน่อย ส่วนท่านที่ทำงานประจำอยู่แล้ว อาจมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องการงานและตำแหน่งหน้าที่ของท่าน ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนทั้งแผนกหรือปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กร และอาจไม่ได้อย่างใจท่านนัก คนโสดอาจพบเจอคนรุ่นราวคราวเดียวกันมาสนใจ แต่ท่านอาจจะเป็นแค่หนึ่งในตัวเลือกของเขาเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ระยะนี้ท่านอาจจะห่างเหิน หรือมีปากเสียงกับคู่ครองคู่สมรส ควรระวังการพูดจารุนแรงต่อกันให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับมอบหมายให้ดูแลงานโครงการสำคัญในหน่วยงานของท่าน ซึ่งถ้าท่านทำสำเร็จอาจได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นไปอีกมาก แต่หากท่านได้ทำงานสำคัญชิ้นนี้ด้วยการแย่งชิงจากผู้อื่น นั่นเท่ากับว่าท่านได้สร้างศัตรูคนสำคัญที่พร้อมจะเลื่อยขาเก้าอี้ท่านได้ทุกเมื่อเมื่อท่านพลาดท่าเสียทีพวกเขา สภาพคล่องทางการเงินของท่านไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะปลายๆ สัปดาห์ ท่านอาจมีเรื่องให้ต้องเสียรายได้ไปอย่างน่าเสียดาย หรือท่านอาจมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาระที่เกี่ยวแก่ญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด คนโสดมีคนเข้ามาทำความรู้จักมากหน้าหลายตา และหนึ่งในนั้นก็อาจจะมีคนที่คุณชอบเสียด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรืออาจจะต้องจ่ายเงินเพื่อซ่อมแซมของใช้จำเป็นอย่างกะทันหัน การค้าขายแบบขายสินค้าเป็นรายชิ้นอาจขายไม่ค่อยได้ตามเป้า หรือถ้าขายได้ ท่านก็ขายไม่ได้กำไรนัก เป็นเพียงการขายเลหลังเอาต้นทุนคืนเท่านั้น หากท่านเป็นพนักงานประจำ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสถานที่และหน้าที่ที่รับผิดชอบของท่าน ซึ่งท่านอาจจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานบริหารจัดการและติดต่อระหว่างองค์กรมากขึ้น แต่อาจต้องไปทำงานกับผู้ร่วมงานที่ท่านไม่ได้รู้จักสนิทสนมด้วยมาก่อน คนโสดมีแนวโน้มจะได้เจอคนที่ท่านถูกใจในสถานที่ทำงาน แต่ท่านยังรักตัวเองมากกว่าอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพสายตาและการมองเห็น อาจต้องเปลี่ยนแว่นสายตาใหม่เพื่อนทัศนวิสัยที่ดีขึ้น ตั้งแต่ปลายสัปดาห์เป็นต้นไป ท่านควรระวังการแสดงวิสัยทัศน์หรือการคาดการณ์ล่วงหน้า เพราะอาจผิดพลาดจนคนโห่ร้องเอาได้ง่ายๆ การงานไม่ค่อยรุดหน้าตามแผน เพราะท่านมัวแต่แก้ปัญหาให้บริวาร โดยเฉพาะการสอนงานบริวารใหม่ๆ ที่เพิ่งเข้ามาร่วมงานกับท่าน ปัจจัยภายนอกองค์กรจะส่งผลให้การงานของท่านชะงักต่อไปอีกสักพัก ควรระวังมิจฉาชีพเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านช่องที่อยู่อาศัยของท่าน คู่ครองคนรักจะอ่อนหวานอ่อนโยนและบริการท่านมาขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความพร้อมในการทำงาน ไม่ว่าจะหนักหนาสาหัสแค่ไหนก็ตาม แต่บริวารและเพื่อนร่วมงานของท่านอาจจะยังไม่พร้อมเท่าที่ควร ราวปลายสัปดาห์บริวารอาจแสดงความเกียจคร้านจนท่านใจฝ่อไปบ้าง ท่านไม่สามารถทำงานได้อย่างใจหวังเท่าที่ควร อาจมีรายจ่ายก้อนหนึ่งที่ต้องจ่ายให้แก่คู่ครองคนรัก ซึ่งอาจเป็นการชดใช้ค่าเสียหายหรือหนี้สินแทนเขา คนโสดไม่ควรทุ่มเทใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือยในช่วงนี้ เพราะท่านอาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่รออยู่ช่วงปลายเดือนนี้ก็เป็นได้ คนโสดจะพบคนที่ท่านถูกใจมากๆ แต่เขากำลังรุ่งเรืองกับฐานะทางสังคมและการงานที่เพิ่งได้รับ จึงอาจยังไม่ตอบรับท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องรับผิดชอบงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือในเรื่องที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเก่าของโบราณต่างๆ ซึ่งท่านจะทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ดี แต่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะก่อปัญหาในส่วนที่เขารับผิดชอบจนท่านต้องเข้าไปช่วยแก้ไข หรือบางทีท่านอาจต้องขอร้องให้ญาติพี่น้องเข้ามาช่วยเหลือให้งานลุล่วงไปได้ด้วยดี บางท่านอาจตัดสินใจร่วมหุ้นร่วมทุนกับญาติมิตรที่คุ้นเคยเพื่อหารายได้เสริมก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี รายได้รายรับของท่านยังไม่โดดเด่นนักในระยะนี้ แถมยังต้องโหมงานหนักจนร่างกายทรุดโทรมเจ็บไข้ได้ป่วยเอาก็เป็นได้ คนโสดควรระวังการเผลอใจไปกับคนที่มีเจ้าของแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์จะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้ร่วมมือกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานที่มีประสิทธิภาพ และช่วยกันหา รายได้เข้ากระเป๋าได้ดี ท่านที่วางแผนจะทำธุรกิจของตนเองจะมีโอกาสในช่วงนี้ การเจรจาการค้าใดๆ จะประสบความสำเร็จ การศึกษาหาความรู้ก็ได้ผลดีเยี่ยม คู่ครองคนรัก ญาติมิตร หรือแม้แต่ศัตรู มีส่วนช่วยท่านหาทรัพย์ได้ทั้งสิ้นในระยะนี้ แต่บริวารอาจขัดแย้งดื้อดึงกับท่านพอสมควร โดยเฉพาะบริวารที่มีความสามารถสูง หรือเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีรายได้เพิ่มเติมจากความสามารถพิเศษที่เกี่ยวกับการเขียนหนังสือ การพูดการเจรจา และทรัพย์จากที่ดินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีแนวโน้มจะได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งเงินสดและอสังหาริมทรัพย์ก็ได้ แต่ทรัพย์ที่ได้มาอาจไม่ใช่ทรัพย์ที่ท่านนำไปใช้สุรุ่ยสุร่ายได้ เช่น ญาติผู้ใหญ่ใส่ชื่อของท่านลงในที่ดินหรือหุ้นของเขา แต่เขาเก็บเอกสารไว้ไม่ให้ท่านนำไปขายได้ง่าย ท่านอาจต้องรับบทบาทและหน้าที่ที่หลากหลาย ทั้งหน้าที่การงานและภาระครอบครัว ซึ่งจะนำความเครียดมาสู่ท่านไม่มากก็น้อย ญาติพี่น้องมีความขัดแย้งกันโดยที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อน หรือท่านทราบแต่ก็ไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนั้น แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ท่านใช้สติปัญญาและการเจรจาโวหารแก้ปัญหาให้ตนเองและคนอื่นได้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดกับยานพาหนะของท่าน อาจมีเรื่องต้องเสียเงินเสียทองชุดใหญ่ แหล่งรายได้ของท่านจะลดลง ท่านที่มีบ้านหรือพื้นที่ให้เช่า ผู้เช่าอาจมาขอผัดผ่อนค่าเช่าหรือยกเลิกการเช่าไป เพราะเขาทำมาหากินขัดสนไม่มีค่าเช่าให้ท่าน ลาภต่างๆ ที่คาดหมายว่าจะได้ก็ติดขัดหรือโดนยกเลิกไปชั่วคราว ท่านที่เป็นเจ้าของกิจการอาจมีปัญหาการเงินและบริวาร อาจต้องลดขนาดธุรกิจของท่านลงและเลิกจ้างพนักงานบางส่วน ท่านเองก็ต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าแต่ก่อน คู่ครองคู่สมรสให้ความรักและเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี แต่ท่านจะวุ่นวายกับการงานจนหลงลืมเขาไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายก้อนโต หรือรายได้บางส่วนหดหายไปอย่างน่าเสียดาย แต่การงานที่ท่านรับผิดชอบยังมีพื้นฐานที่ดี และชื่อเสียงเครดิตของท่านยังพอมี ทำให้ยังมีงานประเภทโครงการเข้ามาหาท่านหลายงาน ซึ่งถือว่าท่านยังคงมีลาภเข้ามาจากหลายทาง อาจได้ผู้ร่วมทุนใหม่ๆ หรือมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานที่สนับสนุนเงินทุนและพื้นที่ในการทำงานแก่ท่าน ท่านที่ทำงานเกษตรกรรมยังขายผลผลิตได้ราคาพอสมควร อาจได้เอกสารหนังสือสำคัญหรืองานศิลปะมีค่าที่ท่านชื่นชอบมานานมาครอบครอง การติดต่อสื่อสารหรือการออกหน้าร่วมงานสังคมกับเขาบ้างจะช่วยให้หน้าที่การงานและรายได้ของท่านดีขึ้น