รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ 1-7 พฤษภาคม 2565 by Fairy Tarot

  • 01 พฤษภาคม 2565
  • 216

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์นี้มีงานเข้ามาเยอะ จับต้นชนปลายไม่ถูก แนะนำค่อย ๆ เคลียร์ให้เสร็จไปทีละส่วน เพื่อที่งานจะได้เสร็จทันตามกำหนดส่ง 

การเงิน: มีรายรับเข้ามามาก ไม่มีอะไรน่ากังวลกับการเงิน อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว คนในครอบครัวรวมถึงคนรัก

คนโสด: มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจโดยบังเอิญ อาจจะเป็นเพื่อนหรือคนใกล้ชิดของเรา ส่วนใครที่กำลังแอบชอบอีกฝ่ายหนึ่งอยู่ มีโอกาสที่อีกฝ่ายจะใจตรงกันกับเรา ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์ลงตัวมาก ๆ จนถึงขั้นเลื่อนสถานะได้ 

คนมีคู่: ความรักลงตัวมาก ๆ ความสัมพันธ์หวานชื่นรักใคร่กันดี ทั้งเราและคนรักต่างก็เข้าใจกันและกันดี มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน ในบางคู่มีข่าวดีเกี่ยวกับงานมงคลหรือการตั้งครรภ์

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ค่อนข้างชิลกับงาน เน้นความสบายใจของตัวเองเป็นหลัก อาจทำให้เจ้านายหรือหัวหน้าตำหนิในการทำงานของเราได้ 

การเงิน: ในสัปดาห์นี้มีปัญหาเกิดขึ้นรอบด้าน เงินที่ให้คนอื่นยืมมีโอกาสจะถูกเบี้ยวหรือไม่ได้คืนไม่ตรงตามจำนวน ระวังถูกหลอกหรือถูกโกงจนต้องฟ้องร้องหรือดำเนินการตามกฎหมาย

คนโสด: ช่วงนี้ขอโฟกัสเรื่องงานมากกว่า แต่ก็ยังมีคนเข้ามาจีบอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน บางคนมีโอกาสที่คนเก่าจะกลับมาหาในช่วงนี้ ด้านคนมีคนคุย ความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่มั่นใจในตัวของอีกฝ่าย

คนมีคู่: ช่วงนี้ค่อนข้างกังวลในความสัมพันธ์ เรากับคนรักต่างก็มีเรื่องที่ไม่สามารถเปิดเผยให้กับอีกฝ่ายรู้ได้ ได้แต่เก็บมาคิดมากและสะสมจนเป็นเวลานาน พยามเปิดใจพูดคุยกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะทำให้เรากับคนรักเข้าใจกันมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตามร่างกาย


คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ได้ไปศึกษาดูงานหรือต้องไปดูงานต่างบริษัท จนทำให้ไม่มีเวลาเคลียร์งานเก่า ๆ หรือทำงานไม่เสร็จ อาจจะต้องทำงานล่วงเวลาหรือเลิกงานช้า 

การเงิน: สามารถจัดการเรื่องการเงินได้อย่างลงตัว รายรับและรายจ่ายสมดุลกัน แต่ระวังเรื่องสัญญากู้ยืมเงินหรือสัญญาที่เกี่ยวกับการเงิน มีโอกาสที่เราจะถูกเอาเปรียบ พยายามอ่านให้ละเอียดรอบคอบก่อนเซ็นสัญญา

คนโสด: ทำแต่งานจนไม่มีเวลาให้กับเรื่องความรัก แถมคนรอบข้างคอยกีดกันคนที่เข้ามาจีบเราด้วย เพราะมองว่าเขายังไม่เหมาะสมกับเรา หรือไม่ค่อยจริงใจกับเราสักเท่าไหร่ ส่วนคนมีคนคุย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ทำให้คุยกันน้อยลง เหมือนต่างฝ่ายต่างอยู่มากกว่า

คนมีคู่: ความรักค่อนข้างลงตัวดี ไม่มีปัญหาอะไร ในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจร่วมกัน ทำให้เรากับคนรักต้องพูดคุยสื่อสารกันให้ชัดเจนมากขึ้น

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้ลุยงานด้วยตัวคนเดียวแล้วรู้สึกสบายใจกว่าทำงานกับคนอื่น ช่วงนี้ขยันและตั้งใจทำงานสูงมาก ทำให้การทำงานในสัปดาห์นี้ราบรื่นดี ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ระวังเรื่องของอารมณ์ที่จะส่งผลต่อตัวเราและเพื่อนร่วมงาน จนทำให้เกิดปัญหาต่อกันได้

การเงิน: ช่วงนี้ยังหมุนเงินได้เรื่อย ๆ มีรายรับเข้ามามากกว่ารายจ่าย

คนโสด: ช่วงนี้มองข้ามเรื่องความรักไปก่อน เนื่องจากเรารู้สึกชิลกับเรื่องความรัก ยังรักอิสระ อยากทำอะไรด้วยตัวเองมากกว่า ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนา ต่างฝ่ายต่างชัดเจนมากขึ้น ให้ค่อยเป็นค่อยไปและรักษาความสัมพันธ์แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน

คนมีคู่: ต่างคนต่างอยู่ ทั้งเราและคนรักต่างยุ่งอยู่กับการทำหน้าที่ของตัวเองจนไม่มีเวลาให้แก่กัน แต่ความรักของเรากับคนรักก็ยังมั่นคงและรักกันเหมือนเดิม

สุขภาพ: ปวดขา ปวดเข่า


คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: สัปดาห์นี้งานราบรื่นมาก ๆ มีเพื่อนร่วมงานคอยให้ความร่วมมือและช่วยเหลือทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี มีโอกาสได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญหรือโปรเจกต์ใหญ่ เนื่องจากเจ้านายไว้วางใจเรามากขึ้น ใครที่ทำธุรกิจอยู่รับรองว่าปังแน่นอน 

การเงิน: การเงินจะติดขัดเล็กน้อย มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น จนทำให้เราต้องดึงเงินเก็บออกมาใช้จ่ายก่อน 

คนโสด: มีโอกาสที่จะเจอคนที่ถูกใจโดยบังเอิญ เจอกันจากการทำงานหรือได้ร่วมงานกัน ซึ่งเป็นคนที่สามารถสานสัมพันธ์กันระยะยาวได้ ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสที่จะเลื่อนสถานะเป็นคนรักในเร็ว ๆ นี้ 

คนมีคู่: ช่วงนี้ต่างคนต่างเหนื่อยในความสัมพันธ์ ทั้งเราและคนรักต่างพยายามประคับประคองความสัมพันธ์ให้ยังดำเนินต่อไป แนะนำให้ พูดคุยปรับจูนหลาย ๆ สิ่งเข้าหากันมากยิ่งขึ้น เพื่อจะให้ความรักมั่นคงมากขึ้น

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: สัปดาห์นี้งานราบรื่นไร้ปัญหา มีการปรับตัวให้เข้ากับงานที่กำลังทำอยู่  ทำให้งานที่รับผิดชอบหรือดูแลอยู่ออกมาดีและมีประสิทธิภาพ ระวังถูกคนใกล้ตัวขโมยหรือลอกเลียนแบบผลงาน จนทำให้เราได้รับผลกระทบหรือได้รับความเดือดร้อน 

การเงิน: ในช่วงนี้สามารถหมุนเงินได้เรื่อย ๆ ระวังเรื่องการซื้อของออนไลน์ เพราะมีโอกาสที่จะได้ของไม่ตรงปก มีโอกาสที่จะเสียเงินแทนคนอื่นหรือจำใจต้องใช้หนี้แทนคนอื่น

คนโสด: ระวังจะโดนหลอก มีโอกาสที่จะเจอคนไม่จริงใจเข้ามาหวังผลประโยชน์จากเรา อย่าพึ่งไว้ใจใครง่าย ๆ ส่วนคนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือไม่ชัดเจน ไม่สามารถพัฒนาหรือก้าวหน้าไปได้มากกว่านี้ มีโอกาสที่จะเลิกคุยกันไปอย่างเงียบ ๆ 

คนมีคู่: ช่วงนี้เอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป จนทำให้คนรักรู้สึกเอือมระอาและเหนื่อยใจกับการกระทำของเรา ควรลดความเอาแต่ใจของตัวเองลงบ้าง จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับคนรักดีขึ้น 

สุขภาพ: โรคออฟฟิศซินโดรม


คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: สัปดาห์นี้มีไฟในการทำงานมากขึ้น เรามีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจน ใส่ใจในการทำงานเป็นพิเศษ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากคนในทีมหรือเพื่อนร่วมงาน แต่ระวังลูกน้องจะทำให้เราเสียเครดิตได้

การเงิน: ระวังการใช้จ่ายตามใจตัวเอง จนทำให้เงินเก็บค่อนข้างร่อยหรอหรือเกือบหมด มีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทันจนต้องไปกู้หรือของยืมคนอื่น 

คนโสด: มีโอกาสจะเจอสายเปย์เข้ามาจีบ รุกเก่งรุกหนักจนเราเกิดรู้สึกหวั่นไหวอยู่เหมือนกัน แต่ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์นานพอสมควร อย่าพึ่งเทใจให้กับอีกฝ่ายจนหมด  ส่วนคนมีคนคุยช่วงนี้ต่างก็สนใจแต่เรื่องของตัวเอง จนทำให้ละเลยกันและกัน ควรหาเวลาให้กันมากกว่านี้

คนมีคู่: ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักราบรื่นดี สามารถไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วงนี้ขอหรืออยากได้อะไรคนรักซื้อให้ได้หมด ในบางคู่ที่คบกันมานานจนเหมือนเพื่อนมากกว่าคู่รัก ความรักอาจจะไม่หวือหวาเหมือนแต่ก่อนแต่มีความมั่นคงมาก ๆ

สุขภาพ: ไข้หวัด ปวดตามกล้ามเนื้อหรือกระดูก


คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับงานเป็นพิเศษ งานเข้ามาแบบรัว ๆ จนทำให้หัวหมุนจับต้นชนปลายไม่ถูกเลย ในบางคนที่มองหางานใหม่ หรือต้องการที่จะย้ายงาน ลองมองหาลู่ทางงานใหม่ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเองมากขึ้น 

การเงิน: ช่วงนี้การเงินอาจจะตึง ๆ มือไปบ้าง แต่ก็สามารถจัดการหรือคุมเรื่องการเงินได้ดีในระดับนึงมีโอกาสที่จะได้รับของที่ถูกใจจากคนใกล้ตัว อาจจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนรัก 

คนโสด: ในช่วงนี้สนใจแต่เรื่องการงานและความมั่งคงในชีวิตมากกว่า ยังอยากอยู่คนเดียวไม่ขอโฟกัสเรื่องของความรัก บางคนยังไม่ลืมคนรักเก่าหรือคนคุยเก่าเลย ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้า ค่อยเป็นค่อยไป อย่าไปเร่งรีบในความสัมพันธ์

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างมีโลกส่วนตัว ทำให้ไม่ค่อยได้ใส่ใจกัน ในบางคู่ให้ระวังเรื่องการทะเลาะกัน เพราะปัญหาเก่าที่ถูกขุดคุ้ยนำมาเป็นประเด็นไม่ได้ทะเลาะกันอีกครั้ง 

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง แต่ระวังปัญหาเกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาอักเสบหรือตากุ้งยิง


คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ช่วงนี้งานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีเกณฑ์ถูกเจ้านายเพ่งเล็งบ่อย ๆ หรือเจ้ากี้เจ้าการกับงานของเรา จนทำให้รู้สึกรำคาญใจ แต่ก็สามารถจัดการเรื่องงานได้อย่างลงตัว 

การเงิน: มีโอกาสที่เราจะได้รับเงินเดือนล่าช้ากว่ากำหนด ทำให้ต้องดึงเงินเก็บมาหมุนใช้ก่อน ส่วนรายรับและรายจ่ายสามารถบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี 

คนโสด: ยังรอคนที่ใช่เข้ามาอย่างไม่รีบร้อน ช่วงนี้ใช้ชีวิตแบบชิล ๆ สบาย ๆ ไม่กดดันตัวเอง ส่วนคนมีคนคุยในช่วงนี้ต้องต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกันอีกสักระยะ ถึงจะตัดสินใจได้ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้  

คนมีคู่: ความรักความสัมพันธ์ไม่ค่อยหวือหวากันสักเท่าไหร่ เพราะช่วงนี้ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง นึกถึงแต่ตัวเองเป็นหลัก ไม่ชอบฟังความคิดเห็นของคนรักหรือไม่ค่อยตามใจคนรักเลย ทำให้ความรักช่วงนี้จืดจางลงไปบ้าง

สุขภาพ: ปัญหาระบบขับถ่ายหรือระบบย่อยอาหาร


คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้ทำงานด้วยตัวคนเดียวมีความสุขมากกว่า ทำโดยไม่หวังพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือจากใคร เพราะต้องการโฟกัสและต้องการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อที่ผลลัพธ์จะออกมาดีที่สุด

การเงิน: รายรับและรายจ่ายสมดุลกัน มีโอกาสเสียเงินไปกับการดูแลยานพาหนะ 

คนโสด: ช่วงนี้เจอแต่คนไม่จริงใจเข้ามา พอจะเปิดใจก็เจอคนเข้ามาหลอกหรือหวังผลประโยชน์จากเรา ทำให้เราถอดใจกับเรื่องความรัก ส่วนคนมีคนคุย เรารู้สึกว่าคนคุยมีความลับกำลังปิดบังอยู่ ทำให้เราไม่มั่นใจในตัวของอีกฝ่าย

คนมีคู่: ช่วงนี้เรากับคนรักแยกกันอยู่ชั่วคราว เพราะต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กันหรือมีเวลาไม่ตรงกัน ทำให้เรากับคนรักเจอกันหรือพูดคุยกันน้อยลง แต่ความรักของเรากับคนรักยังลงตัวดีทุกอย่าง 

สุขภาพ: ปวดหัวไมเกรน


คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: สัปดาห์นี้การงานราบรื่นไร้ปัญหา มีโอกาสได้ร่วมงานกับคนใหม่ ๆ โดยที่เพื่อนร่วมงานจะดูแลคอยซัพพอร์ตเราในทุก ๆ เรื่อง 

การเงิน: ช่วงนี้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เงินตึงมือมาก ๆ มีโอกาสที่จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ ทำให้เหลือเงินเก็บเพียงเล็กน้อย 

คนโสด: มีโอกาสที่จะเจอคนต่างชาติหรือคนที่ตรงสเปกของเข้ามาจีบ คุยด้วยแล้วรู้สึกถูกชะตาหรือรู้สึกถูกคอ ทำให้สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนาหรือมีความชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสเลื่อนสถานะสูง

คนมีคู่: มีการวางแผนอนาคตร่วมกันมากขึ้น มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของกันและกัน

สุขภาพ: เครียดสะสม นอนไม่หลับ


คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สัปดาห์นี้ขอโฟกัสเรื่องงานมากเป็นพิเศษ จนไม่เวลาให้กับใคร บางคนได้รับมอบหมายงานที่ยากหรืองานที่ไม่ถนัด จนทำให้ต้องจดจ่อกับงานที่ทำอยู่นั้นเป็นเวลานาน 

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้นิ่ง ๆ สามารถหมุนเงินได้เรื่อย ๆ สามารถใช้จ่ายได้อย่างสบาย ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมเข้ามา 

คนโสด: ช่วงนี้มีคนพยายามเข้าหาหรือเข้ามาคุยกับเรา แต่เรายังไม่ยอมพร้อมเปิดใจให้กับใครสักที ส่วนคนมีคนคุยความสัมพันธ์ดำเนินต่อไปได้เรื่อย ๆ ต่างคนต่างเข้าใจกันและกัน และพอใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ 

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างเปราะบาง ช่วงนี้คนรักก็ทำอะไรไม่ถูกใจเราไปซะทุกเรื่อง มีเรื่องให้ไม่เข้าใจกัน ทำให้เรากับคนรักเว้นระยะห่างกันหรือแยกกันอยู่ชั่วคราว

สุขภาพ: กรดไหลย้อน