รีเซต

ไม้มงคลดูดเรียกทรัพย์...ตามเลขที่บ้าน เลขที่ตั้ง โดย ซินแสปิง แห่งดวงlive

  • 28 ตุลาคม 2563
  • 1,418

      หนึ่งในฮวงจุ้ยบ้านที่นิยมและขาดไม่ได้เลยคือ การปลูกไม้มงคล โดยเฉพาะ ไม้มงคลดูดทรัพย์ เพื่อเรียกโชคลาภ เพราะอะไรจึงเป็นที่นิยม ควรปลูกไม้มงคลอย่างไร ปลูกไม้มงคลต้นอะไรดี ให้เหมาะกับเลขที่บ้านของคุณ  และไม้มงคลแต่ละชนิดจะส่งผลดีอย่างไรบ้าง ซินแสปิงจะมาแนะนำข้อมูลให้ได้รู้กันค่ะ 

 

  เมื่อพูดถึงคำว่า “มงคล” “ดูดทรัพย์ ดูดโชค” “เรียกเงิน เรียกทอง” ส่วนใหญ่พวกเราก็จะนึกถึง “ของขลัง” “ของมงคล” หรือ “วัตถุมงคล” ต่างๆ ที่จะต้องหาเอามาไว้ที่บ้านเพื่อเป็นการเสริมดวง และเสริมสิริมงคลให้แก่ตัวเอง และคนรอบข้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะที่อยู่ในกระแส และมีความต้องการของคนส่วนใหญ่ ทำให้หลายคนถอดใจ และคิดว่า “ตัวเองดวงไม่ดี” แต่คุณรู้มั้ยครับ เรามีวิธีที่ง่ายกว่า และประหยัดกว่านั้นมากๆ เลยครับ นั่นคือ การปลูกต้นไม้

ข้อดีของการปลูกต้นไม้ คือ
1. ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
2. ช่วยลดการเกิดอาการภูมิแพ้
3. ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์
4. กระตุ้นพลังงานในร่างกาย
5. ช่วยลดภาวะความเครียด
6. กระตุ้นการเงินให้กับเจ้าของบ้าน

     ข้อ 6 นี่แหละครับ คือ สิ่งที่เราจะมาคุยกันในวันนี้ พอเราพูดเรื่องนี้หลายคนคงจะคิดว่า อ๋อก็แค่หาต้นไม้ที่ชื่อเป็นมงคลมาปลูกล่ะสิ…ไม่ใช่ครับ เพราะแค่ชื่อคงไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด อย่างที่เราเห็นๆ กัน ต้นไม้บางต้นแต่เดิมชื่อไม่ดีไม่เป็นมงคล คนโบราณห้ามปลูกไว้ในบ้าน แต่พอเปลี่ยนชื่อกลับเป็นที่นิยมปลูกในบ้าน แถมมีราคาสูงมากๆ อีกต่างหาก

     สิ่งที่มีผลมากกว่า ”ชื่อต้นไม้” ก็คือ สีสันของต้นไม้ ใบไม้ และดอกไม้ ต่างหาก สีนี่แหละที่จะเป็นตัวกระตุ้นให้กระแสเงินสดในพื้นที่นั้นๆ ลื่นไหล

     วิธีการพิจารณาง่ายๆ ก็คือ พิจารณาจากผลรวมเลขที่ตั้งครับ ให้เรานำเอาเลขที่ทั้งหมดของเลขที่ตั้ง สถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการปลูกต้นไม้มารวมกัน

     ตัวอย่างเช่น
     บ้านเลขที่ 55/12 หมู่ 6 ให้เราเอาเลขทั้งหมดไม่รวมหมู่มารวมกัน เพื่อให้เหลือตัวเลขเพียง 1 หลัก 5+5+1+2 = 13
     1+3 = 4 เพราะฉะนั้น บ้านหลังนี้ได้ผลรวม 4
     เมื่อได้ผลรวมแล้ว ที่นี้เรามาดูกันว่า บ้านหลังนนี้ควรปลูกต้นอะไรดี


ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 1 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีฟ้า เช่น พยับหมอก พวงคราม และไฮเดนเยียร์ เป็นต้น

 


ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 2 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีเหลือง เช่น ดาวเรือง ทานตะวัน ทองประกายแสด ดาวกระจาย ราชพฤกษ์ และพุทธรักษา เป็นต้น

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 3 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีม่วง เช่น อัญชัญ ผีเสื้อราตรี หัวใจสีม่วง ดาดตะกั่ว และหงส์ฟู่ เป็นต้น

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 4 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีแดง เช่น โป๊ยเซียนแคระ กุหลาบแดง แก้วกาญจนา และหูปลาช่อน เป็นต้น

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 5 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีชมพู เช่น ดาวชมพู (สับปะรดสี) กุหลาบชมพู คล้าใบชมพู และเงินไหลมาสีชมพู เป็นต้น

 


ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 6 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีส้ม เช่น หางนกยูงฝรั่ง ทองหลาง พวงแสด ต้นส้มจิ๋ว (เนอร์ทีร่า) และประทัดไต้หวัน เป็นต้น

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 7 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีแดง เช่น คริสต์มาส เข็มแดง บอนสี ชบาเมเปิ้ล และฤาษีผสม เป็นต้น

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 8 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีเขียว เช่น วาสนามังกรหยก ไผ่ งาช้าง ว่านหางจระเข้ และทับทิม เป็นต้น  

 

ผลรวมของเลขที่ตั้งที่ได้ผลรวมหมายเลข 9 ให้ปลูกต้นไม้ที่มีสีขาว เช่น ดอกแก้ว ดอกมะลิ กุหลาบขาว พุดซ้อน เข็มขาว และเข็มพวงขาว เป็นต้น

 

ลองไปหามาปลูกดูนะครับ ไม่ต้องเชื่อ...แต่อยากให้พิสูจน์ ด้วยเงินเพียงไม่กี่สิบบาท อาจจะสร้างเงินล้านให้คุณแบบไม่รู้ตัว

 

 

แนะนำโดย ซินแสปิง แห่งดวงlive

---------------------------------------------------

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล