รีเซต

ดูดวงรายสัปดาห์ เช็กเลย ราศีใด ระวังศัตรู-ขัดแย้งหมู่ญาติ และรักอับเฉา

  • 09 กรกฎาคม 2565
  • 297

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์รุนแรงฉุนเฉียวง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ขยันขันแข็งเอาการเอางานจนผู้ใหญ่ที่ร่วมงานด้วยตามไม่ค่อยจะทัน สำคัญคือท่านต้องแสดงอาการอ่อนน้อมถ่อมตนและเก็บอารมณ์ฉุนเฉียวของท่านไว้ให้ดี เพราะหากไประเบิดกับคนของผู้ใหญ่หรือใครก็ตามแล้ว อาจถือเป็นการตัดอนาคตทางการงานของตนเองเลยก็เป็นได้ จะได้ข่าวดีจากญาติพี่น้องหรือบริวาร มีโชคจากทางไกลหรือหากท่านเดินทางไปต่างประเทศอาจได้ลาภก็ได้ เอกสารหนังสือสำคัญอาจสูญหายหรือเสียหาย หากทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรระยะนี้ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ความรักได้สนิทสนมสมใจ มีมิตรภาพที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความคิดริเริ่มเกี่ยวกับการทำงานแบบใหม่ๆ อาจมีงานสร้างสรรค์สิ่งใหม่เข้ามาให้ท่านจับ หรือมีการเสนองานที่เกี่ยวกับการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งล้ำสมัยต่างๆ แต่บางท่านอาจสนใจศาสตร์โบราณลึกลับต่างๆ ก็ได้เช่นกัน หากเป็นหมอดูหรือพวกทำนายทายทักก็จะมีความสามารถทำนายอนาคตได้แม่นยำเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ควรระวังอารมณ์ที่หงุดหงิดง่ายเอาไว้ด้วย จะมีโชคดีโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับลาภผลประโยชน์หรือการเรียกร้องผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับ การเดินทางเพื่อติดต่อเจรจาในเรื่องหลักทรัพย์หรือค่าตอบแทนตามสิทธิมักจะสำเร็จสมหวัง ความรักเป็นเรื่องที่ให้ลาภผลแก่ท่านเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยสติปัญญาจะไม่มีปัญหาเท่ากับพวกทำงานด้วยแรงงาน หรืองานที่ต้องใช้ความอดทนตรากตรำค่อนข้างสูง รวมทั้งงานที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือการปลูกต้นไม้และการเกษตรกรรมต่างๆ ช่วงนี้ไหวพริบและปฏิภาณของท่านค่อนข้างแจ่มใสดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการบริหารการเงินและรายได้ส่วนตัว หากต้องไปเจรจาธุรกิจติดต่อกับใครในเรื่องที่สำคัญๆ ควรเตรียมตัวและเตรียมเอกสารไปให้พร้อมแล้วจะสำเร็จ ถึงอย่างไร การมีศิลปะในการวางแผนและการโน้มน้าวจิตใจผู้ใหญ่ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ท่านต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ ท่านกำลังมีเสน่ห์และเพศตรงข้ามให้โชคทางการงานทุกด้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังรู้สึกสับสนอยู่ระหว่างความสบายใจในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับญาติพี่น้อง แต่ถึงอย่างไรท่านยังช่างพูดช่างคุยและมีไหวพริบปฏิภาณในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี อาจเป็นเพราะท่านหันไปใส่ใจเรื่องการทำงานแทนการห่วงพะวงกับความยุ่งยากในครอบครัวก็เป็นได้ หลังจากวันที่ 8 สิงหาคมไปแล้ว ท่านจะรู้สึกว่าสุขภาพจิตของท่านจะค่อยๆ ฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ และความรับผิดชอบในปัญหาส่วนตัวจะดีขึ้นตามมาด้วย หากเพื่อนร่วมงานเกิดขัดแย้งกันท่านควรอยู่ให้ห่างๆ ไว้ก่อนจะดีกว่า การเงินรายได้ยังไม่เป็นปัญหากับท่านมากนัก จะมีก็แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่ยังลำบากใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับทราบข่าวโคมลอยที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่น่าพึงพอใจ แต่สุดท้ายแล้วมักเป็นความจริงบางส่วนหรือทั้งหมด ซึ่งท่านไม่ควรแสดงอาการอ่อนไหวให้ผู้ที่มาบอกข่าวรับทราบว่าท่านรู้สึกอย่างไร เพราะบางทีผู้มาบอกข่าวกับท่านก็ไม่ใช่ผู้ที่ประสงค์ดีนัก การเปลี่ยนแปลงทางการงานในระยะนี้อาจทำให้ท่านรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจและมีเรื่องให้ท่านต้องคิดมากหลายเรื่อง แต่เป็นเรื่องที่ท่านต้องปรับตัวและทำใจมากกว่าจะไปแสดงอาการขัดแย้งกับใครๆ การเงินที่คิดว่าจะได้รับก็อาจไม่ได้ หรือหากได้ก็ไม่เต็มจำนวน รายได้ไม่พอกับรายจ่าย ผู้ที่อ่อนวัยกว่าจะทำให้ช้ำใจเล็กน้อย ความรักจะทำให้ท่านได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยายกิจการงานด้านที่ท่านทำแล้วมีความสุข หรือได้ทำงานอดิเรกที่ท่านรักชอบบ่อยๆ บางทีอาจหารายได้จากงานอดิเรกได้อีกด้วย การได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทองค่อนข้างราบรื่น เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เป็นสัญญาณแห่งความดีงามและความสุขที่แท้จริงไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว การประสานประโยชน์ในด้านต่างๆ จะคล่องตัวและได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา การเสี่ยงโชคทุกชนิดหรือแม้แต่เล่นหุ้นจะมีโอกาสค่อนข้างน้อยมาก เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะห่างเหิน หรือท่านทำตัวห่างเหินจากเพื่อนเสียเองเพราะติดแฟนมากกว่า คนโสดจะได้พบรักกับเพื่อนร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนุกสนานกับการทำงาน เพราะมีรายได้ใหม่ๆ มาให้ท่านจับต้องได้อย่างเต็มไม้เต็มมือ ท่านที่ทำงานประจำอาจได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ หรืออย่างน้อยก็จะได้ข่าวดีในเรื่องหน้าที่การงานของตนเอง จะมีความสุขกับกิจกรรมที่ตนเองสร้างสรรค์ขึ้นหรือบางท่านอาจชอบใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าออกไปหาความสุขข้างนอก อย่างไรก็ตาม กระแสสังคมยังคงเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของท่านอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก รวมทั้งธุรกิจติดต่อที่จะมีเข้ามามากขึ้น อาจเกิดขัดอกขัดใจกับผู้ใหญ่ที่เป็นญาติสนิทมิตรสหายของท่านค่อนข้างรุนแรง หรือญาติผู้ใหญ่ของคนรักจะจ้องจับผิดท่าน หากพบรักกับใครก็ตามในระยะนี้ ท่านควรดูเขาเหล่านั้นไปยาวๆ ไม่ควรด่วนรีบตัดสินใจผูกมัดตนเองไม่ว่าจะกรณีใดทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบกับศัตรูหลายรายทั้งเก่าและใหม่ ทั้งที่ท่านบาดหมางกับเขาและเขาบาดหมางกับท่าน บางคนก็เป็นพวกมีหลักเหลี่ยมที่แยบยล แต่บางคนก็แสดงตนเป็นศัตรูกับท่านอย่างโจ่งแจ้ง ซึ่งบางคนอาจเคยเป็นพวกเดียวกับท่านเสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดี กลอุบายของท่านจะตามพวกที่คิดร้ายหรือเห็นต่างไม่ค่อยทัน ท่านเองก็มักทำตัวให้คนเขาหมั่นไส้เสียด้วย จะทำงานด้วยความกระฉับกระเฉงรื่นเริง มีความสุขกับการทำงาน บางท่านอาจถูกเจ้านายเก่าเรียกกลับไปทำงานโดยเสนอเงินเดือนให้มากขึ้นก็ได้ อาจมีเหตุให้ความรักและเพศสัมพันธ์ห่างเหินและไม่เป็นประโยชน์ใดๆ แก่ตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาโดยรวมที่จะสบายใจได้มากขึ้นกว่าปีที่แล้วมาก มีความขัดแย้งในหมู่บุตรบริวาร ถ้าเกิดขึ้นมาแล้วระยะนี้ก็ยังคงมีปัญหาอยู่และอาจเพิ่มมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ หากท่านมีหนี้สินก็อาจยุ่งยากลำบากใจเพราะจะหาทางผัดผ่อนไม่ได้ง่ายๆ บางท่านจะมีรายได้ลดน้อยลงหรือมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามอาจจะก้าวหน้าหรือพัฒนาดีขึ้น ผิดกับธุรกิจติดต่อหรือการค้าปลีกแบบมีหน้าร้านยังคงมืดมนหาทางแก้ปัญหาได้ยาก ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เกี่ยวกับเกียรติยศ ไม่ควรปราศรัยหรือแสดงความคิดเห็นต่อหน้าคนหมู่มาก เพราะพวกเขาจะไม่เชื่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกคับใจในเรื่องที่เกิดในสำนักงานหรือการงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่ ตัวท่านเองอาจต้องการเดินทางท่องเที่ยวทางไกลไปในที่ต่างๆ แต่ไม่สามารถเดินทางได้ เพราะติดขัดเรื่องการงาน หากคับอกคับใจอย่างไรก็ตามท่านยังไม่ควรลาออกจนกว่าจะได้งานใหม่เสียก่อน ถึงอย่างไร ดวงของชาวราศีมังกรยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากไปจนถึงมีนาคมปีหน้า ท่านควรอดทนให้มากและไม่ควรรีบร้อนเปลี่ยนแปลงอะไรในระยะนี้ อาจมีเรื่องขัดแย้งกับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวอื่นๆ ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะท่านที่มีผลประโยชน์ร่วมกันภายในเครือญาติ ความรักค่อนข้างอับเฉาเพราะคนรักไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นในสังคมของท่าน รวมทั้งอาจสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ แก่สังคมได้อีกด้วย การเดินทางสัญจรไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก บางท่านอาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางได้ง่ายอีกด้วย รวมทั้งระวังความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ อาจจำเป็นต้องเข้าเสวนาสมาคมกับกลุ่มคนที่ท่านไม่ถูกจริตกิริยาด้วย ซึ่งท่านจะต้องอกทนอดกลั้นให้มากเข้าไว้ หากท่านมีความคิดอิสระเสรีแบบตะวันตก ก็ควรอ่อนน้อมถ่อมตนแบบไทยๆ ไว้บ้าง เพราะบางทีท่านจะไปพูดขัดคอหรือมีความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลในชุมชนจนก่อความเดือดร้อนแก่ตนเอง ข่าวสารที่ได้รับจากทางไกลไม่น่าเชื่อถือและไม่ก่อประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมาก รวมทั้งอาจมีผู้ประดังประเดเข้ามาขอเงินท่านจากหลายด้าน ระวังจะขัดเคืองกับผู้มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกันอย่างลับๆ จะมีการเคลื่อนไหวอย่างมากในเรื่องลาภผลประโยชน์ของท่าน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นไปในทางที่ดีมากกว่าร้าย ท่านที่สนใจจะซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์มีโอกาสสำเร็จสมประโยชน์ จะมีคนแปลกๆ ไปมาหาสู่และนำความเดือดร้อนรำคาญมาให้ ระยะนี้ตัวท่านไม่มีปัญหาใดๆ มากนัก การเงินมีมากก็ใช้มาก แต่หากต้องติดต่อสื่อสารกับฝรั่งมังค่า เดินทางไกล หรือใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีสูงๆ ท่านก็อาจทำผิดพลาดจนเสียเงินเสียทองจำนวนมากได้