รีเซต

ดูดวง ไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 21-26 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 19 ธันวาคม 2563
 • 1,304

     ได้เวลา ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ กันอีกแล้วค่ะ! กับ ดวงรายสัปดาห์ 21-26 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย หรือ ดวงการงาน ดวงการเงิน และ ดวงความรัก จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาเช็คกันเลยค่าา

  *สำหรับคนที่เกิดก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ให้อ่านของวันก่อนหน้า และใครที่เกิดวันพุธหลังพระอาทิตย์ตกดิน
ให้อ่านของวันพุธกลางคืนนะคะ

ดูดวง ไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 21-26 ธันวาคม 2563 

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน 5 of Wands

     เป็นสัปดาห์ที่คุณจะต้องเคลียร์เรื่องคนและงานจุกจิกให้จบสิ้น ก่อนจะปีใหม่ หลายคนอาจจะทำเรื่องหยุดล่วงหน้าคุณไปแล้ว ทว่าเพราะคุณเป็นคนที่ค่อนข้างสำคัญในแผนก หรือยังคงถืออำนาจในการตัดสินใจในหลายๆ ด้าน ทำให้คุณยังไม่สามารถหยุดงานหรือเตรียมตัวสำหรับวันหยุดของคุณได้ เผลอๆ คุณอาจจะต้องทำงานอย่างต่อเนื่องในช่วงปีใหม่โดยไม่ได้หยุดพัก และแม้ว่าหากคุณได้หยุดพัก ก็เหมือนจะยังต้องนำงานกลับไปทำระหว่างปีใหม่

การเงิน 10 of Pentacles

     สำหรับใครที่มีแพลนจะกู้ยืมเงินเพื่อซื้อบ้านหรือกู้ยืมเพื่อมาซ่อมแซม ธนาคารจะให้ข่าวดีกับคุณในช่วงสัปดาห์นี้ สำหรับคนที่ไม่ได้มีแพลนเกี่ยวกับการกู้ยืม อาจได้โชคลาภที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยหรือจากที่อยู่อาศัย

ความรัก 

 • คนโสด King of Cups
  จะมีคนเก่าๆ กลับมาทักทายคุณ โดยคนนี้เป็นคนที่อยู่ในใจคุณมาตลอด ไม่เคยจะตัดเขาออกจากใจได้ แต่ก็ไม่เคยที่จะได้เป็นอะไรกัน การกลับมาทักทายของเขาจะทำให้คุณหวั่นไหว แต่เขาอาจจะมีใครที่คบหากันอยู่แล้วในระหว่างนี้

 • คนมีแฟน Queen of Swords
  คุณและคนรักมีปัญหาใหญ่ที่จะต้องเคลียร์กันให้จบภายในสัปดาห์นี้ โดยปัญหานั้นอาจจะมีจากเพื่อนสนิทต่างเพศของคนรักของคุณ ถึงแม้คนรักของคุณจะไม่คิดอะไร แต่อีกฝั่งก็ทำให้คุณคิดไม่ตกเรื่องพฤติกรรมที่ไม่ชัดเจนและความสนิทสนมที่ดูมากกว่าจะเป็นเพื่อนกัน

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน 7 of Wands

      เหมือนทุกคนจะหยุดงานหรือหมดใจในการทำงานของปีนี้ไปแล้ว และยังมีคุณที่ยังหลงเหลือไฟอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น สัปดาห์นี้คุณจะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการออกความคิดและลงมือทำ เมื่อพบว่าไม่มีใครให้ความร่วมมือ คุณก็ทำมันเองคนเดียวซะเลย

การเงิน 5 of Cups 

     มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องนำเงินเก็บไปใช้จ่ายถึงสามในห้าส่วน โดยส่วนที่เหลืออยู่ก็ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยกับชีวิตในช่วงนี้มากนัก หากทำการค้า มีแนวโน้มว่าจะขาดทุน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินและเวลา ยังอยากให้ชาววันจันทร์ชะลอการลงทุนออกไปอีกสักพัก

ความรัก

 • คนโสด Temperance
  มีคนเข้ามาพูดคุย เขาชอบคุณก็จริงแต่ยังไม่แสดงออกถึงทีท่าที่จะจริงจังกับคุณเพียงคนเดียว หากเขาจริงจังกับคุณ มีแนวโน้มว่าเขาก็คิดที่จะจริงจังกับคนอื่นด้วยเหมือนกัน หากคุยกับเขาไปเรื่อยๆ คุณอาจตกหลุมรักเขาและทำให้คุณถอนตัวออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนได้ยาก

 • คนมีแฟน The Star 
  เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์คุณจะต้องได้รับการเยียวยาเป็นอย่างมาก หากช่วงที่ผ่านมาคุณมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน ถึงเวลาที่คุณจะพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา ช่วยกันประกอบแก้วที่แตกเพื่อเดินหน้าต่อ แต่หากคุณไม่อยากเดินหน้าต่อ ช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ต่างฝ่ายต่างตัดสินใจกลับมาใส่ใจตัวเองและเยียวยาความเสียใจที่เกิดขึ้น

 

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน 9 of Pantacles

     เป็นช่วงที่คุณเริ่มกลับมาใส่ใจเรื่องการงานแบบจริงจัง โดยเริ่มต้นจากกลับไปดูว่าที่ผ่านมาคุณทำอะไรมาบ้าง เส้นทางไหนที่คุณจะตัดสินใจเดินต่อ คุณเริ่มมองเรื่องความก้าวหน้าและการเงินอย่างจริงจัง คิดเรื่องความคุ้มค่าของงานที่กำลังทำอยู่และอาจจะตัดสินใจมองหางานที่ให้ประสบการณ์ใหม่ๆ และการเงินที่มั่นคงกว่าเดิม

การเงิน 6 of Pentacles

     เพราะคุณต้องรับผิดชอบคนมากเกินไป ทำให้คุณไม่สามารถมีเงินเก็บได้ และเงินส่วนมากก็จ่ายไปกับคนอื่นทั้งนั้น ช่วงเวลานี้คุณอาจจะต้องเริ่มกลับมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มจากตัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนอื่นออกและฝึกให้คนอื่นที่คุณช่วยเหลืออยู่หาเลี้ยงและพึ่งพาตัวเองให้ได้ 

ความรัก 

 • คนโสด Wheel of Fortune 
  จะมีคนเก่าๆ ทักทายคุณมามากหน้าหลายตา แต่เป็นการกลับมาทักทายตามเทศกาลเท่านั้น คุณกับพวกเขาไม่น่าจะกลับมาอยู่ด้วยกันหรือรักกันได้แล้ว นั่นเป็นเพราะคุณเติบโตขึ้นและไม่สามารถตกหลุมรักคนเดิมๆ ได้ ส่วนคนที่มีคนที่กำลังคุยๆ มีแนวโน้มว่าพวกเขาจะห่างออกไป

 • คนมีแฟน Knight of Pentacles
  ภาพรวมเรื่องความรักไม่ได้มีปัญหาหรือเรื่องอะไรน่าตื่นเต้น เพียงแต่คนรักของคุณอาจจะกำลังเริ่มงานใหม่ และนั่นทำให้เขาทุ่มเทไปที่เรื่องนั้นมากกว่าเรื่องอื่น 

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

การงาน 4 of Cups

     จะยังไม่มีงานหรือโปรเจคที่คุณสนใจเข้ามาในช่วงสัปดาห์นี้ หากคุณเสนอโปรเจคอะไรไป ลูกค้าหรือเจ้านายจะไม่อนุมัติ มันไม่ใช่ความผิดของคุณไปซะทีเดียว แต่เป็นเพราะลูกค้าของคุณยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาต้องการอะไร สำหรับคนที่ต้องการลาออก เจ้านายของคุณจะยังไม่เซ็นอนุญาต เพราะยังไม่มีคนสามารถแทนคุณได้ ระหว่างนี้ให้คุณลองต่อรองเรื่องตำแหน่งและเงินเดือน

การเงิน 10 of Swords

     เป็นช่วงที่คุณต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหนี้สินที่คั่งค้างมาตั้งแต่ช่วงก่อน หรือการปิดหนี้ที่คุณยังเหลืออยู่ เพื่อเริ่มต้นปีใหม่แบบไม่มีหนี้ แต่คุณอย่าทำมันอย่างเกินกำลังซะล่ะ เพราะนอกจากไม่มีหนี้แล้ว ช่วงหลังจากนี้กลัวว่าคุณจะไม่มีเงินอีกสักพักใหญ่

ความรัก

 • คนโสด King of Wands
  จะมีคนน่าสนใจเข้ามา โดยเขาจะเป็นคนที่มีประสบการณ์ในชีวิตมากกว่าคุณ หากคุณจบปริญญาตรี เขาอาจจะจบปริญญาโท หากคุณทำงานประจำ เขาอาจจะเป็นหัวหน้าหรือเป็นเจ้าของธุรกิจ ให้คุณลองคุยกับเขาไว้ มีแนวโน้มว่าคุณจะได้แรงบันดาลใจและสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กับเขาได้ในอนาคต

 • คนมีแฟน 10 of Cups
  เป็นช่วงที่คุณจะได้ใช้เวลาอย่างเต็มอิ่มร่วมกับคนรักและครอบครัว มีแนวโน้มว่าคุณจะได้เข้าไปร่วมกิจกรรมกับบ้านคนรัก หรือตัวคนรักของคุณนั่นแหละที่ตัดสินใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของบ้านคุณ เป็นช่วงหวานแหววก่อนส่งท้ายปีสำหรับคุณสองคน

 

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

การงาน 8 of Pentacles

     คุณยังคงทำงานของคุณตามเดิมด้วยความสม่ำเสมออย่างที่ทำมาตลอด ถึงจะไม่ได้หวือหวาแต่คุณก็อยู่กับมันไปได้เรื่อยๆ คุณไม่ได้รู้สึกถึงเทศกาลว่ามันมีความจำเป็น ความพิเศษที่ทำให้คุณต้องหยุดงานไปใส่ใจ และช่วงเวลานี้นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ทำให้คุณได้อยู่กับตัวเอง

การเงิน 2 of Pentacles

     เป็นช่วงที่รายได้ยังเข้ามาจากหลายทิศทาง และคุณก็สามารถบริหารจัดการการเงินได้อย่างดีเยี่ยม แต่จะมีรายได้ก้อนหนึ่งที่เป็นรายได้ก้อนใหม่และสร้างความกังวลให้คุณมากหน่อย หรือคุณกำลังวางแผนบางอย่างเกี่ยวกับรายได้ก้อนนี้ เช่นนำมันไปต่อยอดในการสร้างภาพลักษณ์ของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

 • คนโสด 8 of Wands
  คุณยังไม่มีช่วงเวลาที่โรเมนติกกับใครสักเท่าไหร่ หากคุยกับใคร ช่วงนี้จะเป็นฝั่งคุณที่คุยกับเขามากกว่าคุยกันคุณ เผลอๆ ในช่วงเวลานี้ ความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นไปในลักษณะของการทำแบบสอบถามซะมากกว่า คือคุณถาม เขาตอบ คุณอาจจะต้องพักเรื่องรักไว้ก่อน

 • คนมีแฟน The Devil
  คุณจะต้องระวังมือที่สาม อาจจะเข้ามาทางฝั่งคุณเองนี่แหละ โดยอีกฝั่งก็อาจจะมีคนรักอยู่แล้ว ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเป็นไปแบบรักสี่เส้า หรืออาจจะหมายถึงคุณและคนรักมีความคิดจะผูกมัดกันมากขึ้น โดยเปิดร้านทำธุรกิจร่วมกัน ทำเอกสารสัญญาที่เกี่ยวข้องกับทางกฎหมายร่วมกัน ไม่ก็มีความคิดที่จะจดทะเบียนสมรสในเวลานี้ 

 

คนที่เกิดวันพฤหัส

การงาน Ace of Wands

     หากกำลังมองหางานใหม่ คุณมีเกณฑ์จะได้งานที่ถูกใจกว่าเดิม มาพร้อมกับสังคมที่ดูโอเค คุณจะได้ลองแสดงความสามารถของตัวเอง ทว่างานใหม่ที่ดูดีจะมาพร้อมกับบทบาทและความรับผิดชอบที่หนักกว่าเดิม เหมือนกำลังกำลังจะเข้าสนามการวิ่งมาราธอน 

การเงิน The Lovers

     เงินที่คุณได้รับในช่วงนี้เป็นที่น่าพอใจ หากคุณกำลังมองหางานใหม่ งานนั้นจะทำให้คุณมีความเป็นอยู่ในชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถทำให้คุณเจอกับสังคมที่ดีที่สามารถต่อยอดด้านการเงินของคุณได้ หากคุณมีแพลนจะทำธุรกิจ จะมีคนเข้ามาขอร่วมกับคุณด้วย โดยนำเงินก้อนหนึ่งเข้ามาสนับสนุน

ความรัก

 • คนโสด Knight of Wands 
  มีคนเข้ามาถูกใจคุณล่ะ แต่อีกฝั่งดูจะออกตัวแรงจีบคุณไปสักหน่อย ทำให้คุณรู้สึกว่ามันน่าอึดอัดไป หากคุณเพิ่งหลุดออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนมา คนๆ นี้สามารถเข้ามาเยียวยาจิตใจของคุณได้ แต่คุณอาจจะไม่ได้ชอบเขาจริงจัง
 • คนมีแฟน 2 of Cups
  ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักยังคงเรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวามากเป็นพิเศษ กิจกรรมในช่วงก่อนปีใหม่คุณยังคงเป็นเช่นที่ผ่านมา เจอหน้ากัน กินข้าวกัน พูดคุยกัน

 

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน King of Pentacles

     มีเกณฑ์จะได้รับผิดชอบงานที่มากขึ้นกว่าเดิม อำนาจในการตัดสินใจครั้งใหญ่ๆ จะมาตกอยู่กับคุณ อีกทั้งเรื่องของงบประมาณของบริษัท คุณก็จะมีโอกาสมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบ หากคุณเพิ่งเริ่มทำงาน ผู้ใหญ่จะไว้วางใจคุณมาก และอยากจะปั้นให้คุณเป็นคนสำคัญในทีม

การเงิน The Empress

     เป็นสัปดาห์ที่คุณจะได้รับเงินก้อน อาจจะเป็นโบนัสจากที่ทำงานหรือเงินจากการกู้ยืมหรือขายทรัพย์สินใหญ่ที่คุณอยากจะขายอยู่แล้ว ใครที่มีแพลจะซื้อบ้าน สามารถซื้อได้โดยธนาคารจะอนุมัติเงินให้กับคุณเต็มอัตรา

ความรัก 

 • คนโสด 3 of Wands
  จะได้เจอกับคนมากหน้าหลายตาในสัปดาห์นี้ โดยคุณอาจจะยังไม่ปักใจให้กับใคร คุณอาจจะรู้สึกอยากจะโสดไปก่อน หรือหากคุณเพิ่งเลิกรากับใครมา หรือเพิ่งจะออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน คุณจะตัดสินใจเดินหน้าอย่างไม่มีวันถอยหลังกลับ
 • คนมีแฟน Page of Cups 
  ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหลายเท่า โดยคนรักอาจจะมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ สำหรับปีใหม่ให้กับคุณ ส่วนใครที่แต่งงานแล้ว มีเกณฑ์จะมีบุตร

 

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน 3 of Swords

     การเปลี่ยนแปลงภายในที่ทำงานจะทำให้คุณลำบากใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเปลี่ยนเชิงโครงสร้างและเปลี่ยนหัวเรือใหญ่ภายในบริษัท ระหว่างนี้คุณจะต้องรีบปรับตัวให้ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนที่อยู่ในธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยง จะต้องระมัดระวังการเลย์ออฟพนักงานหรือปิดแผนกบางแผนกที่จะส่งผลกระทบต่อตัวคุณโดยตรง

การเงิน The Moon 

     สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะยังไม่ดีขึ้นจากช่วงก่อน อีกทั้งคุณอาจจะเดือดร้อนจากผู้ใหญ่ผู้หญิงที่คุณใกล้ชิดสนิทสนม ผู้ใหญ่อาจจะเข้ามากดดันคุณเพื่อนคุณให้ความช่วยเหลือเรื่องการเงิน 

ความรัก 

 • คนโสด 9 of Swords
  ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนที่คุยด้วยจะยังไม่ชัดเจนเช่นเดิม คุณอาจจะเสียใจและผิดหวังกับเขามากกว่าช่วงก่อนๆ หากคุณมูฟออนจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนครั้งนี้อาจจะดีกว่า

 • คนมีแฟน 2 of Wands
  คนรักของคุณจะใส่ใจเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องความสัมพันธ์ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการงาน ทำให้คุณเริ่มคิดว่าเส้นทางชีวิตของคุณกับเขายังเป็นเส้นทางเดียวกันอีกหรือไม่ แต่ก็ยังไม่คิดจะตัดสินใจอะไรให้เด็ดขาดในช่วงสัปดาห์นี้

 


ดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล