รีเซต

เช็กดวงปีชง 2565 ปีไหนชง ปีไหนปัง! พร้อมวิธีแก้ชงเสริมดวง

  • 17 ธันวาคม 2564
  • 215

    ปี 2564 กำลังจะหมดไป ปี 2565 กำลังจะย่างก้าวเข้ามา ในปี 2565 นี้เป็นการก้าวเข้าสู่ปีนักษัตร ปีขาล หรือปีเสือนั่นเอง ในทุก ๆ ปีก็จะมีการอัปเดตปีชงประจำปีนั้น ๆ และปีนี้ก็เช่นกัน วันนี้หมวยเองจะมาบอกว่ามีนักษัตรไหนบ้างที่ชง ต้องระวังในเรื่องอะไรรวมถึงวิธีแก้ชง และจะมาจัดอันดับดวงแต่ละนักษัตรพร้อมทั้งวิธีการเสริมดวงในช่วงท้ายด้วยนะคะ

    เมื่อพูดถึงคำว่า “ปีชง” หลาย ๆ คนที่เกิดในปีนักษัตรนั้น ๆ ก็จะใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น เพราะเนื่องจาก “ปีชง” อีกความหมายหนึ่งก็คือ “การประทะ” ซึ่งมีโอกาสเป็นอย่างมากที่จะเกิดการประทะในเรื่องที่ไม่ดี หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันได้ตั้งตัวก็ได้


สำหรับ ปีชง 2565 จะได้แก่ ปีวอก ปีขาล ปีมะเส็ง ปีกุน ตามลำดับโดยมีรายละเอียดดังนี้


1. ปีวอกหรือปีลิง ถือเป็นปีนักษัตรที่ชง 100%

    กล่าวคือผู้ที่เกิดปีวอก  ชีวิตจะพบเจอกับอุปสรรคและการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก และสุขภาพ ซึ่งในการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นแง่บวกหรือแง่ลบก็ตาม สำหรับบางคนในเรื่องของการงานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายงานได้ มีการขัดแย้งกับคนในที่ทำงานได้ การหมุนเวียนเงินอาจจะติดขัดไม่คล่องตัว หรือไม่ได้รับเงินตามที่ขาดหวังไว้  ความรักสำหรับบางคนอาจจะต้องพบกับความผิดหวังหรือไม่เข้าใจกันได้ หรือรวมไปถึงการเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้คุณต้องรู้สึกเสียใจ ผิดหวัง

    นับว่าเป็นช่วงจังหวะชีวิตที่คุณต้องฝ่าฟันและต้องใช้ความอดทนอย่างมากเพื่อให้คุณก้าวผ่านเรื่องที่ไม่ดีไปได้


วิธีการแก้ชงเฉพาะสำหรับผู้ที่เกิดปีวอก

1. ทำพิธีฝากดวงแก้ชงกับ องค์ไท่ส่วยเอี้ย ที่วัดเล่งเน่ยยี่

2. หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ถือศีล

3. ปล่อยชีวิตสัตว์ใหญ่

4. ทำบุญโรงศพ

5. บริจาคโลหิต


2. ปีขาล หรือ ปีเสือ [ชงร่วม-ชงตัวเอง]

    กล่าวคือผู้ที่เกิดปีขาล จะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามารุมเร้า มีศัตรูหรือคนที่ไม่หวังดีเพิ่มขึ้น การทำงานอาจจะมีปัญหากับหัวหน้างานหรือผู้บังคับบัญชา เจ้าของธุรกิจให้ระวังเรื่องบริวาร จะมีคนอิจฉา ทำอะไรจะติดขัดได้ง่าย


วิธีการแก้ชงเฉพาะสำหรับผู้ที่เกิดปีขาล

1. ทำพิธีฝากดวงแก้ชงกับ องค์ไท่ส่วยเอี้ย ที่วัดเล่งเน่ยยี่

2. ไหว้พระ 9 วัด

3. บริจาคโลหิต

4. ปล่อยสัตว์ทั้งสัตว์น้ำ บก อากาศ เช่น ปลา วัว นก

5. ทำบุญโรงพยาบาล


3. ปีมะเส็ง หรือปีงูเล็ก [ชงร่วม]

    กล่าวคือผู้ที่เกิดปีมะเส็ง มีโอกาสที่จะติดขัดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ การโดนโกงหรือถูกหักหลังจากคนที่ไว้ใจ รวมไปถึงการถูกติฉินนินทา ถูกพูดถึงในเชิงที่ไม่ดี คนปีมะเส็งที่มีชื่อเสียง อาจจะถูกทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้ ความลับอาจจะถูกเปิดเผยได้


วิธีการแก้ชงเฉพาะสำหรับผู้ที่เกิดปีมะเส็ง

1. ทำพิธีฝากดวงแก้ชงกับ องค์ไท่ส่วยเอี้ย ที่วัดเล่งเน่ยยี่

2. ไหว้พระ 9 วัด

3. เติมน้ำมันตะเกียง หรือถวายไฟ เทียน

4. ให้ทานแก่ผู้ที่ยากไร้ หรือสัตว์จรจัด4. ปีกุน หรือ ปีหมู [ชงร่วม]

    กล่าวคือผู้ที่เกิดปีกุน จะส่งผลต่อเรื่องสุขภาพ ผู้ที่มีอาการป่วยเรื้อรังอาจจะมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ในช่วงปีนี้มีโอกาสเข้าโรงพยาบาลบ่อยขึ้น  นอกจากนี้อาจจะต้องระวังเรื่องการขัดแย้งและการทะเลาะวิวาท ไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ชิด คนรัก เพื่อนฝูง หุ้นส่วน และรวมไปถึงเพื่อนร่วมงานด้วย


วิธีการแก้ชงเฉพาะสำหรับผู้ที่เกิดปีกุน

1. ทำพิธีฝากดวงแก้ชงกับ องค์ไท่ส่วยเอี้ย ที่วัดเล่งเน่ยยี่

2. ปล่อยสัตว์น้ำ ปลา เต่า กบ

3. บริจาคน้ำดื่ม หรือค่าน้ำปะปา

4. ถวายสังฆทานอาหารและยา


🔮🔮🔮🔮🔮

    เมื่อเราได้รู้แล้วว่าปีชงได้แก่ปีอะไรบ้าง ต้องระวังในเรื่องอะไร และรวมถึงวิธีแก้ชงกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมีจัดอันดับว่านักษัตรจะดวงดีที่สุด พี้อมเคล็ดลับเสริมดวง ลองมาดูกันนะคะ


ลำดับที่ 1 ปีมะโรง หรือ ปีงูใหญ่

    ในปี 2565 นี้ ผู้ที่เกิดปีมะโรงเตรียมรอรับฟังข่าวดี คุณจะมีโอกาสที่ดีเข้ามา จนทำให้ชีวิตพลิกเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลย เรื่องการงานและการลงทุนถือเป็นจังหวะที่ดี เหมาะสำหรับการเริ่มต้นที่ดี และมีความสำเร็จรออยู่เบื้องหน้า

เสริมดวงด้วย : การทำบุญ 9 วัด  / กราบเท้าบุพการีหรือผู้มีพระคุณ / กินมังสวิรัติ จะช่วยให้ผลสำเร็จเกิดขึ้นได้รวดเร็วขึ้น

.

ลำดับที่ 2 ปีชวด หรือปีหนู

    ในปี 2565 เป็นปีที่จะทำให้คุณมีโชคลาภ เสี่ยงโชคสำเร็จได้ง่าย ปีนี้จะมี Sense เร็วกว่าปกติ ความรู้สึกที่ว่าใช่ ก็คือใช่ ความฝันแม่นยำ ผู้ที่เกิดปีชวดจะมีโอกาสได้เงินก้อนสมหวัง

เสริมดวงด้วย : สร้างโบสถ์ วิหาร / ช่วยเหลือผู้ยากไร้ / หมั่นสวดมนต์ภาวนา จะช่วยให้สำเร็จและสมหวังได้ง่ายขึ้น

.

ลำดับที่ 3 ปีฉลู หรือ ปีวัว

    ในปี 2565 จะโดดเด่นเรื่องความรักและคนอุปถัมภ์ ในปีนี้จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย ปัญหาที่มีจะผ่านพ้นไปได้โดยมีคนเข้ามาช่วยเหลือ คนโสดจะเจอคนถูกใจ คนมีคู่จะมีความสุขมากขึ้น

เสริมดวงด้วย : ถวายเทียนคู่ / ช่วยเหลือผู้สูงอายุ / ทำบุญโรงพยาบาล จะช่วยให้มีความสุข มีแต่ความสบายใจ

.

ลำดับที่ 4 ปีเถาะ หรือปีกระต่าย

    ในปี 2565 ผู้ที่เกิดปีเถาะในเรื่องสุขภาพ อะไรๆก็ดูดีขึ้น อาการที่เป็นจะทุเลาลง จนหายไปเลย นอกจากนี้ยังโชคดีจะได้พบกัลยานมิตรเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ปัญหาที่มีราบรื่นมากขึ้น

เสริมดวงด้วย : ถวายสังฆทาน ใส่บาตร ทำบุญ / ถวายองค์พระประธานหรือสร้างพระ / ทำบุญโรงพยาบาล  จะช่วยให้สุขภาพเห็นผลที่ดีมากขึ้น

.

ลำดับที่ 5 ปีระกา หรือปีไก่

    ในปี 2565 ผู้ที่เกิดปีระกา จะมีโอกาสได้ทำตามฝันหรือได้ปลดปล่อยทำในสั่งที่อยากทำมานาน ความเครียดและความกดดันน้อยลง คุณจะมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น กล้าตัดสินใจ

เสริมดวงด้วย : ทำความสะอาดห้องน้ำในวัด / เช็ดทำความสะอาดโต๊ะหมู่บูชาในบ้าน / ช่วยเหลือเด็กกำพร้าหรือเด็กที่ยากไร้ จะเสริมพลังในตนเองให้แข็งแกร่งขึ้น

.

ลำดับที่ 6 ปีจอ หรือปีหมา

    ในปี 2565 จะมีโอกาสได้โยกย้ายงานตามที่หวัง ปรับเปลี่ยนหรือเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น เรื่องงานจะมีข่าวดี นอกจากนี้จะมีโอกาสได้เจอกัลยานมิตรที่ดีอีกด้วย

เสริมดวงด้วย : การสวดมนต์ไหว้พระ / ช่วยเหลือสัตว์จรจัด / ปล่อยปลา จะช่วยให้สมหวังได้สิ่งที่ต้องการเร็วขึ้น

.

ลำดับที่ 7 ปีมะแม หรือปีแพะ

    ในปี 2565 จะเสริมในเรื่องของความรัก มีโอกาสสละโสด มีแฟนสมใจ และอาจจะมีลูกและได้เพศที่หวังเอาไว้ ครอบครัวจะสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เสริมดวงด้วย : การสร้างพระ / การให้อภัยคนที่เคยโกรธเกลียด / ทำบุญโลงศพ

.

ลำดับที่ 8 ปีมะเมีย หรือปีม้า

    ในปี 2565 ผู้ที่เกิดปีม้าจะดีในเรื่องของโชคลาภเล็กๆน้อยๆ และมีโอกาสที่จะสมหวังดั่งใจในเรื่องที่หวังไว้ คนปีม้าจะได้ทรัพย์สินเพิ่ม เช่น บ้าน รถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

เสริมดวงด้วย : การนั่งสมาธิ ถือศีล กินมังสวิรัติ / ถวายสังฆทาน