รีเซต

หมอช้าง ผ่าดวงปีวัวทอง ราศีใดรวยสุด 30 ปีมีครั้ง โรคระบาดหนักถึงไหน

  • 03 มกราคม 2564
  • 666

ราศีใดคนรวย2021 ผ่าดวงปีวัวทอง ราศีกุมภ์ เดอะเบสท์ ราศีธนู รวยที่สุด ราศีมีน มีโชคมากที่สุด เตือนปีนี้เตรียมตัวให้พร้อมเก็บเงินให้มากที่สุด ปีขาลรออยู่หนักกว่านี้

รายการโหนกระแสวันที่ 1 ม.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” เปิดดวงปี 2564 ราศีไหนเฮง ราศีไหนต้องระวัง

 

มีข่าวดีใช่มั้ย?
"ใครที่ชมอยู่วันนี้ หลายคนฟังเรื่องดวงมาพอสมควร แต่อันนี้เป็นเวอร์ชั่นคัดกรองเฉพาะข่าวดี บางคนฟังไปมายังไม่รู้เลยว่าดีไม่ดี แต่ครั้งนี้จะมาเจาะทั้ง 12 ราศี เรื่องดีๆ ที่จะเกิดกับชีวิตเราบ้าง ปีที่ผ่านมาบางคนสารพัดสาระเพ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก่อนหน้านั้นเคยไปพูดเรื่องโควิดตั้งแต่ พ.ย. ว่าสถานการณ์โรคระบาดในบ้านเราจะกลับมา ในทางดวงเมือง ม.ค. แรงมาก ดาวชุมนุมกัน 5 เดือน ดาวพฤหัสฯ ดาวเสาร์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ พระอาทิตย์ ถ้าในระบบสุริยจักรวาลเกือบหมดแล้ว มารวมกันในราศีเดียวกัน 5 ดวง ปกติราศีก็จะมีดวงสองดวง เต็มที่ 3 ดวง แต่อันนี้ถือว่าเป็นชุดใหญ่ รวมดาวต่างๆ เข้าไปในดวงเมือง"

"เอาภาพรวมก่อน จะได้ระวังตัวกัน ราศีเจ้าภาพ คือราศีมังกร ผู้ที่เกิดวันที่ 15 ม.ค. - 12 ก.พ. และมีเจ้าภาพร่วมคือกรกฎ 17 ก.ค. - 16 ส.ค. นี่คือเจ้าภาพร่วม แต่ที่เตือนเฉพาะเรื่องนี้ ในต้นปีมาพีคมากในช่วงม.ค. ทางดวงดาว ปกติดาวดวงเดียว หรือสองดวง เราทายได้ว่าคืออะไร แต่พอมา 3-5 ดวงปุ๊บ บางทีเหมือนเอาสีมา 5 สีจะออกไปเป็นอะไรก็ทายยาก แต่ช่วง ม.ค. ต้องระวังตัว โดยเฉพาะมังกรกับกรกฎ ประเด็นสำคัญวันนี้ไม่มีอะไรสำคัญเท่าสุขภาพ หาเงินทองมาได้แต่เอาไปจ่ายรพ.หมดก็ไม่มีประโยชน์ แต่ย้ำว่าทุกราศีวันนี้ให้ดูโหนกระแส จะคัดเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ ที่จะเกิดในปี 64 นี้"

"แต่ภาพรวมนิดนึงก่อน เวลาเราดูว่าปีนี้เป็นอย่างไร ดูว่าดาวอะไรมีพลังมากที่สุดในรอบปี ดาวไหนอ่อนกำลังที่สุด ดาวที่แรงที่สุดในปีนี้ตลอดทั้งปีคือดาวเสาร์ ย้ายราศีครั้งล่าสุด สัปดาห์แรกของเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รีเทิร์นโควิดกลับมาระบาดใหม่ ตั้งแต่ต้นธ.ค. ดาวเสาร์มีพลัง ภาษาศัพท์เทคนิคหน่อย เขาเรียกตําแหน่งเกษตราธิบดี เป็นตำแหน่งที่มีพลังมาก แล้วอยู่แบบนี้ ปีนี้ง่ายๆ ทั้งปี ฉะนั้นดาวเสาร์คือความหนัก เหนื่อย คนโบราณจะมีคำกลอนว่าทายโทษทุกข์ให้ทายดาวเสาร์ ความหนักเหนื่อยคือดาวเสาร์ ปีนี้ใครจะมาสวนกระแส บอกว่าฉันขออยู่ชิลๆ สบายๆ ไม่ได้แล้ว เพราะกระแสดวงดาว ปีใหม่คือปีวัวนะ ไม่ใช่ปีกระต่าย ปีลิง ชื่อปีก็ฉลู แล้วเป็นฉลูทองนะ บางอันดูกันผิดว่าเป็นฉลูไฟ แต่จริงๆ โหราศาสตร์แบบจีน ปีนี้เป็นปีวัวทอง ธาตุทอง วัวคือการทำงานหนัก ดาวเสาร์ก็เป็นดาวแห่งการทำงานหนัก ฉะนั้นใครบอกว่าปีนี้จะอยู่ชิลๆ สบายๆ มั้ย คือดวงเมืองดีขึ้นนะครับ แต่ดาวเสาร์ที่มีพลัง ต้องรับผิดชอบ งานหนักขึ้น ต้องสู้ต้องลุย แล้วความสำเร็จจะมีเข้ามา"

เริ่มจากราศีเมษก่อน 14 เม.ย. - 14 พ.ค.?
"ข่าวดีของราศีเมษ คือราศีที่ได้เปลี่ยนงาน ถ้าดวงต้องเปลี่ยนงาน คือเปลี่ยนแล้วดีขึ้น เป็นการเปลี่ยนงานที่ทำให้เกิดข่าวดี ปีใหม่นี้งานหนักขึ้นแน่นอน แต่งานของคุณถ้าอยู่เดิมๆ ไม่เปลี่ยนอะไรเลยจะเหนื่อย แต่ถ้าใครเปลี่ยน ชีวิตจะดีขึ้น ก้าวหน้ามากขึ้น ผู้ใหญ่สนับสนุนมากขึ้น ราศีเมษแนะนำว่าถ้าคุณเข้าไปเดือนมี.ค. เม.ย. จังหวะตัวช่วยเรื่องการงานจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีมาก ดังนั้นใครที่ลังเลอยู่ หรือไม่มั่นใจว่าจะยังไงดี แต่ต้องหาที่ใหม่ได้ก่อนนะ ไม่ใช่ฟังแล้วไปลาออกเลย ไม่งั้นจะยาวเลยนะ ต้องหาชัวร์ๆ ไม่งั้นกักตัวอยู่บ้านยาว ชาวราศีเมษถ้ามีใครติดต่อเข้ามา แล้วเห็นช่องทางทำมาหากินในปีใหม่นี้ ลุยได้เลย และมีข่าวดีอีกเรื่อง เรื่องเงิน คุณเป็นราศีจะเสียตังค์เยอะสุด ข่าวดีคือมีตังค์มาให้เสีย (หัวเราะ) ให้คิดแบบนี้ ดวงจะเสียเงิน ซื้อรถ ช้อปปิ้ง ไม่มีเงินซื้อไม่ได้ ต้องมีเงินเข้ามา มั่งคั่ง ร่ำรวย ฉะนั้นราศีเมษ ในดวงบอกคุณมีเรื่องต้องเสียเงิน แต่ถ้าไม่มีเงินจะเอาที่ไหนมาเสีย ใครราศีเมษ ถ้ามองย้อนกลับไป คุณมีรายได้ใหม่เข้ามา โชคลาภช่วง 1 เม.ย. แล้วกันเพราะช่วงนั้นดวงเริ่มดี ช่วงต้นปียังวุ่นวาย หาเงินได้เยอะ มีรายได้เข้ามา แต่เรื่องจ่ายบางทีไม่ใช่เรื่องดวงอย่างเดียว อยู่ที่เราด้วย ถ้ามีการวางแผน มีวินัยทางการเงินที่ดี แก้ปัญหาตรงนี้ได้แน่"

พฤษภ 15 พ.ค. - 14 มิ.ย.?
"ข่าวดีพฤษภ เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้น คือเป็นราศีที่พระราหูเข้าในปีนี้ ราหูเข้ามีข่าวดีเข้ามาด้วย คนราหูเข้าอย่าไปตกใจ เพราะชีวิตจะมีเป้าหมายใหม่ๆ ในชีวิต เป็นเรื่องที่ดี บางครั้งเราทำอะไรซ้ำซากจำเจ อยู่กับเรื่องเดิมๆ มานาน อยากหาสีสันสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต พฤษภปีนี้ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่ดีและมาแรงที่สุด คนราหูเข้าเท่านั้นถึงทำแล้วรวย คือออนไลน์นี่แหละดีมาก พระราหูมาถูกจังหวะ ช่วยชีวิตเลย เพราะตอนนี้คนไม่อยากไปไหน ช้อปปิ้งซื้อของออนไลน์ ใครพฤษภแล้วไม่รู้เรื่องนี้เลย โซเชียลมีเดียเล่นไม่เป็นสักอย่าง ไม่ได้นะ ต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ ปรับตัวให้เข้ากับยุคออนไลน์ใหม่ ศึกษาหาข้อมูล เพราะโชคและเงินจำนวนมากรออยู่ การที่ราหูเข้าหมายถึงการมีโชค ถูกรางวัล และที่สำคัญงานราศีพฤษภจะมีการขยับขยายมากขึ้น โอกาสได้ขยายงานใหญ่โตขึ้น ธุรกิจกว้างขวางขึ้น มีเข้ามาให้ลุ้นแน่นอน"

ปีนี้เป็นปีวัวทอง แรงมั้ย?
"ถ้าเทียบภาพรวม ปีใหม่นี้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าปีที่ผ่านมา ต้องดีขึ้น มาย้ำข่าวดีราศีที่เหลือกันต่อ"

ต่อไปเป็นเมถุน 15 มิ.ย. - 16 ก.ค.?
"ราศีเมถุน ข่าวดีคุณคือคุณเป็นราศีพ้นเคราะห์แล้ว ราศีจัดหนักมา 2-3 ปี เจอทั้งพระเสาร์ พระราหู ดาวร้ายๆ ย้ายออกไป ปี 64 นี้ภาษาดวงเหมือนยกภูเขาออกจากอก อะไรที่เป็นทุกข์โศกเสียใจผิดหวัง การถูกหลอก ถูกโกง พ้นหมดเลย แถมพอเข้าเดือนมี.ค. เม.ย. จะเป็นราศีแห่งความก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โอกาสเรื่องครอบครัว ใครอยู่ในวัยทำงาน อยากเริ่มต้นชีวิต อยากหมั้นหมาย มีลูกมีบุตร ลุยได้เลยในปีนี้ ใครรู้สึกว่าทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ มานาน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจปีนี้มีความก้าวหน้า และงานเปลี่ยนแปลงดีขึ้น มนุษย์เงินเดือนมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือใครทำร้านค้าอยู่ ก็อาจมีการขยับขยาย มีสินค้าใหม่ๆ มีสาขาใหม่ๆ มาเพิ่ม แต่ย้ำว่าคนดวงดีไม่ใช่สบายๆ นั่งกินนอนกินนะ คนดวงดีคือคนมีโอกาสที่ดีเข้ามาในชีวิตมากขึ้น แต่คนประสบความสำเร็จคือคนเอาตัวเองไปหาโอกาสนั้น ดวงบอกโอกาส ความสำเร็จเรากำหนดเอง ปี 64 ข่าวดีรออยู่เพียบ เจ้านายเห็นความสามารถแต่ต้องลงมือทำจริงๆ"

กรกฎ 17 ก.ค. - 16 ส.ค. ?
"ม.ค. เหนื่อยหน่อย เพราะมีดาว 5 ดวง แต่ข่าวดีของชาวราศีกรกฎคือคุณจะเป็นราศีที่ได้ค้นพบความจริงในปีนี้ อะไรที่ปิดบังซ่อนเร้น อะไรที่เป็นเงาในชีวิต อะไรที่เป็นเรื่องทำให้เราผิดหวังเสียใจ ถูกหลอกถูกโกงทั้งหลายจะหมดไป ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เปลี่ยนแปลงใหม่ ความจริงปรากฏ ชีวิตเดินหน้าต่อ ดีขึ้น แต่ต้องเตือนนิดหน่อยเรื่องการถูกโกง แต่ข่าวดีคือกรกฎเป็นราศีที่ต่อให้มีอุปสรรคหรือปัญหาอะไรในปีนี้ แต่จะมีตัวช่วยเข้ามา ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวที่โคจรและส่งผลดีต่อกรกฎอยู่ แม้จะมีดาวเสาร์ดาวอะไรเข้ามา แต่ไม่ได้เกิดแต่ดาวร้ายๆ อย่างเดียว มีตัวช่วยเข้ามา"

ดาว 5 ดวงที่พูดถึง อันไหนแรงสุด?
"ดาวเสาร์ ถ้านับความสว่างในทางดวง ดาวเสาร์สว่างที่สุด ในทางโหราศาสตร์เขาเรียกว่ามีกำลังมากสุด เพราะดาวเสาร์ที่อยู่ในราศีมังกรและจิ้มมาโดนกรกฎ ภาษาดวงเขาเรียกศัพท์เทคนิคเรียกว่าเกษตราธิบดี เป็นตำแหน่งที่ดาวเสาร์แข็งแรงที่สุด ขณะที่ดาวพฤหัสฯ พอไปอยู่กับดาวเสาร์ในราศีมังกร เป็นตำแหน่งที่อ่อนกำลังที่สุด ย้ำว่ากรกฎพอดาวสองดวงนี้มาเจอกันปุ๊บไม่ต้องไปตกใจ คุณมีตัวช่วย มีแสงสว่าง มีทางออก ใครเกิดราศีนี้ การดำเนินชีวิตในปี 64 จะเดินในทางที่ถูกต้อง ไม่ผิด ไม่เป๋ ไม่ถูกหลอกถูกโกงแน่นอน"

ต่อไปราศีสิงห์ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.?
"ข่าวดีราศีสิงห์คือเป็นราศีจะได้สละโสด โดยพื้นฐานราศีสิงห์มีคู่ยาก ตำราเดิมบอกว่าถ้ามีคู่ จะมีคู่แบบมีตำหนิ คือมีแล้วสังคมเข้ามาตำหนิ เช่นอายุไม่เท่ากัน หรือแตกต่างกันเรื่องเชื้อชาติ แต่ไม่ได้แปลว่าไม่ดี ใครราศีสิงห์แล้วพร้อม ไม่ต้องไปรอสายสีเขียว สีม่วง รถไฟมาอยู่หน้าบ้าน ขึ้นไม่ขึ้นอยู่ที่เรานะ คนจะมีคู่ บางทีเดินสวนกันเป็นคู่เราก็มี แต่ถ้าคนมีอยู่แล้ว อาจหมายถึงหุ้นส่วนก็ได้ มีงาน ได้เซ็นสัญญา มีคนมาร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจ สิงห์มีคนเมตตา ช่วยเหลือ ความรักก็ได้ หรือมีหุ้นส่วนขึ้นมา พอดาวเปลี่ยนในเดือนมี.ค. การเงินก็ดีขึ้นด้วย เป็นราศีที่ดีทั้งเรื่องคู่ครอง การเงิน และความรัก"

ราศีกันย์ 17 ก.ย. - 17 ต.ค?
"ราศีกันย์เป็นราศีที่ข่าวดีคือจะมีรายได้พิเศษ ใครยึดมั่นงานเดิมอยู่ คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าใครขยันหน่อย ปีนี้จะมีโอกาสเรื่องการลงทุน อาชีพเสริม ราศีกันต์ถ้าพร้อมเชื่อว่าโอกาสในการทำอะไรเพิ่มเติม แน่นอนทำให้มีรายได้พิเศษเข้ามา หรือใครเป็นเจ้าของธุรกิจ โอกาสมีสินค้าตัวใหม่ ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือออกไซส์ใหม่ขนาดใหม่ การทำอะไรเพิ่มเติมปีนี้จะดี แต่ฝากนิดเดียว เตือนนิดเดียวเรื่องความรักเฉยๆ อย่าไปมุ่งเรื่องนี้มาก ปีนี้เป็นปีแห่งการขยับขยายชีวิตเรา เป็นปีแห่งการบุกเบิกท้าทายสิ่งไม่เคยทำมาก่อน มีโอกาส ความสำเร็จ ก้าวหน้ามา น้อยคนที่จะเปิดร้านใหม่ เปิดธุรกิจใหม่ แล้วเริ่มต้นแฟนใหม่พร้อมๆ กัน ต้องเอาอะไรสักอย่าง ต้องพักความรักไว้ก่อน ใครราศีกันต์เตรียมให้พร้อม รายได้อย่าหมิ่นเงินน้อย เล็กๆ น้อยๆ ที่เข้ามาในปีนี้จะรวมกันเป็นเงินก้อนโต เป็นกำลังใจให้"

ราศีตุลย์ 18 ต.ค. - 16 พ.ย.?
"ราศีตุลย์ข่าวดีคือการเงินเริ่มดีขึ้น เพราะปีที่ผ่านมาราศีตุลย์ไม่มั่นคงเรื่องการเงินเยอะ เดี๋ยวได้เดี๋ยวไม่ได้ จาก 100 เหลือครึ่งนึง เงินที่ควรได้ก็หายไป แต่ในปีใหม่นี้ ความชัดเจนเรื่องการเงินจะมีเข้ามา รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องมากขึ้น หรือโอกาสทำรายได้ใหม่ๆ จะมีเข้ามา ที่สำคัญราศีตุลย์ที่เรื่องงานมีความผันผวนหนักมากในปีที่ผ่านมา แต่ปีใหม่นี้งานคุณจะนิ่งขึ้น ของเดิมอาจลุ้นว่าจะให้อยู่หรือให้ออก อีรุงตุงนังไป แต่ปีใหม่นี้ คุณจะรู้แล้วว่าให้ออกแต่ข่าวดีมีงานใหม่เข้ามา รู้ไปเลยไม่เครียดเท่ากับลุ้น เป็นราศีคู่กับเมษ แต่เมษเสียตังค์เยอะกว่า ตุลย์เป็นราศีเลือดหยุดไหล และการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนสุดของราศีตุลย์ ใครอยากได้บ้านใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ ปีนี้เป็นปีที่ดี เพราะดวงราศีตุลย์ มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยชัดเจนมาก ถ้าวางแผนทำอยู่แล้ว ชีวิตปีนี้รุ่งเลย เพราะจะมีความวุ่นวายเรื่องอสังหา แต่ถ้าใครไม่ได้วางแผนอะไรไว้ ฝากนิดนึง อาจเป็นราศีที่วุ่นวายเรื่องในบ้านครอบครัว แต่ถ้าเราแต่งบ้าน ต่อเติมบ้าน เวลาทำบ้านไม่ต้องไปทำทั้งหลัง ง่ายสุดคือห้องนอน ที่เรานอนทุกวัน สลับหัวเตียง ปลอกหมอนผ้าปูที่นอน ปีใหม่แล้วเพื่อให้เกิดพลังใหม่ๆ ที่ดี ความวุ่นวายในชีวิตจะได้ลดน้อยลง"

พิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.?
"ข่าวดีราศีพิจิกคือเป็นราศีได้เงินก้อนโตเข้ามาในปีนี้ ต้องย้ำว่าราศีพิจิกถึงพระราหูเข้าคู่พฤษภ แต่หลักโหราศาสตร์ มุมพระราหูที่เล็งกับราศีพิจิก เป็นมุมที่ทำให้เกิดโชคก้อนโต การได้อะไรมาอย่างฟลุคๆ ไม่คาดฝัน เรื่องโชคลาภก็ดี การเงินก็ดีขึ้น ที่สำคัญราหูทำให้เรามีสังคม อาจมีกรุ๊ปใหม่ไม่ได้คุยกันเรื่องไร้สาระด้วย คุยกันเรื่องงาน ฉะนั้นราศีพิจิกเป็นปีแห่งการเปิดกว้างเรื่องโชคชะตาในการทำงาน ใครพร้อมหาอะไรใหม่ๆ รวมถึงงานเรื่องออนไลน์ เพราะเป็นราศีที่พระราหูเข้า ธุรกิจค้าขายออนไลน์ การนำเข้าส่งออกติดต่อต่างประเทศ จะทำให้ส่งผลดีทำให้เกิดเงินก้อนโตเข้ามาในปีนี้"

คนราหูเข้า ควรกราบไหว้ราหูมั้ย?
"จริงๆ การบูชาพระราหู เนื่องจากช่วงนี้เดินทางลำบากนิดนึง คุณสวดมนต์ที่บ้านก็ได้นะวันพุธกลางคืน มีคาถาหลวงพ่อน้อย คาถาสุริยะบัพภา จันทรบัพภา ใครไปสวดบูชา หรือตามเฟซบุ๊กก็มี สามารถสวดบูชาได้ แต่ดูดีๆ นะ ฝากนิดนึง มีเฟซบุ๊กหมอช้างปลอมเยอะ หมอช้างไม่ได้ขายแหวนอะไรนะ มีคนโดนหลอกไปเยอะ ไม่มีแหวนขาย ของแท้ล้านกว่าๆ ยอดคนติดตามเยอะหน่อย (หัวเราะ)"

ธนู 16 ธ.ค. - 14 ม.ค?
"ข่าวดีราศีธนูคือจะเป็นราศีที่รวยที่สุดในปี 2564 การเงินดีมาก มีแฮชแท็กคือคนรวย 2021 รวย พ้นเคราะห์ อะไรที่มีปัญหา หมดไปแล้ว พระเสาร์ พระราหูออกไปแล้ว การเงินดีขึ้นมาก ใครราศีธนูเตรียมให้พร้อม ได้รับโอกาส ความมั่งคั่ง ร่ำรวย แต่เรื่องเงินไม่ได้อยู่ดีๆ มาหาเราแล้วรวยนะ เราต้องไปหา เขารอเราอยู่ ธนูดีในเรื่องเงิน ถือว่าที่สุดของการเงิน ถ้าในทางโหราศาสตร์ 30 ปีมาครั้งนึง"

ปัญหาความรักมีมั้ย?
"เขาพ้นเคราะห์ไปหมดแล้ว บางคนบอกอ้าว อาจารย์ ถ้าดวงดีทำไมเลิกกับแฟน ขอให้มั่นใจว่าสิ่งไม่ดีได้ออกจากเราไปแล้ว เพราะดวงเราดีขึ้น แต่ถ้าแฟนราศีธนูแล้วเขาเลิกกับเรา เราต้องพิจารณาตัวเอง (หัวเราะ)"

มังกร 15 ม.ค. - 12 ก.พ.?
"ข่าวดีคือคุณเป็นราศีที่มีงานใหญ่รออยู่ เป็นปีแห่งการเปลี่ยนตัวเองใหม่ ใครตกงาน ว่างงาน ไม่ต้องกังวล คุณจะมีโอกาส รีบไปสมัครงานได้เลย ช่วงต้นปีดวงดีมาก จะมีงานใหญ่ โปรเจ็กต์ใหญ่ ทำธุรกิจของตัวเองก็ได้ ทำอาชีพเสริมก็ได้ ดวงเหมือนมีสองจ๊อบในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดความมั่นคง แต่เหนื่อยมากนะ แต่ไม่ห่วง มังกรอึดสุดอยู่แล้ว เหมือนดร.หมวย อริศรา อึดมั้ย ใครราศีมังกร เตรียมให้พร้อมเลย ปีนี้งานคึกงานแน่นตลอดทั้งปี ความรักดีหมดเลย"

กุมภ์ 13 ก.พ. - 14 มี.ค.?
"ข่าวดีราศีกุมภ์คือ เป็นราศีที่ดวงดีที่สุดในปี 2564 ธนูเด่นเรื่องเงิน แต่กุมภ์เอฟวี่ติงจิงกะเบล กุมไว้ทั้งหมด จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ให้ดูตั้งแต่มี.ค. เป็นต้นไป ไม่ใช่ม.ค. นะ ต้องรอนิดนึง เข้าเม.ย. ปุ๊บ ราศีกุมภ์ชีวิตใหม่หมดเลย บ้านใหม่ รถใหม่ โอกาสใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ หน้าใหม่ก็ได้ ถ้าใครอยากทำหน้าใหม่ ชีวิตเริ่มต้นใหม่ ที่บอกว่าดีมาก เพราะปีที่ผ่านมา ราศีกุมภ์เสียตังค์เยอะมาก มีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง แต่ปีใหม่นี้ทุกอย่างลงตัว มีรายได้ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง"

กุมภ์คือเดอะเบสท์?
"เดอะเบสท์ของ 2021 รองลงมาคือธนูเรื่องเงิน"

มีน 15 มี.ค.-13 เม.ย.?
"ข่าวดีชาวราศีมีน คือเป็นราศีที่มีโชคมากที่สุดในปี 64 อะไรที่ไม่ได้ก็จะได้ อะไรที่เคยซื้อบนแล้วออกล่าง บางทีไปซื้อปลาหมึกแล้วหล่นข้างล่าง จากที่เฉียดไปตัวนึงจะทันทีเลย คนมีโชคอย่าคิดเรื่องลอตเตอรี่รางวัลอย่างเดียว งานที่คิดว่าจะได้ เงินที่คนยืมไป 5 ปี อยู่ดีๆ จะเด้งมาเลย ลูกค้าที่เคยวางสายทิ้ง ลองโทรไปใหม่ คนราศีมีนต้องเป้าชีวิตให้สูงขึ้น เพราะคุณจะได้ในสิ่งที่เกินคาด เป็นราศีที่มีโชคลาภมากที่สุดในปี 2021"

เรื่องสวดมนต์ก็ต้องมี?
"ปัจจุบันนี้สามารถสวดมนต์ไหว้พระทางออนไลน์ สวดมนต์ที่บ้านก็ได้ ถ้าเดินทางไม่สะดวก อยากทำบุญ ไปดูข้อมูลในเฟซบุ๊กผมก็ได้ มีคำแนะนำอยากสวด สวดแบบไหน ปีใหม่ก็ลงบทสวดมนต์ไว้สวดที่บ้าน รอให้ต่างๆ คลี่คลาย หรือใครอยากทำบุญ มีช่องทางเยอะแยะเลย ช่วยเหลือตัวเองแล้วอยากให้ช่วยเหลือพุทธศาสนา เพราะวัดก็เดือดร้อนเพราะคนไม่ไปทำบุญกัน"

คำถามสุดท้าย ภาพรวมทั้งหมดประเทศ ชีวิตคน ประเทศไทยเป็นยังไง เรื่องโควิด เศรษฐกิจต่างๆ นานา?
"ปีชวดแย่สุดแล้ว ผมเชื่อว่าฉลูจะค่อยๆ พลิกฟื้นไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้มั่นใจ เก็บเงินเก็บทองหาเงินหาทองให้เยอะ เพราะดวงเมืองไม่ได้มีแค่ฉลู ยังมีปีขาลรออยู่"

หมายความว่าไง?
"เกริ่นไว้แค่นั้น ปีขาลจะเป็นปีที่พระราหูเข้าดวงเมืองอีกที ฉะนั้นปีฉลูนี้อะไรทำได้เตรียมให้พร้อม"

เตรียมรับมือปีขาล หนักกว่าปีหนูมั้ย?
"ปีขาลคือปีเสือ เป็นปีแห่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เหมือนกัน"