รีเซต

ของขวัญต้องห้าม! หากไม่อยากให้เตียงหัก & รักจืดจาง โดย Horosociety

  • 20 กรกฎาคม 2564
  • 273

ของขวัญต้องห้าม! หากไม่อยากให้เตียงหัก&รักจืดจาง โดย Horosociety

              บางทีก็ไม่อยากจะเชื่อนะว่าของบางอย่างนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมอบให้กันเพราะจะทำให้เกลียดกัน มีปัญหากัน หรือแม้แต่เลิกรักกันไปได้เสียดื้อๆ แต่อยากบอกว่าเป็นความจริงนะคะ โฮโรโซไซตี้จึงได้โอกาสรวบรวม “ของต้องห้าม หากไม่อยากให้เตียงหัก รักจืดจาง” มาฝากแฟน ๆ กันค่ะ เช็กด่วนว่ามีของอะไรที่ไม่ควรมอบให้กับคนรักบ้าง

          1. นาฬิกา

              มีความเชื่อกันว่าไม่ควรมอบนาฬิกาให้กับคนรักเป็นของขวัญ หากเปรียบความรักกับเวลาของนาฬิกาที่เมื่อเวลาหยุดเดิน ความสัมพันธ์ก็จะต้องหยุดเดินตามไปด้วยเช่นกันค่ะ แต่ก็มีเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ช่วยได้นะคะ แนะนำให้คุณหมั่นดูแลนาฬิกาให้เดินอยู่ตลอด ถึงเวลาก็เปลี่ยนถ่านหรือแบตเตอรี่ อย่าให้นาฬิกาหยุดเดิน ก็เป็นอันแก้เคล็ดได้จ้า

          2. น้ำหอม

              เมื่อพูดถึงน้ำหอม เป็นที่ทราบกันดีเนาะ ไม่ว่าจะหอมแค่ไหน แต่ความหอมก็มีเวลาของมันที่จะค่อย ๆ เลือนหายหรือจืดจางไปตามกาลเวลา จึงทำให้มีความเชื่อกันว่าไม่ควรมอบน้ำหอมให้กับคนรักเพราะจะทำให้ความรักของคุณจืดจางลงเหมือนกับน้ำหอมนั่นเองค่ะ

          3. รองเท้า

              แม้ว่าคุณจะถูกใจและอยากซื้อให้แฟนแค่ไหนก็ตาม แต่รองเท้าก็เป็นของอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมอบเป็นของขวัญให้กับคนรักค่ะ เพราะเชื่อกันว่าคนรักจะเดินจากไป หรือหมายถึงการเลิกรานั่นเอง แต่ก็มีเคล็ดลับที่นิยมทำเพื่อแก้เคล็ดอยู่นะ ซึ่งก็คือการให้เงินค่ะ จะให้เท่าไหร่ก็ได้ตามสะดวกเลยจะได้ไม่โกรธไม่เกลียดหรือเลิกรากันเนาะ

          4. ผ้าเช็ดหน้า

              ผ้าเช็ดหน้ามีไว้ทำอะไร เชื่อว่าทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่อยากเลิกรา ยุติความสัมพันธ์ หรือพบเจอกับความสูญเสีย ความเศร้าโศกเสียใจ แนะนำว่าอย่าให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญกันนะคะ

          5. ของมีคมต่าง ๆ

              การให้ของมีคมเป็นของขวัญก็อาจจะฟังดูแปลกสักหน่อยเนาะ แต่เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่นิยมให้ของขวัญประเภทนี้แก่กัน อย่างเช่น มีดพก เข็มกลัด เป็นต้น อย่างไรก็ตามการให้ของมีคมต่าง ๆ เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตรักมีแต่ปัญหา มีเรื่องราวทะเลาะกัน หรือทำร้ายจิตใจกันให้เจ็บปวดอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงเนอะ

          6. ชุดเครื่องแก้วต่าง ๆ

              พวกชุดเครื่องแก้วก็เช่นกันค่ะ ไม่ควรให้กันเด็ดขาดเลย ลองคิดดูนะคะ หากเราทำแก้วแตก ก็จะเหมือนกับความรักที่แตกสลายและไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก แต่หากต้องการให้กันจริง ๆ แนะนำให้ดูแลดี ๆ อย่าให้ตกแตกนะจ๊ะ

          7. หวี

              เพื่อน ๆ ลองจินตนาการตามกันดูนะคะว่าหวีมีซี่ที่ห่างกันอยู่ ดังนั้นจึงมีความเชื่อว่าหากให้หวีเป็นของขวัญกับคนรักจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณห่างไกลกันเหมือนซี่ของหวีนั่นเอง จริง ๆ แล้วไม่ค่อยมีใครให้หวีเป็นของขวัญกันสักเท่าเท่าไหร่หรอกเนอะ แต่รู้ไว้ก็ไม่เสียหายจ้า

          8. รูปถ่ายตัวเอง

              สำหรับรูปถ่ายนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ โบราณถือว่าเหมือนเป็นการให้ไว้เป็นที่ระลึกหรือไว้ดูต่างหน้าเวลาที่เราไม่อยู่ ดังนั้นจึงไม่ควรให้รูปถ่ายของตัวเองกับคนรัก หากจะให้แนะนำให้เป็นรูปคู่กันดีกว่าเนาะ

          9. เสื้อผ้าหรือชุดสีดำ

              เป็นที่รู้กันว่าสีดำเป็นสัญลักษณ์ของการไว้ทุกข์ ความสูญเสีย ความเศร้า และมีความเป็นอัปมงคล ดังนั้นเราจึงไม่ควรให้เสื้อผ้าสีดำกับคนรักนั่นเอง หากจะซื้อแนะนำให้ซื้อพวกสีสันสดใสอื่น ๆ ดีกว่าเนอะ

              อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลที่มีมานานแล้วเนาะ เราก็อยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการอ่านกันด้วยนะคะ สิ่งสำคัญที่สุดของความรักก็คือการดูแลอาใจใส่กัน รวมไปถึงความซื่อสัตย์ ความจริงใจ ความสม่ำเสมอ หากเราทำได้ทั้งหมดนี้ จะอย่างไรความรักของคุณก็ไม่มีทางจืดจางง่าย ๆ แน่นอนจ้า