รีเซต

คืนนี้เตรียมตัว! เปิดคาถาไหว้พระราหู ปัดเคราะห์ เสริมดวงชะตา รับโชค เฮงตลอดปี

  • 30 มีนาคม 2565
  • 176

คืนนี้เตรียมตัว! เปิดคาถาไหว้พระราหู ปัดเคราะห์ เสริมดวงชะตา เปลี่ยนดวงตกเป็นดวงดี เพิ่มความเป็นสิริมงคล รับโชค เฮงตลอดปี

อ.คฑา ชินบัญชร เผยตามปฏิทินโหราศาสตร์ ช่วงที่พระราหูจะโคจรย้ายราศีพฤษภ เข้าสถิตราศีเมษ จะมีทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ต้องระวัง ตลอดช่วงที่พระราหูสถิตอยู่ พร้อมแนะคาถาบทสวดบูชาพระราหู โดยเริ่มสวดมนต์ บูชาพระราหูได้ตั้งแต่เวลา 20.00 - 02.24 น. โดยหันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่เป็นทิศประจำที่พระราหูสถิตอยู่

การเตรียมของไหว้พระราหู เป็นของคาวและของหวานสีดำหรือสีม่วง 8 อย่างหรือตามกำลังที่มี เช่น ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำ, ไก่ดำ, ไข่เยี่ยวม้า, ไข่พะโล้, สาหร่าย, งาดำ, ปลาดุกย่าง, ซุปไก่, เฉาก๊วย, โอเลี้ยง, กาแฟดำ หรือน้ำอัดลมสีดำ เป็นต้น พร้อมจุดธูปดำ 3 ดอก 8 ดอก หรือ 12 ดอก ซึ่งเลือกจำนวนธูปให้สะดวกต่อตนเองและสถานที่จุด

วิธีการไหว้พระราหู เมื่อตั้งเครื่องไหว้เสร็จแล้ว ให้จุดเทียนและธูป กล่าว นะโม 3 จบ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ (3 ครั้ง)

คาถาบูชาพระราหู
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

ภาพจาก คฑา ชินบัญชร

คาถาสุริยะบัพพา
กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

คาถาจันทบัพพา
ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
กาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

ภาพจาก คฑา ชินบัญชร

2 บทสวดที่ควรท่องบูชาพระราหูเป็นประจำ คือ คาถาสุริยะบัพพาและคาถาจันทบัพพา ต่อมาให้กล่าวว่า ขอบารมีขององค์พระราหู และเทพเจ้าดาวนพเคราะห์ทั้งเก้าที่ตกต้องดวงชะตาของข้าพเจ้า (บอกชื่อ - นามสกุล)

ขอถวายเครื่องสังเวยแด่องค์พระราหู และเทพเจ้าดาวนพเคราะห์ หากข้าพเจ้าตกต้องดวงดาวดวงใดดวงหนึ่งก็ดี องค์พระราหูก็ดี ขอเทพเจ้าดาวนพเคราะห์ทั้งเก้า และองค์พระราหูได้โปรดปกปักรักษาคุ้มครองชะตาของข้าพเจ้า ให้ประสบความสุขความสำเร็จพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ อุปสรรค อันตรายทั้งหลายทั้งปวง ให้ข้าพเจ้ามีแต่ความราบรื่น รุ่งเรืองร่ำรวย ร่มเย็นเป็นสุข ทุกทิวาราตรีกาล

คาถาลาของไหว้ เมื่อธูปใกล้หมดควรลาของไหว้ (สวด : เสสัง มังคะลา ยาจามิ) แล้วนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนรับประทานของไหว้ควรท่องคาถา “คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ” ตามแบบฉบับของวัดศีรษะทอง ต้นตำรับการไหว้พระราหู

ขอบคุณที่มาจาก อ.คฑา ชินบัญชร