รีเซต

อาบน้ำเพ็ญ 26 เมษายน 2564 ควรทำหรือไม่ โดย อ.รินลดา บ้านสร้างสุขพยากรณ์

  • 26 เมษายน 2564
  • 17,305

     อาบแสงจันทร์ ดีจริงหรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ ในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 ที่เป็นวันเพ็ญแถมตรงกับวันจันทร์หรือที่เรียกกันว่า จันทร์ซ้อนจันทร์ แล้ววัน จันทร์ซ้อนจันทร์  นั้นมีความเชื่อและความหมายอย่างไรในวันนี้อ.รินลดา บ้านสร้างสุขพยากรณ์ จะมาเผยให้ทราบกันค่ะ

ไหว้พระสวดมนต์ อาบแสงจันทร์ 26 เมษายน ดีจริงหรือไม่

 

อ่านดีดีคืนนี้ไม่อาบเพ็ญ 26 เมษายน 64

     อาจารย์ยืดตำรา  ไม่ทำพิธีอาบน้ำเพ็ญ ในวันอวมานโอน นะคะ....ส่วนสำนักไหนจะว่าอย่างไรไม่ทราบ

วันนี้จึงขอเผยแพร่ความเชื่อในการอาบเพ็ญ

     การเสริมบารมีให้ตัวเอง พิธี “อาบน้ำใต้แสงจันทร์” เป็นพิธีเก่าแก่มาจากตำราโบราณตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนเรศวร ที่จะอาบให้กับผู้ที่จะออกรบ แม้จะเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็เคยเห็นผลมาแล้วจากดารานักร้องหลายๆ ท่าน เพื่อให้คนรักลุ่มหลง รักใคร่ โดยมีคติความเชื่อว่า 

     เมื่ออาบน้ำเพ็ญแล้วก็จะโชคดีมีลาภ มีเสน่ห์เมตตามหานิยม คนที่ป่วยเป็นโรคภัยไข้เจ็บ หน้าตาเศร้าหมอง เมื่อได้อาบน้ำเพ็ญไปแล้วก็จะหายจากอาการเจ็บป่วย เสริมสง่าราศีให้ผุดผ่องดังพระจันทร์ในคืนวันเพ็ญ เสริมบารมีแก่ผู้ที่มีญาณเทพ มีองค์เทพคุ้มครอง ขจัดอำนาจมนต์ดำ คุณไสย ภูตผีปีศาจที่เข้าแฝงอยู่ในร่างกาย ทำให้ชะตาชีวิตรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ส่วนคืนนี้ ขึ้น 15 ค่ำ วันจันทร์ ถือเป็น จันทร์ซ้อนจันทร์ แต่.....

      อวมาน คือ หน่วยการโคจรของพระจันทร์ เป็นส่วนแบ่งย่อยของดิถีหรือเศษของดิถี (ทางจันทรคติ)

     อวมานโอน คือ เศษของดิถี ที่มีค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง (63 วัน) ก็จะครบอีก 1 ดิถี จึงต้องโอน (เพิ่ม) ค่าหรือปัดขึ้นเป็นอีก 1 ดิถีในวันที่ 63 และในวันนี้เองโบราณาจารย์จึงบัญญัติศัพท์ขึ้นมาใหม่เรียกว่า “วันอวมานโอน”

     วันอวมานโอน เป็นวันที่มีความสำคัญเป็นพิเศษคือพระจันทร์จะมีกำลังอ่อนที่สุด จึงเป็นวันที่ท่านห้ามให้ฤกษ์กระทำการใดๆ โดยเด็ดขาด ตามคติของโบราณาจารย์ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์รินลดา บ้านสร้างสุขพยากรณ์
Facebook : อาจารย์รินลดา บ้านสร้างสุขพยากรณ์

Line : @rin928

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล