รีเซต

อยากมีโหงวเฮ้งเหนี่ยวทรัพย์นำโชค ต้องทำอย่างไร?

  • 18 มิถุนายน 2563
  • 3,778 2

อยากมีโหงวเฮ้งเหนี่ยวทรัพย์นำโชค ต้องทำอย่างไร?

          ทุกคนคงเคยได้ยินหรือรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับโหงวเฮ้งมาบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ปรับรูปหน้า สักคิ้ว เสริมจมูก เพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ถูกต้องตามหลัก มีหลายคนที่อินและเชื่อในเรื่องนี้หนักมาก บางคนที่มีโหงวเฮ้งดีมาแต่กำเนิดนั้นถือว่าโชคดีมาก  เพราะมีความเชื่อว่าโหงวเฮ้งที่ดีจะส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จ เงินทองไหลมาเทมา ไม่ว่าจะทำอะไรก็คล่องตัวและมีคนช่วยเหลือ กลับกันกับคนที่มีโหงวเฮ้งที่ไม่ดีที่ทำอะไรก็มักจะติดขัดหรือไม่เป็นตามเป้าหมาย นี่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของชีวิตที่ถ้าปรับให้ดีได้ก็ควรปรับแหละเนาะ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่อยากให้แฟนๆ กังวลว่าการปรับโหงวเฮ้งนั้นต้องใช้เงินอะไรมากมาย เพราะแค่คุณรู้หลักการ คุณก็สามารถทำตามเองได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเทคนิคการแต่งหน้า (แต่ถ้าใครมีกำลังทรัพย์มากพอ อยากปรับแบบถาวร จะไปศัลยกรรมก็ตามแต่ความเหมาะสมเลย)

          ว่าแต่ว่า “โหงวเฮ้ง” คืออะไร? คำว่า “โหงว” คือ 5 และ “เฮ้ง” คือ ลักษณะ ดังนั้น “โหงวเฮ้ง” ก็คือ ลักษณะบนใบหน้าที่ดีและโดดเด่น 5 ประการ (หน้าผาก คิ้ว-ตา จมูก ปาก หู) โดยหลักการดูโหงวเฮ้งนั้นจะดูด้วยกันทั้งหมด 5 จุด และต้องดูตอนที่หน้าสด ไร้เครื่องสำอาง ดังนั้นของผู้ชายจึงสังเกตเห็นได้ชัดกว่าของผู้หญิงค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า “โหงวเฮ้งเหนี่ยวทรัพย์นำโชค” ที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณทำอะไรๆ ได้ราบรื่นและดียิ่งขึ้นนั้นเป็นอย่างไร!

  1. คิ้ว เป็นส่วนที่บ่งบอกถึงเรื่องของชื่อเสียง ความสำเร็จและเกียรติยศ ดังนั้นคนที่มีโหงวเฮ้งดีจะต้องมีคิ้วที่หนาได้รูป ไม่รกรุงรัง และคิ้วจะต้องไม่ดกมากเกินไปจนหัวคิ้วชนกัน แต่ก็ต้องไม่สั้นเกินไปจนไม่พอดีกับรูปหน้า ส่วนวิธีปรับแก้นั้นไม่ยากเลยค่ะ คุณสามารถเขียนวาดให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการได้ หรือหากมีคิ้วที่หนารกรุงรังก็สามารถกันออกได้ หรือสาว ๆ คนไหนที่ขี้เกียจตื่นเช้ามาเขียนคิ้วทุกวันจะลองใช้วิธีสักคิ้วก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวค่ะ
  2. ดวงตา เป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะแสดงให้เห็นถึงความคิด สติปัญญา และความจริงใจ ดังนั้นคนที่มีโหงวเฮ้งดวงตาที่ดีจะต้องมีดวงตากลมโตเป็นประกาย และสามารถมองเห็นตาขาวตาดำแบ่งแยกออกจากกันได้อย่างชัดเจน เคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ทำได้ทันทีในการเสริมประกายดวงตาคือ ดื่มวีต้าพรุนสกัดหรือเครื่องดื่มที่มีประโยชน์คล้าย ๆ กันนะคะ นอกจากนี้สามารถใช้สติกเกอร์ติดตาสองชั้น สวมคอนแทคเลนส์หรือบิ๊กอายที่สีดูมีความธรรมชาติหน่อย หรือจะกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อเสริมให้ดวงตาให้ดูโตขึ้นก็พอช่วยได้ค่ะ หากนอกเหนือจากนี้ลองปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดจ้า
  3. หู เป็นส่วนที่บ่งบอกถึงเรื่องของอำนาจและอายุ คนที่มีโหงวเฮ้งดีจะต้องมีใบหูใหญ่ ไม่บางมากจนเกินไป และมีติ่งหูหนา สาวๆ คนไหนที่มีติ่งหูเล็กหรือบางมาก สามารถสวมตุ้มหูทรงยาวแต่ไม่ใหญ่เกินไปเพื่อเสริมบารมีและความน่าเชื่อถือได้ค่ะ
  4. จมูก เป็นส่วนที่บ่งบอกถึงเรื่องของทรัพย์สินและฐานะ ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมาก ดังนั้นโหงวเฮ้งจมูกรับทรัพย์ก็คือจมูกทรงชมพู่ ที่สวยได้รูป มีสัดส่วนที่พอดี ส่วนดั้งก็ต้องไม่พุ่งโด่งมากจนเกินงาม ใครที่ดั้งแบนถึงแบนมาก ลอง ‘คอนทัวร์จมูก’ แบบง่ายๆ (ที่ค้นหาใน google ก็เจอ) ดูนะ มีรูปอธิบายให้ทำตามกันได้เลย
  5. ปาก (ริมฝีปาก) เป็นส่วนที่บ่งบอกถึงเรื่องของลักษณะนิสัย หากคุณมีปากรูปทรงกระจับก็จะถูกโฉลกกับงานที่ต้องใช้ทักษะการพูด การเจรจา หรือการสื่อสารต่าง ๆ แต่โหงวเฮ้งปากที่ดีคือต้องมีริมฝีปากอวบอิ่ม และริมฝีปากล่างหนากว่าริมฝีปากบน เพราะจะทำให้คุณมีกินมีใช้ไปตลอด และทำอะไรก็มีแต่ความก้าวหน้า ใครที่ริมฝีปากบางมากหรือความหนาบนล่างไม่เท่ากัน จะฉีด ‘ฟิลเลอร์ปากอิ่ม’ ก็ได้ ราคาไม่แรงมาก หรือจะเน้น ‘การวาดขอบปาก’ ก่อนทาลิปสติกสีก็ได้ โดยสีวาดขอบปากควรเน้นเป็นโทนสว่าง เช่น แดงสด ชมพู นู้ด นู้ดน้ำตาล นะคะ

          ในส่วนของหู​ จมูก ปาก นั้นเป็นส่วนที่เรียกได้ว่าแทบจะแก้ไขอะไรไม่ได้เลยหากไม่พึ่งมีดหมอหรือการทำศัลยกรรม แต่อย่างน้อยคุณสามารถเลือกใช้เครื่องสำอางค์มาตกแต่งเพื่อปรับเปลี่ยนลุคให้สวยใสได้ค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาจริง ๆ แนะนำลองปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางได้เลย

          จริง ๆ แล้วส่วนประกอบของโหงวเฮ้งยังมีอย่างอื่นที่นอกเหนือจากนี้อีกนะคะ เช่น คนที่มีโหงวเฮ้งใบหน้าที่ดีจะต้องมีใบหน้าที่ได้รูป เกลี้ยงเกลา ดูสะอาดสะอ้าน และหน้าผากจะต้องกว้างพอประมาณ ไม่แคบเกินไป และอื่น ๆ

          อย่างไรก็ตามการจะประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่กับแค่เรื่องโหงวเฮ้งหรือหน้าตาเพียงอย่างเดียว อย่างที่เกริ่นไปว่า นี่เป็นแค่หนึ่งในองค์ประกอบในการผลักดันความสำเร็จเท่านั้น สิ่งที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ความสามารถ ปฏิภาณไหวพริบ บุคลิกภาพ มารยาทและการวางตัว การแต่งตัว และอีกมากมาย ดังนั้นแม้ว่าคุณจะโหงวเฮ้งไม่ดีมากนัก แต่หากคุณรู้จักดูแลตัวเอง รู้ว่าข้อดีข้อเสียของตัวเองอยู่ตรงไหน แล้วรู้จักปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น ชะตาชีวิตและผลลัพธ์ในชีวิตก็จะดีขึ้นตามมาอย่างแน่นอน