รีเซต

สัตว์เลี้ยงนำโชค 8 ชนิด ที่เสริมความเฮงให้กับบ้าน

  • 18 สิงหาคม 2565
  • 227

สนใจติดต่อจองคิวนักพยากรณ์สุดแม่น โทร. 061-645-1414 , 094-226-5194 , Line: @horosociety

ติดตามผลงานของทีมโฮโรโซไซตี้ได้ที่FB:Horosociety , Website:horosociety.com

+++++++++++++++

แหล่งรวมวัตถุมงคลและแฟชั่นเสริมดวงของไทย ชีวิตดีรอบด้าน ห้ามพลาด! บูชาและจับจองได้เลย ที่นี่!

สัตว์เลี้ยงนำโชค8 ชนิด ที่เสริมความเฮงให้กับบ้าน

          เชื่อว่าหลายๆ คนชอบเรื่องการเสริมดวงและของนำโชคกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งห้อง/รถ/โต๊ะทำงาน ของพกติดตัว หรือพิธีกรรมที่เพิ่มสิริมงคลต่างๆ แต่รู้หรือไม่ว่า“สัตว์เลี้ยง” ก็สามารถช่วยเสริมสิริมงคลและความเฮงให้คุณและคนในบ้านได้ ไม่ใช่เพียงแค่เลี้ยงให้เป็นเพื่อนหรือเฝ้าบ้านเท่านั้น ว่าแต่จะมีสัตว์เลี้ยงอะไรที่เป็นมงคลนำโชคบ้าง เช็กกันเลย

1.สุนัข

          สุนัขเป็นตัวเลือกของสัตว์เลี้ยงแรกๆ สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงสัตว์เลยก็ว่าได้ นอกจากจะสามารถเฝ้าบ้าน เป็นเพื่อนแก้เหงาและป้องกันโจรผู้ร้ายหรือสัตว์มีพิษอื่นๆ แล้ว สุนัขยังสามารถเสริมมงคลและโชคลาภให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัยได้ หากได้รับการเลี้ยง ดูแลและเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรที่จะวางตำแหน่งกรงสุนัขไว้หน้าบ้าน เพราะเชื่อว่าเสียงของสุนัขที่เก่าหน้าบ้านแต่ละครั้งจะทำให้โชคลาภหายตามไปด้วย

2. แมว

            แมวเป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม ที่เรียกกันว่า “ทาสแมว” ซึ่งความเป็นมงคลของแมว คือ สามารถไล่ผีและสิ่งอัปมงคลออกไปได้ แถมยังช่วยเสริมอำนาจบารมี โชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวยให้กับคนในบ้านได้ ตามที่เราเคยเห็นสัญลักษณ์ "แมวกวัก" ที่ร้านค้ามักมีกันนั่นเอง

3.ปลา

            ปลาเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนนิยมเลี้ยงกันให้เกิดสิริมงคลแก่บ้านมาตั้งแต่โบราณ ปลาที่นิยมเลี้ยงกัน คือ ปลามังกร ปลาเงินปลาทอง และปลาคาร์ฟ โดยปลามังกร จะช่วยเรื่องความยิ่งใหญ่ เกียรติศักดิ์ศรี และบารมี ส่วนปลาเงินปลาทอง เชื่อกันว่า จะทำให้ได้เงินทองแบบไหลมาเทมา ไม่ขาดมือ จำนวนปลาเงินปลาทองที่ควรเลี้ยงคือ เลขมงคล เช่น 6 ตัว 8 ตัว หรือ 9 ตัว ส่วนตำแหน่งของบ่อปลาหรือตู้ปลา ควรอยู่ที่หน้าบ้าน หรือทางก่อนเข้าบ้านเพราะเชื่อว่าการที่ปลาว่ายและน้ำขยับหมุนเวียนจะเป็นการไหลเวียนของเงินและโชคลาภ

4.ไก่

            ไก่เป็นสัญลักษณ์ของความขยันขันแข็ง การทำมาหากิน และชื่อเสียง เชื่อว่าหากเลี้ยงไว้จะช่วยให้โชคลาภและเงินทองไหลมาเทมา ป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่จะคิดจะเข้ามาในบ้านได้ แถมยังจะช่วยให้บ้านมีพลังบวกและเกิดโชคลาภอยู่เสมอ

5.นก

            นกเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่อยู่กับคนไทยมายาวนาน  นอกจากจะเลี้ยงเพราะความสวยงามแล้ว นกบางชนิดยังเป็นมงคล ช่วยเสริมดวงด้านต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น นกขุนทอง (ช่วยเรื่องความร่ำรวยเงินทอง)  นกเขา (ช่วยเรื่องสุขภาพ และการเสี่ยงดวง) นกเอี้ยงเผือก (โชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง) นกยูง (ขับไล่สิ่งอัปมงคล เสริมการค้าขาย)

6. เต่า

            เต่าเป็นสัตว์ที่มีความผูกพันกับความเชื่อมาอย่างยาวนาน ว่าเลี้ยงเต่าแล้วจะทำให้อายุยืนเหมือนเต่า สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย ร่ำรวย เพราะเต่าเป็นสัตว์ที่อายุยืน เคลื่อนไหวช้า ทำให้ชีวิตก้าวไปอย่างสุขุมรอบคอบ

7.โค

            ชาวกรีกมีความเชื่อในเรื่องของโคว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี เนื่องจากโคเป็นสัตว์ที่เเข็งเเรง เเละมีพละกำลังมาก และโคสามารถนำโชคในเรื่องของครอบครัวเเละการเกษตรกรรมได้ดี หากเลี้ยงไว้จะสามารถทำให้ผลผลิตดีและช่วยลดปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้

8.กระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง

            เชื่อว่าเป็นแมลงแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และนำความสุข ความเจริญมาให้ หากผู้ที่มีอาชีพค้าขายเลี้ยงไว้จะพบแต่ความเฮง จะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ขายดีเท่น้ำเทท่า จะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ และที่สำคัญไม่ต้องดูแลอะไรมากเพียงแค่ข้าวตอกเท่านั้น

 

บทความเกี่ยวข้องที่คุณอาจสนใจ