รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 31 ธันวาคม 2564
  • 92

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2565 :

โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านคิดจะแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือมีส่วนในการเล่นหุ้นสกุลเงินใหม่ๆ แต่ควรเล่นเท่าที่ท่านยอมเสียได้เท่านั้น เพราะอย่างไรก็ตาม ดาวราหูยังคอยล้วงทรัพย์ออกจากกระเป๋าท่านอยู่เสมอ อาจมีการเสียเงินเพื่อความรื่นเริงในช่วงเทศกาลมากจนกระเป๋าฉีกอีกด้วย การงานก็มักติดขัดสับสนบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านถูกรบกวนเรื่องเงินทองหรือกำลังจะมีผู้มาเจรจาเรื่องทรัพย์ในอนาคตกับท่าน เมื่อเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นควรตั้งสติให้ดี จะได้ไม่ตื่นเต้นจนเสียผล เพื่อนหรือผู้ใกล้ชิดจะค่อยๆ หายหน้าไปไม่ร่ำลาบอกกล่าว ก่อนสิ้นเดือนแรกของปีใหม่นี้คงมีญาติสนิทมิตรสหายห่างเหินไปอีกจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพบเจอคนที่อาฆาตมาดร้ายต่อท่านที่ไหน ท่านควรปล่อยให้เขาแสดงฤทธิ์เดชไปตามเรื่อง ระยะนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดีของท่านในการยับยั้งทัดทานใคร โดยเฉพาะผู้ที่ไม่หวังดีกับท่านเสียเลย รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการปลอบประโลมผู้อื่น เพราะเหตุผลที่ท่านยกมาปลอบใจผู้อื่น พวกเขาอาจไม่ค่อยเห็นด้วยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน อาจจับสลากได้รางวัลใหญ่ แต่ต้องแบ่งบริวารหลายคน หรือจับได้ของเก่าของโบราณ แต่กลับไม่ใช่สิ่งที่ท่านต้องการ เหตุร้ายใดๆ ที่เกิดในละแวกบ้านของท่านในระยะนี้จะมีผลกระทบถึงท่าน ที่อยู่อาศัยอาจไม่สุขสงบเหมือนเคย และส่งผลกระทบถึงการศึกษาของท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องจ่ายเงินเป็นค่าทำแผลและค่าทำขวัญเล็กน้อยให้แก่คนที่คู่ครองคนรักของท่านไปก่อเหตุกับเขาในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ จะไปเที่ยวพักผ่านโดยลำพังหรือไปกับเพื่อนฝูงก็ตาม ท่านจะเป็นกังวลกับบุตรหลานและบริวารในปกครองค่อนข้างมาก ความรักสุขสงบ หรือบางคู่จะได้อยู่ด้วยกันเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้เดินทางอย่างรีบด่วน แต่ไม่ว่าการเดินทางจะใกล้จะไกลก็ไม่ทำให้ท่านสุขสมอารมณ์หมายเท่าที่ควร เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะก่อเหตุวิวาทกันเอง เพื่อนบ้านก็อาจก่อเหตุให้ท่านเดือดร้อน ยังดีที่บริวารของท่านเป็นบุคคลคุณภาพสูง อย่างไรก็ดี หลังปีใหม่ไปแล้ว ท่านควรสื่อสารกับบุตรบริวารให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีบุตรบริวารที่ซื่อตรงต่อท่านอย่างมาก เสียแต่บริวารบางคนอาจลากลับบ้านช่วงปีใหม่แล้วไม่กลับมาอีก การเรียนการสอบของบุตรธิดาจะสำเร็จในระดับสูงพอสมควร จะมีเหตุให้เสียเงินก้อนใหญ่ หรือการเงินของท่านค่อนข้างติดขัด บางท่านอาจต้องตัดใจขายของเก่าพระเครื่องที่สะสมไว้เลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่พบเหตุการณ์ร้ายๆ มา ก่อนปีใหม่จะมีเรื่องดีๆ ที่ช่วยให้ท่านหายใจทั่วท้องได้มากขึ้น จะเปลี่ยนเงินสดเป็นทรัพย์สิ่งอื่นที่แวววาวและมีค่า หรือได้รับตำแหน่งที่มีเครื่องประดับแวววาวเป็นเครื่องบ่งบอกระดับชั้น ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้เป็นช่วงที่ท่านรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น แต่ปัญหาเรื่องคู่ครองยังเป็นเรื่องคาใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ได้ลาภหรือทรัพย์มาก่อนหน้านี้มีเค้าว่าจะได้เสียออกไปบางส่วนหลังเทศกาลปีใหม่ตามสมควรแก่วิบากกรรมที่ได้ทำเอาไว้ ไม่ควรออกเที่ยวเตร่สังสรรค์ในเวลากลางคืน ความรักมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เพราะการเจรจาสื่อสารที่ไม่ลงตัว การเจรจาทางธุรกิจจะไม่คืบหน้าหรือต้องทำแบบย้อนไปย้อนมา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะอนามัยจัดยิ่งกว่าที่แล้วๆ มา จะเข้มงวดเรื่องอาหารและการออกกำลังกายเต็มที่ เจ็บป่วยเล็กน้อยไม่ควรเป็นกังวลจะเกินไป หากยังเป็นหนุ่มเป็นสาว ไม่เข้าวัยชรา ท่านยังดวงแข็งและมีร่างกายแข็งแรง บุตรบริวารทำให้การเงินของท่านชุลมุน อาจต้องเสียเงินเพราะความประพฤติของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความกังวลเรื่องการต่อสู้แย่งชิงทางการงาน บรรยากาศในสำนักงานหรือผู้เกี่ยวข้องกับงานของท่านมักก่อเหตุขัดแย้งหรือหยิกทึ้งจิกตีกัน ท่านไม่เข้าไปห้ามเสียได้ก็จะเป็นการดี เผื่อพวกเขาควบคุมอารมณ์ไม่ได้ท่านจะโดนลูกหลงเสียเปล่าๆ อย่างไรเสีย ท่านได้ลาภจากเพศตรงข้ามช่วงเทศกาลนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรระแวดระวังภัยในเรื่องทรัพย์สิน เพราะอาจมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับรายได้ของท่าน อย่าเพิ่งวางแผนใช้เงินโบนัสทั้งๆ ที่บริษัทของท่านยังไม่โอนเงินเข้าบัญชี ไม่ควรเชื่อคำแนะนำของคนที่เพิ่งรู้จักกัน หรือผู้ที่แสดงตนว่าหวังดีกับท่าน ทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ใช่ญาติสนิทมิตรสหาย คนรักจะมีของกำนัลมาให้