รีเซต

Checklist ชีวิตรักพังเพราะติดกรรมอะไรบ้าง

  • 22 กุมภาพันธ์ 2564
  • 216

Checklist ชีวิตรักพังเพราะติดกรรมอะไรบ้าง

          ปัญหาความรักไม่เข้าใครออกใคร! สำหรับใครที่มีกรรมด้านความรัก ไม่ว่าจะมีความรักกี่ทีก็ไม่สมหวัง อกหัก ถูกทิ้ง ได้แฟนเจ้าชู้ หรือเวลามีคู่ที่ไรก็มีเรื่องให้ต้องทะเลาะจนเลิกกันไปเสียทุกที วันนี้เราลองมาเช็กกันดีกว่าว่าชีวิตรักของคุณพังเพราะติดกรรมอะไรกันบ้าง

1. การรักเขาข้างเดียว

          เกิดจากกรรมในอดีตที่เราเคยไปเคียดแค้น พยาบาทหรือคิดร้าย คิดไม่ดีกับผู้อื่น โดยเฉพาะคนที่เราแอบรักแอบชอบ โดยผลกรรมนี้จะส่งผลให้ในชาตินี้เราจะต้องเป็นฝ่ายแอบรักแอบชอบเขาอยู่ข้างเดียว โดยที่เขาอาจไม่รู้ตัวหรือไม่เหลียวแลเลย

2. การสูญเสียคนรัก

          เกิดจากการที่ชาติที่แล้วเราเคยไปทำร้าย ไปเบียดเบียนผู้อื่น หรืออาจจะถึงขั้นฆ่าแกง ทำให้ผู้อื่นพลัดพรากต้องแยกจากกัน ทั้งที่เป็นผู้กระทำเองโดยตรง หรือมีส่วนร่วมรู้เห็น ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสรรพสัตว์ก็ตาม ดังนั้นผลกรรมเหล่านี้จึงส่งผลให้ในชาตินี้เมื่อเรามีคนรัก เราจะต้องรับกรรมด้วยการเป็นทุกข์เพราะคนรักจากไปนั่นเอง

3. การไร้คู่ครอง อาภัพรัก

          หากชาตินี้คุณไร้คู่ครอง หรืออาภัพรักนั่นอาจเป็นเพราะชาติที่แล้วคุณเคยไปทำผิดด้วยการผิดลูกผิดเมียผู้อื่น ไปพรากลูกพรากเมียเขา เคยไปแย่งเขามาจากคู่ครอง หรือแม้แต่การลักกินขโมยกิน ไปเป็นชู้ เมียน้อย เป็นกิ๊ก จนทำให้ครอบครัวเขาต้องแตกแยกและเป็นทุกข์ จึงส่งผลให้ในชาตินี้คุณไม่สมหวังกับความรักหรือไร้คู่นั่นเอง

4. การได้คู่ครองที่ไม่ดีความรักไม่ราบรื่น

          หากปัจจุบันคุณได้คู่ครองที่ไม่ดี ทำให้ความรักของคุณไม่ราบรื่น พบเจอแต่อุปสรรค หรือมักจะมีเรื่องให้ทะเลาะกันตลอด นั่นอาจจะเป็นผลมาจากกรรมที่เคยทำไว้ในชาติก่อนค่ะ ไม่ว่าจะเคยทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจกันมา ทำให้อีกฝ่ายเป็นทุกข์ จนเกิดเป็นความแค้นหรือพยาบาทต่อกัน และเมื่อมาคบกันในชาตินี้จึงส่งผลให้คุณเป็นทุกข์ทั้งกายและใจ บางคู่อาจจะโดนคนรักทุบตี ทำร้ายร่างกาย หรืออาจพูดจาไม่ดี ใช้วาจาร้าย ๆ ใส่กัน หรือคุณอาจจะไม่ใช่คู่บุญ แต่เป็นคู่กรรมของกันและกัน

5. การได้คู่ครองที่มีเจ้าของหรือมีครอบครัวอยู่แล้ว

          กรรมข้อนี้ทุกคนน่าจะพอคาดเดาได้ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร หากคุณได้คู่ที่มีเจ้าของหรือมีครอบครัวอยู่แล้ว นั่นย่อมเป็นเพราะชาติก่อน (หรืออาจจะรวมถึงในชาตินี้ด้วย) คุณเคยไปทำผิดศีลข้อ 3 มา อาจเคยไปผิดลูกผิดเมียชาวบ้าน เป็นชู้หรือมีความสัมพันธ์กับคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ทำให้ครอบครัวความรักของผู้อื่นเจ็บช้ำ แตกแยก หรือแม้แต่นอกใจคู่ครองของตนเองก็ตาม จึงส่งผลให้ในปัจจุบันความรักของคุณมีแต่อุปสรรค พบเจอแต่คนที่มีเจ้าของแล้วหรือมีครอบครัวอยู่แล้ว และยากที่จะสมหวังค่ะ

6. การได้คู่ครองหรือคนรักที่เจ้าชู้

          กรรมข้อนี้ก็เช่นกันค่ะ หากคุณมักได้คู่หรือคนรักที่เจ้าชู้ นั่นอาจมีสาเหตุมาจากการที่คุณเคยเป็นคนเจ้าชู้มาก่อน หรืออาจจะเคยไปหลอกลวง ไปหักอกคนอื่น ไม่จริงจังกับใคร คบใครมักจะคบแบบเล่น ๆ จนทำให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจ จึงทำให้ในปัจจุบันคุณติดกรรมในลักษณะเช่นนี้ค่ะ

วิธีลดกรรม/แก้กรรม

  • พยายามรักษาศีล 5 หรือศีล 8 ให้ได้ โดยเฉพาะศีลข้อ 3 ที่ให้งดเว้นจากการประพฤติผิดในกาม
  • หมั่นทำบุญร่วมกันกับคนรักบ่อย ๆ
  • ถวายสิ่งของเป็นคู่ หรือทำสังฆทานเป็นคู่ เช่น แจกันคู่ เทียนคู่ ช้อนส้อม เป็นต้น
  • ทำบุญด้วยการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลาหน้าเขียงที่กำลังถูกฆ่า เป็นต้น
  • ทำบุญด้วยการให้ เช่น ให้ทานแก่คนยากไร้ ให้อาหารสัตว์จรจัด หรือทำบุญเกี่ยวกับบ้านเด็กกำพร้าที่ขาดความอบอุ่น เป็นต้น
  • บางคนที่ติดกรรมหนักหน่อย แนะนำให้หาเวลาหรือหาโอกาสไปบวชชีหรือบวชชีพราหมณ์ตามที่สะดวกค่ะ

          อย่างไรก็ตามพื้นฐานของความรักที่ดีนั้นย่อมมาจากความรัก ความเข้าใจและการให้อภัยกันเนอะ หากคุณเป็นคู่บุญหรือคู่แท้กันแล้วยังไงก็ไม่แคล้วกัน ก็ขอให้คุณรักษาความรักนี้ไว้ให้ดีนะคะ แต่หากว่าคุณติดกรรมความรักด้านใดอยู่แนะนำให้คุณปรับปรุงและเลิกทำสิ่งเหล่านั้นเสีย และอย่าลืมหาเวลาไปทำบุญแก้กรรมกันด้วยนะคะ