รีเซต

ดาวพฤหัสบดีเบรกแตก คน 12 ราศีมีอะไรเปลี่ยนแปลง? โดย โหรชี้ชัด

  • 29 มีนาคม 2564
  • 996 1

     ดาวพฤหัสบดีย้าย ครั้งนี้ จะเกิดอะไรขึ้นกับชาว 12 ราศี ราศีไหนกราฟพุ่ง ราศีไหนต้องประคองตัวเองให้ดี วันนี้โหรชี้ชัดจะมาชี้ให้ได้ทราบกันค่ะ แต่ๆ ในปีนี้ดาวพฤหัสบดีจะมีการย้ายมากกว่า 1 ครั้ง และมีความแตกต่างกันดังนั้นตลอดทั้งปีนี้ขอให้ทุกท่านติดตามกันให้ดีค่ะ

ดาวพฤหัสบดีเบรกแตก
คนสิบสองราศีมีอะไรเปลี่ยนแปลง?
อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด
โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด

     ต้องอธิบายก่อนว่า “ดาวพฤหัสบดีเบรกแตก” หมายถึงอะไร? ... วันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 11.48 น. คือ วันเวลาขยับข้ามเรือนของ “ดาวพฤหัสบดี”  แต่กำหนดการย้ายอย่างเป็นทางการประจำปี คือ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22.11 น. ... ดังนั้น การข้ามราศีในครั้งนี้จึงเหมือนดาวพฤหัสบดีคันเร่งค้าง โคจรเร็วผิดปกติหรือที่เรียกว่า “เสริด” จึงเหมือนดาวพระครูเบรกแตกข้ามราศี แต่ก็เป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ... เมื่อถึงวันที่ 28 กันยายน 2564 ดาวพฤหัสบดีจะยูเทิร์นกลับมาตั้งหลักในราศีมังกรอีกครั้ง เพื่อการย้ายข้ามสู่ราศีกุมภ์ตามกำหนดการถูกต้องแท้จริง ซึ่งก็คือ 8 พฤศจิกายน 2564 นั่นเอง

     ถึงกระนั้น แม้จะเป็นการย้ายเรือนแบบผิดปกติ แต่ก็มีผลต่อชะตาชีวิตผู้คนสิบสองราศี ส่วนการเปลี่ยนแปลงหรือผลกระทบจะเป็นอย่างไร เชิญทัศนาเป็นแนวทางโดยสังเขปจากนี้ไปครับ 

 

ดาวพฤหัสบดีเบรกแตก คน 12 ราศีมีอะไรเปลี่ยนแปลง?

ราศีเมษ 

ดีขึ้นมาก

     จุดเกิดเหตุความเบรกแตกของดาวใหญ่ในครั้งนี้ ออกจากเรือน “ธุระหน้าที่” ไปส่งผลในเรือน “สำเร็จ” แสดงว่า คนเมษที่อดทนอยู่กับธุระหน้าที่ของตัวเองอย่างมีวินัยและความอดทน จักประสบเหตุส่งผลให้เกิดความสำเร็จในสิ่งที่ทำ มีโอกาสเจริญก้าวหน้า ฟื้นฟูหรือส่งเสริมฐานะให้สูงส่ง แคล้วคลาดปลอดภัย กลับร้ายกลายเป็นดี แต่ยังมิควรวางใจกับเงินสดรั่วง่าย

 

ราศีพฤษภ

ดีขึ้นนะ 

      ดาวพฤหัสบดีข้ามราศีมาในจุดที่เป็น “ทศปัศวเกณฑ์” (แบบไม่บังคับดาว) อันหมายถึง ธุระหน้าที่ กิจกรรม การกระทำใดๆ ล้วนถูกชี้ช่องให้ไปประสบผลสำเร็จเป็นเลิศแก่ดวงชะตา อีกนิยามหนึ่งของการเป็น “ปัศวเกณฑ์” นั่นก็คือ อิทธิพลของดาวร้ายจะถูกลดทอนความร้าย ดังนั้น “ดาวราหู” ที่ทับเรือนอยู่ก็จะกลายเป็นดาวที่ช่วยเสริมให้คนพฤษภมีความสำเร็จมั่นคงราศีมิถุน

ดีกว่าเดิม

     ดาวพฤหัสบดีเบรกแตกมาหยุดส่งผลในเรือน “ศุภะ” ซึ่งในผลแบบ “ตายแล้วเกิดใหม่” ส่งผลดีเมื่อมีการขยับปรับเปลี่ยนวิถีในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ เปลี่ยนงานใหม่ ย้ายที่ทำงาน สร้างธุรกิจคู่ขนาน ออกมาเป็นฟรีแลนซ์ ธุรกิจต่างประเทศ การค้าเน้นเจาะตลาดบน ฯลฯ แต่ก็อย่าเพิ่งแน่ใจกระโดดใส่เต็มตัว เส้นทางเพิ่งเปิด ไม่ควรประมาท

ราศีกรกฎ

ถอยเข้ามุม

     ผลของดาวในครั้งนี้ให้ผลด้านลบสำหรับคนที่ทำงานประจำแบบมีเจ้านาย ผู้ใหญ่ที่เคยให้ท้ายกลับมาห่างหายหรือเตะตัดขา คนกรกฎในโซนนี้จึงต้องทำใจให้เข้มแข็ง งดการเสนอหน้า อย่าวางใจพึ่งพาใคร แต่สำหรับคนกรกฎอีกส่วนหนึ่งนี่เป็นเวลานาทีโปรโมชั่น เหมาะแก่การมองหาช่องทางสร้างธุรกิจของตัวเอง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์-ไอที-โซเชี่ยลมีเดีย

 

ราศีสิงห์

ดีงามอยู่

     ดาวพฤหัสบดีเบรกแตกมาอยู่ในตำแหน่งสาดส่องสปอตไลท์ ส่งให้คนสิงห์มีความโดดเด่นรอบด้าน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มากด้วยเสน่ห์มนตรามหานิยม แต่ดาวพฤหัสบดีเข้าเกณฑ์แฝงพลังงานลบ “ปัศวะชีโว” ทำให้มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยน หรือจำใจรับกับผลสะท้อนบางอย่าง ซึ่งผลลัพธ์และผลข้างเคียงในคราวนี้ จะสุขหรือทุกข์อยู่ที่มุมในการเลือกมองเป็นสำคัญ

 

ราศีกันย์

สู้แล้วรวย

     ดาวพฤหัสบดีฝุ่นตลบข้ามราศีมาอยู่ในเรือนอริราชศัตรู คล้ายเมื่อครั้งช้างทรง “สมเด็จพระนเรศวร” เกิดตกมันวิ่งตลุยไปอยู่ในวงล้อมข้าศึก แต่ด้วยพระปรีชากล้าหาญและพระปฏิภาณปัญญา ไม่หวาดหวั่นตื่นตระหนก จึงท้าพระมหาอุปราชาเกิดเป็นสงครามยุทธหัตถี พลิกเกมเสียเปรียบให้กลายเป็นโอกาสดีในการช่วงชิงชัยไล่คว้าความสำเร็จ เหนื่อยหน่อยแต่ต้องสู้

 

ราศีตุลย์

ยกระดับ

     ดาวพฤหัสบดีเร็วแรงทะลุราศี เหมือนรถวิ่งผ่านถนน Off-Road ออกสู่เส้นทางที่น่าตื่นเต้นและเป็นจังหวะสร้างกำไรให้เก็บเกี่ยวมากขึ้น แผนการที่วางโครงสร้างไว้ก็เริ่มขยับเดินหน้า โดยมีคอนเน็คชั่นหรือผู้พร้อมให้การสนับสนุนเป็นพลังงานสำคัญ ได้ลูกน้องบริวารมีฝีมือมาช่วยเสริมทัพ สบโอกาสในการสร้างธุรกิจหรือโปรเจคทำกำไรระยะสั้น ชีวิตมีสีสันเร้าใจกว่าเดิม

 

ราศีพิจิก

ยกฐานะ

     ดาวพฤหัสบดีก้าวสู่ตำแหน่งส่งเสริมดวงชะตา ดังคำกลอนกล่าวไว้ว่า “หากแม้ชาติต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์” เมื่อประกอบกับอีกเกณฑ์ที่กล่าวไว้ว่า “แม้ชาติตัวเวร อัปลักษณ์ก็ดี คุณก็แสดงให้ ยศนั้นเสมอพงศ์” ... ประกอบกิจอันใดล้วนมีความสำเร็จทั้งโดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ (แม้บางคราคล้ายจะเสียเปรียบ) มีโอกาสได้บ้าน-ที่ดิน-พาหนะ-สินไหม-สินสมรส

 

ราศีธนู

สังคมใหม่

     คนธนูจะกระปรี้กระเปร่า ระบบประสาทตื่นตัวมากขึ้น เนื่องจากดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำตัวพ้นจากตำแหน่งหมดแรงสลึมสลือ ชีวิตจะถูกผลักให้มีโอกาสออกสังคมมากขึ้น แม้โดยชีวิตปกติจะไม่มีจังหวะมากนัก ก็ควรจัดอีเว้นท์ให้ตนเองได้เดินทางออกพบปะผู้คนให้มากหน่อย เพราะเพื่อนฝูง-ญาติพี่น้อง-สังคม จะเชื่อมโยงช่องทางสร้างเป็นผลประโยชน์ได้อย่างงามๆ

 

ราศีมังกร

ดีเพิ่มพูน

     เมื่อดาวพฤหัสบดีขยับเสมือนให้ปุ๋ยกับเรือนการเงิน ทำให้มีความเจริญงอกงามดีในเรื่องของทรัพย์สินและกระแสการเงิน ทั้งในด้านผลประกอบการจากธุระหน้าที่ก็มีความสำเร็จรุ่งเรือง บังเกิดไอเดียแปลกใหม่ในการสร้างธุรกิจ ครูอาจารย์และบุญกุศลจะช่วยเพิ่มพูนกำไร ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยนำพาไปหาแหล่งรายได้ แต่อาจด้วยภาระสะสม ยังผลให้การจับจ่ายไม่เป็นดังใจ

ราศีกุมภ์

ดีรุ่งเรือง 

     ดาวพฤหัสบดีไม่ได้มาเล่นๆ ได้ตำแหน่งเป็น “เอกะนรเกณฑ์” ยิ่งผู้ที่สร้างบุญกุศลมาตลอด จะโดดเด่นเรื่องทรัพย์สินเงินตรา มีโอกาสสร้างความร่ำรวย มีเสน่ห์เมตตาโอกาสในการมีคู่ครองคนรักตามการชักนำแห่งบุญวาสนา การงานที่เคยติดขัดก็จะถูกขจัดสารพัดปัญหาให้สำเร็จลุล่วง สร้างความรุ่งเรืองก้าวหน้าได้ในทุกเรื่องราว มีโอกาสสร้างบุญใหญ่หรือได้บวชเรียน

ราศีมีน

ดีลึกลับ

     ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำราศีมีน จากสถิตเรือนลาภะข้ามสู่เรือนวินาศนะ ซึ่งหมายถึง พลัดพราก ลึกลับ แปรสภาพ เดินทางไกล เป็นได้หลายอย่าง ฯลฯ จึงเป็นโอกาสคนมีนจะเปลี่ยนแปลงชีวิตแบบกะทันหัน มีแนวโน้มจะย้ายงาน-ย้ายสาขา-ย้ายบ้าน ลดบทบาทในการออกหน้า เปลี่ยนตัวเองไปอยู่เบื้องหลัง หลายสิ่งจะไม่เป็นดังใจเกินคาดเดา แต่ยังมีผู้ใหญ่หนุนหลัง

ขอให้ประสบสุขโชคดีทุกคนทุกท่านทุกราศีครับขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้ตามดาว...ชัดตามดวง พยากรณ์แนวโน้มชะตา 12 ราศี ประจำปี2564 โดย โหรชี้ชัด


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล