รีเซต

TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวง ตาม 12 ปีนักษัตร รายสัปดาห์ 7-13 พ.ค. 61 โดย หมอดูวีระชาติ

  • 07 พฤษภาคม 2561
  • 9,606 1

     ดูดวง กันแล้ว ต้อง เสริมดวง กันด้วยนะจ๊ะ ใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองต้องเสริมดวงตรงไหน เสริมดวงยังไงให้การงานปังขึ้นหรือการเงินคล่อง ต้องมาอ่าน เคล็ดลับเสริมดวง ตาม 12 ปีนักษัตร รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 7-13 พ.ค. 61 ที่เรานำมาฝากนี่เลยค่าา

     สำหรับดวงทั่วไปและเคล็ดลับเสริมดวงจาก หมอดูวีระชาติ หมอดูชื่อดังจากทีวีพูลนี้ บอกเลยว่าตรงและแม่นสุดๆ เสริมดวงตามนี้รับรองปังในทุกเรื่องแน่นอน! โดยดวงสัปดาห์นี้คนเกิดปีขาล ระวังเรื่องการเงินให้ดีค่ะ เพราะมีโอกาสขยับขยายเงินทองก็จริง แต่ระวังอาจจะถูกหลอกได้! ส่วนเรื่องการงานคนเกิดปีมะโรงกำลังไปได้ดีค่ะ มีโอกาสได้พัฒนาฝีมือมากขึ้นจากเดิม แถมมีแนวโน้มว่าจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย! ส่วนคนเกิดปีอื่นๆ จะมีเรื่องดีๆ อะไรรออยู่บ้าง ไปอ่านกันเลยค่าา

 

ปีชวด

 

ทั่วไป
ดวงทั่วไปในสัปดาห์นี้มักจะมีงานเข้ามามากเป็นพิเศษใครที่ยังไม่เคยทำอะไรหรือไม่มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานนั้นๆ ก็จะได้ลองฝึกทำ บางครั้งงานอาจจะเยอะเกินกำลังแต่ไม่ต้องเป็นห่วงในท้ายที่สุดก็จะสามารถจัดการได้ตามลำดับอาจจะมีเครียดบ้างแต่ถ้าหากคุณเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนอื่นก็คงจะพอจัดการและหลายอย่างให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี จะมีข่าวดีเกี่ยวกับคนในครอบครัว จะมีงานฉลองสังสรรค์ ใครที่อยู่ห่างครอบครัวก็อาจจะต้องหาเวลาไปพบปะกัน เรื่องลูกน้องหรือคนในปกครองอาจจะสร้างความเบื่อหน่ายให้บ้างแต่ก็ต้องช่วยเหลือกันไปไม่สามารถจะบ่นอะไรได้มากนัก

การเงิน
ดวงการเงินในช่วงนี้กำลังจะตัดสินใจใช้จ่ายเงินก้อนโตหรืออาจหมายถึงการผ่อนส่งหรือการกู้ยืมเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง คนที่มีรายได้มั่นคงอยู่แล้วไม่น่าเป็นห่วงแต่คนที่มีรายได้ไม่มั่นคง การกู้ยืมหรือการผ่อนส่งอาจจะมีปัญหาบ้าง ควรวางแผนระยะยาว

การงาน
ถึงแม้งานที่ทำหรือที่รับผิดชอบจะเยอะเพียงใด หากคุณจัดการทุกอย่างได้สำเร็จผลที่จะได้รับในอนาคตย่อมหอมหวานเสมอ อาจจะมีบ้างที่ต้องกระทบกระทั่งกับคนอื่นดังนั้นควรใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ไม่เช่นนั้นงานก็เสียสัมพันธ์ก็หาย

ความรัก
ดวงความรักให้ระวังถ่านไฟเก่าหรือจะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ต้องระลึกนึกถึงสิ่งเก่าๆบางครั้งอาจหมายถึงคนรักของคุณก็นึกถึงคนเก่าเช่นกัน

สุขภาพ
ช่วงนี้ให้ระวังสุขภาพเกี่ยวกับของแหลมของมีคมหรือความไม่ระมัดระวังอาจจะไปกระทบนั่นถูกนี่หรือ ทำกิจกรรม/เล่นกีฬาแล้วผิดท่า

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 6-7

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศเฉียง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีแดง ของแหลมคม หรือถังขยะ ถ้านั่งทำงานใต้คานหรือนั่งหันหน้าตรงประตูทางเข้าห้องทำงานให้ขยับที่นั่งเพื่อลดปัญหาภาระงานที่เข้ามามากในสัปดาห์นี้ เสริมดวงความรักด้วยการนำดอกไม้สีแดงหรือรูปคนรักวางไว้ตรงทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน

 

ปีฉลู

 

ทั่วไป
ช่วงนี้มักจะได้รับบทบาทเป็นที่ปรึกษาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งคุณเองก็ยังไม่ค่อยจะมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่แต่ก็ต้องคอยให้ความคิดเห็นหรือเสนอแนะให้คนอื่น แต่พอต้องมาตัดสินใจเรื่องของตัวเองบางทีก็ไม่กล้าเพราะว่ากลัวจะผิดหวังหรือสูญเสียเหมือนที่เคยเจอมาในอดีต ข้อแนะนำก็คืออะไรที่คิดว่าพอจะรับผลนั้นได้ขอให้ลงมือทำไปเลยอย่างน้อยเราจะได้เรียนรู้ว่าความผิดพลาดสามารถแก้ไขได้อย่างไร มีคนหลายคนที่ต้องการความช่วยเหลือจากคุณและคุณเองก็ไม่สามารถนิ่งนอนใจอยู่ได้ หากต้องการขยายรายได้ก็คงมีวิธีเดียวก็คือการลงทุนหรือหาช่องทางให้ก่อเกิดเงินทองขึ้นมา การไปเปิดหูเปิดตาสถานที่ต่างๆหรือเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆก็จะช่วยให้เกิดไอเดียเพิ่มขึ้นได้

การเงิน
จำเป็นต้องได้ช่วยเหลือคนอื่นทั้งที่สนิทมากและไม่ค่อยสนิทบางครั้งความใจดีของคุณก็ทำให้คุณต้องลำบากใจบางทีไม่มีเงินจะช่วยแต่ในท้ายที่สุดก็จำเป็นต้องหาทางอื่นช่วย

การงาน
สิ่งที่หวังไว้ว่ามันจะเป็นไปตามนั้นอาจจะไม่ค่อยสมใจนึกสักเท่าไหร่อาจจะเนื่องจากเวลาหรือขั้นตอนที่มันยุ่งยากวุ่นวายทางเดียวที่จะทำให้ได้ดั่งใจก็คือต้องลงมือทำและบางอย่างหากตัดสินใจอะไรเองได้ก็ให้ทำไปเลย

ความรัก
ความรักในช่วงนี้มีโอกาสสุกงอม คนโสดจะมีผู้สนับสนุนรายการหรือกองเชียร์มาคอยชี้แนะชี้นำชักพาให้ได้พบเจอแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเรียนรู้กันไปก่อนที่จะตกลงปลงใจจะได้ไม่มาเสียใจในภายหลัง

สุขภาพ
ช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับอาหารการกิน อาจมีอาการชาหรือบาดเจ็บบริเวณข้อต่อ สาวๆให้ระวังเรื่องประจําเดือนหรือช่วงท้อง

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 1-8

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีแดง ของแหลมคม หรือถังขยะ ทิศเหนือของโต๊ะทำงานหรือห้องนอนให้หารูปเกี่ยวกับน้ำหรือกระจกที่ส่องแล้วเห็นหน้าอย่างชัดเจน ของที่เป็นวงกลมหรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับอาชีพของคุณ

 

ปีขาล

 

ทั่วไป
โบราณท่านว่ายิ่งมืดยิ่งดึกยิ่งดึกยิ่งใกล้สว่างแปลว่า หากช่วงนี้คุณมีความทุกข์ใดๆและยังหาทางออกไม่ได้ ขอให้มีสติอยู่กับตัวก็พออย่าทำอะไรที่ขาดสติ บางครั้งการอยู่เฉยๆ ก็เป็นการแก้ปัญหาทางหนึ่ง สิ่งที่คุณตั้งใจทำมาโดยตลอดย่อมส่งผลแน่นอนแต่อาจจะไม่ใช่เวลานี้ ขอเพียงแค่รออีกสักพักทุกอย่างก็จะเริ่มปรากฏตามที่คุณเคยปรารถนาไว้ การรับหน้าที่ใหม่ๆหรือทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ไม่ค่อยคุ้นเคยอาจจะมีผลไม่ค่อยน่าพึงพอใจนักแต่เมื่อได้ทำไปสักพักก็จะเริ่มสนุกกับมัน คนที่เพิ่งรู้จักควรฟังหรือเชื่อในระดับหนึ่งไม่ควรเชื่อจนหมดจนกว่าจะได้พิสูจน์หรือมีข้อมูลยืนยันที่เชื่อถือได้ไม่เช่นนั้นคุณเองจะถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือ

การเงิน
มีกระแสเงินสดเข้ามาหรือมีโอกาสที่ดีในการขยับขยายเงินทองแต่ถ้าหากรายได้มันดูโอเว่อร์จนเกินไปก็อย่าเพิ่งเชื่อเพราะอาจจะถูกหลอกหรือผลประโยชน์ที่ได้รับอาจจะไม่ได้เท่ากับที่มีคนบอกไว้

การงาน
ความพยายามอย่างเต็มที่จะส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จก่อนจะสำเร็จก็มีล้มบ้างลุกบ้าง
สลับกันไปแต่ในท้ายที่สุดแล้วคุณจะสามารถเอาชนะและจัดการทุกอย่างได้ด้วยดี

ความรัก
อย่าปล่อยให้ความไม่เข้าใจกันหรือข้อขัดแย้งยังมีอยู่โดยที่คิดว่าเวลาจะเยียวยาทุกสิ่งเพราะครั้งนี้ถ้ายิ่งห่างกันไปก็จะทำให้อะไรๆ ไม่เป็นเหมือนเดิมอีกแล้วทางที่ดีที่สุดคือรีบเคลียร์

สุขภาพ
ระวังบาดเจ็บเกี่ยวกับโคนขา และเท้าตลอดจนถึงการใช้สายตาเป็นระยะเวลานานและควรจะหาหมอนที่เหมาะสมกับสรีระมาหนุนเนื่องจากมีโอกาสตกหมอนหรือปวดคอได้

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ2-9

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศเหนือ ตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีเขียว ของที่เป็นแท่งยาวๆสูงๆ หรือของที่แสดงถึงความเศร้า เสริมทิศนี้ด้วยของที่มีสีชมพู แดง ขาว ทอง

 

ปีเถาะ

 

ทั่วไป
สัปดาห์นี้สิ่งที่ควรจะต้องมีให้มากคือกำลังใจ อย่าปล่อยให้ตัวเองมานั่งทุกข์ทนเดียวดายอยู่เพียงลำพังเพราะมันจะส่งผลไปสู่สุขภาพจิตและสุขภาพกายตามลำดับ ยิ่งคนที่ป่วยง่ายยิ่งไม่ควรปล่อยให้ตัวเองรู้สึกเศร้าและเครียด ควรหาโอกาสไปเปิดหูเปิดตาหรือไปทำกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อคลายเครียดและควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งทุกชนิด ยิ่งนิ่งเร็วที่สุดยิ่งชนะไวที่สุด การจัดการและหลายอย่างยังต้องอาศัยตัวคุณเป็นหลักไม่สามารถไปขอความช่วยเหลือจากใครได้และที่สำคัญเรื่องโกหกทุกชนิดไม่จำเป็นอย่าไปยุ่งแต่ถ้าคุณสามารถจับโกหกคนอื่นได้ถ้าไม่ใช่เรื่องใหญ่โตก็อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์จะเสียความรู้สึกโดยไม่จำเป็น

การเงิน
มีเหตุให้ต้องได้จ่ายเงินทั้งทั้งที่ความเป็นจริงไม่ควรจะจ่ายหรือต้องนำเงินที่เก็บสะสมไว้ไปจ่ายเพื่อซ่อมบำรุงปรับปรุงแก้ไขอะไรบางอย่างที่จำเป็น แต่ถ้าหากคิดแล้วว่าไม่คุ้มก็ควรเปลี่ยนของใหม่ไปเลย

การงาน
คุณจะได้ออกหน้าแทนคนอื่นเพื่อให้อะไรหลายๆ อย่างยุติหรือสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีบางเรื่องอาจจะช้ากว่าความเป็นจริงดังนั้นควรไปขอความช่วยเหลือจากคนที่เกี่ยวข้องแต่อยู่นอกองค์กร

ความรัก
ความรักถ้าไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นก็จะดูเหมือนจืดชืดเย็นชา คุณควรจะหาโอกาสทำเซอร์ไพรส์คนที่คุณรักหรือพาไปเปิดหูเปิดตาเพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีให้เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น

สุขภาพ
ระวังความเครียดจนมีผลกระทบสู่สุขภาพส่วนต่างๆ แย่ แก้ปัญหาความเครียดด้วยเครื่องดื่ม จนมากเกินไปเพราะจะฟื้นตัวได้ยากให้ระวังปัญหาภูมิแพ้และความอ่อนล้าจากการทำงานเป็นระยะเวลานาน

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 5-7

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศเหนือ ตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันตก ไม่ควรวางของที่มีสีเขียวไว้กลางห้องนอน ควรนอนในที่ที่ระบายอากาศหรือให้แดดส่องถึง ไม่ควรปิดห้องให้พ้นแดดตลอดเวลา ไม่ควรนำของที่เป็นเหล็ก ของสีขาว ทรงกลม และของที่ฝุ่นจับง่ายมาไว้ทางทิศตะวันออกของห้อง

 

ปีมะโรง

 

ทั่วไป
สัปดาห์นี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือความล่าช้าทั้งที่เกิดจากตัวคุณเองหรือมาจากการรอคอยอะไรบางอย่างและก็อาจมีผลจากการตัดสินใจของคนบางคนทำให้ไม่ได้ทำตามกำหนดเวลาหรือเลยเวลาที่พอเหมาะ ผลที่ได้รับก็เลยได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย คุณควรจะรักษาสุขภาพให้ดีเพราะบางครั้งคุณจะพลาดโอกาสสำคัญหรือกิจกรรมที่สนุกเพียงเพราะว่าคุณไม่สบาย อาจจะได้แค่ร่วมกิจกรรมผ่าน facebook หรือไลฟ์สดแต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าโดยเฉลี่ยในสัปดาห์นี้คุณจะมีกิจกรรมสนุกสนานบันเทิงมากเป็นพิเศษถึงจะพลาดไปบ้างแต่อย่างน้อยก็คงได้ร่วมบ่อยกว่าสัปดาห์อื่น อีกอย่างคือการจัดสรรเงินทองเพื่อช่วยเหลือคนใกล้ชิดที่เคยเอ่ยปากขอแล้วแต่คุณยังไม่ได้ช่วยครั้งนี้คงต้องได้ช่วยเหลืออย่างปฏิเสธไม่ได้

การเงิน
จะมีช่องทางเกี่ยวกับการเงินเข้ามาให้พิจารณาบางครั้งอาจมาในรูปของการเสี่ยงโชคหรือมีความเสี่ยงแฝงไว้ส่วนผลที่จะได้รับนั้นก็ถือว่าดีแต่ถ้าเป็นเรื่องการพนันไม่ควรเกี่ยวข้องมากจนเกินไป

การงาน
สัปดาห์นี้การงานดีและมีโอกาสได้พัฒนาฝีมือมากขึ้นจากเดิมใครที่ได้เดินทางหรือรับการอบรมเพิ่มเติมก็มีแนวโน้มว่าจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือมีงานที่สำคัญรออยู่ในไม่ช้านี้

ความรัก
คนโสด มีโอกาสจะได้เจอคนที่ถูกใจที่มาจากต่างถิ่นต่างแดนหรือการไปเปิดหูเปิดตายังสถานที่ต่างๆจะได้พบกับคนที่คุณประทับใจส่วนจะพัฒนาต่อไปหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณ

สุขภาพ
ให้ระวังเกี่ยวกับอาการปวดศีรษะ โรคกระเพาะ กรดไหลย้อนและระบบขับถ่าย คนที่กินตามใจปากก็จะลำบากมากกว่าคนปกติ

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 1-2

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ไม่ควรวางของที่มีสีเขียวไว้กลางห้องนอน ควรนอนในที่ที่ระบายอากาศหรือให้แดดส่องถึง หาอุปกรณ์ตกแต่งห้องนอนที่มีสีเขียว ดำ น้ำเงิน แดง แสด หรือม่วงมาไว้ทางทิศตะวันออกของห้อง แต่ไม่ควรเป็นเหล็กหรือของที่เป็นวงกลม

 

ปีมะเส็ง

 

ทั่วไป
ช่วงนี้หากมีอาการผิดปกติใดๆ อย่าได้นิ่งนอนใจควรไปตรวจหรือรักษาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ไม่เช่นนั้นมันจะลุกลามใหญ่โต อะไรที่ไม่ควรเสียก็อย่าปล่อยให้ล่วงเลยจนเสียหาย สิ่งที่ต้องระวังให้มากคือเรื่องอาหารการกินหรือเผลอไปกินของแสลงเข้าอาจเกิดอาการแพ้ได้ คุณมีโปรเจกต์ที่จะต้องใช้เงินและคุณก็วางแผนว่าจะหาเงินจากที่ไหนบ้าง ควรมีแผนสำรองเอาไว้เพื่อให้ความฝันของคุณเป็นจริง ระวังคนที่เข้ามาหามีเจตนาแอบแฝงพูดอย่างหนึ่งแต่ทำอีกอย่างหนึ่ง การเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้ใครก็ตามถ้าหากพิจารณาแล้วพบว่าจะมีผลเสียต่อตัวคุณมากเกินไปก็ควรจะอยู่เฉยๆรอเป็นฝ่ายให้กำลังใจน่าจะดีที่สุด

การเงิน
ถ้าคุณคิดว่าคุณจะบริหารเงินได้ก็สามารถนำเงินในอนาคตมาใช้ได้ แต่ถ้าคิดเพียงแค่ว่าขอให้ได้ในสิ่งที่ต้องการก่อนแล้วค่อยแก้ปัญหาทีหลังแบบนี้ไม่ควรทำเด็ดขาด

การงาน
มีอะไรหลายๆ อย่างที่สะสมมานานพอสมควรโดยเฉพาะความเบื่อหน่ายและปัญหาที่ไม่มีการแก้ไขตอนนี้ก็ไม่ใช่เวลาที่จะแก้ไขอะไรนอกจากจะทำตัวเองให้ดีที่สุดไม่ให้มีปัญหากับใคร

ความรัก
ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งติดเพื่อนมากเกินไปหรืออ้างแต่เรื่องเพื่อนจนทำให้ไม่มีเวลาให้คนรักของคุณเพราะถ้าได้ทะเลาะกันแล้วรอบนี้จะรุนแรงกว่ารอบที่ผ่านมา

สุขภาพ
ให้ระวังเกี่ยวกับระบบขับถ่าย แผลบริเวณผิวหนังที่สัมพันธ์กับระบบน้ำเหลืองและการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา อาจมีอาการระคายเคืองดวงตาบ้างแต่ไม่รุนแรงมากนัก

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ1-7

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศใต้ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีเขียว ของที่เป็นแท่งยาวๆ สูงๆ หรือของที่แสดงถึงความเศร้า เสริมทิศนี้ด้วยของที่มีสีชมพู แดง ขาว ทอง และหารูปคู่มาไว้ในทิศนี้ด้วย

 

ปีมะเมีย

 

ทั่วไป
อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นโรคเครียดสะสมเพราะมันอาจจะพัฒนาไปสู่โรคซึมเศร้าได้ ใครที่รู้ตัวว่าตอนนี้กำลังเครียดต้องพยายามกำจัดความเครียดนี้ออกไปอาจจะไปหาเพื่อนเพื่อพูดคุยระบายความทุกข์หรือสิ่งที่อยู่ในใจ สำหรับคนที่ไม่ชอบเล่าอะไรให้ใครฟังก็ควรไปฝึกสมาธิหรือหาโอกาสไปดูและช่วยเหลือคนที่มีความทุกข์มากกว่าเราแล้วจะพบว่าจุดที่เราอยู่ยังถือว่าดีกว่าอีกหลายๆคน อาจมีกิจกรรมที่ต้องเดินทางหรือเกี่ยวข้องกับคนต่างประเทศหรือคนที่มาจากแดนไกลการพูดคุยกับคนที่อายุน้อยกว่าช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยเข้าใจกันหรือบางคำทำให้เข้าใจผิดดังนั้นไม่ควรสื่อสารผ่านบุคคลที่ 3 การผิดหวังหลายๆครั้งอาจจะเกิดขึ้นได้บ่อยในช่วงนี้แต่ให้คิดเสียว่าผิดหวังได้ก็สมหวังได้เช่นกันไม่มีอะไรที่เราจะทำไม่ได้ขอเพียงแค่มีความเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องดี

การเงิน
อาจจะต้องได้เข้าไปจัดการเรื่องการเงินให้กับคนอื่นทั้งๆ ที่ปัญหาของตัวเองก็ยังไม่เรียบร้อยแต่ถ้าคุณนิ่งดูดายปัญหาของคนอื่นที่ว่าก็จะกลับมาเป็นปัญหาของคุณเองเช่นกัน

การงาน
ได้เดินทางที่เกี่ยวข้องกับการงานคุณจะได้รับโอกาสที่ดีมากกว่าอยู่ที่เดิมหรือทำงานเหมือนเดิมเผลอๆ อาจมีผลประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมจากที่คุณได้รับ

ความรัก
ความรักช่วงนี้ดูจืดจางลงไปอาจจะเป็นเพราะว่าคุณหรือคนรักไม่มีเวลาดังนั้นควรต้องหาเวลาเพื่อสานสัมพันธ์ให้รักนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งแต่ถ้าปล่อยไปอย่างนี้เรื่อยๆ ไม่ใครก็ใคร เผลอใจไปให้คนอื่นได้

สุขภาพ
ช่วงนี้อาจจะมีอาการมึนงงเพราะแพ้สารเคมีบางอย่างหรือพักผ่อนไม่เพียงพอหากต้องออกกลางแดดให้ระวังเป็นลมหรือเมื่อรู้สึกไม่ปกติไม่ควรเดินทางเพียงลำพังและระวังการลื่นหกล้ม

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ2-9

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศใต้ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีเขียว ของที่เป็นแท่งยาวๆ สูงๆ หรือของที่แสดงถึงความเศร้า เสริมทิศนี้ด้วยของที่มีสีชมพู แดง ขาว ทอง ควรหาของเล็กๆ น้อยๆ ติดมือมาฝากคนรักหรือคนรอบข้างให้บ่อยสักหน่อยในช่วงนี้ จะทำให้อะไรๆ ในชีวิตง่ายขึ้น

 

ปีมะแม

 

ทั่วไป
สัปดาห์นี้จะมีเรื่องให้ตัดสินใจหลายเรื่องซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องสำคัญทั้งสิ้นหากสิ่งที่รอคอยยังไม่มาหรือยังไม่มีวี่แววว่าจะได้หรือไม่ได้อย่างไรวิธีการเร่งให้ดีที่สุดคือสอบถามไปโดยตรงแต่ใช้คำพูดที่เหมาะสมอย่าใช้คำพูดในเชิงโทษว่าฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำงานล่าช้า การเดินทางไกลช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ยิ่งถ้าเดินทางไปคนเดียวหรือเดินทางขณะอ่อนเพลีย สิ่งที่ตั้งหวังไว้จะได้มาเพียงบางส่วนและก็ต้องต่อสู้หรือแย่งชิงมาเพื่อให้ได้ทั้งหมดแต่ทั้งนี้ก็ควรจะอยู่ในกฎระเบียบไม่ควรทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพราะสิ่งที่ได้กลับมาเทียบไม่ได้กับสิ่งที่ต้องเสียไปคุณอาจจะต้องสละอะไรบางอย่างเพื่อแลกกับอะไรบางอย่างซึ่งดีกว่าไม่ต้องเสียดายเพราะว่าสิ่งที่คุณยอมสละไปนั้นคุณสามารถหาได้อีกครั้ง

การเงิน
การติดต่อเรื่องการเงินอาจจะล่าช้าหรือเกิดข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไขไม่ควรทำสัญญาอะไรในช่วงนี้เพราะว่าจะเสียประโยชน์การพึ่งพาคนอื่นมากเกินไปก็จะทำให้เสียเปรียบหลายๆ ด้าน

การงาน
ช่วงนี้ให้แสดงความสามารถและศักยภาพที่มีอยู่ในตัวคุณอย่างเต็มที่แล้วสิ่งที่คุณปรารถนาหรือใฝ่ฝันมานานก็จะเข้ามาหาคุณเองแต่ก็ไม่ควรจะใช้ความสามารถนี้ในทางที่ผิดหรือยกตนข่มท่าน ควรมีความนอบน้อมให้มากที่สุด

ความรัก
ถ้าเป็นไปได้ควรสังเกตอาการหรือพฤติกรรมของคนรักของคุณเพราะอาจจะมีความเครียดอยู่แต่ไม่กล้าบอกคุณหรือมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่สบายใจแต่ไม่อยากทำให้คุณกังวลใจไปด้วยซึ่งมันจะส่งผลไปสู่การใช้ชีวิตคู่ของคุณหรือคุณอาจจะคิดว่าสาเหตุเกิดจากคุณ

สุขภาพ
ให้ระวังปัญหาการแพ้สิ่งต่างๆ อะไรที่ไม่เคยแพ้อาจจะแพ้ในช่วงนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับฝุ่นละอองสารเคมีและอากาศและระวังการตั้งครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจ

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 6-0

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงานหรือเตียงไม่ควรวางของที่มีสีขาว ทรงกลม ถังขยะ หากทิศดังกล่าวมีห้องน้ำก็ควรหาผ้าม่านหรืออะไรบังไว้ไม่ให้ประตูเล็งมาที่คุณ

 

ปีวอก

 

ทั่วไป
ช่วงนี้คงจะต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเพื่อเคลียร์ปัญหาต่างๆ หรือจัดการเรื่องที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อยเพราะถ้าปล่อยนานวันไปก็จะหาเวลามาจัดการไม่ได้อีกแล้ว ใครที่อยู่ห่างกับครอบครัวก็จะมีกิจกรรมให้ได้พบเจอกันบ่อยขึ้นรวมถึงจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางหรือพบปะผู้คนที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนและอาจจะมีโอกาสสานสัมพันธ์ไปสู่ความรักในอนาคตได้แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังด้วยว่าบุคคลดังกล่าวมีพันธะอยู่หรือไม่ คงไม่ดีแน่ถ้าหากคุณจะผันตัวเองไปเป็นมือที่สาม เพื่อนสนิทมิตรสหายมักจะคิดถึงคุณเสมอเวลาจะไปไหนก็ชอบชวนจนบางครั้งคุณแทบจะไม่ได้ทำงานที่ตั้งใจว่าจะทำก็ควรจะแบ่งเวลาให้เรียบร้อยเพื่อจะได้ไม่ต้องมาเร่งทำงานเมื่อใกล้กำหนด

การเงิน
การเงินช่วงนี้ไม่ค่อยมีปัญหาถึงแม้ว่ามีรายจ่ายมากแต่รายรับก็เข้ามามากเช่นกันจะมีโอกาสได้เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้หรือมีผู้มาจุดประกายให้เกิดไอเดียสำคัญและสามารถต่อยอดให้เกิดรายได้มากขึ้นไปอีก

การงาน
ถ้าคุณไม่ยอมเคลียร์งานหรือจัดการภาระงานที่อยู่ตรงหน้าก่อนเวลาที่กำหนดคุณอาจจะต้องเครียดมากกว่าปกติเพราะยิ่งใกล้เวลาเข้ามาเท่าไหร่งานนั้นก็ดูเหมือนจะช้าลงไปเท่านั้นวิธีที่ดีที่สุดคืออย่าดองงานเคลียร์ได้ให้รีบเคลียร์

ความรัก
ความรักที่ห่างไกลกันมักมีปัญหาถึงแม้ว่าที่ผ่านมายังไม่เคยมีปัญหาแต่ครั้งนี้จะมีปัจจัยอื่นเข้ามาแทรกดังนั้นใครที่อยู่ห่างกันควรจะหาโอกาสไปพบและใช้เวลาร่วมกันจะได้ตัดปัญหาเรื่องความไม่ไว้ใจกัน

สุขภาพ
ระวังเกี่ยวกับเรื่องคอและอาการปวดท้อง คนที่เริ่มมีปัญหาเรื่องฟันให้ไปพบแพทย์โดยด่วนอีกทั้งระบบขับถ่ายช่วงนี้ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 2-9

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันตกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงานหรือห้องนอนไม่ควรมีของสีแดง ของแหลม หรือถังขยะ ควรตกแต่งด้วยของที่มีสีขาว ดำ เทา ฟ้า น้ำเงิน และทักทายคนรอบข้างให้มากกว่าปกติ

 

ปีระกา

 

ทั่วไป
ช่วงนี้มีอะไรให้ต้องเข้าไปช่วยจัดการทั้งเรื่องครอบครัวเรื่องที่ทำงานหรือคนรอบข้างที่เข้ามาขอความช่วยเหลือถ้าหากไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็ควรจะช่วยแต่ถ้าเริ่มรู้สึกว่าความเป็นส่วนตัวเริ่มหายไปก็ควรจะบอกกับคนอื่นไปตรงๆ ว่าขอบเขตที่เหมาะสมควรจะอยู่ตรงไหน ข้าวของเครื่องใช้ที่ใช้เป็นประจำอาจจะต้องได้เปลี่ยนหรือซ่อมแซมเพื่อให้ใช้ได้ดีดังเดิมถ้าขืนยังใช้แบบนี้ไปเรื่อยๆ คิดว่าต้องเปลี่ยนใหม่เท่านั้น ระวังการกระทบกระทั่งที่ไม่ได้ตั้งใจเพราะทีแรกนึกว่าเป็นการหยอกล้อ แต่กลายเป็นเรื่องลุกลามใหญ่โตถ้าอยากให้จบเร็วๆ ก็ควรเอ่ยคำขอโทษไม่ต้องสนใจว่าใครจะผิดหรือถูก หากต้องจัดการเรื่องเงินจำนวนมากที่เป็นของคนอื่นต้องมีความรอบคอบไม่เช่นนั้นจะต้องได้รับผิดชอบมากกว่าปกติ

การเงิน
คุณอาจจะต้องปรับแผนการใช้เงินเพราะว่ามีรายจ่ายที่ไม่ได้คาดคิดเกิดขึ้นดังนั้นการวางแผนสำรองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและถ้าไม่จำเป็นอย่าเพิ่งใช้เงินเก็บเป็นอันขาด

การงาน
หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยเป็นระยะเวลานานก็ได้เวลาที่จะรับผลที่คุณได้ลงแรงเรียกได้ว่าหายเหนื่อยเลยทีเดียวแต่ทั้งนี้งานที่ยังรอคุณอยู่ก็ถือว่ายังมีอีกมากขอให้มีความตั้งใจถึงอย่างไรก็สำเร็จแน่นอน

ความรัก
ช่วงนี้มักมีดวงสัมพันธ์กับคนอายุมากหรือมักมีคนเข้ามาหาเชิงทีเล่นทีจริงบางทีก็มีของมาฝากจนคนอื่นอิจฉาแต่ถ้าคุณมีคู่อยู่แล้วก็ควรปฏิเสธไปตรงๆไม่เช่นนั้นฝ่ายที่เข้ามาหาจะเข้าใจผิดคิดว่าคุณก็เล่นด้วย

สุขภาพ
ให้ระวังเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวอาจจะลื่นหกล้มหรือสะดุดไม่รู้ตัวประสาทสัมผัสทั้งหลายอาจทำงานไม่ค่อยประสานกันดังนั้นถ้าเกี่ยวข้องกับเรื่องสำคัญก็ต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 3-5

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันตกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศใต้ ไม่ควรนำโทรทัศน์ ของที่มีสีเขียว ต้นไม้หรือลักษณะที่คล้ายเสาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ขอองโต๊ะทำงานหรือห้องนอน ควรหารูปภาพหรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับความรักและความสัมพันธ์วางไว้ทิศนี้ ตกแต่งทิศนี้ด้วยสีชมพู แดง ขาวและทอง

 

ปีจอ

 

ทั่วไป
อย่าปล่อยให้คำสัญญาใดๆ มาผูกมัดคุณถ้าหากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามที่บอกไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงานเพราะถ้าคุณได้เอ่ยปากไปแล้วแต่ไม่สามารถทำได้ คนที่เกี่ยวข้องอาจจะไม่เชื่อใจคุณอีกต่อไปควรมีแผนสำรองเผื่อไว้สำหรับกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัย เรื่องเพื่อนฝูงที่รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะก็ให้เผื่อใจเอาไว้ด้วยเพราะเขาอาจมีความจำเป็นจนไม่สามารถทำตามที่พูดได้ ในสัปดาห์นี้อะไรที่พอจะให้อภัยได้ก็ควรให้อภัยไม่เช่นนั้นคุณเองจะต้องมานั่งทุกข์ใจและเครียดอยู่เพียงคนเดียว ถ้ารู้สึกว่าความเครียดได้ถึงจุดสูงสุดแล้วค้นหาโอกาสไปเปิดหูเปิดตาและทำกิจกรรมที่แปลกใหม่บ้าง

การเงิน
อะไรที่เกี่ยวข้องกับเงินทองยังนับว่ามีความล่าช้าอยู่มากดังนั้นถ้าหากจำเป็นจะต้องใช้เงินก็ควรมีแผนสำรองเอาไว้ด้วยอย่าคิดว่าเวลาที่นัดหมายไว้จะเป็นจริงเสมออีกทั้งช่วงนี้ยังไม่ควรลงทุนใดๆ เพราะผลที่ได้รับไม่ค่อยคุ้มทุนสักเท่าไหร่

การงาน
ปัญหาต่างๆ ที่เข้ามารุมเร้าคุณอาจจะทำให้คุณเครียดได้พอสมควรแต่ถ้าหากคุณค่อยๆ จัดการอย่างเป็นระบบรับรองว่าปัญหาแต่ละอย่างจะหมดไปและคุณก็จะไม่เครียดอีกต่อไป

ความรัก
หากคนรักของคุณทำอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกว่าสถานการณ์เรื่องความรักเริ่มเปลี่ยนไปขอให้หยุดคิดและหาหนทางเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้เหมือนเดิมอย่าปล่อยให้ความรู้สึกนี้คงอยู่ในใจเพราะมันจะส่งผลเสียในอนาคต

สุขภาพ
ช่วงนี้ระวังเกี่ยวกับร้อนในและโรคผิวหนังต่างๆ การใช้สายตาเป็นเวลานานก็อาจส่งผลให้สุขภาพสายตาช่วงนี้ไม่ค่อยดี หากมีอาการเจ็บหน้าอกหลายวันติดต่อกันควรไปปรึกษาแพทย์

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 4-6

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก เสริมดวงการงานให้คล่องตัวมากกว่านี้ให้หาสิ่งของที่มีสีดำหรือมีภาพเกี่ยวกับน้ำ โลหะสีขาว ของที่เป็นวงกลมหรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพที่คุณทำอยู่วางไว้ทางทิศเหนือของโต๊ะทำงานหรือห้องนอน ไม่ควรตกแต่งทิศนี้ด้วยของที่มีสีเหลืองหรือน้ำตาล ของทรงเหลี่ยมแบนหรือภาพในแง่ลบ

 

ปีกุน

 

ทั่วไป
ช่วงนี้ไม่ควรหวังอะไรให้มากจนเกินไปเพราะว่าโอกาสที่จะเกิดขึ้นยังมีไม่มากแต่ก็ไม่ใช่ว่าให้หยุดคิดหยุดทำเพราะถึงอย่างไรความพยายามของคุณก็จะส่งผลแน่นอนเพียงแต่ว่ายังไม่ใช่โอกาสนี้ ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับการแบ่งปันผลประโยชน์หรือถูกมองว่าได้รับส่วนแบ่งมากกว่าคนอื่นเรื่องนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ลูกน้องหรือคนในปกครองอาจจะต้องให้ช่วยเหลือเรื่องการเงินถ้าคุณไม่พร้อมก็ไม่ควรช่วยไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ให้ระวังการหลอกลวงหรือโกหกซึ่งส่งผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวการคาดหวังมากเกินไปทำให้เราเกิดความทุกข์ดังนั้นควรแบ่งรับแบ่งสู้และคิดเสมอว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้

การเงิน
ของที่ใช้อยู่อาจต้องซื้อเพิ่มหรือสับเปลี่ยนเพราะว่าใช้งานได้ไม่ดีเท่าเดิมจำเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อนฝูงจะนำข่าวสารด้านการเงินหรือโอกาสด้านธุรกิจมาให้ถ้าคุณมีเงินพอสมควรก็ควรลงทุนแต่ถ้าหากต้องไปยืมมาก็ยังไม่ควร

การงาน
อาจจะมีความเบื่อหน่ายบ้างเพราะว่าคนที่ต้องเกี่ยวข้องด้วยเอาแต่ใจตัวเองหรือไม่ยอมฟังข้อเสนออะไรเพราะยึดติดอยู่กับสิ่งที่เคยทำมาจนเคยชินดังนั้นวิธีการโน้มน้าวใจที่ดีที่สุดก็คือทำให้เห็นควบคู่กับทำสิ่งเดิมเพื่อพิสูจน์ว่าอะไรดีกว่ากัน

ความรัก
ถ้ามีปัญหาแล้วไม่พูดคุยกันปล่อยให้ความเงียบเข้ามาครอบงำความรักของคุณก็จะมีปัญหาแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่ถ้าหากพูดจากันแล้วมีแต่อารมณ์ นั่นก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ทำให้ความรักจบลงด้วยเช่นกันดังนั้นควรหันหน้าเข้าหากันและพูดคุยกันให้เข้าใจ

สุขภาพ
ระวังสุขภาพเกี่ยวกับอาการปวดศีรษะและส่งผลไปสู่ระบบอื่นรวมถึงนอนไม่หลับหรือตื่นขึ้นกลางดึกโดยไม่รู้สาเหตุ ช่วงนี้กิจวัตรบางอย่างจะไม่เป็นปกติและส่งผลต่อสุขภาพ

เลขนำโชค
เลขนำโชคในสัปดาห์นี้คือ 5-8

การเสริมดวง
ควรปรับทิศหัวนอนไปทางทิศเหนือ ไม่ควรนอนหันศีรษะไปทางทิศเฉียง เสริมดวงด้านความสัมพันธ์ให้หาสิ่งของที่มีสีชมพู แดง ขาว ทองมาวางไว้ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงานหรือห้องนอนห้ามนำสิ่งของที่มีสีเขียวหรือต้นไม้มาไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศนี้ไม่ควรวางของจำนวนมากจนทำให้รกหูรกตา ควรปรับพื้นที่ให้โล่งที่สุด สามารถตกแต่งด้วยสิ่งของหรือภาพโทนฟ้าน้ำเงิน

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มีกันรึยัง! วัตถุมงคลแก้ชง พกเสริมดวง ตาม 12 นักษัตร ปี 2561
รวม 12 ของมงคลเสริมดวง สำหรับ 12 ราศี วางบนโต๊ะทำงานแล้วดี ช่วยเรียกทรัพย์ เรียกโชค!!
เสริมดวงด้วย 12 อัญมณีประจำเดือนเกิด งานราบรื่น รักมั่นคง โชคลาภพุ่งแรง!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net