รีเซต

จัดฮวงจุ้ย ตามบ้านเลขที่ โดย อ.อ้าย ปุญญชา ดวง 360

  • 28 เมษายน 2565
  • 1,505

     การคำนวณหาผลรวมบ้านเลขที่ เพื่อจัดฮวงจุ้ยเสริมดวง ถ้าเราสามารถจัดบ้านให้ตรงกับพลังงานของเลขที่บ้านได้ จะช่วยเสริมดวงของคนในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ (ไม่ลองไม่รู้) ลองมาดูกันเลย!!

 

จัดฮวงจุ้ย ตามบ้านเลขที่

ก่อนอื่นคุณต้องนำหมายเลขบ้านเลขที่ทั้งหมดมารวมกันให้เหลือเป็นเลขตัวเดียว เช่น

  • บ้านเลขที่ 365 = 3+6+5 = 14 , 1+4 = 5
    หรือ ถ้ามีเลขทับก็ให้เอามาบวกรวมกันด้วย เช่น 365/9 = 3+6+5+9 = 23, 2+3 =5
    ดังนั้นบ้านเลขที่ ที่เราจะนำมาทำนายกันคือ เลข 5

ผลรวมเลข 1

     บ้านที่มีผลรวมเลข 1 ในด้านบวกจะเป็นบ้านที่คนในบ้านมักจะมีชื่อเสียง เกียรติยศ มีหน้าที่การงานที่ดี หรือมีฐานะทางสังคม โดยเฉพาะถ้ารับราชการจะยิ่งโดดเด่น 

     การจัดฮวงจุ้ยของบ้านเลขที่ 1 นี้ เน้นในเรื่องของไฟ และความสว่าง เช่น ควรจะมีโคมไฟที่สวย โดดเด่น แปลกตาไม่เหมือนใคร และบ้านจะต้องสว่างไสวอยู่เสมอ อาจจะต้องมีการเปิดไฟไว้ตลอดเวลาทั้งกลางวัน กลางคืน คือห้ามให้บ้านมืด สำหรับบ้านที่มีบริเวณ ก็ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้อย่างน้อย 1 ต้น ก็จะช่วยเสริมดวงคนที่อยู่อาศัยในบ้านได้

ผลรวมเลข 2

     บ้านที่มีผลรวมเลข 2 คนในบ้านมักจะมีอารมณ์ที่อ่อนไหว อ่อนโยน เป็นเลขที่บ้านแห่งเสน่ห์ เมตตามหานิยม 

     การจัดฮวงจุ้ยของบ้านนี้ จึงแนะนำให้ใช้ “น้ำ” มาเป็นตัวเสริม เช่น ให้มีบ่อปลา หรือตู้ปลา จะเป็นอ่างดอกบัวอย่างที่นิยมกันก็ได้ จะช่วยเสริมในเรื่องของการเก็บทรัพย์ได้อีกด้วย

ผลรวมเลข 3

     บ้านที่มีผลรวมเลข 3 ถ้าคนในบ้านมีความขยันหมั่นเพียร จะมีโอกาสหรือช่องทางสำเร็จ และรวยได้ไม่ยาก แต่ก็จะแฝงไว้ด้วยความเหนื่อย ต้องระวังความใจร้อน วู่วาม และปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งภายในบ้าน

     ฮวงจุ้ยที่เหมาะสมสำหรับบ้านผลรวมเลขที่ 3 คือ รั้วเหล็กแข็ง ๆ โปร่ง  (เช่น อัลลอยด์ สแตนเลส) ส่วนตัวบ้านไม่ควรปิดทึบจนดูอึดอัด จะช่วยลดพลังความแตกแยกในบ้านได้ และโทนสีของบ้านให้อยู่ในแนวสีหวาน ๆ หรือสบายตา เช่น สีชมพู และฟ้า

 

ผลรวมเลข 4

     บ้านที่มีผลรวมเลข 4 จะเด่นเรื่องของการเดินทาง การเจรจา การติดต่อสื่อสาร ในบ้านจะมีคนที่ช่างพูด ช่างคุย คนในบ้านมักอยู่ไม่ติดที่ 

     การจัดฮวงจุ้ยให้เหมาะสำหรับบ้านเลขที่ 4 นี้ ให้ใช้ต้นไม้ที่ใบเยอะ ๆ มาตั้งวาง หรือใช้รูปภาพ โมเดลจำลองของยานพาหานะต่าง ๆ เช่น รถ เครื่องบิน เรือ โดยเฉพาะถ้ามีเรือสำเภาด้วยก็จะยิ่งดี โดยให้หัวเรือเข้าบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน เลขบ้าน เลขมงคล

ผลรวมเลข 5

     บ้านที่มีผลรวมเลข 5 จะเป็นบ้านที่คนในบ้านชอบทำบุญ หรือสวดมนต์ไหว้พระ ชอบศึกษาเรียนรู้ เน้นความเป็นระเบียบ ทำอะไรมีแบบแผน 

     ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยของบ้านนี้ ให้เน้นที่ความสะอาด เป็นระเบียบ และควรมีพระพุทธรูปบูชา บ้านควรจะมีแสงสว่าง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และยิ่งถ้าคนในบ้านหมั่นสวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญ จะทำให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอด

ผลรวมเลข 6

     บ้านที่มีผลรวมเลข 6 มักจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยเรื่องอาหารการกิน และแขกมาเยี่ยมเยือน มีความคล่องตัวในเรื่องของการเงิน คนในบ้านมักจะมีความสุขในเรื่องของการรับประทานอาหาร ต้องการใช้เงินมือเติบ และทำตามใจตัวเองมากเกินไป บ้านหลังนี้มักจะมีการตกแต่ง เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ๆ (เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน)

     การจัดฮวงจุ้ยให้เหมาะกับบ้านผลรวมเลข 6 นี้ ให้ใช้ดอกไม้ที่สวยงาม สีสันสดใส ดูสบายตา จะเป็นดอกไม้จริง หรือดอกไม้ปลอมก็ได้ หรือจะใช้ของประดับบ้านที่มีสไตล์เก๋ ๆ หวาน ๆ น่ารัก ๆ ก็ได้เช่นกัน อีกจุดหนึ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของรองเท้า ควรเก็บให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ ไม่ปล่อยให้รก หรือเกะกะ

ผลรวมเลข 7

     บ้านที่มีผลรวมเลข 7 คนในบ้านมักจะเป็นคนที่จริงจังกับชีวิต เครียด วิตกกังวล และเหนื่อย ต้องสู้ชีวิต โดยส่วนมากบ้านผลรวมเลข 7 นี้ มักจะเป็นบ้านเก่า ของเยอะเต็มบ้าน โดยเฉพาะของโบราณ

     การจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อเสริมดวงนั้น ต้องใช้ของโบราณ หรือที่ดูคล้าย ๆ ของเก่า เช่น ไม้ลายฉลุเก่า ตะเกียงน้ำมันก๊าดของโบราณ หรือของที่ดูคลาสสิก ดูขลัง ก็เหมาะดี และเนื่องจากมีของเยอะมาก ควรจัดให้เป็นระเบียบไม่รก เพราะจะทำลายฮวงจุ้ยที่ดีของบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นโรคซึมเศร้า เก็บตัว ส่งผลต่อสุขภาพได้

 

ผลรวมเลข 8

     บ้านที่มีผลรวมเลข 8 อาจจะมีคนในบ้านที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจกลางคืน เช่น ผับ บาร์ หรือพวกงานสีเทา หรือแม้แต่พวกงานขายตรง หรือขายของออนไลน์ อาจจะมีคนในบ้านที่มีโลกส่วนตัวสูง ดูเหมือนมีความลับปกปิด การเงินของบ้าน

     ผลรวมบ้านเลขที่ 8 นี้ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี หมุนคล่อง แต่ก็จ่ายง่าย ประมาณเข้ามือซ้ายออกมือขวา

     การจัดฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงของบ้านผลรวมเลข 8 นี้ คือการปกปิด หมายถึงว่า ลักษณะของบ้านต้องไม่สว่างมากจนเกินไป เน้นโทนสีขรึม ๆ ไม่สดใส ดูลึกลับ ไม่เป็นที่สังเกต หรือโดดเด่นจนเกินไป และโดยมากมักจะมีการต่อเติมให้มีหลังคา หรือกันสาดยื่นออกมา

ผลรวมเลข 9

     บ้านที่มีผลรวมเลข 9 มักมีของที่เป็นมรดกตกทอดอยู่ในบ้าน คนที่อยู่ในบ้านมักอยู่ไม่ติดบ้าน และมักเกี่ยวข้องกับเรื่องของศาสนา ดังนั้นถ้าหมั่นไหว้พระ สวดมนต์ ทำบุญ ก็จะช่วยเสริมดวงคนในบ้านให้รุ่งเรือง

     การจัดฮวงจุ้ยเสริมดวงนั้น ให้มีเครื่องออกกำลังกายไว้ในบ้าน จะช่วยในเรื่องของการอยู่ไม่ติดบ้าน และให้แต่งบ้านในแนวร่วมสมัย (contemporary) หรือย้อนยุค (vintage หรือ retro) หน่อย ๆ ก็ได้ แต่ไม่ใช่ในแนวโมเดิร์น (Modern) หรือสมัยใหม่จ๋า ก็จะช่วยเสริมดวงคนในบ้านได้อีกทางหนึ่ง

 

ดวง 360 พร้อมให้บริการดูดวงออนไลน์ และแนะนำเบอร์มงคล
โดยนักพยากรณ์ชั้นนำของเมืองไทยดาวน์โหลดแอป “ดวง360” ได้ที่
bit.ly/3fxQwcL หรือ https://star360.net/

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล