รีเซต

ดูดวงรายเดือน ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำเดือนมกราคม 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 ธันวาคม 2562
  • 7,280 3

     ใครที่ชอบ ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือน มกราคม 2563 จาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และสื่อชื่อดังอีกมากมาย ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ แต่ละราศีมีอะไรเด่น และต้องเสริมดวง หรือรับมืออย่างไร มีคำตอบให้ทุกราศีแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
Ace of Wands
Six of Pentacles
Seven of Cups

“ระวังสิ่งที่ไม่ตรงปก”

     รับปีใหม่กันด้วยเรื่องดีๆ นะคะ สำหรับดวงชะตาราศีเมษ ในรอบเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่เด่นในเรื่องของการ “เริ่มต้น” นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ธุรกิจ กิจกรรม หรือการเรียนการศึกษาก็ตาม ใครที่วางแผนตั้งเป้าหมายเอาไว้ อยากทำอะไรใหม่ๆ อยากพิชิตเป้าหมายใหม่ ลุยไปได้เลยค่ะ จะมีจังหวะโอกาสส่งเสริมอย่างมาก

     แต่ในเรื่องรายได้การเงิน เดือนนี้ยังมีเหตุใช้จ่ายอีกมากค่ะ โดยเฉพาะกับภาษีสังคมในรูปแบบต่างๆ หรือการต้องให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่น แต่ถ้าคุณเองตกที่นั่งลำบาก หวังจะหยิบยืมเงินใคร ก็จะหาได้ มีผู้เห็นใจอยู่ เพียงแต่จะเป็นเงินก้อนเล็กก้อนน้อย ให้ค่อยประคองตัวไป

     สิ่งสำคัญในเดือนนี้ คือการมองอนาคตให้ดีๆ พยายามมองให้ทะลุภาพลวงตา ระวังโลกในความฝันที่อาจสวยงามเกินจริง ระวังสิ่งที่ไม่ตรงปก รวมได้ถึงการหลอกตัวเองอยู่เงียบๆ ทั้งที่ก็รู้ดีว่า อะไรเป็นอะไร

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
The Hanged Man
Five of Wands
Eight of Cups

“รักษาพลังใจตัวเองไว้”

      ในรอบเดือนนี้ อาจจะต้องทำใจไว้ก่อนสักนิดค่ะ เปิดปีใหม่มา ยังจะเจอเรื่องที่ต้องสะสางเพราะค้างคาข้ามปี

ดวงชะตาราศีนี้ จะเจอเรื่องยุ่งๆ ให้เหนื่อยใจ มีความวุ่นวายที่ยาวนาน ประเด็นสำคัญคืองานที่ทำไม่จบ หรือคนที่พูดไม่รู้เรื่องสักที ตลอดจนปัญหาต่างๆ ที่แก้ไม่ได้ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

     พิจารณาเรื่องการงาน จะมีความสำคัญมากที่สุดด้วยค่ะ เพราะว่ายังจะมีความขัดแย้งแตกต่าง การร่วมงานกับคนที่ไปกันไม่ได้ แต่ก็จำใจต้องไปด้วยกัน นอกจากนั้น ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าเจ้านาย หรือลูกจ้างลูกน้อง ก็จะมีปัญหาของแต่ละฝ่าย ทำให้อะไรๆ ล่าช้ายืดเยื้อไปหมด

     ในเดือนนี้ ถ้ามีการเดินทาง ก็ยังจะเจอเรื่องล่าช้า ดีเลย์ ปัญหาความไม่สะดวกต่างๆ มีเหตุขัดข้องมาก เอาเป็นว่า จะเป็นภาวะที่มีความซวยหลายอย่าง ดังนั้นขอให้รักษาสุขภาพกายใจดีๆ นะคะ แม้ว่าเรื่องที่เกิดจะไม่รุนแรงมากมาย แต่ก็จะบั่นทอนกำลังใจคุณ

     วิธีแก้ไข รักษาพลังใจตัวเองไว้ค่ะ แล้วรอเวลาสักนิด ปัญหาจะมีจุดคลี่คลายไปเองเพราะเวลา

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Temperance
Three of Cups
Death

“คำตอบ”

     ในรอบเดือนนี้ ถ้าคุณมีการเปลี่ยนแปลงที่ทำงาน ย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ แม้แต่การเข้ารับตำแหน่งใหม่ใดๆ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ค่ะ แต่ถามว่า เหตุการณ์ข้างหน้าจะดีหรือร้าย ข้อนี้ยังต้องลุ้นกันไปอีกพักใหญ่

     ดูในเรื่องสภาพแวดล้อมที่อยู่ ไม่ว่าจะย้ายจากไหนไปไหน เอาเป็นว่าคุณจะมีบรรยากาศแวดล้อมที่ดีอยู่ค่ะ จะได้เจอคนดีๆ คนที่เป็นมิตรต่อกัน บ้างจะมีคนมาแสดงความยินดีในการรับมอบหมายงานใหม่ ถือว่าได้สิ่งดีๆ เช่นกัน

     แต่สิ่งที่อาจต้องเตือนไว้ล่วงหน้า คือแม้จะมีข่าวดี มีการเปลี่ยนแปลงที่เริ่มต้นด้วยดี แต่ในเดือนนี้ยังอาจมีข่าวร้ายข่าวความสูญเสียมาถึง หรือมีเรื่องบางอย่างให้ต้องตัดสินใจกับมันในขั้นเด็ดขาด

     หากมีข้อพิพาทคดีความ เรื่องจะได้สิ้นสุดลงในไม่ช้า หากมีเรื่องรักคาราคาซัง ก็จะได้พบเส้นทางใหม่ บางทีสิ่งที่จบสิ้นลงไป นั่นแหละคือคำตอบ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Nine of Pentacles
Four of Pentacles
The Magician

“จะมีตัวช่วยอันเหนือความคาดหมาย”

     แน่ะ ไพ่เงินมาแล้วค่ะ มีสัญญาณว่าราศีนี้จะได้ข่าวดีเรื่องเงินทอง มีเงินก้อนใหญ่เข้าบัญชี หรือมีข่าวดีในเรื่องทรัพย์สินสมบัติทั้งหลาย ใครที่มุ่งหวังรอคอยเงินงานอะไรอยู่ จะได้ความคืบหน้าในไม่ช้า หรือถ้าคิดจะซื้อขายที่ดินอสังหาฯ ก็จะจัดการได้ลุล่วงดี

     แต่อย่างไรก็ตาม การเงินส่วนตัวของคุณยังไม่ดีจริงนะ ยังจะมีช่วงที่ต้องระวังการใช้จ่าย หรือเก็บเงินสดไว้ในมือให้มากที่สุด ยังต้องคำนึงถึงเรื่องการเก็บออม และระวังการเอาเงินเก็บออกมาใช้ด้วย

     พิจารณาประเด็นการเงิน คิดว่าจะมีทั้งรายรับเข้าก้อนใหญ่ และรายจ่ายที่รั่วไหลเป็นเบี้ยหัวแตก ถ้าให้ใครยืมเงินไปก็มักได้กลับมาแบบกระปริบกระปรอย หรือที่หวังว่าจะได้เป็นกอบเป็นกำไปทำอะไร อาจพบว่าเหลือมูลค่าน้อยกว่าที่คิด

     กระนั้นก็ตาม สำหรับชาวราศีนี้ จะมีข่าวดีเรื่องการงาน การศึกษา และเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้ไอเดียความคิด จะได้ทำในสิ่งที่สร้างสรรค์ จะมีตัวช่วยอันเหนือความคาดหมาย ทำให้อะไรๆ ออกมาดีงามตามความปรารถนา


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
The Fool
Five of Pentacles
Two of Pentacles

“มองหาสิ่งใหม่ๆ คิดให้นอกกรอบกว่าเคย”

     สำหรับชาวสิงห์ในรอบเดือนนี้ เห็นทีจะต้องเหนื่อยอีกพักใหญ่ค่ะ เพราะสถานการณ์เด่นสุดตอนนี้ จะเป็นเรื่องการเงิน

ในช่วงนี้ค่ะ การเงินจะตึงมือ ติดขัด มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อยู่ตลอดเวลา หากพิจารณาชีวิตความเป็นอยู่ทั่วไป ก็ไม่ถึงกับเดือดร้อนลำบากขึ้นวิกฤติอะไร แต่จะเจอเรื่องให้เสียเงินอยู่เรื่อยๆ ตลอดจนอาจมีคนมาเบียดเบียนเป็นระยะ มักอยู่ท่ามกลางคนที่เดือดร้อนในช่วงนี้ จะมากน้อยก็ต้องช่วยเหลือเกื้อกูลกันไป

     สิ่งสำคัญของคุณ จึงเป็นการต้องมีกำลังใจ และการมองหาสิ่งใหม่ๆ ให้พบเจอ เพราะจะเป็นช่องทางโอกาสสำคัญ

     จากนี้ไป แนะนำให้ราศีนี้มองหาสิ่งใหม่ๆ คิดให้นอกกรอบกว่าเคย กล้าหาญกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย กับเรื่องท้าทายต่างๆ เพื่อพาตัวเองผ่านพ้นข้อจำกัดไปให้ได้

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
The Sun
Ten of Swords
Seven of Cups


“ความหวังที่จะเดินต่อไปข้างหน้าให้มั่นคง”

     พระอาทิตย์เป็นของคุณในรอบเดือนนี้ค่ะ แสดงถึงการเริ่มต้นใหม่ในวาระที่ดี มีเรื่องให้เบิกบานใจ ได้เฉลิมฉลอง ได้ทำในสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ความหวัง นอกจากนั้น ยังจะเป็นช่วงเวลาที่ดีของการมีพลัง และการทำงานร่วมกับเด็กๆ หรือคนรุ่นใหม่ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มเปี่ยม

     อย่างไรก็ตาม ยังจะมีปัญหาอยู่บ้าง ในส่วนของบ้านเรือนครอบครัว ที่สัมพันธ์ถึงเครือญาติ ปัญหาที่มากับความเหนื่อยหนักแต่ไม่มีจุดพักใจ เช่น มีเรื่องกดดันในที่สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย พูดกันไม่เข้าใจ หรือไม่สามารถเข้าไปแบกรับภาระร่วมกับใครได้มากกว่าที่เป็นอยู่อีกแล้ว แต่ก็ยังไม่อาจจะหนีขาดกันไปไหนได้

     จุดที่ต้องระวัง คือการมองโลกในแง่ดีเกินไป หรือมีภาพฝันในอุดมคติ ทำให้ละเลยที่จะมองสิ่งต่างๆ บนพื้นฐานความจริง ทำให้ประเมินสถานการณ์ผิด ก่อให้เกิดปัญหาความยุ่งยากในภายหลัง

     สำหรับสิ่งที่ดีของคุณในเดือนนี้ คือเรื่องความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดใกล้ใจ และความหวังที่จะเดินต่อไปข้างหน้าให้มั่นคงกว่าที่ผ่านมา

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
The Hanged Man
Ten of Cups
Ace of Sword

“การตัดสินใจ”

     สิ่งที่คาราคาซัง จะยังติดตามข้ามปีอยู่นะคะ สำหรับชาวราศีนี้ เห็นทีว่าจะต้องหาเวลาจัดการสะสางเรื่องยุ่งต่างๆ ให้ดี เพราะจะมีเรื่องใหญ่ๆ ให้ต้องตัดสินใจอีกด้วย

     ดูเหมือนว่า สถานการณ์ของคุณจะมีความลุ่มๆ ดอนๆ อยู่พอสมควรล่ะค่ะ เพราะพิจารณาว่า จะมีเรื่องให้ต้องได้ใช้ความเข้มแข็งเด็ดขาด การเลือกมิตรเลือกศัตรู หรือการประเมินเส้นทางว่า จะไปไหนต่อ

     แต่สิ่งที่ดี คือการมีความรักความเข้าใจในครอบครัว หรือกับคนใกล้ชิดใกล้ตัว จะยังมีความห่วงใยรักใคร่กัน เรื่องใดที่เกิดขึ้น ก็จะยังมีกำลังใจ ได้คนช่วยคิดช่วยปรึกษา ทำให้สถานการณ์ต่างๆ ไม่ร้ายแรงมากเกินไป

     เรื่องที่น่าสนใจ เร็วๆ นี้ คุณจะได้เลือกหรือตัดสินใจกับอะไรบางอย่าง ซึ่งมันอาจไม่ง่าย แต่สถานการณ์จะบังคับให้ต้องเป็นไป แต่เมื่อตัดสินใจไปแล้ว จะเป็นผลดีกับคุณเอง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Three of Cups
Page of Wands
Seven of Wands


“ได้เวลาเหมาะที่จะบอกรัก”

     ต้นปีใหม่นี้ จะเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นสำคัญของคุณค่ะ มีสัญญาณว่า ชาวราศีพิจิก จะได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ เช่น งานใหม่ กิจกรรมใหม่ การเรียนการศึกษา หรือการเข้าร่วมในแวดวงกิจกรรมสร้างสรรค์ จะได้มีโอกาสพบเพื่อนพบมิตรที่มีคุณค่าด้วยนะ

     ในเดือนนี้ ยังจะเป็นเดือนที่ดี ของการได้รับความร่วมไม้ร่วมมือ การมีที่ปรึกษาหารือ การเปลี่ยนผ่านสู่ชีวิตใหม่ๆ มีคนได้ร่วมแสดงความยินดีกับคุณ ส่วนกรณีถ้ามีการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือประสบปัญหาใดๆ สิ่งใหม่ที่เกิดกับคุณ จะเป็นสิ่งที่ดีงามกว่าอีกหลายๆ ช่วงที่ผ่านมา

     อย่างไรก็ตาม ปัญหาหน้างานก็ยังจะมาอีกมาก จะมีเรื่องให้ต้องฝ่าฟัน จะต้องได้ใช้ความพยายามกับการมุ่งไปสู่เป้าหมาย เอาเป็นว่า อุปสรรคขัดขวางก็ยังจะมี แต่ดวงนี้จะฝ่าฟันไปได้เพราะกำลังกายกำลังใจของตัวเอง

     ในเรื่องความรักความใคร่ จะเป็นเวลาที่ดีค่ะ สำหรับการจะหมั้นหมายแต่งงาน หรือการแสดงความชัดเจนในการคบหาดูใจ และใครที่กลัวๆ กล้าๆ ได้เวลาเหมาะที่จะบอกรักนะคะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Wheel of Fortune
The Emperor
Five of Swords

“ระวังพายุที่จะมาหักรานกิ่งก้านได้”

     ในรอบเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่ชีวิตมีความขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอนนะคะ ทำการใดจึงไม่ควรประมาท

     ประเด็นสำคัญของคุณค่ะ คือถ้าก่อนหน้านี้ดวงตกมา จะมีเรื่องพลิกแพลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ถ้าดวงดีมาตลอด นั่นล่ะ ไม่น่าไว้ใจ เพราะอะไรๆ ยังจะพลิกผันได้อีก

     พิจารณาไปที่เรื่องหน้าที่การงาน ยังมีความมั่นคงในตำแหน่งหน้าที่ การเผชิญหน้ากับบุคคลต่างๆ ก็ยังจะพอเอาอยู่ คือมีฐานที่มั่นแข็งแรงอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ว่า ดวงนี้ในช่วงนี้ จะแพ้ผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าตนอยู่บ้าง เข้าจังหวะน้ำเชี่ยวไม่อาจเอาเรือขวาง บางอย่างต้องปล่อยๆ ตามน้ำไปก่อน

     สิ่งที่ต้องระวังให้มาก คือการเจอกับภาวะที่ตัวเองไม่อาจจะคอนโทรลอะไรได้หมด ต่อให้มีฐานที่มั่นคง ก็ต้องระวังพายุที่จะมาหักรานกิ่งก้านได้ ในรอบเดือนนี้ ยังควรระวังปัญหาสุขภาพ ความป่วยไข้ และการมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ด้วยค่ะ

     ในส่วนเรื่องความรักความสัมพันธ์ ข้อนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่ หากมีคู่ก็จะเข้าใจกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ส่วนถ้าเป็นโสดก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ทำ ไม่เหงาหรอกนะ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
The Hanged Man
King of Swords
Knight of Swords

“การข้ามผ่านอุปสรรคไปให้ได้”

     เป็นที่น่าสังเกตว่า ในเดือนนี้ หลายราศีจะมีเรื่องสำคัญคล้ายกัน คือสิ่งที่ค้างคามาจากปีก่อน เรียกได้ว่า มีปัญหาข้ามปี

ราศีนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งราศี ที่จะมีเรื่องยุ่งวุ่นวาย เรื่องที่ยังสะสางไม่ได้ ซึ่งต้องแบกภาระมาข้ามปี ที่สำคัญ จะเป็นช่วงที่พลังต่างๆ มักจะน้อยกว่าปกติด้วย เตือนว่าจะต้องได้ชาร์จไฟให้ตัวเองอย่างหนัก เพื่อจะข้ามผ่านอุปสรรคไปให้ได้

     ในเดือนนี้ค่ะ จะมีเรื่องให้คุณต้องเหนื่อย ต้องดิ้นรน ต้องสู้ ทั้งการเงินการงาน แม้แต่ความสัมพันธ์ ทุกอย่างจะไม่ง่าย ที่มีความสัมพันธ์ซ้อนยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเรื่องจะไม่จบอย่างมุ่งหวัง ไม่ว่าตัวคุณอยู่ฝ่ายใด ก็ยังจะได้เจอความยืดเยื้อไปอีก

     เรื่องที่จะเป็นปัญหาอีกอย่าง คือความสัมพันธ์กับผู้คน ระวังการมีปัญหาปะทะคะคาน มีเรื่องเบื่อหน่าย กินแหนงแคลงใจ ที่เคยสนิทชิดใกล้อาจได้พลัดพรากจาก มีระยะห่างไม่รู้ตัว

     คำแนะนำ ช่วงนี้ต้องตั้งสติดีๆ และพยายามมองโลกในแง่บวกไว้ก่อน ถึงอย่างไรชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป และเรื่องยุ่งทั้งหลายก็จะมีจุดคลี่คลายจนได้ แค่ต้องรอหน่อยเท่านั้น

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Six of Pentacles
The Moon
Five of Wands

“เงินจะหมุนไปหมุนมา”

     คุณจะเป็นอีกหนึ่งราศี ที่ต้องเผชิญปัญหาข้ามปี แต่ก็จะเป็นเรื่องที่จัดการได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพราะมักมีตัวแปรจากสิ่งต่างๆ เหนือการควบคุมได้

     การเงินค่ะ ในช่วงเดือนนี้ จะมีเงินเข้ามาพอสมควร ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลดี ถ้าขอสินเชื่อเครดิตใดๆ ก็จะได้รับ เพียงแต่ว่า ค่าใช้จ่ายก็ยังรอท่าและมากอยู่ ทำให้การเงินจริงๆ ยังไม่นิ่งพอ ต้องพยายามทำให้การเงินมีเสถียรภาพกว่านี้

     ด้านการงาน จะเป็นช่วงที่มีจุดอ่อนเรื่องความ (ไม่) ร่วมมือ ความแตกแยกในทีม มีลักษณะการแบ่งฝักฝ่าย หรือต้องไปทำงานกับคนที่ไม่สอดคล้องกัน การทำงานเป็นทีมจะมีปัญหาอยู่มาก

สิ่งที่สำคัญ จะมีช่วงจิตตกง่าย จิตใจลึกๆ มีความกังวล อ่อนไหว ไม่ปลอดโปร่งใจ เมื่อจิตใจอ่อนแอปัญหาต่างๆ ก็จะดูขยายใหญ่ขึ้นอีก การจัดสมดุลให้ใจตัวเอง และพยายามเรียกความเข้มแข็งกลับมาจึงมีความหมายมากเช่นกัน

คำแนะนำสำหรับคุณ เงินจะหมุนไปหมุนมา เมื่อมีค่าใช้จ่ายหนักๆ ก็อย่าเพิ่งท้อใจไป พยายามจัดการทางบัญชีให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ แล้วจุดคุ้มเหนื่อยจะมาถึง

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Ten of Swords
Ace of Wands
The Sun

“จงมองไปข้างหน้า”

     คุณจะเป็นราศีที่มีเรื่องพลิกผันในทางบวก คือต้นร้ายปลายดี จะมีเหตุการณ์ทำให้คุณนั้นพบทั้งเรื่องสุขและทุกข์ แต่ถึงที่สุดแล้ว จะสามารถตั้งหลักได้

     ประเด็นสำคัญของคุณ คือการต้องเจอกับปัญหาที่ไม่มีทางแก้ไขได้ใต้หลักการ เช่น นโยบายคำสั่งที่ต้องรับมา หรือภาวะที่มีศึกนอกศึกใน เพราะไปพันพัวกับรักต้องห้าม ฯลฯ แต่ขณะเดียวกัน คุณจะมองเห็นช่องทางได้ในเวลาที่ไม่คาดคิด และจะปัดเป่าปัญหาได้ เพียงแต่ว่า มักจะมาในเวลาที่คุณไม่อาจคาดการณ์ล่วงหน้า

     เอาเป็นว่า เดือนนี้ จะมีทั้งช่วงดีช่วงร้าย แต่เมื่อเจอห้วงทุกข์จวนเจียนจะหายใจไม่ออก ก็จะมีทางออกมาให้ คล้ายๆ ปาฏิหารย์อันเหนือความคาดหมาย แต่ก็ไม่สามารถบีบบังคับให้เกิดได้เมื่อยังไม่ถึงเวลา

     คำแนะนำ เดือนนี้ทำใจไว้นิดนึง จะได้รสหวานก็ต้องผ่านรสเผ็ดรสขม สิ่งสำคัญคือ อย่าลืมรักตัวเองนะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกเช้าคนเราย่อมตื่นมาพบวันใหม่ จงมองไปข้างหน้า เชื่อว่าชีวิตต้องมีแสงตะวัน

 

-------------------------------------

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

 

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล