รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 2-8 สิงหาคม 2563 โดย KT x Tarot

  • 02 สิงหาคม 2563
  • 631 3

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์นี้ขอทำงานเงียบๆ คนเดียว ปลีกตัว หลีกหนีความวุ่นวาย รับผิดชอบงานตัวเองก็เพียงพอแล้ว เอาเวลาวุ่นวายไปหาช่องทางหาเงินดีกว่า

การเงิน: สัปดาห์นี้มีสิ่งมาให้คุณพิจารณาความคุ้มค่าคุ้มทุน กำลังลังเลชั่งใจว่าจะใช้เงินลงทุนกับอะไรดี หรืออาจเป็นแค่ช่วงที่คุณเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้น จะซื้ออะไรแต่ละทีเลยคิดแล้วคิดอีก

คนโสด: ปล่อยฉันไว้ตรงนี้คนเดียวดีกว่า ไม่อยากรับใครเข้ามาให้วุ่นวายใจอีกแล้ว ดองไลน์ดองแชท อย่าว่าแต่คนคุยเลย เพื่อนทักมายังไม่ตอบ

คนมีคู่: ระวังมีปากเสียงกันจากเรื่องผลประโยชน์ เงินๆ ทองๆ ที่ทำให้ผิดใจกัน บางคู่อาจเป็นแค่ความเข้าใจผิดได้

สุขภาพ: สระผมกลางคืนบ่อยๆ ระวังเป็นหวัดนะคะ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: สัปดาห์นี้มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ คอยซัพพอร์ต แนะนำคุณเมื่อต้องเจอกับงานที่ไม่ถนัด ช่วงที่ดีในการได้รับการทาบทาม เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

การเงิน: หมุนเงินได้ดี เพราะนี่เพิ่งจะต้นเดือน ยังมองหาช่องทางหาเงินเพิ่มเพื่อให้การเงินไหลลื่นกว่านี้

คนโสด: เป็นช่วงสนุกและท้าทายกับการใช้ชีวิตโสด ยังไม่พร้อมลงเอยกับใคร ขอคุยศึกษากันไปเรื่อยๆ ดีกว่า

คนมีคู่: มีเรื่องให้น้อยอกน้อยใจกันตลอด บางทีอาจมาจากเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ไม่ให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่

สุขภาพ: กลับมาดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายมากขึ้น

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: โดดเด่นในเรื่องงานเป็นที่สุด ปัญหาถูกคลี่คลาย เคลียร์งานค้างได้หมด เป็นช่วงดีที่สุดสำหรับคนที่กำลังมีพรีเซ้นท์งาน เสนอโปรเจกต์ หรือสัมภาษณ์งานด้วยนะ

การเงิน: ยังคงกังวลกับภาระค่าใช้จ่ายที่หนักต่อเนื่องมาหลายสัปดาห์ พยายามเคลียร์ปัญหาหนี้สิน และค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

คนโสด: เททุกงาน วางทุกคน ช่วงล้างสต๊อคค่ะ โละคนเก่าทิ้งไปให้หมด พร้อมเริ่มต้นใหม่อย่างขาวสะอาดแล้ว

คนมีคู่: คุย เคลียร์ สะสางปัญหากันอย่างประนีประนอมมากขึ้น บางเรื่องถ้าเคลียร์เองไม่ได้ ลองมีตัวกลางมาช่วยประสานรอยร้าวก็เป็นทางออกที่ดี

สุขภาพ: ระวังเป็นลมแดด ความเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้โดดเด่นในเรื่องงาน ทำอะไรก็ดี ก็ได้รับคำชม งั้นก็ทำไปคนเดียวเลยค่า โดนเพื่อนร่วมงานโยนงานมาให้ หรือไม่ก็ตัวเรานี่แหล่ะเห็นว่าเขาทำไม่ถูกใจซะที ทำเองซะเลยจบๆ

การเงิน: สัปดาห์นี้คุณให้ความสนใจในเรื่องการวางแผนการเงิน จัดสรรเงินเก็บเงินออม และอาจมีการศึกษาเรื่องการลงทุนเพื่อให้งอกเงยมากกว่าเดิม

คนโสด: มีโอกาสได้พบเจอคนที่เข้ามาเปลี่ยนโลกและมุมมองการใช้ชีวิตของเรา ให้อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีกว่าเดิม มีวาทะศิลป์ดี ประกอบกับมีประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เราเรียนรู้จากเขาได้

คนมีคู่: ถึงแม้ว่าต่างคนต่างก็มีหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง แต่การได้เจอกัน ได้รับรู้การอยู่เคียงข้างกัน จะเป็นพื้นที่ความสุขทางใจ เติมพลังชีวิตให้เราได้เสมอ

สุขภาพ: ระวังเรื่องกรดไหลย้อน หรืออาการผิดปกติของกล่องเสียง หรือหลอดลมอักเสบ

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: มีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานเข้ามาให้ได้ชื่นใจ คุณได้รับโอกาสที่ดีในการสร้างผลงาน และได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน

การเงิน: สัปดาห์นี้คุณอาจจะได้ใช้เงินกับการซื้อของขวัญ หรือสร้างความสุขให้กับครอบครัว หรือคนที่รัก เนื่องในวันหรือโอกาสสำคัญ

คนโสด: ยอมรับกับชีวิตในตอนนี้ว่า...เป็นโสดก็มีความสุขดี อยู่คนเดียวได้สบายมาก แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นคนใหม่ๆ ที่จะเข้ามา จริงๆ แล้วเรียกว่าเป็นช่วงที่เปิดใจและเปิดกว้างมากขึ้นด้วย

คนมีคู่: มีปัญหากันก็คุยกันด้วยเหตุผล มองปัญหาตามความเป็นจริง เพื่อที่จะได้ลองปรับลองเปลี่ยน ให้โอกาสได้เรียนรู้กันและกัน

สุขภาพ: ระวังอาการตาสู้แสงไม่ได้ เนื่องจากใช้สายตาหนัก จ้องหน้าจอในที่แสงน้อย หรือในเวลากลางคืนบ่อยๆ

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: สัปดาห์นี้มีพลังในการทำงานอย่างเต็มเปี่ยม ค้นพบแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆ เป็นช่วงข่าวดีสำหรับคนที่รองานใหม่ด้วย นอกจากเรื่องงานแล้วดูเหมือนคุณจะต้องการเป็นที่ปรึกษา ผู้ให้คำแนะนำ ช่วยปลอบโยนเพื่อนร่วมงานอีกด้วย

การเงิน: ของที่คุณอยากได้มานาน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ใช้เงินเสียที ซื้อไปเถอะค่ะ จดๆ จ้องๆ มาสักพักแล้ว กลัวซื้อมาแล้วไม่คุ้มค่า ถือซะว่าเงินเดือนออก ซื้อความสุขให้ตัวเองหน่อยนะคะ

คนโสด: มีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาให้ความสนใจ เป็นคนฉลาด แต่อาจจะด้วยความที่อ่อนวัยกว่า หลายครั้งอาจใจร้อนหรือทำอะไรโดยไม่ระวัง เราเองต้องใช้ความใจเย็นและเป็นผู้ใหญ่เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ดีขึ้น

คนมีคู่: แฟนของคุณอาจอยู่ในช่วงนอยด์ อาจจะจากปัญหาเรื่องงาน แล้วพาลทำให้ทะเลาะ ผิดใจกัน ขอให้เราใจเย็น เอาใจใส่ห่วงใยให้มากขึ้น ใช้น้ำดับไฟในใจของกันและกัน

สุขภาพ: สัปดาห์นี้ระวังน้ำเข้าหู ทำให้หูอื้อ การได้ยินลดลง

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: เป็นสัปดาห์ของการฝึกฝนพัฒนาฝีมือ รวมทั้งจัดสรรเวลากับปริมาณงานให้ดีมากขึ้น หลายท่านอาจเป็นช่วงที่กำลังเปลี่ยนงาน ย้ายงานใหม่ แนะนำว่าให้เลือกจากสายงานเดิมที่คุณมีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว

การเงิน: เป็นสัปดาห์ที่คุณมีไอเดียเพิ่มรายได้ จากการขายของใช้ส่วนตัว ขายของเก่า บางคนอาจถึงขั้นตัดใจขายบ้าน ที่ดิน ทองคำ ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีค่ะ

คนโสด: สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่เหงาหงอย บางคนอาจพึ่งอกหัก หรือสูญเสียคนสำคัญ เมื่อสิ่งหนึ่งจบลง สิ่งใหม่ที่ดีกว่าย่อมรอคุณอยู่เสมอ เป็นกฏการแลกเปลี่ยนของโชคชะตา

คนมีคู่: สำหรับคู่ที่มีปัญหากันมานาน อาจได้ตัดสินใจเคลียร์สิ่งที่ค้างคาใจ บางคู่อาจเลือกที่จะจบกันด้วยดี หรือเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเองแล้วลองสู้กันใหม่ก็ได้

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางของตัวเองและคนใกล้ตัว รวมถึงให้ระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านด้วย

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สัปดาห์นี้ชีพจรลงเท้าเป็นพิเศษ ต้องเดินทางไปประชุม คุยงานนู้นนี่ตลอด ส่วนคนที่ทำงานอยู่ออฟฟิศไม่ออกไปไหน ก็ยังได้วิ่งวุ่นในออฟฟิศทั้งวันเลยค่า ระวังรถเสีย BTS พัง เตรียมพกตังมาขึ้นพี่วินด้วยนะ

การเงิน: ระวังหมดเงินไปกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และการซ่อมของใช้ต่างๆ ปัญหาช่วงนี้รุมหลายด้าน อาการไม่ดีตั้งแต่ต้นเดือน

คนโสด: อยู่ในโหมดโหยหา ความรักความเมตตา ระวังความสัมพันธ์แบบถูกใจกันชั่วข้ามคืน มาเร็วไปเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว

คนมีคู่: อยู่ในช่วงไม่ค่อยหันหน้าเข้ามากัน ไม่แน่ใจว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ อะไรๆ ก็ดูทุลักทุเลไปหมด

สุขภาพ: สุขภาพไม่มีปัญหา แต่ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง การลื่นไถลหกล้ม

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: สัปดาห์นี้ปัญหาจะหนักจะเบาแค่ไหนคุณก็ยังไหว!! ควมคุมสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบ ยิ่งแก้ปัญหาได้เก่งเท่าไหร่ ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น

การเงิน: ช่วงนี้พยายามหักห้ามใจไม่ให้หลงไหลกับสิ่งยั่วยุต่างๆ เก็บตัวเงียบไม่ออกไปไหน ขอหนีไปปลีกวิเวกไม่ใช้เงินสักแปป

คนโสด: ได้พบคนที่ถูกใจตั้งแต่รูปลักษณ์ไปจนถึงนิสัย เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัว คุยกันได้สบายๆ ไม่กดดัน เป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจ

คนมีคู่: คบกันแบบเปิดเผยมากขึ้น คบกันเงียบๆ มานาน ถึงเวลาเปิดตัวเสียที

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่อย่าเครียดมากไปนะคะ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้เป็นช่วงปูพื้นฐานความรู้ความชำนาญเพื่อต่อยอดงานที่ทำ ระมัดระวังการทำงานเอกสาร การเขียน การใช้ภาษาสื่อสารอย่างเป็นทางการ

การเงิน: มีโอกาสเรื่องโชคลาภ โดยเฉพาะการเสี่ยงโชคแบบออนไลน์

คนโสด: มีโอกาสได้พบคนถูกใจจากโลกออนไลน์ โปรไฟล์ดีรูปลักษณ์ดี มีแต่คนเชียร์ อยู่ที่เราแล้วว่าจะเปิดใจหรือเปล่า

คนมีคู่: เป็นช่วงที่อยู่ห่างกันคนรัก ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ หมั่นส่งข้อความ โทรหากันบ่อยๆ ไกลแต่ตัวก็พอ อย่าให้หัวใจห่างกันไปด้วย

สุขภาพ: ควรหาตัวช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อตา สายตาอ่อนล้า ไม่แน่ใจว่าทำงานหนักหรือเล่นโทรศัพท์มากไปกันแน่

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: มีงานพิเศษ โอกาสใหม่ๆ ที่ยากจะปฏิเสธเข้ามา ซึ่งคุณเองไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ ก็ยังคงรับผิดชอบงานอย่างเต็มความสามารถ

การเงิน: สัปดาห์นี้อาจได้ใช้เงินไปกับการดูแลสุขภาพ ซื้อคอร์สฟิตเนส ลดน้ำหนัก หรือเลือกอาหารที่ทานให้มีคุณภาพมากขึ้น ประเด็นคือของดีราคาก็แพงด้วยนี่ซิ แต่ก็ต้องยอม

คนโสด: กลับมามีความสุขกับปัจจุบัน อยู่คนเดียวตอนนี้ก็ดีแล้ว กลัวมีคนใหม่ๆ เข้ามาจะสร้างปัญหามากกว่า แต่ก็มีเกณฑ์จะได้เจอคนในเครื่องแบบเข้ามาสนใจนะคะ

คนมีคู่: กลับมาปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น ต่างก็เข้าใจและยอมรับความแตกต่างของกันและกัน เพราะรักจึงอยากแก้ไข มากกว่าเลิกรากันไป

สุขภาพ: สัปดาห์นี้ระวังเบื่ออาหาร หรือบางคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ถือว่าเลือกทานอาหารได้ดีทีเดียว เอาใจช่วยค่ะ

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: หลังจากจัดการงานให้เข้าที่เข้าทางแล้ว คุณก็ได้มีช่วงผ่อนคลายสบายอารมณ์ ออกไปปาร์ตี้กับทีม กินข้าวกับเพื่อนหลังเลิกงานได้ซะที

การเงิน: จัดการปัญหาการเงินได้ลงตัว เดือนนี้วางแผนดี ต้นเดือนแบบนี้สบายใจเป็นที่สุด เอาชนะความฟุ่มเฟือยของตัวเองได้ซะที

คนโสด: มีคนมาตามจีบมากมายไปหมด เราที่เป็นคนเลือกนั่ง มองคนแข่งกันทำคะแนนอย่างสบายใจ

คนมีคู่: สัปดาห์นี้เป็นช่วงประคองอารมณ์ พยายามเอาใจใส่คนรักมากขึ้น หลักๆ เป็นเพราะเราอารมณ์ดีด้วย เลยไม่ค่อยอยากหาเรื่องทะเลาะกัน

สุขภาพ: ได้โยนความเครียด ความกังวลทิ้งออกไปจากใจจนหมด ใจสบาย ร่างกายก็แข็งแรงไปด้วย