รีเซต

ดูดวงรายเดือน ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 มกราคม 2563
  • 6,771 14

     ใครที่ชอบ ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ 2563 จาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ดูดวง ราศีเมษ ดูดวงไพ่ยิปซี การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
Seven of Pentacles
Page of Swords
Ten of Swords

“วางรากฐานให้มั่นคง”


     ดูเหมือนว่า จะเปิดเดือนใหม่มาด้วยสิ่งที่ชวนกังวลหน่อยๆ ค่ะ สถานการณ์เงินทองยังไปได้ดีอยู่ จะมีเงินเก็บเงินออมใช้ได้ แต่ว่าสิ่งที่จะเป็นปัญหา คือเรื่องราวข่าวร้ายข่าวลือ สิ่งที่รกหูรกใจ หรือคำพูดที่ทำให้จิตตกอยู่เนืองๆ

     นอกไปจากนั้น ยังมีสัญญาณความเสี่ยง ปัญหาที่จะมากับเด็กๆ คนอายุน้อยกว่า ถ้าต้องร่วมมือร่วมงานกัน อาจต้องมองหาทางหนีทีไล่ให้ดี แต่ก็เช่นกัน อาจต้องเช็คด้วยว่า คุณน่ะ ตามเขาไม่ทันด้วยหรือไม่

     ปัญหาอีกอย่างในเดือนนี้ ให้ระวังเรื่องยุ่งในบ้านเรือนครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง ญาติวงศ์วาน อาจมีการเจ็บไข้ได้ป่วย มีเรื่องแย่ๆ ในบ้าน ตลอดจนปัญหาซ้ำหนึ่งซ้ำสอง เหมือนช่วงผีซ้ำด้ำพลอยก็ว่าได้

     พิจารณาจากดวงชะตาราศีของคุณแล้ว เดือนนี้ ต้องพยายามมีสติให้มาก รักษาที่มั่นของตัวเองเอาไว้ มั่นใจในทุนรองรัง ให้ความสำคัญกับการวางรากฐานให้มั่นคง ค่อยคิดค่อยแก้ไข แล้วจะได้ทางออกในที่สุดค่ะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Five of Swords

Knight of Swords
Page of Pentacles

“ต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เต็มใจ”

     จะเป็นอีกเดือนหนึ่ง ที่ชีวิตต้องสู้ และมีเหตุให้ได้ฝ่าฟันทั้งกับผู้น้อยผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยฉลาดเฉลียวสักเท่าไหร่ (อ้าว) และเผลอๆ บางที จะมีเรื่องให้ทะเลาะเบาะแว้งกับคนในบ้านเรือนครอบครัวอีกด้วย

     ในเดือนนี้ ปัญหาของคุณจะมาได้รอบทิศทางอีกอย่างเคย แต่รวมๆ คือสถานการณ์ที่ตัวคุณเองตกเป็นเบี้ยล่างอยู่หน่อยๆ มักไม่ค่อยได้เป็นตัวของตัวเอง การเจรจาต่อรองใดๆ จะยากลำบากกว่าที่คิด นอกไปจากนั้นคือ จะมีแรงผลักดันอยู่ข้างหลัง ให้คุณต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เต็มใจอีกด้วย

     พิจารณาสภาพแวดล้อมของคุณ ชาวราศีนี้มักจะได้อยู่กับคนที่มีความขัดแย้งกันเต็มไปหมด บ้างจะดีแต่พูด บ้างทำงานเอาหน้า บ้างก็จะเห็นแก่ตัวเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว คุณอาจจะแปลกใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ และมันเป็นเรื่องที่เกิดกับคนทั่วไปไม่ใช่หรือ? ใช่แล้วล่ะ ก็เรื่องธรรมดาสามัญทั่วไป แต่เพราะคุณไม่เหมือนคนอื่นไงเล่า จึงต้องเป็นทุกข์กับมัน

     ราศีนี้ เป็นราศีของคนที่จริงจัง ทำอะไรก็ตั้งใจ ลุยไหนลุยกัน และชอบการทำงานในภาคปฏิบัติ การทำในสิ่งที่จับต้องได้เป็นรูปธรรม เมื่อคุณพบกับคนที่พูดอย่างทำอย่าง หรือไม่มีศักยภาพเท่าที่คุยโว จึงมักรับไม่ได้ และนั่นแหละ ทำให้คุณกลายเป็นแกะดำไปเสียนี่

     อย่างไรก็ดี เดือนนี้จะมีข่าวดีเรื่องการเงิน รายได้ก้อนใหม่ๆ และโอกาสในการปรับเงินเดือนต่างๆ ค่ะ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
The Magician
Ace of Sword
Two of Pentacles

“ที่ตกลงใจไปแล้ว ลุยไป”

     จะเอาเรื่องไหนก่อนดี เรื่องดีเรื่องร้ายจะมากันคนละอย่างสองอย่าง

     เอาเรื่องดีๆ ก่อนค่ะ ในรอบเดือนนี้ จะมีเหตุไม่คาดฝันในเชิงบวก การแปรวิกฤติเป็นโอกาส หรือในเวลาที่คนอื่นๆ ลำบาก คุณกลับจะได้พบช่องทางใหม่ หรือมีตัวช่วยทำให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่างๆ ได้อย่างฉิวเฉียด

     หรือเข้าทำนองพอตรวจสุขภาพ ก็รู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงกับเรื่องอะไรอยู่ เจอต้นตอปัญหาเร็ว ทำให้สามารถรักษาได้ทันท่วงที

      แต่สิ่งที่ค่อนข้างแย่นิด ยังต้องระวัง คือปัญหาการเงินที่ยังจะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ จะมีช่วงเงินตึงมือ มีภาวะที่จัดการกับเรื่องเวลาได้ไม่ดีพอ งานใดที่ต้องทำให้เสร็จถึงจะได้เงิน งานนั้นมักจะล่าช้าด้วยสาเหตุต่างๆ กันไป

     แต่ในดวงชะตาราศีนี้ ตัวช่วยที่ดีของคุณคือการตัดสินใจให้ชัดเจนเด็ดขาด อะไรที่ตกลงใจไปแล้วก็ให้ลุยไป ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง แล้วคุณจะพบความสำเร็จในที่สุด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Knight of Wands

Ace of Wands
The Hanged Man

“หากทำธุรกิจส่วนตัวจะมีชื่อเสียงมาก”

     ในรอบเดือนนี้ จะมีสิ่งที่คอยฉุดรั้งคุณอยู่ จงระวังให้ดี

     ปัญหาของคุณ จะมาในรูปของเรื่องสุขภาพ ภาระหนี้สิน รวมได้ถึงสิ่งที่หมักหมมค้างคา หากมีความสัมพันธ์เร้นลับซับซ้อน หรือมีคนในชีวิตมากกว่า 1 เตือนว่า จะมีเรื่องให้เหนื่อยใจกันไปอีกยาว

     ในด้านสุขภาพ ให้ระวังที่ระบบโลหิต ช่องท้อง ภาวะตกเลือด การมีเลือดคั่ง หรือได้รับบาดเจ็บที่แข้งขา หากดวงตกมากๆ อาจได้พักยาวทีเดียว

     แต่ในส่วนอื่นๆ เรื่องของหน้าที่การงาน ยังจะไปได้ราบรื่นดี มีความแอ็คทีฟกระฉับกระเฉง และมีเกณฑ์การได้เริ่มงานใหม่ด้วย สิ่งที่น่าสนใจคือ แม้ในดวงจะขึ้นเรื่องปัญหาสุขภาพ แต่ก็ยังมีจุดที่คุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงแสดงว่า โรคภัยอาจจะยังไม่เกิดตอนนี้ แต่กำลังมีความเสี่ยง หรือกรณีมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น คุณจะสามารถทำงานได้ในระหว่างการพักฟื้น ดังนั้น การฟื้นตัวกลับมาปกติจึงไม่ใช่เรื่องน่ากังวลแต่อย่างใด

     สำหรับเรื่องเด่นเดือนนี้ แน่นอนว่าจะอยู่ที่การงาน การทำกิจกรรมใหม่ๆ การลุกขึ้นมาเป็นผู้นำเทรนด์ ได้รับการยกย่องส่งเสริม หากทำธุรกิจส่วนตัวจะมีชื่อเสียงมาก

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Five of Wands
The High Priestess
King of Wands

“ใครที่ไม่เก่งจริง รับรองว่าจะล้มคุณไม่ได้”

     เอาละ เรื่องท้าทายกำลังจะมา หากคุณต้องทำงานกับคนกลุ่มใหญ่ มีสิ่งที่ต้องร่วมไม้ร่วมมือกัน บรรยากาศความสัมพันธ์จะตึงเครียดหน่อยช่วงนี้ และปัญหาก็จะมาอีกหลายระลอก ควรระวังความขัดแย้งที่ลุกลามไปใหญ่โต การทำงานกับคนที่ไม่ถูกกัน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเข้ามาพัวพันกันอยู่

     อย่างไรก็ตาม คุณจะมีวิจารณญาณส่วนตัว มีทั้งเหตุผลและความชาญฉลาด ทำให้สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ลุล่วงในที่สุด จะมีเทคนิคเฉพาะตัวก็ว่าได้ ทำให้จัดระบบชีวิตตัวเองได้เป็นอย่างดี

     ใครที่ไม่เก่งจริง รับรองว่าจะล้มคุณไม่ได้ อีกทั้งราศีนี้เป็นราศีที่ปราดเปรียว แกร่ง มีความเป็นนักสู้ที่ใครคาดไม่ถึง ยิ่งถ้าคุณไม่ผิดจะสู้จนหลังชนฝา ดังนั้น ตายเป็นตาย ยังไงคุณก็ต้องรอดได้แหละน่า

     จุดที่ดีที่สุด คือคุณจะได้รับการยกย่องในผลงาน มีหัวหน้าเจ้านายมองเห็นความสามารถ คุณเองก็พรีเซนต์ได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่คุณทำมักจะได้ความสำเร็จลุล่วงเสมอ ดังนั้น การจะมีคนอิจฉาริษยา หรือหาเรื่องคุณอยู่เรื่อยๆ ก็จึงเกิดได้เช่นกัน

     สำหรับเรื่องความสัมพันธ์ ที่คบหากันเปิดเผยปกติ ชีวิตจะคงเดิม ไม่มีอะไรมากมาย แต่ถ้าเป็นสัมพันธ์ซ้อนเมื่อไหร่ จะดูดดื่มลึกซึ้งขึ้นทุกที จะยังไม่สามารถตัดกันได้

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Four of Cups
Two of Wands
The World


“จะได้รับในสิ่งที่พึงมีพึงได้”

     สำหรับชาวราศีกันย์แล้ว ในรอบเดือนนี้ จะมีเรื่องที่ทำให้คุณลังเล ไม่แน่ใจ หรือวิตกกังวลอยู่เงียบๆ แต่ก็ขอบอกว่า เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น หากคุณไม่สนใจมันเกินไป เดี๋ยวก็จะผ่านไปได้เอง

     แต่ในทางกลับกัน หากคุณเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ หรือมีความวิตกอยู่เสมอๆ มีเรื่องไม่แน่ใจโน่นนี่นั่น แม้ว่าปัญหาต่างๆ จะมีเท่าเดิม แต่คุณจะมีความทุกข์มากขึ้น และสิ่งนี้อาจเป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับให้คุณไปปรับใช้ก็ได้นะ

     อย่างไรก็ดี ในรอบเดือนนี้ คุณจะมีเพื่อนคู่คิดที่ปรึกษาดี จะได้คนที่เคียงข้างอย่างเหมาะสม ได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน อาจเป็นเพื่อน เป็นแฟน หรือญาติพี่น้องก็ได้ การทำงานร่วมกันจะราบรื่นดี มีผลลัพธ์ของงานสำเร็จลุล่วงดังหวัง

     สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือเดือนนี้ คุณจะมีเส้นทางบางอย่างทอดยาวออกไป และจะมองเห็นว่าอะไรคือสิ่งดีๆ สำหรับตัวเองในอนาคต การทำงานอะไรก็ตามที่กำลังทำอยู่ จะมีความสำเร็จดังหวัง แม้ว่าจะเป็นเวลานานเท่าไหร่ก็ตาม คุณจะได้รับในสิ่งที่พึงมีพึงได้

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Six of Cups
The Sun
The Hierophant

“จะผ่านพ้นสิ่งต่างๆ ได้ด้วยดี”


     เมื่อพระอาทิตย์สาดส่อง แสงสว่างย่อมจะมาถึงอีกครั้ง หากเดือนที่ผ่านมา หรือก่อนหน้านี้ คุณมีปัญหาใดๆ หลังจากนี้จะได้ความแจ่มใสกลับมา

     ในคนที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกัน มีปัญหาความสัมพันธ์ คุณจะได้คืนดี มีโอกาสปรับความเข้าใจ คนที่อยู่ไกลก็มีเกณฑ์จะได้ใกล้ ที่เคยมีช่องว่างจะได้หันหน้าเข้าหากัน ได้คุยกันดีๆ อีก

     สำหรับชีวิตด้านอื่นๆ การเงินการงาน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี คุณจะมีความสุขได้มากกับเรื่องที่ชอบพอใจ การเดินทางท่องเที่ยวจะราบรื่นสมหวัง ต่อให้ในสังคมมีเรื่องราววุ่นวายอย่างไร มีคนเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีปัญหาโรคระบาดเกิดขึ้น คุณจะสามารถผ่านพ้นสิ่งต่างๆ ได้ด้วยดี

     สิ่งที่น่าสนใจคือ ในเดือนนี้ ชาวราศีตุลย์จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเป็นพิเศษ คุณจะได้ความช่วยเหลือเกื้อกูล ทั้งจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือได้หัวหน้านายงานให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ หากมีอุบัติเหตุเภทภัยใด ก็จะแคล้วคลาดปลอดภัยในที่สุด

     สำหรับจุดอ่อนในเดือนนี้ จะเป็นเรื่องการให้ความสำคัญกับความสุขในชีวิตส่วนตัว บางครั้งอาจจะมากไปนิด ทำให้บางคนที่ไม่เข้าใจก็จะตำหนิติเตียนคุณได้ หรือมีการเพ่งเล็งกันสักหน่อย อย่างไรก็ตาม ผลของงานจะเป็นตัวพิสูจน์ยืนยัน จึงไม่น่าห่วงอะไร

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Page of Cups
Ten of Wands
King of Swords


“ด้านมืดด้านลบของตัวเอง”

     เดือนนี้ จะเป็นเดือนที่มีทั้งความอ่อนไหว ใจอ่อน ยิ่งใครที่มีเรื่องรักใคร่พัวพัน มักจะมีความคิดวูบๆ หวามๆ มีความรู้สึกมากมายเปะปะ ทั้งเป็นสุข ยินดี มีความใจน้อย กังวล ฯลฯ สารพัดที่จะรู้สึกไปต่างๆ นานา

     ประเด็นก็คือ เรื่องของจิตใจจะมีความสำคัญกับคุณมาก แต่ก็นั่นเอง ต้องเป็นคนใกล้ชิดจริงๆ จึงจะมองเห็นสิ่งเหล่านั้นได้ มองจากภายนอกคนจะเห็นคุณในบทบาทของคนที่งานเยอะ งานยุ่ง มีเรื่องต้องจัดการตลอดเวลา และเหมือนไม่ค่อยมีเวลาให้กับเรื่องส่วนตัวด้วยซ้ำไป ซึ่งนั่นก็ไม่จริง (ใช่มั้ยล่ะ)

     แต่กระนั้นก็ตาม ท่ามกลางความยุ่ง ความอ่อนไหวในจิตใจ คุณยังจะมีด้านที่กร้าวแข็ง และพร้อมสู้พร้อมชน ซึ่งอาจจะมีบางคนที่โชคดีได้รับรู้โหมดนี้ของคุณ แต่ก็นั่นเอง อาจทำให้เกรงคุณมากขึ้น หรือทำให้ต้องพิจารณาคุณในมุมใหม่

     ในเดือนนี้ จึงอาจจะมีเรื่องให้คุณต้องได้ตัดสินใจ ได้ใช้ด้านมืดด้านลบของตัวเอง การลุกมาทวงคืนความยุติธรรมต่างๆ หรือปกป้องตัวเองก็เป็นสิ่งที่จะเกิดได้

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Three of Pentacles
The Fool
Judgement

“ชีวิตจะมีของขวัญให้”

     คุณจะมีข่าวดีเรื่องการเงิน หรือมีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่พิเศษๆ สักหน่อย แม้ว่าจะไม่ใช่เงินก้อนใหญ่มากมาย แต่ก็จะทำให้คุณได้สภาพคล่องกลับมา หรือเริ่มมีกำลังใจมากขึ้น ที่จะทำอะไรๆ ได้อย่างราบรื่นอีกครั้ง ถ้าก่อนหน้านี้คุณมีปัญหาเรื่องเงินเรื่องงาน เตรียมรับข่าวน่ายินดีได้

     แต่ในเดือนนี้ ก็จะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ได้อีก และมีจุดที่คุณเองจะต้องได้ทำสิ่งใหม่ๆ จะได้พบกับผู้คนที่หลากหลาย หรือการผจญภัยไปกับสิ่งที่ไม่รู้จัก จึงอาจหมายความได้ถึงทั้งกิจกรรมใหม่ สังคมใหม่ การเดินทาง หรือการโยกย้ายไปสู่สถานที่อื่นๆ ถามว่ามันดีกับชีวิตคุณหรือไม่ คำตอบจะได้ในระหว่างทางนั้นเอง

     จะว่าไปแล้ว สิ่งสำคัญของคุณอาจเป็นเรื่องคุณค่าของประสบการณ์ การประมวลผล การสังเคราะห์ การถอดบทเรียน เพราะในไม่ช้านี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตเพื่อจะเดินต่อไปในอนาคต และทำให้วันข้างหน้าดีกว่าวันวาน

     สิ่งสำคัญอีกอย่างของคุณ คือการอยู่กับปัจจุบันขณะ แต่ก็รับทุกโอกาสใหม่ และทำมันให้ดีที่สุด เอาเป็นว่า ถ้าคุณกำลังอยู่ระหว่างการเดินทาง หรือทำอะไรก็ตาม จงทำมันให้เต็มที่ แล้วชีวิตจะมีของขวัญให้

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Four of Pentacles
Seven of Swords
Three of Swords

“ต้องมีกำลังใจเอาไว้มากๆ”


     ดูจะไม่ค่อยเป็นเวลาที่ดีนัก ปัญหารอบตัวคุณยังคงรุมเร้าเข้ามา และมักทำให้คุณเองตกในสถานการณ์ยากลำบากสักหน่อย ต้องหาวิธีแก้ไขเอาตัวรอดไปก่อนเท่าที่จะทำได้ บางคนอาจได้ใช้เทคนิคพลิกแพลง จับแพะชนแกะ มองหารูปแบบที่จะผ่านอุปสรรคไปให้ได้

     เรื่องที่น่ากังวล คือคุณมักมีอารมณ์แปรปรวนได้ ถูกกระตุ้นเร้าจากผู้คนหรือสถานการณ์ ทำให้อารมณ์ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส คอยสังเกตดูว่าตัวเองหัวเสียง่ายขึ้นหรือไม่ ขุ่นมัวง่ายหรือเปล่า มีเรื่องให้โกรธคุกรุ่นตลอดเวลามั้ย

     สิ่งสำคัญ คุณอาจต้องมองหาทางเลือกทางออกที่ไม่ใช่การวนในอ่างเดิมๆ ประเด็นคือการหวนกลับสู่ความสงบใจ ความนิ่ง การหยุดความระส่ำระสาย และการทำตามสัญชาตญาณทั้งหมด อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีก็ได้

     สำหรับการเงิน เตือนถึงภาวะเงินตึงมือ รายได้หดหาย หรืออยู่ในช่วงที่ต้องรัดเข็มขัดอย่างหนัก แต่ก็นั่นเอง เหตุการณ์ต่างๆ จะอยู่เพียงชั่วคราว อย่าด่วนจิตตกจนเกินไป ในไม่ช้าคุณจะคืนสภาพได้ เพียงต้องมีกำลังใจเอาไว้มากๆ ก่อนนะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Death
Seven of Wands
The Empress

“อะไรที่รอคอยจะได้ทราบคำตอบ”

     ในรอบเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่สำคัญสำหรับคุณ เพราะจะมีทั้งโอกาสและความเสี่ยง จากเรื่องสูญเสีย ข่าวร้าย ภาวะหมดตัวชั่วคราว หรือการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ขณะที่เมื่อผ่านไปสู่จุดใจกลางของความมืดมิดจนถึงที่สุดแล้ว คุณจะได้มีชีวิตใหม่

     หลังวันที่ 6 เป็นต้นไป คุณควรจะมีข่าวดี ได้เรื่องน่ายินดี สิ่งที่รอคอยได้สมมุ่งหมาย อะไรที่รอคอยจะได้ทราบคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นการสอบการแข่งขัน การสมัครงาน หรือแม้แต่การขอสินเชื่อใดๆ จะได้ความสำเร็จดังปรารถนา

     ในส่วนของรายได้การเงิน แม้ว่าที่ผ่านมาจะลำบากอย่างหนัก แต่หลังจากนี้ก็จะมีจุดที่ค่อยๆ ดีขึ้น สามารถพลิกฟื้นสถานการณ์ได้ สิ่งที่ดีคือ คุณจะมีมิตรคอยช่วยเหลือเกื้อกูล คุณจะได้คนสนับสนุนเคียงข้าง และถ้ามีคู่รักคู่ครอง ก็จะส่งเสริมกันอย่างมาก เป็นคู่สร้างสรรค์เหมาะสม

     กรณีมีความรักไม่สมหวัง ไม่ว่าจะแอบรัก หรืออกหัก หรือไปรักคนที่มีพันธะ ในไม่ช้าสถานการณ์ของคุณจะเปลี่ยน ความเข้มแข็งจะมา แล้วไม่นานช้า คนที่คู่ควรจะปรากฏตัวขึ้นราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Six of Swords 
Three of Wands
Five of Pentacles

“ลองมองหาตัวเลือกอื่นๆ”

     ในช่วงเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่เด่นในเรื่องการเข้าสังคม การได้พบปะนัดหมาย มีความร่วมไม้ร่วมมือจากบุคคลต่างๆ บ้างจะได้พบเพื่อนของเพื่อน ก่อเกิดเป็นสายสัมพันธ์อันเป็นประโยชน์ต่อกันและกัน เข้าทำนองได้เจอคนที่ต้องชะตา พูดจากันรู้เรื่อง มีแรงบันดาลใจที่จะร่วมมือกันต่อไปในอนาคตข้างหน้า

     แต่ในเรื่องหน้าที่การงานจริงๆ ยังมีสิ่งที่ต้องระวัง ปัญหาจะมาในรูปความล่าช้า สิ่งที่ต้องรอคำสั่ง รอการอนุมัติ มีอุปสรรคจากนโยบาย ตลอดจนการต้องร่วมงานกับคนที่เป็นตัวอุปสรรคเสียเอง ข้อนี้ก็จะยังมีอยู่

     เกี่ยวกับเรื่องคน จะเป็นเรื่องสำคัญมากในช่วงนี้ เพราะจะมีทั้งคนที่พูดกันรู้เรื่องดังที่ได้กล่าวไว้ (มักเป็นคนที่ยังไม่ได้ทำอะไรร่วมกันจริงจังตอนนี้) กับที่รังแต่จะสร้างปัญหา หรือว่ายิ่งอยู่ไปด้วยกันยิ่งพากันลำบาก

     สิ่งสำคัญของคุณ จึงเป็นการจัดระดับความสัมพันธ์ การประเมินสถานการณ์ดีๆ ว่าตัวเองควรจะร่วมหุ้นลงทุนกับใคร หรืออะไรที่ต้องจัดแบ่งบทบาทใหม่ กรณีเป็นคนในครอบครัว เป็นเครือญาติ เรื่องมักจะยุ่งยากขึ้นอีก เพราะจะยังสลัดกันไม่ได้

     คำแนะนำสำหรับคุณ มองไปไกลๆ ในอนาคตข้างหน้า พยายามถอยห่างจากตัวปัญหาทีละน้อย ทำเท่าที่ทำได้ และอะไรที่ล่าช้าเกินไปอย่าไปมัวรอเขาเลย ลองมองหาตัวเลือกอื่นๆ ซึ่งอาจพาคุณไปสู่เส้นทางใหม่ แล้วคุณจะได้ความสบายใจกลับมาอีกครั้ง


--------------------------------------

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล