รีเซต

ความจำเก่ง VS ความลืมเก่งของคนทั้ง 12 ราศี โดยหมอเชอร์ เป๊ะเว่อร์

  • 25 พฤษภาคม 2564
  • 167

ความจำเก่ง VSความลืมเก่งของคนทั้ง 12ราศี โดยหมอเชอร์ เป๊ะเว่อร์

              จำเก่งจนไม่เคยลืมเธอออ.. แฟนๆ โฮโรโซไซตี้หลายคนได้ยินเพลงนี้คงจะร้องตามกันได้อย่างแน่นอน วันนี้หมอเชอร์ เป๊ะเว่อร์ขอเอาใจทุกท่านกันด้วยเรื่อง “ความจำเก่ง VS ความลืมเก่งของคนทั้ง 12 ราศี” ใครที่ชอบจำฝังใจ จำในเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ลืมง่ายในเรื่องที่ไม่ควรจะลืม แถมขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ ลองมาเช็กสิว่ามันเป็นแบบนั้นเพราะดวงราศีของคุณหรือเปล่า

ราศีมังกร

              ชาวราศีมังกรนั้นได้ชื่อว่าเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืมแบบสุด ๆ ไปเลย โดยเฉพาะเรื่องการเก็บของ อย่าให้ได้พูดเลยนะ เพราะชอบไม่รู้ตัวว่าเอาไปวางไว้ตรงไหน หาไม่เคยจะเจอ และก็มักจะหงุดหงิดหัวร้อนกับตัวเองจนคนรอบข้างพลอยเซ็งไปด้วย แนะนำว่าคราวหน้าถ้ากลัวจะลืมของสำคัญก็จดโน๊ตไว้เตือนตัวเองเนาะ

ราศีกุมภ์

              ชาวราศีกุมภ์จะเป็นแนวเจ็บไม่จำเสียมากกว่า เพราะคุณชอบลืมเรื่องที่เคยโดยซ้ำ ๆ หรือถูกกระทำบ่อย ๆ แต่ผ่านไม่นานก็จะลืมมันไปและกลับไปเริ่มต้นใหม่ที่จุดเดิมซะอย่างงั้น ดังนั้นหากพูดถึงเรื่องความจำเก่ง (จนไม่เคยลืมเธอ) ก็ขอยกให้ราศีนี้ไปเลยแล้วกันค่ะ

ราศีมีน

              ยืนหนึ่งเรื่องขี้ลืมหรือไม่สติ! ต้องยกให้ชาวราศีมีนเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความขี้ลืมหรือไม่ค่อยใส่ใจที่ทำให้คุณความจำสั้น ผ่านไปได้เพียงไม่กี่นาทีก็ลืมแล้วว่าจะทำอะไร ขอแนะนำให้คุณมีสติและมีสมาธิมาก ๆ นะคะ จะได้ไม่เผลอทำอะไรผิดพลาดแล้วเกิดเรื่องวุ่นวายตามมา

ราศีเมษ

              หากพูดถึงความจำดี ความจำแม่น ออกแนวแค้นฝังหุ่น เราขอมอบมงให้ชาวราศีเมษไปเลยค่ะ เพราะคุณจะจำไม่เคยลืมว่าใครเคยทำอะไรไว้กับคุณ ทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องที่ไม่ดี ดังนั้นใครดีกับชาวราศีเมษก็รอดไป แต่หากใครเคยทำไม่ดีไว้ด้วย อย่าได้คิดไปเฉียดใกล้เค้าเลยนะคะ เผลอ ๆ คุณจะโดนเค้ามองแรงกลับมาหรือวีนใส่เอาได้

ราศีพฤษภ

              จะว่าขี้ลืมก็ไม่เชิง ขอเรียกว่าไม่ค่อยมีสติแล้วกัน > < เพราะชาวราศีพฤษภมักจะทำนั่นทำนี่หายอยู่เสมอ เก็บของแล้วลืมบ้าง เก็บไม่เป็นที่เป็นทาง หรือไม่รู้ตัวว่าไปทำตกหล่นหรือหายที่ไหน แนะนำว่าหากเป็นของสำคัญพยายามเก็บรักษาให้ดีนะคะ หรือหากไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเอาติดตัวออกไปไหนจะดีที่สุด และอย่าลืมจัดระเบียบตัวเองดี ๆ นะจ๊ะ

ราศีเมถุน

              ราศีเมถุนก็เป็นอีกราศีหนึ่งที่ขี้ลืมค่ะ แต่มักจะเป็นการขี้ลืมเพราะความรีบร้อนจนเกินไป บางวันคุณอาจจะรีบออกบ้านจนลืมนั่นลืมนี่ รู้ตัวอีกทีก็ไม่ทันเสียแล้ว หากเป็นของที่ไม่ได้มีราคาอะไรมากมาย ขอแนะนำให้ซื้อสำรองไว้เผื่ออีกสักชิ้นสองชิ้นจะดีค่ะ จะได้เผื่อใช้ในเวลาที่จำเป็นเนอะ

ราศีกรกฎ

              หากพูดถึงเรื่องความจำดีนั้น ชาวราศีกรกฎจัดว่ากึ่ง ๆ ค่ะ เพราะคุณมักจะจำได้แต่ก็จำไม่ได้ทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น จำชื่อคนไม่ได้ หรือจำหน้าได้แต่จำชื่อไม่ค่อยได้ เรียกชื่อคนอื่นผิดอยู่บ่อย ๆ คุณอาจจะต้องเพิ่มความใส่ใจในรายละเอียดเพิ่มอีกนิดนึงนะคะ จะได้ไม่โชว์ความโก๊ะต่อหน้าคนอื่น

ราศีสิงห์

              สำหรับชาวราศีสิงห์เป็นคนความจำดีค่ะ อาจเรียกได้ว่าดีม้ากกก! เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน จะกี่เดือนกี่ปีก็ยังคงจำไม่เคยลืม ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเก็บของ เก็บเงิน หรือแม้แต่เรื่องความรัก หากใครได้ราศีสิงห์เป็นคู่บอกได้เลยว่าวันสำคัญต่าง ๆ เค้าจะไม่มีทางลืมแน่นอน  

ราศีกันย์

              ถามว่าจำเก่งไหม จะเก่งนะคะ ความจำดีประมาณหนึ่งเลยแหละ แต่ชาวราศีกันย์มักจะจำแต่เรื่องราวเก่า ๆ โดยเฉพาะเรื่องของความรัก ดังนั้นสิ่งที่เป็นอุปสรรคสำหรับคนราศีนี้ก็คือการฝังใจกับความรักครั้งเก่า ๆ จึงทำให้ก้าวเดินต่อไปยากสักหน่อย หรือที่เรียกว่ามูฟออนเป็นวงกลมนั่นเอง

ราศีตุลย์

              ดีมาดีกลับ ร้ายมาร้ายกลับ ไม่โกง! ขอยกให้เป็นนิยามของชาวราศีตุลย์เลยค่ะ เพราะใครที่ทำดีด้วยชาวราศีนี้จะจำฝังใจเลยล่ะ หากมีอะไรสามารถขอความช่วยเหลือจากเค้าได้ตลอดเวลา แต่หากใครทำให้เค้ารู้สึกไม่โอเค หรือทำเรื่องแย่ ๆ ไว้ด้วย ชาวราศีตุลย์ก็จะจำแบบไม่มีวันลืมเช่นกัน เพราะฉะนั้นระวังตัวไว้ให้ดีล่ะ อย่าได้ทำเค้าให้โกรธเชียว!

ราศีพิจิก

              สำหรับชาวราศีพิจิกนั้นเรียกได้ว่าได้หน้าแล้วลืมหลังค่ะ เพราะมักจะจำแต่สิ่งที่ต้องทำ อย่างเช่นตารางงานสำคัญต่าง ๆ ในวันถัด ๆ ไป แต่สิ่งที่ผ่านมาแล้ว พอเราถามกลับไปอีกทีเค้าก็ลืมไปเสียดื้อ ๆ เหมือนไม่เคยเกิดขึ้น ถามว่าแย่ไหม ก็ไม่ได้แย่นะคะ แต่เรื่องบางอย่างที่ผ่านไปแล้วเราก็ควรจำไว้เป็นบทเรียนบ้างจะดี

าศีธนู

              ราศีธนูก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่ขี้ลืมค่ะ แต่คุณมักจะหลง ๆ ลืม ๆ กับเรื่องราวเล็ก ๆ อย่างการซื้อของ บางทีก็ชอบซื้อแล้วซื้ออีก ซื้อมาซ้ำเพราะคิดว่ายังไม่ได้ซื้อ ดังนั้นหากจะใช้ไม่ทัน หรือกินไม่ทันก็ไม่แปลกค่ะ รวมถึงบางอย่างคุณก็ชอบซื้อเก็บ มารู้ตัวอีกทีก็แทบจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าไปทันซื้อมาตอนไหน

              เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความจำเก่งและลืมเก่งของคนทั้ง 12 ราศี จริง ๆ การจำเก่งมันก็มีข้อดีอยู่นะ แต่เรื่องบางเรื่องที่ไม่น่าเก็บมาคิดมาจำก็ควรผ่าน ๆ ไปบ้างจะได้ไม่เครียดเกินไป แต่สำหรับใครที่ขี้ลืมสุด ๆ แม่หมอก็ขอแนะนำให้คุณมีสติอยู่กับตัวมาก ๆ และอย่าลืมจัดระเบียบความคิดหรือระเบียบชีวิตของตัวเองดี ๆ จะได้ไม่มีเรื่องวุ่นหรือเดือดร้อนน่าปวดหัวตามมาจ้า