ดวงรายเดือนมิถุนายน 2564 โดยอ.นำ เสขบุคคล

  • 31 พฤษภาคม 2564
  • 237

พยากรณ์เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากที่ผ่านมามีปัญหาอุปสรรคหรือเรื่องกดดันใด ๆ ก็จะดีขึ้นหรือได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

การเงิน มีปัญหาหมดเปลือง เก็บเงินไม่อยู่ หรืออาจมีเรื่องฉุกเฉินเข้ามาทำให้เสียเงิน ช่วงนี้ควรระวังและเก็บเงินสำรองไว้ส่วนหนึ่งจะดี

ความรัก ระวังจะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยเนื่องจากเรื่องของคำพูดที่รุนแรงใส่กัน หรืออาจจะมีความคิดเห็นไปกันคนละทาง แต่ยังโชคดีที่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเป็นกาวใจหรือเคลียร์ปัญหาให้

วิธีเสริมดวง ทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน ถวายค่าน้ำค่าไฟวัดหรือตามสถานที่ทางศาสนาต่าง ๆ หรือบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน เป็นช่วงที่มีความสุข สมหวัง และจะมีโชค เพื่อนร่วมงานก็ดี คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมกันเป็นอย่างดี มีเกณฑ์ได้ข่าวดีเรื่องงาน

การเงิน จะได้เงินก้อนโต มีเงินเข้ามาหลายช่องทาง ลงทุนหรือเสี่ยงโชคมีโอกาสสมหวัง หรือจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องของการเงินจากคนรอบข้าง

ความรัก มีเกณฑ์ได้ข่าวดี อาจได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว หรือบริวารอาจนำโชคลาภมาให้

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับบ้านเด็กกำพร้า เช่น บริจาคขนม ของเล่น ทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนหรือเครื่องเขียนต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน ช่วงนี้ระวังจะมีคนคิดร้าย คิดไม่ดี จ้องเลื่อยขาเก้าอี้ ไม่ควรไว้ใจใครมาก และให้ระวังจะทำงานหลุด ผิดพลาดจนถูกเจ้านายตำหนิติเตียนคาดโทษ ควรมีสติและใช้ความรอบคอบในการทำงานให้มาก

การเงิน คล่องตัวขึ้น มีเกณฑ์จะได้เงินก้อน ลาภลอยหรือได้เงินแบบฟลุค ๆ เข้ามา และช่วงนี้เพศตรงข้ามอาจจะนำโชคลาภหรือข่าวดีเรื่องการเงินมาให้

ความรัก จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องความรัก เป็นช่วงที่มีความสุขสมหวัง อาจได้รับข่าวดี หรือของขวัญ ของฝากจากคนรักหรือคนในครอบครัว

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อสตรีหรือเด็ก เช่น บริจาคอาหาร ขนม ของกิน ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน อาจมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายและจะดีขึ้น เช่น อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม และเป็นช่วงที่จะได้เดินทางบ่อย ชีพจรลงเท้า

การเงิน เป็นช่วงที่คล่องตัวขึ้นมาก มีเกณฑ์การซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ หรืออสังหาริมทรัพย์ ส่วนการลงทุนหรือเสี่ยงโชคในช่วงนี้ก็มีโอกาสจะโชคดี ได้กำไรหรือผลตอบแทนมาก

ความรัก ควรระวังจะมีปัญหามีปากเสียงกันหรือมีเรื่องทะเลากันได้ง่ายและบ่อย โดยเฉพาะเรื่องของบุคคลที่สามหรือคนรักเก่า ควรพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะหรือการเผชิญหน้ากัน

วิธีเสริมดวง บริจาคเลือด หรือทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานบ่อย ๆ เช่น ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์หรือแก้เคล็ด

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน ติดขัด มีอุปสรรค ช่วงนี้ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานอาจนำปัญหาเรื่องเดือดร้อนมาให้

การเงิน จะมีโชคลาภ การเงินคล่องตัวดีขึ้น หมุนเงินได้คล่องตัวขึ้น หากที่ผ่านมาติดขัดจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ผ่านพ้นไปได้

ความรัก เป็นช่วงจังหวะชีวิตที่ไม่ค่อยดี ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกันรุนแรง โดยเฉพาะเรื่องที่มาจากการใช้เงินหรือการเงิน หากหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าได้ก็ควรเลี่ยง

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเครื่องมือหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น ขาเทียม แขนเทียม หรือช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อคนเจ็บป่วยยากไร้ คนพิการ

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน ประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้าในอาชีพหน้าที่การงานมากขึ้น อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับรางวัล ได้รับคำชมเชย การยอมรับจากสังคมในที่ทำงานมากขึ้น

การเงิน ค่าใช้จ่ายรัดตัวมาก เก็บเงินไม่อยู่ กระเป๋าฉีก บริวารหรือคนในครอบครัวจะมีเรื่องเข้ามาทำให้เสียเงินมาก และช่วงนี้ไม่ควรให้ใครยืมเงินเพราะจะทำให้การเงินของตัวเองยิ่งติดขัดหรืออาจจะถูกโกง ไม่ได้คืน

ความรัก ดีขึ้น มีความสุขสมหวังมากขึ้น อาจได้โชคจากคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้าม ช่วงนี้จะมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น หรือหากที่ผ่านมามีปัญหาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับการเรียนการศึกษา เช่น บริจาคทุนการศึกษาให้เด็กยากไร้ยากจน หรือทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาของพระภิกษุ สามเณร

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน มีปัญหาติดขัดวุ่นวาย ระวังเพื่อนร่วมงานจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ หรืออาจทำงานผิดพลาดจนถูกเจ้านายตำหนิติเตียนเพ่งเล็ง จนส่งผลให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย อยากออกจากงาน เปลี่ยนที่ทำงานใหม่

การเงิน คล่องตัวขึ้น หมุนเงินได้ดีขึ้น การเงินไม่มีสะดุด มีโชคมีลาภ และช่วงนี้มีโอกาสจะได้ซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ อสังหาริมทรัพย์ หรือคนที่วางแผนไว้ก็จะได้อย่างที่หวัง

ความรัก แม้ว่าจะมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกบ่อย แต่สุดท้ายก็จะตกลงกันได้และเข้าใจกันในที่สุด สิ่งสำคัญคือควรใช้เหตุผลในการพูดคุยกันให้มาก หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับโรงพยาบาล หรือบริจาคเงินเพื่อทำบุญเกี่ยวกับเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ จะมีงานเข้ามาให้ทำมากขึ้นกว่าเดิมและเป็นผลดี บางคนอาจมีเกณฑ์ได้เดินทางไกลเพราะเรื่องงานบ่อยขึ้น

การเงิน โดยรวมแล้วคล่องตัวขึ้น จะมีโชคมีลาภจากเพื่อนฝูงสังคม หรือหากมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงินสามารถขอความช่วยเหลือหรือขอคำปรึกษาจากครอบครัวผู้ใหญ่หรือเพื่อนพ้องสังคมได้เลย

ความรัก เนื่องจากภาระหน้าที่การงานที่มากขึ้นอาจทำให้ช่วงนี้ไม่มีเวลาให้กับครอบครัวคนรัก หรืออาจต้องเดินทางไกลบ่อยจนไม่มีเวลาให้กับคนที่บ้าน ควรจัดสรรเรื่องเวลาให้ดี และบางคนอาจมีเกณฑ์มีมือที่สามเข้ามาทำให้ชีวิตรักวุ่นวาย

วิธีเสริมดวง บริจาคอาหารสด อาหารแห้ง น้ำดื่ม เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนหรือคนไร้บ้าน

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน เป็นช่วงที่การงานมีปัญหาติดขัด อีกทั้งเพื่อนร่วมงานอาจคิดไม่ดีด้วย ไม่ซื่อสัตย์ จ้องเลื่อยขาเก้าอี้ หรืออาจนำปัญหาเดือดร้อนมาให้ และควรระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งกันในที่ทำงาน

การเงิน ช่วงนี้จะลงทุนทำอะไรหรือเสี่ยงโชคควรเลี่ยงไปก่อน เพราะมีโอกาสเสียมากกว่าได้ หรืออาจจะโดนหลอกโดนโกง และช่วงนี้มีเกณฑ์จะมีรายจ่ายฉุกเฉินเข้ามา ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน หรืออาจเกิดหนี้สินขึ้นได้

ความรัก ให้ระวังจะมีปัญหาเรื่องมือที่สามเข้ามาทำให้ชีวิตความรักวุ่นวาย รวมถึงบุคคลที่สาม บุคคลภายนอก เป็นช่วงที่ดวงความรักไม่ค่อยดี

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือไปทำบุญเกี่ยวกับการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานเพื่อเป็นการแก้เคล็ด เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน มีแนวโน้มดีขึ้น จะมีงานใหม่ โครงการหรือโปรเจคใหม่ ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบดูแล และมีโอกาสจะประสบความสำเร็จดี บางคนอาจได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ไปในทิศทางที่ดีขึ้น

การเงิน คล่องตัวขึ้น  มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับการเซ็นเอกสารสัญญาต่าง ๆ หรือการลงทุนทำธุรกิจ กิจการต่าง ๆ ในช่วงนี้มีโอกาสจะประสบความสำเร็จ ได้กำไรมากจนเกิดคาด

ความรัก มีความสุข สมหวัง ครอบครัวความรักจะอบอุ่นมากขึ้น หรือหากที่ผ่านมาเคยมีปัญหาผิดใจกันหรือขัดแย้งกันก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้และลงเอยกันได้ในที่สุด

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับถาวรวัตถุต่าง ๆ เช่น บริจาคอิฐ หิน ดิน ทราย หรือวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้าง หรือทำบุญเกี่ยวกับการซ่อมแซมโบสถ์ วิหาร ศาลาที่ชำรุดทรุดโทรม

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ราบรื่น เจริญรุ่งเรืองและมีความก้าวหน้าในสายงานที่ทำมากขึ้น บางคนอาจทำผลงานออกมาได้ดีจนได้รับคำชม รางวัล เงินทอง หรืออาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

การเงิน คล่องตัวดี ยังไม่มีปัญหาอะไรให้น่ากังวลใจ บางคนอาจมีลาภลอย ได้รับเงินพิเศษ โบนัสแบบส้มหล่น และมีเกณฑ์จะได้ซื้อของชิ้นใหญ่เป็นรางวัลให้ชีวิต

ความรัก เนื่องจากภาระหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นอาจทำให้เกิดความเคร่งเครียดและนำมาลงกับครอบครัวได้ หรือบางคนอาจไม่มีเวลาให้กับครอบครัวคนรัก ดังนั้นควรพยายามจัดการเรื่องงานให้ดี อย่านำมาลงกับคนที่บ้าน

วิธีเสริมดวง หาเวลาหรือหาโอกาสไปทำบุญเกี่ยวกับการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานเพื่อแก้เคล็ดสะเดาะเคราะห์ เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ จะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นคล่องตัวขึ้น

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ประสบความสำเร็จดี มีโอกาสก้าวหน้าในสายงานที่ทำมากยิ่งขึ้น และจะมีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้การทำงานในช่วงนี้มีความสุขและราบรื่นมากขึ้น

การเงิน จะมีรายได้เข้ามามากกว่าหนึ่งช่องทาง บางคนอาจหารายได้เพิ่มเติมจากอาชีพเสริม และมีเกณฑ์จะได้รับเงินมากจนเกิดคาด โดยรวมแล้วการเงินในช่วงนี้ถือว่าคล่องตัวมาก และมีเกณฑ์จะมีโชคมีลาภด้วย

ความรัก ครอบครัวความรักอบอุ่น มีความสุขดี และมีเกณฑ์จะมีข่าวดี หรืออาจมีโชคมีลาภจากคนในครอบครัว บางคนอาจได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว

วิธีเสริมดวง หาโอกาสไปทำบุญบริจาคเลือด หรือบริจาคเงินช่วยเหลือมูลนิธิที่เกี่ยวกับโรงพยาบาล การช่วยเหลือคน หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่ขาดแคลนยากไร้