รีเซต

รวมผลไม้เสริมสุขภาพ & ความเฮงตามกรุ๊ปเลือด โดย Horosociety

  • 16 สิงหาคม 2564
  • 171

รวมผลไม้เสริมสุขภาพ &ความเฮงตามกรุ๊ปเลือด โดย Horosociety

              ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุค COVID-19 นี้ หลาย ๆ คนต่างพากันเน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย ทานอาหารเสริม หรือแม้แต่เลือกเน้นผักและผลไม้ที่จะช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายของตัวเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ วันนี้โฮโรโซไซตี้เลยจะขอเสนอคอนเทนท์รวมผลไม้เสริมเฮงตามกรุ๊ปเลือดเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานให้แฟน ๆ กันบ้างดีกว่า พร้อมแล้วมาดูกันเลย!

กรุ๊ป A

              สำหรับคนกรุ๊ปเลือดเอ จะมีกรดในกระเพาะต่ำ มีความเข้มข้นของเลือดสูง และมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่ค่อยดีหรือไม่เต็มที่นั่นเอง จึงไม่แปลกเลยหากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทานเนื้อสัตว์หนัก ๆ ที่ย่อยยากคุณมักจะปวดท้อง ท้องอืด หรือรู้สึกไม่ดีเนื่องจากอาหารไม่ย่อย ดังนั้นจึงควรเสริมเข้าไปด้วยวิตามินจากผลไม้ค่ะ โชคดีก็คือคนกรุ๊ปนี้สามารถทานได้ทั้งผลไม้ดิบและสุกเลยค่ะ ที่แนะนำจะเป็น

  • ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่าง ๆ ส้มโอ องุ่น และให้ยกเว้นแตงโม กล้วย มะละกอ มะม่วง เพราะย่อยยากนั่นเอง

กรุ๊ป O

              คนกรุ๊ปเลือดโอ เรียกได้ว่าโชคดีที่สุดในบรรดากรุ๊ปเลือดอื่นเลยก็ว่าได้ เพราะกระเพาะมีความเป็นกรดสูง จึงย่อยอาหารได้ดี ทำให้สามารถทานอาหารได้หลากหลายประเภทเลยค่ะ แต่ทานได้หลากหลายในที่นี้ก็ไม่ใช่ว่าจะทานมากเกินไปนะคะ เพราะหากไม่ดูแลเรื่องอาหารการกินให้ดีก็อาจจะมีความเสี่ยงในเรื่องของไขมันและคอเลสเตอรอลสูงได้ค่ะ ดังนั้นผลไม้ที่แนะนำจะเป็นผลไม้จำพวกที่น้ำตาลไม่สูงมากและมีใยอาหารเยอะ เพราะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีและยังเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากคนกรุ๊ปนี้หากปล่อยตัวหรือตามใจปากมากไปจะทำให้อ้วนได้ค่อนข้างเร็วกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ นั่นเอง ที่แนะนำจะเป็น

  • เกรปฟรุต ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เชอร์รี่ ส่วนผลไม้ที่ควรเลี่ยงจะเป็นมะพร้าว แคนตาลูป ส้ม

กรุ๊ป B

              สำหรับคนกรุ๊ปเลือดบีจะมีความคล้ายกับคนกรุ๊ปโอ ที่สามารถทานอาหารได้ค่อนข้างหลากหลาย แต่จะมีข้อเสียมากกว่าเล็กน้อยเนื่องจากมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้คนกรุ๊ปนี้เป็นภูมิแพ้ได้ง่ายและบ่อย รวมถึงยังมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการปวดตามข้อ ตามกระดูกด้วย ดังนั้นต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ มีวิตามินซีสูง และต้องหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ

  • จริง ๆ คนกรุ๊ปบีสามารถทานได้หลากหลายหรือแทบทุกชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล แครนเบอร์รี่ รวมไปถึงเป็นสับปะรดเนื่องจากมีเส้นใยสูงและช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี แต่ที่ควรเลี่ยงก็คือลูกพลับ ทับทิม ลูกแพร์

กรุ๊ป AB

              เนื่องจากเป็นการผสมกันระหว่างกรุ๊ปเลือดเอและบี จึงทำให้มีลักษณะการทานหรือมีสุขภาพที่ใกล้เคียงกับสองกรุ๊ปเลือดในข้างต้น แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือเรื่องกรดในกระเพาะอาหารต่ำ จึงทำให้คนกรุ๊ปเอบีไม่เหมาะกับการทานของหมักดอง ดังนั้นพวกผักดอง ผลไม้ดองต่าง ๆ หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง แต่หากต้องการทานจริง ๆ ก็ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมและพอดีค่ะ ที่แนะนำจะเป็น

  • องุ่น แครนเบอร์รี่ เชอร์รี่ ส้มโอ ส่วนผลไม้ที่ควรเลี่ยงก็คือมะพร้าว มะม่วง ฝรั่ง กล้วย

              ผลไม้ที่แนะนำไปใครทานเป็นประจำอยู่แล้วบ้าง? ทีนี้ก็รู้แล้วว่านอกจากจะเสริมสุขภาพ ยังเสริมความเฮงให้กับตัวคุณได้ด้วย เพราะการเลือกสิ่งที่ดีและถูกปากนั้นก็ถือเป็นความเฮงอย่างที่สุดแล้วค่ะ แต่หากไม่ชอบก็ลองหาผลไม้ชนิดอื่นมาทดแทนกันดูนะคะ ที่สำคัญก็คือการบริโภคแต่พอดีหรือทานในปริมาณที่เหมาะสมนั่นเอง รวมถึงอย่าลืมหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำและดูแลสุขภาพตัวเองกันให้ดีอยู่เสมอด้วยนะจ๊ะ ^^