รีเซต

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี รายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 11-17 พฤษภาคม 2563 โดย Tarot Buddy

  • 11 พฤษภาคม 2563
  • 2,657 11

       ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี สัปดาห์นี้ การงาน การเงิน ความรักจะเป็นอย่างไร  มา ดูดวงรายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 11-17 พฤษภาคม 2563 กับ Tarot Buddy กันตามราศีของคุณได้เลย สัปดาห์นี้ไพ่มีคำแนะนำดีๆ รอคุณอยู่เช่นเคยค่ะ 

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี รายสัปดาห์ โดย Tarot Buddy

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การงาน

เป็นช่วงสัปดาห์ที่มีอะไรท้าทายความสามารถเข้ามา ให้ต้องใช้จุดเด่นความสามารถ รวมถึงความอดทนในการจัดการและควบคุมสถานการณ์ ซึ่งไพ่บอกว่าถ้าอดทนเข้มแข็งไว้อย่างไรก็ชนะได้ ผ่านได้ งานนี้ต้องทุ่มสุดกำลังแล้วจะชนะค่ะ และเป็นไพ่ที่เตือนให้คุณใช้พลังในการควบคุมตัวเอง คำแนะนำเพิ่มเติมคือ ต้องระวังอย่าเผลอควบคุมใครมากเกินควรจนอีกฝ่ายอึดอัดนะคะ

การเงิน

ใครที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้ จะมีข่าวดี มีสัญญาณที่ดีเข้ามา โดยเฉพาะสิ่งใหม่ๆ เช่น ช่องทางรายได้รูปแบบใหม่ ธุรกิจใหม่ๆ การเรียนรู้ศาสตร์ใหม่ๆ คุณต้องใช้ "ไหวพริบ" ให้เป็นประโยชน์แล้วคว้าเอาไว้อย่างมีสติ จะเป็นผลดีต่อการเงินของคุณค่ะ 

ความรัก

สำหรับคนมีครอบครัวถือเป็นช่วงที่ดีนะคะ จะเป็นช่วงที่คุณมีความสุขกับลูกหลาน หรือมีข่าวดีเรื่องเด็กและบริวารในครอบครัว คู่รักคนรักมีการเริ่มต้นสิ่งที่สดใสร่วมกัน ส่วนคนโสดก็ลองมองดูรอบตัว อาจมีคนอ่อนวัยหรือดูอ่อนวัย เข้ามาทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหวได้ค่ะ แต่ถ้าคุณไม่คิดจะมีใคร ช่วงนี้ก็ถือเป็นช่วงที่มีความสุขกับตัวเองดีอยู่นะคะ 

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การงาน

อาจเป็นสัปดาห์ที่คุณรู้สึกขยับตัวลำบาก ไม่ว่าจะด้วยข้อบังคับ กฎระเบียบ โครงสร้าง หรือสถานการณ์รอบด้านก็ตาม สิ่งที่ไพ่แนะนำคือ อย่าเพิ่งวู่วามหากคุณยังไม่รู้ทางออกที่แน่ชัด แต่ควรใช้ความสงบทบทวนสิ่งต่างๆอย่างมีสติ ไม่ผูกติดตัวเองกับสิ่งที่รบกวนจิตใจ มันจะช่วยทำให้คุณพบกับทางที่ดีกว่าค่ะ 

การเงิน

มีข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องของการเงินค่ะ บางคนได้ไอเดียแหล่งรายได้ใหม่ๆ บางคนมีโชคจากคนอายุน้อยกว่า และเป็นช่วงที่ดีสำหรับการคิดประหยัดและเก็บเงิน สร้างความมั่นคงให้กับตัวเองด้วย ไพ่แนะนำว่าช่วงนี้คือช่วงที่เหมาะสมมากๆ ค่ะ

ความรัก

ไพ่เตือนว่าช่วงนี้ไม่ควรให้อารมณ์และความคิดถึงตัวเองเป็นที่ตั้ง เข้ามาครอบงำความสัมพันธ์คุณมากเกินไป ควรรักษาจังหวะและระยะของความสัมพันธ์ให้พอดี จะเป็นผลดีมากกว่านะคะ สำหรับคนโสด ดูเป็นช่วงที่รู้สึกว่าอะไรๆ ยังไม่ดีพอเท่าที่คิดไว้ ลองให้เวลาอีกนิดนะคะ 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การงาน

อยู่ในช่วงมีไอเดียฟุ้งฝัน คิดจะทำอะไรมากมายแต่เพิ่งเริ่มต้น หรือบางคนอาจกำลังก่อร่างสร้างโปรเจ็คต์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง บ้างก็อยู่ในระยะสับสนไม่แน่ใจว่าจะเอาอย่างไรดีในเรื่องงาน ถ้าใครเจอภาวะแบบนี้ต้องตั้งสติ แล้วเริ่มวางแผนจากสิ่งที่คุณต้องการทำมากที่สุดนะคะ ในด้านดีคือ คนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ การออกไอเดีย จะได้รับผลดี สมองแล่นเป็นพิเศษค่ะ 

การเงิน

ถือเป็นช่วงที่การเงินไปได้ไม่มีอะไรน่ากังวลนะคะ แต่ถ้าใครยังมีเรื่องติดขัดอยู่บ้าง แนะนำให้มองหาคนที่เป็นผู้ใหญ่ ใจเย็น ลองไปปรึกษาเค้าดูนะคะ คุณจะได้รับการช่วยเหลือ หรืออย่างน้อยก็ได้รับคำแนะนำดีๆ ที่เป็นประโยชน์กลับมา ทำให้คุณผ่านอุปสรรคไปได้ง่ายขึ้นค่ะ 

ความรัก

มีอารมณ์รักอารมณ์หลงเกิดขึ้น ในบางรายก็มาพร้อมกับความลังเลจนเลือกไม่ถูก ถ้าโสดอยู่ก็ถือว่ามีสิทธิ์เลือก แต่ถ้ามีคู่แล้วก็อย่าเผลอไผลเชียวเดี๋ยวงานจะเข้านะคะ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การงาน

การงานที่เกี่ยวข้องกับเงินๆ ทองๆ จะส่งผลดีเป็นพิเศษ บางคนมองหางานหรืออาชีพใหม่ๆ การเริ่มต้นใหม่ที่ดีกว่าเดิม ธุรกิจส่วนตัวถือเป็นช่วงที่สะสมพลังเพื่อรอจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมมาถึง หากเป็นหัวหน้าคน ลูกน้องบริวารที่เฉลียวฉลาดอาจช่วยให้ผลงานคุณเข้าเป้ามากขึ้นในสัปดาห์นี้ 

การเงิน

การกระทำเกี่ยวกับการเงินที่ผ่านมา จะส่งผลในช่วงนี้ และผลจะเป็นไปตามนั้นแบบเลี่ยงได้ยาก เรียกว่าทำอะไรไว้ก็จะได้รับผลแบบนั้น ไม่ว่าผลจะดีหรือไม่ ไพ่บอกว่าทุกสิ่งคือบทเรียนที่จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นได้ในอนาคตค่ะ

ความรัก

มีความสุขกับคนที่เข้ากันได้ ไม่ว่าจะเป็นสัมพันธ์แบบคนรักหรือเพื่อนฝูงญาติมิตร บางคนได้จังหวะเปิดตัวแฟน หรือบางคนแฮปปี้จนอาจอยู่ในช่วงรักพี่เสียดายน้อง นั่นก็ดีนี่ก็ถูกใจ ส่วนคนโสด มีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจจากการไปสังสรรค์หรือพบปะผู้คนในช่วงนี้ค่ะ 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การงาน

มีดวงเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การเรียน ถือเป็นข่าวดีนะคะ ใครก็ขวางคุณยาก ยกเว้นคุณจะขวางตัวเองเสียเอง ในบางคนเป็นช่วงที่ต้องดูแลการงานหรือโปรเจ็คต์ที่มีมูลค่าสูงกว่าเดิม มีความรับผิดชอบที่สูงขึ้น 

การเงิน

ปัญหาทางการเงินบางอย่างที่คุณรู้สึกว่าแก้ไม่ได้เสียที มันจะผ่านไปได้ด้วยเวลา หรือหากดวงดีเป็นพิเศษก็คือจะมีบางสิ่งหรือบางคนมาช่วยให้มันผ่านไปเร็วขึ้น ในบางคน อาจต้องใช้จ่ายไปกับสุขภาพโดยเฉพาะระบบไหลเวียนโลหิต และภูมิแพ้ แต่ถ้าใครหารายได้จากอาชีพที่เกี่ยวกับน้ำและของเหลว ไพ่จะส่งผลดีกับคุณเป็นพิเศษค่ะ 

ความรัก

ใครกำลังตึงๆ เครียดๆ อยู่ ลองผ่อนลงสักนิดนะคะ แล้วความสัมพันธ์คุณจะดีขึ้น ใครที่กำลังมองหารัก ลองออกเดินทางไปที่ต่างๆอย่าหยุดอยู่กับที่ ช่วงนี้คุณอาจมีโอกาสได้พบกับคนที่ลักษณะดูห้าวๆ เข้มๆ หรืออาจเป็นชาวต่างชาติ ต่างถิ่นก็เป็นได้ 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การงาน

ครุ่นคิดถึงสิ่งที่ยังไม่ลงตัว ดูคลุมเครือ หรือปัญหาทางการงานที่ทำให้คุณไม่ปลอดโปร่งเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตาม ไพ่บอกคุณว่าความหวั่นไหวว้าวุ่นที่เกิดขึ้นนั้นอาจไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด แต่เป็นความทุกข์จากความคิด ดังนั้นทำใจให้สบายเข้าไว้ แล้วคุณจะพบทางออกและโอกาสที่ดีขึ้นนะคะ

การเงิน

อาจมีการใช้เงินเพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิต หรือสิ่งสำคัญคนสำคัญสำหรับคน เช่น ใช้จ่ายเพื่อคนในครอบครัว คู่ครอง เพื่ออสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ไพ่แสดงให้เห็นว่าการเงินของคุณยังไปได้นะคะ ระวังเรื่องอารมณ์ความคิดก็พอค่ะ 

ความรัก

มีบางอย่างที่ซ่อนเร้นในจิตใจและความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ไพ่ขึ้นเรื่องอารมณ์ถึงสองใบ อาจเป็นจังหวะที่ต้องใช้สติสำรวจจิตใจและความต้องการที่แท้จริงของคุณ แล้วหาคำตอบที่เหมาะสมที่สุดค่ะ ด้านคนโสด หากชอบใครหรือมีใครเข้ามาในช่วงนี้ ลองใช้เวลาดูเขาให้ละเอียดขึ้นอีกนิดนะคะ อย่าเพิ่งใช้ความหลงในการรีบตัดสินใจอะไรลงไปค่ะ 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การงาน

การสื่อสาร คือประเด็นสำคัญในสัปดาห์นี้ค่ะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในฐานะหัวหน้า ลูกน้อง หรือเจ้าของกิจการ ต้องใส่ใจกับการสื่อสารเป็นพิเศษในช่วงนี้ ในบางคนอาจจะต้องทำงานร่วมกับคนที่เข้าใจยากสักหน่อย เวลาสื่อสารอย่าคิดว่าอีกฝ่ายน่าจะเข้าใจ หรือทำไมแค่นี้ไม่เข้าใจทำไมต้องพูดเยอะ แต่ควรสื่อสารให้เคลียร์จะช่วยป้องกันปัญหาได้มากค่ะ

การเงิน

มีเรื่องที่ต้องต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยเศรษฐกิจภายนอก หรือกับจิตใจตัวเองก็ตาม รวมถึงมีค่าใช้จ่ายรออยู่ ที่อาจทำให้การเงินไม่ฉลุยเท่าที่ใจหวัง แต่ด้านที่ดีของไพ่ก็คือ คุณมีความสามารถและพลังในตัวเอง ที่จะผ่านมันไปได้ค่ะ 

ความรัก

เป็นจังหวะที่คิดถึงความมั่นคง สร้างหลักสร้างฐาน หรือการสร้างฐานะร่วมกัน คนโสดเองก็เป็นช่วงที่คิดคล้ายๆกัน หรือบางรายอาจได้เจอกับคนที่ลักษณะดูเป็นคนคล่อง หาเงินเก่ง หรือมีฐานะเข้ามาให้รู้จัก

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การงาน

มีอะไรที่คิดฝันอยากทำมากมาย แต่ยังมองเห็นภาพไม่ชัดนักว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป เป็นช่วงที่จับงานมากกว่า 1 บางคนอาจจะสับสนลังเลกับการงานพอสมควร หากตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอาไอเดียไหน ลงมือกับอะไรก่อนดี ให้ลองเลือกสิ่งที่คุณชอบมากที่สุดออกมาก่อนแล้วเริ่มจากสิ่งนั้นนะคะ 

การเงิน

มีศักยภาพที่จะบริหารจัดการได้ดี ไม่ว่าจะการหารายได้เข้ากระเป๋า หรือการรับมือกับค่าใช้จ่ายต่างๆ หากติดขัดตรงไหนลองมองหาคนที่บุคลิกคล่องตัว ทำงานเก่ง ผิวสองสี จะเป็นคนที่ช่วยเหลือคุณได้ในช่วงนี้นะคะ 

ความรัก

ต้องใส่ในในเรื่องคำพูดมากๆ ค่ะสัปดาห์นี้ อะไรที่จำเป็นต้องพูดก็ไม่ควรใช้อารมณ์ อะไรงดพูดได้ก็งดดีกว่า จะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นในสัปดาห์นี้ค่ะ ส่วนคนโสด อาจได้พบเจอคนใหม่ๆ แต่คุยแล้วยังไม่คลิก ต้องใช้เวลาจูนกันอีกสักหน่อย

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การงาน

อาชีพที่ใช้ความคิด สร้างสรรค์ การออกแบบ จะได้รับผลดีเป็นพิเศษ หรือหากคุณทำอาชีพอื่น เป็นช่วงที่ไพ่แนะนำเน้นๆว่าให้ลองจับงานที่ตรงกับจริตตัวเอง เป็นสิ่งที่ตัวเองรักและชอบ ซึ่งคุณอาจไม่เคยลงมือทำจริงๆจังๆมาก่อน ลองหยิบมันขึ้นมาปัดฝุ่นแล้วลุยดูสักตั้ง มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จค่ะ นอกจากนี้ อาชีพที่เกี่ยวกับการเดินทางก็จะได้รับผลดีเช่นกันนะคะ 

การเงิน

ดูจะไปได้เรื่อยๆ ไม่โดดเด่นหวือหวาอะไร ในบางคนก็จะใช้จ่ายเงินในช่วงนี้ไปกับการดูแลตัวเองให้ดูดีมีความสุขค่ะ

ความรัก

อารมณ์เบื่อๆ อยากๆ รักๆ เลิกๆ ดูจะมีอิทธิพลในสัปดาห์นี้นะคะ เหมือนมันมีอะไรบางอย่างไม่ใช่ไม่ถูกใจคุณ สิ่งที่ไพ่บอกก็คือ ก่อนจะตัดสินใจอะไรลงไปลองมองสิ่งที่ดีประกอบกันด้วย แล้วจะพบคำตอบที่ลงตัวมากที่สุด ด้านคนโสด ดูจะต้องรอไปก่อนเพราะจังหวะนี้ยังไม่โดนสักเท่าไหร่คะ 

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เช่น มีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงทางการงาน หรือเป็นช่วงที่ต้องทำงานไม่เป็นที่ เดินทางบ่อยเรื่องงาน การเปลี่ยนแปลงนี้จะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับตัวคุณเป็นสำคัญค่ะว่าจะมีมุมมองกับมันอย่างไร ดังนั้นควรมองหาโอกาสและด้านดีเข้าไว้นะคะ

การเงิน

ต้องทุ่มเทในการหาเงิน หรือจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ เรียกว่าพึ่งตนเองเป็นหลัก แต่ด้านดีของไพ่ก็คือ รอดได้ค่ะ คุณมีความสามารถที่จะจัดการมันได้ในที่สุด ขอแค่สู้

ความรัก

คนมีครอบครัว อาจได้พักผ่อนหรือมีกิจกรรมดีๆ กับลูกหลานในครอบครัว คนมีคู่ มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีเรื่องบุตร สำหรับคู่ที่มีปัญหา หากจัดสมดุลได้ เอาใจไว้ในจุดที่เราโอเค ความหวั่นไหวที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยเพราะไพ่บอกว่าออกจะคิดมากไปนิดนึงนะคะ มันจะทำร้ายคุณเองโดยไม่จำเป็น ส่วนคนโสด ลองชายตามองคนที่เด็กกว่า หรือคนที่บุคลิกอ่อนโยน สุภาพดู เผื่อมีโอกาสได้สานสัมพันธ์กันนะคะ 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การงาน

สัปดาห์นี้คุณมีพลังสู้ค่ะ แต่ไพ่เตือนว่าคุณควรระมัดระวังเรื่องอารมณ์มากเป็นพิเศษ ไม่ควรใช้อารมณ์ หรือความอยากเอาชนะเป็นที่ตั้ง หรือมั่นใจในความคิดของตนเองมากเกินไป เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งได้ง่าย สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไพ่อยากบอกก็คือ ไม่สำคัญว่าใครชนะ เพราะหากคุณบาดเจ็บมันก็ไม่คุ้มค่ากับชัยชนะที่ได้มาค่ะ ชนะแบบวินๆ ด้วยกันทุกฝ่ายดีที่สุดนะคะ 

การเงิน

การเงินยังไปได้เรื่อยๆ มีความก้าวหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวาอะไรนัก อาจใช้เวลาสักนิดแต่สิ่งที่คุณหวังมีโอกาสสำเร็จได้ค่ะ 

ความรัก

มีจุดเริ่มต้นของสิ่งดีๆ ในความสัมพันธ์ สิ่งสำคัญคือจะต้องไม่ลืมที่จะเป็นผู้ให้ด้วยไม่ใช่เป็นผู้รับฝ่ายเดียว แล้วความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะแฮปปี้มากๆ ค่ะ คนมีครอบครัวแล้วจะมีความสุขกับบุตรหลานดี ส่วนคนโสดอาจมีข่าวดี แม้จะยังชั่งใจว่าดีหรือเปล่า ลองใช้เวลาศึกษากันก่อนไม่มีอะไรเสียหายนะคะ 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การงาน

การสิ้นสุดหรือจุดเปลี่ยนของบางสิ่ง คือจุดเริ่มต้นของลู่ทางใหม่ๆ ที่จะพาโอกาสทางการงานมาให้กับคุณ ใครที่เหนื่อยและท้อมาก่อนหน้านี้ ไพ่แนะนำว่าคุณอย่าเพิ่งย่อท้อ ลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ โอกาสใหม่ๆ คุณจะพบกับทางสว่างค่ะ หากทำบุญทำกุศลในช่วงนี้ นี้ โดยเฉพาะกับคนป่วย หรือศพไร้ญาติ จะส่งผลดี ช่วยเสริมดวงการงานคุณเป็นพิเศษค่ะ

การเงิน

เป็นช่วงที่อาจจะยังมีความกังวลอยู่ลึกๆ ทางการเงิน คิดประหยัดเพื่ออะไรบางอย่าง แต่ด้านดีก็คือคุณยังมีทุนมีเก็บอยู่ไม่ว่าจะเป็นในรูปของตัวเงินหรือไม่ก็ตามค่ะ 

ความรัก

คนมีคู่ ความรักไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรหวือหวาตื่นเต้นนัก แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ สำหรับคนโสด คุณอาจยังไม่มีอะไรเข้ามาให้ตื่นเต้นนักในช่วงนี้ บางคนอาจจะอยากอยู่นิ่งๆ ไปก่อน แต่ถ้ามีคนเข้ามา ก็อาจจะเป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ค่อนข้างนิ่งๆ ค่ะ  

 

ติดตามดวงไพ่ยิปซี 12 ราศีโดย Tarot Buddy ได้ทาง facebook 
https://www.facebook.com/tarot.buddy/

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล