รีเซต

รวมวิธีมัดใจหนุ่มสาว 12 ราศี โดย แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot

  • 10 พฤศจิกายน 2564
  • 3,346

     อยากรู้ไหมว่า วิธีมัดใจชาว 12 ราศี มีอะไรบ้าง ใครปิ๊งคนราศีไหนอยู่ห้ามพลาดนะคะ เพราะ แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot จะมาเผยเคล็ดลับมัดใจหนุ่มสาว 12 ราศีให้อยู่หมัด! แต่ละราศีมีมุมมองความรักและสเป็คยังไง ได้รู้กันหมดเปลือกแน่นอน พร้อมแนะนำวิธีเข้าหาคนแต่ละราศีให้ถูกจุดอีกด้วย จัดเต็มขนาดนี้มีโอกาสมัดใจได้เกินครึ่งแน่นอนค่า

 

รวมวิธีมัดใจหนุ่มสาว 12 ราศี โดย แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot

 

ลัคนาราศีเมษ

มุมมองความรัก : ชาวเมษเป็นคนรักที่มีความเป็นผู้นำสูง เค้ารักและเคารพในความเป็นตัวตนของอีกฝ่าย และพร้อมจะยกให้คนรักของเขาเป็นที่1ในดวงใจเสมอ คบกับชาวเมษแล้ว คุณจะรู้สึกว่าความรักมีรื่องตื่นเต้นเข้ามาเสมอเพราะเขาเป็นคนสรรหาอะไรใหม่ให้กับความสัมพันธ์เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับชีวิต

สเป็คชาวเมษ : ชาวเมษชอบการเป็นผู้พิชิต เพราะฉะนั้นจะจีบชาวเมษคุณต้องแสดงจุดเด่นของคุณออกว่าว่าอะไรคือสิ่งที่น่าพิชิต เช่น หน้าตาดีมีสาวจีบเยอะ , เสียงดีร้องเพลงเพราะ , ทำงานเก่ง, หรือเป็นผู้ชายที่สาวๆคลั่งไคล้ ดังนั้นจะจีบชาวเมษทั้งทีคุณต้องเผยจุดเด่นในตัวคุณ และเล่นให้เหมือนกับมันเป็นเกมที่ต้องเอาชนะ

เข้าหาชาวเมษยังไงดี : ชาวเมษเค้าชอบคนชัดเจนค่ะ อยากคบต้องกล้าจีบ คุณสามารถชวนเค้าคุยได้เลยค่ะ เรื่องที่ชาวเมษชอบคุยคือเรื่องกิจกรรมสนุกๆต่างๆ เช่น หนัง และซีรี่ย์ที่เพิ่งดู ข่าวดารา ข่าวสารบ้านเมือง หรือแม้กระทั่งปรึกษางานโดยยกให้เขาเป็นที่ปรึกษา

สิ่งไพ่แนะนำสำหรับชาวเมษเอง : ช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีของชาวเมษที่จะสละโสด ดังนั้น แทนที่จะรอเขามาจีบ แนะว่ารักใครชอบใคร ให้ออกโรงเองเลยค่ะ ไม่กล้าออกโรงเองก็ให้เพื่อนช่วยค่ะ อย่าได้เหนียมอาย เพราะจังหวะดีๆแบบนี้มีไม่บ่อย

สิ่งที่ไพ่แนะนำสำหรับคนที่จะจีบชาวเมษ : ไพ่แนะนำให้ลองจีบชาวเมษไปก่อน พยายามให้เต็มที่ ถ้ายังไม่ได้รับสัญญาณที่ดี แนะว่าให้หักดิบด้วยการหายไปเลยค่ะ ถ้าชาวเมษเขามีเยื่อใยกับคุณ เขาจะทักหาคุณเอง

 

 

ลัคนาราศีพฤษภ

มุมมองความรัก : ชาวพฤษภคือคนรักที่อบอุ่น และจริงใจ เป็นคนที่ต้องการความรักที่มั่นคงและซื่อสัตย์ ดังนั้นยากมากที่ชาวพฤษภจะนอกใจใครก่อน แต่ในแง่ความรักของพฤษภนั้นอาจไม่ได้มีสีสัน หรือความตื่นเต้นมามายนัก แต่มันคือความรู้สึกจากใจอันอบอุ่น และต่างคนต่างรู้ว่าความรักนั้นมันมีอยู่จริง

สเป็คชาวพฤษภ : ชาวพฤษภมักเลือกคนรักจากความคิดอ่าน วุฒิภาวะ และทัศนคติเป็นหลัก ขอแค่มีความเป็นผู้ใหญ่ คุยกันรู้เรื่อง และสามารถนำพาชีวิตคู่ไปต่อได้ก็เพียงพอ ชาวพฤษภนั้นชอบคนที่มีไลฟ์สไตล์ มีรสนิยม ดูดี แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง หรือสำอางจนเกินไป แต่ก็ไม่ใช่คนที่แต่งตัวรุงรัง สกปรก ไม่ชอบคนที่ซับซ้อน หรือคนที่เรื่องมาก

เข้าหาชาวพฤษภยังไงดี : ชาวพฤษภค่อนข้างหัวโบราณ เขาไม่ชอบการเข้าหาแบบประเจิดประเจ้อ ถ้าคุณสนใจชาวพฤษภต้องค่อๆยเป็นค่อยๆไป แนะว่าเข้าทางเพื่อนก่อนดีกว่า ควรมีแม่สื่อช่วยเหลือ ลองปรึกษาเขาเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ โทรศัพท์มือถือ เขาพร้อมจะเป็นที่ปรึกษาได้อย่างดี เล่นมุขบ้างเล็กๆน้อยๆ นอกจากนี้ถ้าเขาเริ่มคุยกับคุณแล้ว พยายามฟังเขามากๆ อย่าเอาแต่คุยเองฝ่ายเดียว

สิ่งที่ไพ่อยากแนะนำตัวชาวพฤษภเอง: ช่วงนี้ชาวพฤษภที่ยังโสดต้องอดทนรอซักหน่อย หลังเดือนพฤษภาเป็นต้นไปคนที่ใช่จะเข้ามาคุยด้วย ถ้าเจอเขาแล้วก็อย่าปล่อยให้หลุดมือไปนะ

สิ่งที่ไพ่อยากจะบอกคนที่จะจีบชาวพฤษภ : ชาวพฤษภเขาชอบความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต จะคุยกับเค้าทั้งทีลองชวนเขาคุยเรื่องการไปเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ร้านอาหารอร่อยๆดู แล้วพอหมดโควิดก็ชวนไปกินที่ร้านนั้นซะ รับรองว่าได้ไปต่อแน่ๆ

 

 

ลัคนาราศี มิถุน

มุมมองความรัก : ชาวมิถุนเป็นคนที่รักด้วยสัญชาตญาณ ถ้าใช่คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็ฝืนกันไม่ได้ แต่ถ้าเขาเจอคนที่ใช่ อะไรก็ยอมหมด ต่อให้ยากเย็น มีอุปสรรคมากมายซักแค่ไหน ชาวมิถุนจะไม่ย่อท้อเพื่อให้ความรักของเขาได้สมหวัง

สเป็คชาวมิถุน : ชาวมิถุนชอบคนฉลาด ไหวพริบดี สามารถรับส่งบทสนทนาและรู้ทันเกมของชาวมิถุน ดังนั้นใครที่จะมาแบบอ้อมแอ้ม ไม่กล้าคิดกล้าแสดงออกจะไม่เป็นที่สนใจของชาวมิถุนเท่าไหร่นัก ดังนั้น มีอะไรก็ควักมาโชว์ ชาวมิถุนชอบคนเข้าสังคมเก่ง คุยเก่ง อารมณ์ขัน เขามองว่ามันคือสเน่ห์อย่างนึง

จะเข้าหาชาวมิถุนยังไง : ชาวมิถุนโดยธรรมชาติแล้วเป็นคนชอบเข้าสังคม ดังนั้นคุณสามารถชวนชาวมิถุนคุยได้แบบสบายๆเหมือนเป็นเพื่อนได้เลย ซึ่งการที่จะทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นคนที่ใช่ อาจจะต้องแสดงความฉลาดให้ชาวมิถุนได้เห็นบ้าง เช่นการแสดงมุมองต่อข่าวสารบ้านเมือง แชร์ความรู้เคล็ดลับต่งๆที่คุณอ่านมาแล้วสามารถช่วยอำนวยความสะดวกชาวมิถุนได้

สิ่งที่ไพ่อยากบอกตัวชาวมิถุนเอง : ดวงชาวมิถุนช่วงนี้จะฮอตมากในที่ทำงาน ดังนั้นถ้าอยากหายโสดแนะว่าลองมองหาคนในที่ทำงาน หรือคนรู้จักจากคนในที่ทำงานดูค่ะ จะมีคนดีๆที่น่าสนใจ

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจีบชาวมิถุน : จะจีบชาวมิถุนต้องจัดเต็ม หลังจากที่เข้าหาแล้ว เริ่มคุยแล้ว คุณควรดูแลเทคแคร์ชาวมิถุนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าทำไปแล้วยังไม่ได้รับอะไรกลับมา แนะว่าให้ลองเผื่อใจไว้แล้วมองหาคนอื่นเถอะค่ะ เพราะชาวมิถุน เค้าไม่มีคำว่า ค่อยๆรัก เขามีแค่คำว่า ใช่ หรือ ไม่ใช่ เท่านั้น

 

 

ลัคนาราศีกรกฎ

มุมมองความรักชาวกรกฎ : ชาวกรกฎเป็นคนที่มั่นคงกับความรักของเขามาก เป็นคนที่รักด้วยหัวใจและสมองพร้อมๆกัน จะรักใครเขาจะศึกษาคนๆนั้นให้ถ่องแท้ก่อนตัดสินใจ ใช้เวลาค่อยๆรักทีละนิด เขาไม่ชอบความเสี่ยงใดๆที่จะเกิดขึ้นในความรัก ดังนั้นถ้าคนรักนอกใจชาวกรกฎแล้วล่ะก็ คุณอาจไม่ได้รับความไว้วางใจจากเขาอีกเลย

สเป็คชาวกรกฎ : ชาวกรกฎไม่ชอบคนที่ดูหวือหวา หรือวิเคราะห์แล้วดูมีการแข่งขันสูง เพราะเขามองว่ามีโอกาสโดนนอกใจได้ง่ายๆ ดังนั้นชาวกรกฎจึงมักชอบคนธรรมดาๆที่รักเขาจริง มีความคิดและทัศนคติที่ไปด้วยกันได้มากกว่า เขาไม่ชอบคนสร้างภาพ ไม่ชอบช่วงโปรโมชั่น แต่อยากเห็นความป็นจริงในความสัมพันธ์มากกว่า

จะเข้าหาชาวกรกฎยังไง : ชาวกรกฎค่อนข้างหัวโบราณนิดๆ แต่ก็ชอบความเป็นจริง ดังนั้นเวลาจะเข้าหากรกฎอย่ารุกแรงเพราะไก่จะตื่น แนะว่าค่อยๆผูกมิตรทีละเล็กๆทีละน้อย ให้เขาพอคุ้นก่อนที่จะรุกหนัก ชาวกรกฎชอบคุยเรื่องปัญหาชีวิต ปรึกษาข่าวสารบ้านเมือง การงานๆต่างๆ มากกว่าที่คุยเรื่องความหรูหราฟู่ฟ่าใดๆ

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวกรกฎ : ชาวกรกฎส่วนใหญ่ไม่ใช่ไม่มีคนเข้ามานะ มีแต่ไม่ได้เปิดโอกาสให้เขาซะที งานนี้แม่หมอแนะว่าลองเปิดโอกาสให้คนที่เขาเข้ามาดูก่อน ตอนแรกเรามองว่าเค้าดูไม่ใช่ ไปๆมาๆอาจกลายเป็นใช่สำหรับคุณก็ได้นะ

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจีบชาวกรกฎ : ไพ่บอกว่าถ้าคุณได้ลงมือจีบชาวกรกฎแล้ว ก็จงพยายามต่อไป จีบชาวกรกฎไม่ยากไม่ง่าย แต่ต้องใช้เวลา น้ำหยดลงหินทุกวันยังกร่อน หัวใจชาวกรกฎเองก็ไม่ต่างกัน

 

ลัคนาราศีสิงห์

มุมมองความรักของชาวสิงห์ : ชาวสิงห์ให้ความสำคัญกับคนรักมากๆ เขาพร้อมที่จะทุ่มเททุกสิ่งอย่างให้กับคนรักของเขา พร้อมที่จะปกป้อง ดูแล เอาใจใส่ และมอบทุกสิ่งอย่างที่เขามีให้ ขอเพียงแค่คุณรัก เชื่อใจ เชื่อฟังและให้เกียรติกันก็พอ

สเป็คชาวสิงห์ : ชาวสิงห์ชอบคนที่พร้อมจะเข้าใจ เชื่อมั่นในตัวชาวสิงห์โดยไม่มีข้อกังขาใดๆ เขาชอบคนที่มองเขาเป็นผู้นำ และเคารพการตัดสินใจของเขา นอกจากนี้ หนุ่มชาวสิงห์ ชอบผู้หญิงแต่งหน้า แต่งตัวเก่งๆ เอาแบบที่ควงแล้วไม่อายใคร ในขณะที่สาวสิงห์เองก็ชอบหนุ่มที่มีความมั่นคงทางการงาน มีความเป็นหัวหน้าครอบครัวที่มั่นคงได้

จะเข้าหาชาวสิงห์ยังไง : ชาวสิงห์เป็นคนชัดเจน ดังนั้นถ้าคิดจะจีบก็เข้ามาจีบกันตรงๆได้เลย ชาวงสิงห์ชอบคนที่ตลกอารมณ์ดี คุยด้วยแล้วสบายใจ นอกจากนั้นจะไปเดทกันทั้งที ก็ควรจะแสดงถึงความสปอร์ตใจถึง จะได้ใจชาวสิงห์เค้ามากๆ

สิ่งที่ไพ่อยากจะบอกตัวชาวสิงห์เอง : ช่วงนี้ถ้าอยากหายโสด ชาวสิงห์คงต้องออกโรงจีบเอง เพราะไม่งั้นจะต้องโสดไปอีกจนถึงปีหน้า แม่หมอขอแนะว่า งานนี้ต้องกล้าๆหน่อย

สิ่งที่ไพ่อยากแนะนำคนที่กำลังจีบชาวสิงห์ : ชาวสิงห์เป็นคนที่ค่อนข้างสปาร์คไว จีบติดหรือไม่ติดจะรู้ผลได้ภายในสามเดือน ดังนั้น เมื่อมีโอกาสได้คุยกัน หรือเจอกัน ก็พยายามให้เต็มทื่

 

ลัคนาราศีกันย์

มุมมองความรัก : ความรักสำหรับชาวกันย์ คือหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ชีวิตสมบูรณ์แบบ ถ้ารักแล้วชีวิตไม่ดีขึ้น แล้วจะมีความรักไปทำไม ชาวกันย์เป็นคนที่ละเอียดอ่อนมากๆในเรื่องความรัก ดังนั้นจะรักใครทั้งที เหมือนต้องมีเหตุผลมากมายมาซัพพอร์ต ดูเหมือนจะเยอะขนาดนี้ แต่เอาจริงๆแล้วไม่มีอะไรซับซ้อนเลย เพียงแค่คนๆนั้นใช่ หรือไม่แค่นั้นเอง ถ้าคุณไม่ใช่ ชาวกันย์ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องคบกับคุณต่อ

สเป็คของชาวกันย์ : เป็นคนชอบความพิถีพิถัน ความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นชาวกันย์ชอบคนที่บุคลิกดี ดูสะอาด แต่งตัวเป็น มีมารยาท และดูมีการศึกษา นอกจากนี้ เรื่องนิสัยและทัศนคติต้องไปด้วยกันได้ ชาวกันย์แอบชอบให้คนรักตามใจมากพอสมควร ดังนั้นคุณต้องยอมตามชาวกันย์เค้าด้วยนะ

จะเข้าหาชาวกันย์ยังไง : ชาวกันย์เป็นนักสังคม คุยเก่งเป็นมิตร คุณสามารถเข้าไปคุยกับเขาได้เลย แต่การจะชวนเขาไปไหน หรือชวนไลฟ์สไตล์ต่างๆ จะต้องกลั่นกรองกันซักนิด เพราะชาวกันย์เป็นคนที่รสนิยมดีมาก ดังนั้นเรื่องกิน เรื่องแฟชั่น เรื่องท่องเที่ยว ถ้าไม่รู้จริงอาจจะยากหน่อย แต่ก็สามารถขอคำแนะนำจากเขาได้แน่นอน

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวกันย์ : พยายามลดสเป็คในอุดมคติลง แลวลองเปิดใจดูบ้าง เพราะจริงๆแล้วคนที่ดีขนาดที่ชาวกันย์อยากได้นั้น มียากมาก แนะว่าลองเปิดใจศึกษาใครดูซักคนก่อนซัก4เดือน ใช่ไม่ใช่ก็ค่อยว่ากันดีกว่า

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจีบชาวกันย์ : จะเข้าหาชาวกันย์จะให้ดีแนะว่าให้เริ่มจากการคุยออนไลน์ก่อน ถ้าชาวกันย์เขาเริ่มสนใจคุณเขาจะเริ่มขอความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากคุณ หลังจากนั้นก็เริ่มเดินเกมได้เลยค่ะ งานนี้จีบได้ฉลุยแน่นอน

 

 

ลัคนาราศีตุลย์

มุมมองความรัก : ชาวตุลย์เป็นคนที่รักและไว้ใจแฟนของเขามาก ดังนั้นจะไม่ค่อยเห็นชาวตุลย์หึงหวงแฟนตัวเองออกนอกหน้าเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ ชาวตุลย์มองความรักคือการแลกเปลี่ยนเปลี่ยนสิ่งดีๆให้กันและกัน ดังนั้นถ้าชาวตุลย์ให้ใจใครไป เขาก็คาดหวังว่าจะได้รับกลับคืนมาเช่นเดียวกัน

สเป็คของชาวตุลย์ : ชาวตุลย์เป็นคนที่ดูแลตนเองดี และเขาก็คาดหวังให้คนใกล้ตัวรู้จักดูแลตนเองด้วยเช่นกัน ดังนั้นชาวตุลย์จึงชอบคนที่หน้าตาค่อนข้างดี แต่งตัวดี มีมารยาทดี และมีไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน อารมณ์แบบที่ควงไปเดินด้วยกันแล้วไม่อายใคร นอกจากนี้ในส่วนของนิสัยของคนที่ชอบจะต้องเป็นคนที่เป็นส่วนเติมเต็มให้กับคนตุลย์อีกด้วย ถ้าสาวตุลย์อายุน้อย จะชอบหนุ่มที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกันหนุ่มตุลย์ผู้แข็งแกร่งจะชอบสาวที่บอบบางน่าทะนุถนอมเป็นแม่บ้านแม่เรือน

การเข้าหาชาวราศีตุลย์ : ควรใส่ใจในตัวชาวตุลย์ให้มากๆ เขาชอบคนที่ให้ความสนใจในตัวเขา ชาวตุลย์ชอบเล่าเรื่องต่างๆของตนเองให้คนรอบข้างฟัง ใครที่ใส่ใจในรายละเอียด และมีความคิดในแนวเดียวกันจะทำคะแนนได้ดีเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าคุณถูกใจในส่วนไหนที่เขาเล่าแล้วล่ะก็ อย่าลืมบอกชาวตุลย์ให้เขารู้ด้วยนะ เขาจะดีใจมากที่คุณมองเห็นสื่งดีๆในตัวเขา จะจีบชาวตุลย์ทั้งทีก็พาไปที่ที่โรแมนติคซักหน่อย พวกเขาชอบบรรยากาศดีๆ รับรองงานนี้สมหวังแน่

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวตุลย์ : ชาวตุลย์เป็นคนที่มีคนเข้ามาให้เลือกเรื่อยๆอยู่แล้ว ใครที่บอกว่าไม่มี อาจเป็นพราะได้สนใจเองซะมากกว่า ในช่วงนี้แม่หมอแนะว่าลองเปิดโอกาสคุยดู แต่อาจยังไม่ต้องรีบเดินเกมขนาดนั้น แนะว่าจะให้ดีประคองไปให้พ้นเดือนตุลาคมนี้ก่อน ค่อยพัฒนาความสัมพันธ์อย่างจริงจัง

สิ่งี่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจะจีบชาวตุลย์ : สิ่งที่ชาวตุลย์เค้าชอบคือคนที่ใส่ใจเค้ามากๆแบบว่า เช้าถึงเย็นถึง ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ให้ไปหาเขาบ่อยๆ แต่ถ้าโควิดล่ะก็ ไลน์หาเค้าบ่อยๆหน่อยแล้วกัน ให้เค้ารู้ว่าเราคิดถึงเค้าเสมอ เขาจะสัมผัสได้ถึงความจริงใจของเรา

 

 

ลัคนาราศีพิจิก

มุมมองความรัก : ชาวพิจิกมองหาคนที่พร้อมจะยกให้ชาวพิจิกเป็นหนึ่งเดียวในดวงใจเท่านั้น คอยดูแลเอาใจใส่ และเติมเต็มส่วนที่ขาดหายในชีวิตของเขา ดังนั้นคนพิจิกจึงมักลงเอยกับคนที่มีนิสัยค่อนข้างต่างจากชาวพิจิก จึงเป็นที่มาว่าความรักของชาวพิจิกมักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบในช่วงปีแรกๆ เพราะชาวพิจิกมักไม่เข้าใจในตัวคนรักของเขา เขาต้องรู้จักเรียนรู้การใช้ชีวิตคู่ และยอมรับในความต่างก็จะก้าวข้ามผ่านความโสดไปได้แบบสบายๆ

สเป็คชาวพิจิก : คอนข้างหลากหลาย เขาจะเลือกคนจากความคิด เขาชอบคนฉลาด ตรรกะดี มีเหตุผล และมีความชัดเจนแน่วแน่ ถ้าจะมาแบบงงๆ โลเล เวิ่นเว้อ ขี้เม้ามอย ชาวพิจิกขอบาย ไม่ปลื้มแบบสุดๆ และคนๆนั้นจะต้องมาเติมเต็มในส่วนที่เขายังขาดอยุ่ เช่น ความนุ่มนวล อ่อนโยน ด้านหน้าที่การงาน หรือ มุมมองและทัศนคติ

เข้าหาชาวพิจิกยังไง : ชาวพิจิกเขาเป็นที่ชอบคนชัดเจน จะจีบก็มาคุยกันแบบตรงๆชัดเจนว่าจีบ แสดงออกชัดเจน ไม่ใช่มาทำลับๆล่อๆ และถ้าจะให้ดี ต้องแสดงให้ชัดว่าจีบเขาแค่คนเดียวเท่านั้น ชาวพิจิกจะไม่ยอมเป็นตัวเลือกของใคร ดังนั้นคุณต้องยกให้ชาวพิจิกเป็นคนเดียวในใจ จะให้ดีก็ต้องตามใจเขาด้วย เพราะชาวพิจิกเป็นคนเอาแต่ใจอยู่เล็กๆ เขาชอบคนที่หมั่นเอาอกเอาใจ เช้าถึงเย็นถึง ดูแลดี ทำให้เขารู้สึกเป็นคนพิเศษ นี่จึงที่มาว่าทำไม สาวพิจิกผู้ไม่ชอบคนเจ้าชู้ แต่มักตกหลุมรักแบดบอย หรือคนเจ้าชู้ เพราะพวกนี้เอาใจเก่งจนเอาชนะใจชาวพิจิกได้นั่นเอง

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวพิจิก : ไพ่บอกว่าอยากให้ชาวพิจิกลองเปิดใจคุยกับคนที่ตนเองมองว่าไม่ใช่สเป็คดูบ้าง เพราะเขาเหล่านี้จริงใจกับชาวพิจิกกว่าคนที่ชาวพิจิกสนใจเยอะ ถึงเขาอาจดูไม่มีแรงดึงดูเท่าไหร่นัก แต่เขาก็เป็นคนรักที่ดี

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจะจีบชาวพิจิก : จะจีบชาวพิจิกก็ต้องใจถึง อย่าย่อท้อ ถึงหนุ่มสาวพิจิกเขาเป็นคนมีสเน่ห์ ดูหมือนจะมีตัวเลือกมากมาย แต่เขาจะพิจารณาคุณอย่างถี่ถ้วนแบบเงียบๆ ภายในสองเดือนถ้ายังไม่มีสัญญาณใดๆที่เปลี่ยนไป คุณอาจต้องเตรียมใจมูฟออนค่ะ 

 

 

ลัคนาราศี ธนู

มุมมองความรัก : ชาวธนูเป็นคนรักอิสระ เขาเป็นคนมีความเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นชาวธนูจึงมองความรักเป็นเรื่องการแบ่งปันความจริงใจ และเรื่องราวดีๆซึ่งกันและกันมากกว่าการผูกมัด การแต่งงานมีครอบครัว ดังนั้นใครที่คิดว่าจะคบกับชาวธนูจะต้องเข้าใจไว้ว่า ถึงชาวธนูจะไม่อยากแต่งงานไม่ได้แปลว่าเขาไม่รักคุณ

สเป็คของชาวธนู : ชาวธนูชอบความสัมพันธ์ที่มีสีสัน มีความตื่นเต้นตลอดเวลา เขาจึงชอบคนที่มีเอกลักษณ์ คาแรคเตอร์เฉพาะตัว และคนที่อารมณ์ดี ตรงไปตรงมา และจริงใจ ชาวธนูเป็นคนสบายๆ ชอบคนที่มีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน เป็นคนชอบท่องเที่ยว เล่นกีฬา รักสัตว์ ชอบเดินทาง เขาก็มักจะมองหาคนที่ชื่นชอบเหมือนๆกัน

การเข้าหาคนธนู : คนธนูเป็นคนคุยง่ายเป็นมิตรอยู่แล้วโดยธรรมชาติ แต่ชาวธนูมักชอบการพูดคุยแบบเพื่อนมากกว่าการจีบแบบจริงจัง ลองชวนชาวธนูไปเล่นกีฬา หรือชวนคุยเรื่องทริปท่องเที่ยวต่างๆ จะช่วยให้คุณสานสัมพันธ์กับชาวธนูได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวธนู : ถ้าชาวธนูปิ๊งใครอยู่ในใจก็แนะว่า เริ่มสานสัมพันธ์ก่อนไปเลยค่ะ ไม่ต้องรอ งานนี้ถ้าเราเป็นคนลุยก่อนมีโอกาสได้แน่นอน ขอแค่คุณส่งสัญญษณที่ชัดเจนว่ามาจีบแน่ๆ และจริงจังกับคนๆนี้

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจะจีบชาวธนู : ไพ่แนะนำให้ลุยเต็มที่ค่ะ ชาวธนูชอบให้คุณชวนออกไปข้างนอก แบบในฐานะเพื่อนก่อนก็ได้ ลองชวนออกไปเล่นกีฬา ไปเดินป่าเดินเขา หรือถ้ากลัวโควิด ก็ลองชวนคุย วางแผนทริปแนวนี้ด้วยกันดู รับรองว่าเวิร์ค!! 

 

 

ลัคนาราศีมังกร

มุมมองความรัก : ชาวมังกรเป็นราศีที่ยืนหนึ่งในด้านความเสมอต้นเสมอปลาย รักใครรักจริงมั่นคงมาก ถึงแม้ภายนอกจะดูขรึมๆนิ่งๆ แต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนขี้อาย ดังนั้นจะคบชาวมังกรก็ต้องเตรียมใจไว้สักนิด เพราะเขาเป็นคนที่ปากไม่ค่อยตรงกับใจสักเท่าไหร่นัก

สเป็คชาวมังกร : ชาวมังกรเป็นคนชอบคนที่มีบุคลิกดี มีมาด ดูน่าเชื่อถือ มีระเบียบวินัย และไว้วางใจได้ ดังนั้นสาวชาวมังกรจึงมักลงเอยกับคนที่อายุมากกว่า มีความเป็นผู้นำสูง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ส่วนหนุ่มชามมังกรมักมองหาสาวที่มีความเรียบร้อย รู้จักดูแลตนเอง มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน

เข้าหาคนมังกรยังไงดี : คนมังกรอาจดูหยิ่งในตอนแรกพบ ดังนั้น คุณจะต้องเป็นคนที่พยายามชวนเขาคุยซักหน่อย ในการเข้าหา ควรเข้าแบบซอฟๆ ออกแนวให้เกียรติ เชิงปรึกษาเรื่องการงานจะดีที่สุด แล้วค่อยๆขยับไปปรึกษาในเรื่องส่วนตัว ทั้งหมดนี้อาจต้องใช้เวลาซักหน่อย เพราะชาวมังกรค่อนข้างเป็นคนระวังตัว ไม่แสดงอาการอะไรมากมายนัก

สิ่งที่ไพ่อยากบอกชาวมังกร : สำหรับคนโสดในช่วงนี้ ไพ่แนะให้เช็คประวัติให้ดีๆก่อนที่จะตัดสินใจเปิดใจให้ใคร รอให้พ้นเดือนตุลคมไปก่อนค่อนเริ่มสานสัมพันธ์

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจีบชาวมังกร : ใครที่จีบชาวมังกรมาได้ซักปีนึงแล้ว แม่หมอแนะนำว่าให้ยืนยันชัดเจนต่อไป ถ้าสัญญาณมาดี แนะว่าให้พยายามเลื่อนระดับความสัมพันธ์ขึ้นมาเป็นคนรู้ใจได้เลย เพราะตอนนี้เป็นจังหวะที่ดี แต่ถ้าเพิ่งคุยกัน แนะว่าค่อยๆคุยกันต่อไปก่อน 

 

 

ลัคนาราศีกุมภ์

มุมมองความรัก : ความรักคือการให้เกียรติ และให้ความเป็นอิสระแก่กัน ความรักของชาวกุมภ์จึงไม่ใช่ความรักแบบที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ต้องมีพื้นที่ว่างๆตรงกลางระหว่างเราเพื่อยังคงให้ความรักนั้นคงอยู่ ดังนั้นใครที่อยากได้คนรักที่ตัวติดกันเป็นตังเมนั้น มองข้ามชาวกุมภ์ไปได้เลย เขาไม่ใช่คนแบบนั้นอย่างแน่นอน

สเป็คของชาวกุมภ์ : มองคนกึ๋นเป็นหลัก ดังนั้นหน้าตาแทบไม่ใช่สิ่งที่ชาวกุมภ์มองหาในตัวคนที่เขาชอบเลย เขาไม่แคร์ว่าพื้นฐานดั้งเดิมของคนที่เขารักเป็นแบบไหน สิ่งที่เขาแคร์คือทัศนคติ ชาวกุมภ์ชอบคนที่ฉลาด มีความรู้รอบตัว และยอมรับในความเป็นเขาอย่างแท้จริง

จะจีบชาวกุมภ์ยังไงดี : ส่วนใหญ่แล้วชาวกุมภ์มักพัฒนาความสัมพันธ์ในความรักมาจากการเป็นเพื่อนมากก่อน เพราะมันมักเริ่มจากการที่ได้เห็นตัวตนแท้จริงของเขา ดังนั้นถ้าชอบชาวกุมภ์ควรเริ่มตีซี้จากการเป็นเพื่อนไปก่อน อาจเริ่มจากการไปกินข้าวกับเพื่อนแล้วนัดชาวกุมภ์ไปด้วย หรือนัดเที่ยวด้วยกัน จากนั้นค่อยๆสานสัมพันธ์กันไป

สิ่งทีไพ่อยากบอกชาวกุมภ์ : หนุ่มสาวชาวกุมภ์ที่กำลังโสดไม่ต้องเป็นห่วงไป เร็วๆนี้จะมีคนที่อายุมากกว่าเข้ามา คนๆนี้จะมาเอาอกเอาใจดูแลชาวกุมภ์อย่างดี ลองเปิดโอกาสให้เขาดูหน่อยแล้วกันนะ

สิ่งที่ไพ่อยากบอกคนที่กำลังจะจีบชาวกุมภ์ : คนที่สนใจชาวกุมภ์มานาน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะ แอบมอง สนใจ หรือยังเป็นแค่เพื่อนอยู่ ตอนนี้เป็นจังหวะที่ดีที่ควรจะเริ่มลองแสดงตนให้เขารู้ว่าคุณชอบเขา เพราะช่วงนี้เป็นเวลาที่ดวงความรักของชาวกุมภ์กำลังจะเริ่มผลิบานค่ะ 

 

 

ลัคนาราศีมีน

มุมมองความรัก : สำรับชาวมีนแล้วความรักคือโลกทั้งใบของเขา ความรักของชาวมีนเปรียบเหมือนเทพนิยายที่จบลงด้วยการแต่งงานและมีครอบครัวแสนสุข ดังนั้นคิดจะคบกับชาวมีนนั้นต้องจริงจัง รักจริงหวังแต่ง ไม่งั้นความสัมพันธ์อาจจะดำเนินไปอย่างไม่ราบรื่น

สเป็คของชาวมีน : ชาวมีนชอบดูดซับพลังงานบวกจากคนใกล้ชิด เขาจึงชอบคนที่ทัศนคติดี จิตใจดี อารมณ์ดี และไม่ตัดสินในอดีตของเขา นอกจากนี้ชาวมีนเองยังชอบคนที่มีความเป็นผู้นำ และเด็ดเดี่ยว เพื่อให้ชาวมีนเองคอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจอยู่เบื้องหลัง

จะจีบชาวมีนยังไงดี : ถ้าอยากเข้าหาหนุ่มสาวมีน ควรจะเข้าหาแบบค่อยๆคุย อย่าจีบแบบรวดเร็วรุนแรงจนเกินไป อาจชวนเธอคุยในเรื่องศิลปะ ดนตรี หรือปรึกษาปัญหาชีวิต และถ้าจะให้ดีพยายามอย่าให้บรรยากาศการสนทนานั้นเครียดจนเกินไปจนส่งพลังลบต่อพวกเขา และการจดจำรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับตัวชาวมีนก็เป็นสิ่งที่สำคัญ และชาวมีนเองเป็นคนโรแมนติค และชอบการเซอร์ไพรส์

สิ่งที่อยากบอกกับชาวมีน : ชาวมีนที่พร้อมจะสละโสดต้องริ่มเปิดโอกาสคุยก่อน แต่การคุยนั้นให้มันค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะจังหวะนี้อาจยัไม่ใช่จังหวะประกาศตนสละโสดของชาวมีนขนาดนั้น จะให้ดีต้องหลังเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ทุกอย่างจะเริ่มชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่อยากบอกคนท่ำลังจีบชาวมีน : ถ้าคิดจะจีบชาวมีน คุณต้องพยายามเลิสนใจอดีตของพวกเขา อย่าไปถามถึง เอาตัวเองไปเปรียบกับคนก่อนๆของเขา หรือถ้าชาวมีนเผลอสะกิดใจนึกถึงอดีตของเขาแล้วล่ะก็ ให้โอกาสเขาซักพัก แล้วมันจะดีขึ้นเอง 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก แม่หมอน้ำ - Me and my Thoth Tarot

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล