รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 14 พฤษภาคม 2563
  • 5,670 9

     ดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)

ไพ่ 2/35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ โชค+การงาน

คุณคือหนึ่งในกลุ่มคนที่จะมีโชคในชีวิตประจำวัน หรือเป็นโชคดีที่อยู่กับตัวเอง ท่ามสถานการณ์ความวุ่นวาย เศรษฐกิจตกต่ำ ปัญหาไวรัสระบาด ฯลฯ มากมายสารพัน ชาวราศีเมษจะมีเกณฑ์การได้โชคเบาๆ ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ตาม

สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือการยังมีงานประจำทำอยู่ หรือมีช่องทางรายได้ ที่ประสบปัญหาถูกเลิกจ้างก็มักจะมีที่ให้กลับไป มีบ้านเรือนครอบครัวค่อยสนับสนุนจุนเจือ ลำบากอย่างไรจะไม่ถึงที่สุด

ในแง่ความสัมพันธ์ จะมีช่วงเวลาดีๆ ต่อกัน ความรักจะนำความสดชื่นมาให้ และคุณจะทวีความผูกพันมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ

การเงิน
ไพ่ 5/8
รหัสของคุณคือ ปลายทางของภาระหนี้สิน

อย่างไรก็ตาม ลงรายละเอียดเรื่องการเงิน ราศีเมษยังเสี่ยงที่จะมีปัญหาพัวพันติดค้าง การเงินคุณไม่ดีจากหนี้สินเก่า หรือปัญหาที่เคยก่อตัวขึ้นก่อนหน้านี้ และจำเป็นจะต้องไปตามเส้นทางนั้นๆ นั่นก็คือการแบกรับสภาพปัญหาการเงินอย่างยอมจำนนในชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่ข่าวดีก็คือ คุณจะมีทางเคลียร์เรื่องนี้ได้ในลำดับต่อไป สำคัญที่ว่าคุณจะยอมรับความจริงก่อนหรือไม่

การงาน
ไพ่ 29/10
รหัสของคุณคือ การตัดสินใจอย่างแน่ชัด

น่าสนใจค่ะ ในขณะที่ไพ่ชุดแรกบอกว่าคุณจะมีโชค แต่ในเรื่องเงินและงาน ยังสะท้อนปัญหาฝังอยู่ และคีย์เวิร์ดที่มาพร้อมกันคือ “การตัด, การจบ, การผ่าตัดใหญ่” ดังนั้น เป็นได้ที่คุณอาจถูกเลิกจ้าง มีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน แต่ยังจะสามารถยืนหยัดต่อได้ด้วยพลังจากชีวิตส่วนตัวของคุณ หรือกลับมาสู่จุดพึ่งตนเอง ได้ความช่วยเหลือจากครอบครัวญาติมิตร เอาเป็นว่า คุณเสี่ยงที่จะเสียเงินเสียงานนั่นล่ะ แต่ว่าคุณยังมีโชคดีติดตัวอยู่

 

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 13 / 21

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ อุปสรรคใหม่+คนอายุน้อยกว่า

ถ้าคุณกำลังมองหาความรื่นเริงใจ ลูกน้องลูกจ้างที่มีประสิทธิภาพดีๆ หรือกิจกรรมใหม่ ก็บอกได้ว่าจะได้สิ่งเหล่านั้นแบบไม่แน่ไม่นอน คุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนใหม่ๆ ที่เข้ามาในเส้นทางชีวิต มันอาจเป็นความสัมพันธ์ในระยะเริ่มต้น หรือได้ลูกน้องลูกจ้างมาเสริมทีม แต่ช้าก่อน ใช่ว่าจะได้รับแต่เรื่องดีๆ เท่านั้น

มองไปในระยะยาว ยังมีอุปสรรคปัญหารอท่าอยู่ และความสุขของคุณจะเป็นเพียงเวลาแสนสั้น เตือนถึงอุปสรรคของเส้นทางไกล การต้องอดทนไปต่อในสภาวะอากาศเลวร้าย สิ่งสำคัญคือคุณเหนื่อยเรือหาย แต่คนอื่นเขาไม่รู้สึกรู้สากับคน ใครๆ ยังสนุกกันอยู่ได้ในวิกฤติที่คุณกังวลกับมัน

การเงิน

ไพ่ 3 / 10
รหัสของคุณคือ หมุนมาหมุนไป

รายได้คุณจะดีอยู่ไม่น้อย มีเกณฑ์ได้ทรัพย์รับเงิน หากทำการค้าขายใดๆ ก็จะขายดีอยู่มาก รวมถึงกำไรส่วนต่างจากการแลกเปลี่ยนเงินตรา การลงทุนจะไม่สูญเปล่า เรียกว่าเงินเข้ามือไม่ขาด แต่ก็นั่นเอง ปัญหาอยู่ที่เรื่องไม่คาดฝัน ค่าใช้จ่ายที่อุบัติมาถึง การต้องใช้เงินกับข้าวของอุปกรณ์ที่เสียหาย การซ่อมรถซ่อมบ้าน ต้องจ่ายกับเครื่องมือเครื่องใช้ ทำให้เศรษฐกิจส่วนตัวดูไม่แน่นอน

การงาน

ไพ่ 22 / 35
รหัสของคุณคือ ทางเลือกใหม่ไปไม่พ้น

คุณจะเป็นหนึ่งในผู้ที่เฝ้ามองหาทางเลือกหรือโอกาสที่ดีกว่านี้ แต่ปัญหาของปัญหาคือ คุณยังไม่มีทางเลือกที่ดีพอ และเส้นทางที่จะไปอาจแค่วนเวียนอยู่ในเขาวงกตเดิมๆ เหมือนคนที่ไม่สามารถออกไปได้จากพรมแดนบางแห่ง อย่างมากก็คือการเลี้ยวจากถนนสายหนึ่ง ไปสู่ถนนอีกสายหนึ่งในเมืองเดิมๆ

ชีวิตการงานของคุณคือแบบนั้น เฝ้ามองหาทางใหม่ แต่ยังไปไม่พ้น ยังไปไม่สำเร็จ แต่ถามว่าตรงที่อยู่มันโอเคไหม ก็โอเคน่ะ มีความมั่นคง ให้รายได้ที่ดี ถ้าไม่คิดอะไรมากก็อยู่ต่อไปได้ (วันๆ)

 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 10/34

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ วิกฤติ+โอกาส

คุณจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่เจออะไรหนักๆ อยู่มาก เป็นราศีที่จะพบวิกฤติเต็มๆ บางคนอาจจะถึงขั้นตกงาน อยากขายบ้านขายรถ ต้องการจะปลดภาระหนี้สินเฉพาะหน้าด่วนๆ แล้วเพราะเริ่มแบกมันไม่ไหว แต่ข่าวดี คุณจะมีช่องทางในเร็ววัน ถ้าคิดจะขายอะไรออกเพื่อนำมารีเซ็ทชีวิต ตั้งตัวใหม่ คุณจะขายได้ หรือถ้าตัดสินใจจะผ่าตัดเนื้อร้ายสักที เพื่อให้ตัวเองยังมีทางเลือกทางรอด คุณจะทำได้

สิ่งสำคัญของคุณ คือการยอมรับในสิ่งที่เป็นไป ตัดสินใจกับมันให้แน่ชัด อะไรเคลียร์ได้ให้เคลียร์ไป แล้วหันมาใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มากๆ คุณจะสามารถแปรวิกฤติเป็นโอกาสได้ในที่สุด

การเงิน
ไพ่ 226 / 2
รหัสของคุณคือ งบลับบนเส้นทางการเงิน

เอ๊ะ คุณกำลังจะจัดการอะไรกับทรัพย์สินตัวเองอยู่หรือเปล่านะ หรือว่ากำลังเตรียมตัวจะเจรจากับใครอย่างไร มีสิ่งที่ชี้ถึงความคิดในส่วนลึกของคุณ ความเฉลียวฉลาดที่คุณมี แน่นอนแหละ ราศีนี้ย่อมจะคิดเลขเป็น มองเห็นทั้งจุดอ่อนจุดแข็งของตัวเอง และอาจจะกำลังเริ่มวางแผนปรับแต่งบัญชีอยู่พลางๆ

พยากรณ์ว่าคุณจะทำตามที่ตัวเองคิดไว้ได้สำเร็จ เพียงแต่ผลลัพธ์บั้นปลายของมันยังไม่แน่นอน คุณยังมีเรื่องต้องตัดสินใจไปอีกหลายขั้น

การงาน
ไพ่ 17/24
รหัสของคุณคือ ความพอใจครั้งใหม่

ถ้าคุณเปลี่ยนแปลงงาน โยกย้ายจากที่หนึ่งสู่ที่หนึ่ง หรือตกลงใจได้แล้วว่าจะทำอะไรต่อไป ช่วงนี้คือเวลาที่สำคัญมากในการกำหนดอนาคตตัวเอง คุณจะได้เริ่มต้นด้วยความหวังที่ดี มีเพื่อนร่วมงานใหม่ที่ดี มีจังหวะได้แสดงฝีมือ แต่ก็นั่นล่ะ ยังเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้น ถนนชีวิตอีกยาวไกล

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ 24 / 31

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความรัก+ความสำเร็จ (สู้โว้ย)

ในภาพรวมแล้ว คุณยังดวงไม่ดีนักหรอก เพียงแต่ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่ดีเสมอสำหรับคุณ นั่นคือเรื่องของความรักความสัมพันธ์ หรือมิตรภาพ ความผูกพัน โดยเฉพาะจากคู่ของคุณ

สิ่งที่ดีสำหรับคุณ คือการมีคนเคียงข้าง มีคนที่จะคอยเติมไฟให้กัน มอบแรงบันดาลใจ แง่คิด หรือเป็นกำลังใจอย่างสำคัญ ซึ่งนั่นจะเป็นเหตุผลเพียงพอให้คุณสู้ต่อไป

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีใคร โสด โดดเดี่ยว คนที่อยู่กับคุณเสมอคือคนในกระจกเงานั่นไง ทุกครั้งที่จ้องมองเข้าไป จงโอบกอดคนๆ นั้นอย่างนุ่มนวลในใจ และบอกเขาว่า สู้โว้ย, สู้นะ, ไปด้วยกัน แล้วคุณจะผ่านไปทีละด่านได้แน่นอน

การเงิน
ไพ่ 23 / 36
รหัสของคุณคือ ภาระที่เรื้อรัง

ที่บอกว่าคุณยังดวงไม่ดี เพราะการเงินยังมีเรื่องชวนเหนื่อยกายเหนื่อยใจอยู่มาก คุณอาจจะใช้เงินเก็บเงินออมจนพร่องไปมากไม่รู้ตัว หรือคุณประสบปัญหาเศรษฐกิจจากปัญหาที่ไม่มีทางแก้ไข เช่น หนี้สินมากเกินไปแต่ต้น, คนที่จะช่วยได้ก็เริ่มเอาตัวไม่รอด, บริษัทประสบปัญหาทางเศรษฐกิจเข้าให้ ฯลฯ จึงเป็นเวลาที่ต้องอดทนให้มากที่สุด

การงาน
ไพ่ 5 / 3
รหัสของคุณคือ อยู่ได้แต่ยังไม่อาจเติบโต

ไม่ว่าคุณจะทำงานด้านใด อยู่ในตำแหน่งอะไร ในช่วงนี้เป็นเวลาที่ต้องยอมรับข้อจำกัดรอบตัวเต็มไปหมด คุณยังต้องเผชิญกับสิ่งเหนี่ยวรั้งมากมาย ทำให้ไม่สามารถเติบโตก้าวหน้าได้อย่างที่ใจปรารถนา ถ้าคิดจะโยกย้ายก็ยังไม่มีจังหวะดังหวัง แต่มันจะเป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่ง พ้นช่วงล็อคดาวน์คุณก็จะขยับขยายได้ล่ะ

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 36/35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ชะตากรรม+การหยุดนิ่ง

คุณจะอยู่ในช่วงที่ต้องอดทนรับมือกับสิ่งต่างๆ อย่างหนักหนาสาหัสอยู่ ต่อให้มีความมั่นคงในเศรษฐกิจระดับหนึ่ง มีทุนรองรัง ยังมีเงินมีงานก็ตาม ปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ ทยอยเข้ามาบั่นทอน เตือนถึงสถานการณ์ที่คุณไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ การตกเป็นเป้านิ่ง เป็นเบี้ยล่าง หรืออยู่ใต้โครงสร้างกลไกการใช้อำนาจต่างๆ ยิ่งถ้าอยู่ในหน่วยงานของรัฐ หรือทำงานรัฐวิสาหกิจ จะได้เข้าใจชัดขึ้นว่า การไม่อยากขยับเขยื้อนปลีกตัวได้มันเป็นอย่างไร คุณมักจะสูญเสียอำนาจการต่อรองอยู่เสมอๆ

สิ่งสำคัญในระหว่างนี้ คือการเยียวยารักษาใจ การทำให้ตัวเองเป็นสุขกับจุดที่อยู่ และการอดทนรอให้ถึงวันฟ้าใหม่

การเงิน
ไพ่ 14 / 7
รหัสของคุณคือ เงินก้อนสุดท้ายที่ต้องรักษา

มีสัญญาณไม่ดีเอาเสียเลยกับเรื่องเงินของคุณ เตือนถึงการทำบัญชีที่ผิดพลาด การจ่ายเงินโดยไม่เต็มใจ หรือมีภาระที่ต้องจ่ายบิล และการเป็นกังวลหนักกับอนาคตข้างหน้า ในรอบปักษ์นี้ คุณจึงอาจอยู่ในช่วงพยายามยื้อเวลา รักษาเงินสดของตัวเองไว้ให้มากที่สุด ถ้าไม่ใช่เรื่องจำเป็นจริงๆ จะไม่ยอมจ่าย ใครจะว่าคุณเห็นแก่ตัวก็ว่าไปเถอะ (ใช่มั้ย) แต่ก็น่าเห็นใจคุณมากนะ


การงาน
ไพ่ 3 / 5
รหัสของคุณคือ การเดินทางที่ถูกสกัด

ถ้าคุณมองหาหนทางใหม่ๆ ต้องการจะขยับขยายเปลี่ยนงาน อยากจะพาตัวเองออกไปให้พ้นมุมอับที่กำลังเผชิญ ข่าวดีคือ คุณจะมีช่องทางโอกาสแว้บๆ แต่ข่าวร้ายก็ยังจะมา คือจังหวะยังไม่เอื้ออำนวยจริง คุณมักจะถูกฉุดรั้งด้วยอุปสรรคต่างๆ นานา ทำให้ไม่อาจไปได้ไกลจริง ยังต้องวิ่งวนในจุดเดิม

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 12 / 7

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การสื่อสาร+ปัญหาข้างหลัง

คุณอาจต้องได้เผชิญความยุ่งยาก จากปัญหาการสื่อสารที่ติดขัด ปัญหาภายในขององค์กรหน่วยงานที่ร่วมงานกัน หรือบุคคลที่กำลังประสานติดต่อกันอยู่ ในอีกทางหนึ่ง คือช่วงของการทดสอบสมาธิและอารมณ์ การจัดการกับความตึงเครียดที่ปะทุเป็นระลอกเล็กๆ เหมือนคลื่นซัดฝั่ง คุณไม่ได้หัวเสียตลอดเวลาหรอก แต่มีเรื่องให้ไม่ค่อยแจ่มใสบ่อยๆ เท่านั้นเอง

ทิศทางโดยทั่วไป จะอีกพักใหญ่ กว่าอะไรๆ จะเข้าที่เข้าทาง ปัญหาบางอย่างยังคงเรื้อรัง รวมได้ถึงการทำงานกับคนที่ไม่มีประสิทธิภาพ ความล่าช้า ความลับที่หมกเม็ดอยู่ หรือความวุ่นวายจากบุคคลมากหน้าหลายตา เข้าทำนองมากคนมากเรื่อง

การเงิน
ไพ่ 23/35
รหัสของคุณคือ ปัญหาเรื้อรังและข้อจำกัด

คุณอาจจะมีภาระหนักเกินตัวมานาน แม้ว่าพยายามทรงตัว ประคับประคองตัวเองมาโดยตลอดก็ตาม ปัญหาไม่ได้เกิดแค่วันสองวันนี้ แต่เป็นสิ่งที่ค่อยๆ สั่งสมมาเรื่อยๆ อาจหมายถึงหนี้สิน เงินที่หดหาย รายจ่ายรั่วไหล แม้แต่การมีผู้คอยบั่นทอนเบียดเบียน กระทั่งการต้องช่วยเหลือคนอื่นๆ เพื่อประคองสถานการณ์ให้เขาไป แต่กลายเป็นว่าคุณน่ะตกที่นั่งลำบากเสียเอง

อย่างไรก็ตาม ในระยะยาวคุณยังจะมีโชคการเงินอยู่ และมีความมั่นคงในเรื่องอาชีพการงาน ถ้าเคลียร์ภาระคั่งค้างได้จริงๆ เมื่อไหร่ ทุกอย่างจะดีขึ้นสุดๆ

การงาน
ไพ่ 4 / 14
รหัสของคุณคือ พื้นฐานที่ผิดพลาด

ถ้าคุณทำงานกับบริษัทองค์กรใหญ่ๆ มีข้อผิดพลาดอยู่ในนั้น อาจเป็นนโยบาย การบริหาร การตัดสินใจ หรือบุคคลที่อยู่ในตำแหน่งต้องรับผิดชอบ ประเด็นคือ มีเรื่องสำคัญที่เป็นปัญหาและยังไม่ได้รับการแก้ไข ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนภายใน แม้แต่การส่งไฟล์งานผิด หรือการสื่อสารที่ไม่ได้ใจความ ทำให้คุณได้รับผลกระทบตามไปด้วย

 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 14 / 4

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความผิดพลาด+บ้านของคุณ

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ถ้าคุณมีลัคนาหรือราศีกันย์ด้วย หรือคุณอยู่ร่วมกับชาวราศีกันย์ จะมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้คุณทั้งสองต่างได้รับผลกระทบดับเบิ้ลขึ้นไปอีก สิ่งที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องความ (ไม่) เข้าใจ การให้คุณค่าแตกต่างกันต่อเรื่องเดียวกัน และมีปัญหาซ่อนเร้นอยู่ในบ้านเรือนครอบครัว

ในช่วงนี้ จึงเตือนถึงปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง ความสัมพันธ์ที่ไม่ปลอดโปร่งใจ การโกหกกัน ตลอดจนวาระที่ต่างฝ่ายต่างมีความระแวงแคลงใจ

ในช่วงระหว่างนี้ จะเป็นเวลาที่ควรต้องทำใจร่มๆ พยายามคุยกันด้วยสันติวิธี หากคุณมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจกับคนในบ้านเรือน หรือในที่ทำงาน หรือทำงานร่วมกันกับคนใกล้ตัว สถานการณ์จะแปรปรวนมาก ให้พยายามคิดถึงสิ่งดีๆ ที่เคยมีต่อกัน คิดถึงความผูกพันกันเอาไว้

การเงิน
ไพ่ 10 / 31
รหัสของคุณคือ การยอมตัดเงินบางส่วนไป

คุณจะได้เงินน้อยลง หรือมีส่วนที่ต้องยอมสูญเสียไป แต่มันก็จะดีพอในตอนนี้ เพราะการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เปรียบเหมือนการผ่าตัดเพื่อรักษาอวัยวะ และยอมเสียอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต หากคุณตัดสินใจจะทิ้งเงินบางก้อน เพราะมองว่าจะเป็นผลดีกว่ากับอนาคต มันจะดีกว่าจริงๆ


การงาน
ไพ่ 7/35
รหัสของคุณคือ การรักษางาน

อย่างตรงตัวก็คือ เป็นเวลาที่จำเป็นจะต้องรักษาสิ่งที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นงานหลักหรืองานพิเศษ งานที่เหนื่อยยากกว่าปกติ ตราบที่ยังมีงานทำอยู่ หรือยังได้รับผลประโยชน์ คุณจะต้องอดทนให้มากเพื่อผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ แต่ข่าวดีคือ อนาคตคุณจะค่อยๆ กลับมาตั้งหลักได้ และคุณจะไม่ลำบากไปกว่านี้แล้วล่ะ

 

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ 25 / 35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สัญญา+ความยืนยาว

คุณมีเกณฑ์ได้ข่าวดีในสิ่งที่เกี่ยวกับเอกสารสัญญา การลงนาม การว่าจ้าง ข้อผูกพันต่างๆ ที่จะเป็นไปในเชิงบวก หากคุณกำลังจะเซ็นสัญญาร่วมงาน หรือทำข้อตกลงร่วมกับใคร จะเป็นเรื่องยั่งยืนอยู่ไม่น้อย คุณมีเกณฑ์ได้สัญญางานระยะยาว ได้ข่าวดีเกี่ยวกับโปรเจ็คท์ที่มุ่งหวัง

สำหรับด้านที่ควรระวัง คือข่าวดีดังกล่าวอาจจะมาในช่วงเวลาหนึ่ง และคาดการณ์ดีงามต่อไปในอนาคต แต่ว่าชีวิตจริงยังมีปัญหาอื่นๆ ให้ต้องเผชิญ และการเงินก็ยังไม่แน่นอน ต่อให้คุณได้สัญญาว่าจ้างระยะยาว ใช่ว่าจะได้รับผลประโยชน์เต็มที่อย่างที่คาดหวัง

ประเด็นสำคัญอีกอย่าง แต่ถ้าคุณเองกำลังต้องการจะชวนใครมาร่วมหุ้นลงทุน มาเข้าทีมทำงาน จัดไปได้เลย จะได้ทีมที่ดี อยู่กันไปได้ยาวๆ ไม่แตกคอแน่นอน

การเงิน
ไพ่ 17 / 10
รหัสของคุณคือ การใช้หนี้ หรือการเคลียร์ตัวเอง

ดูเหมือนคุณจะมีข่าวดีจริงๆ ล่ะ มีเกณฑ์การได้เงินก้อน ได้ซื้อของใหม่เข้าบ้าน ได้ใช้หนี้บางส่วน อาจจะไม่ใช่เงินก้อนใหญ่โตนัก แต่ก็จะทำให้คุณปลอดโปร่งใจขึ้น จะเป็นช่วงที่มีกำลังใจในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ได้เซ็ทอัพตัวเองอีกครั้ง


การงาน
ไพ่ 19 / 21
รหัสของคุณคือ อิสรภาพที่ยังอยู่ไกล

มีสิ่งที่น่าสนใจ คือคุณน่าจะมีเรื่องให้ต้องอึดอัดใจอยู่มาก เหมือนการถูกจำกัดด้วยอะไรบางอย่าง ถูกบล็อกไว้ในที่บางที่ หรือบางตำแหน่งความรับผิดชอบก็ได้ คุณจะต้องการพ้นไปจากกฎเกณฑ์ดังกล่าว แต่ว่าก็ยากเหลือเกิน ไม่มีอะไรง่ายเลย เปรียบว่าคุณน่ะชัดเจนกับเป้าหมายตัวเอง แต่เพราะคุณยังไม่อาจออกห้องไปได้ ถนนจะว่างโล่งยังไง เมื่อยังไม่ได้เริ่มสตาร์ท ก็ได้แต่หงุดหงิดอยู่กับพันธนาการในจุดที่อยู่

 

 

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 34 / 30

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เงิน+เงิน

ต้องบอกว่า ดวงคุณกำลังจะดีขึ้นอย่างเหนือความคาดหมาย อะไรที่ติดขัดมาก่อนหน้าจะเริ่มคลี่คลายบ้างแล้วล่ะ ข่าวดีคือ ควรจะมีสัญญาณดีๆ เรื่องเงิน มีสถานการณ์ที่ทำให้คุณสบายใจได้ขึ้น บ้างจะได้ของขวัญของฝาก ได้ของชิ้นใหม่ชิ้นใหญ่ บ้างจะจังหวะเฮง ทำมาค้าขายได้เงินทองเข้ามา การเงินกำลังจะกลับมาสู่สภาพดีอีกครั้ง

นอกจากนั้น ยังเป็นการบอกด้วยว่า ต่อจากนี้ไปคุณจะให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจการเงินมากขึ้น ที่ไม่สนใจทุนนิยมจะเริ่มสนใจแล้วแน่ะ และคุณก็มีโชคเสียด้วยนะ จะคว้าจับเงินทองได้ เก็งกำไรเป็น หากสนใจการซื้อขายเงินตรา อัตราแลกเปลี่ยน หุ้น ทองคำ จะมีโชคสำหรับคุณ

การเงิน
ไพ่ 36 / 20
รหัสของคุณคือ คำถามทางสังคม

คุณอาจจะได้ใคร่ครวญไตร่ตรองกับตัวเอง เกี่ยวกับคำถามสำคัญๆ เรื่องการเงิน สถานะทางเศรษฐกิจ หรือ เป้าหมายในอนาคตของตนเอง หากก่อนหน้านี้คุณเป็นคนที่ไม่เชื่อไม่ชอบในระบบทุนนิยม คุณจะได้เปลี่ยนความคิดใหม่ จิตใจคุณมักเต็มไปด้วยคำถาม ความสงสัย การค้นลึกเข้าไปในความปรารถนาของตัวเองอาจทำให้คุณเป็นทุกข์อย่างบอกไม่ถูก

ในทางสถานการณ์ คุณจะได้เริ่มเปิดเฟสใหม่เกี่ยวกับรายได้การเงิน เป็นต้นว่า กำลังจะเริ่มทำธุรกิจใหม่ กำลังเห็นช่องทางการทำกำไร ซึ่งมีเรื่องให้ต้องทำใจกับมันสักระยะหนึ่งก่อน

การงาน
ไพ่ 16 / 27
รหัสของคุณคือ ข่าวดีที่รอคอย

อย่างสั้นๆ ว่า คุณจะได้ข่าวดีที่รอคอย ความหวังกำลังจะเป็นจริง มันจึงอาจหมายถึงเอกสารแจ้งข่าว จดหมายตอบรับ ผลสอบผลประกาศ และการได้รับเชื้อเชิญให้ไปเป็นดาวดวงใหม่ ที่ทำงานสายศิลปะ คอนเทนต์ ความบันเทิง คุณจะมีโชคได้รับความสำเร็จ

 


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 10 / 29

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เรื่องฉับพลัน+ตัวคุณเอง

สำหรับราศีมังกร หากคุณเป็นบุคคลเพศหญิง สิ่งต่อไปนี้จะหมายถึงตัวคุณเอง แต่ถ้าคุณเป็นเพศชาย หรือผู้หญิงที่รักเพศเดียวกัน จะหมายถึงคู่หรือผู้หญิงใกล้ตัวคุณ

สิ่งที่จะเกิด ให้ระวังอุบัติเหตุที่มาจากของมีคม ไม่ว่าจะเพราะการโดนมีดบาด กรรไกรตัดพลาด ได้แผลจากเครื่องไม้เครื่องมือทำงาน ตลอดจนการขับขี่ยวดยานพาหนะต่างๆ เป็นช่วงที่ควรระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันให้มาก

อย่างไรก็ตาม กรณีมีการผ่าตัด ทำศัลยกรรม จะมีเรื่องที่เหนือความคาดหมายเกิดขึ้นเช่นกัน มักมีอุปสรรค การผ่าตัดใช้เวลายาวนานกว่าที่คิด แต่ก็จะลงเอยด้วยดีในที่สุดนั่นเอง ให้เตรียมความแข็งแกร่งเอาไว้มากๆ

การเงิน
ไพ่ 30 / 2
รหัสของคุณคือ เงินที่ซื้อความสุขเฉพาะหน้าได้

ไม่ว่าคุณจะมีเงินมากหรือน้อย มีสภาวะเศรษฐกิจแบบไหน แต่ในช่วงระหว่างนี้ดูเหมือนคุณจะมีความสบายใจขึ้น เพียงพอที่จะควักเงินจ่ายแบบไม่เสียดายอะไร หรืออาจคิดว่า ยังไงก็ขอความสุขให้ตัวเองบ้างล่ะ

จะเป็นช่วงที่คุณจะมีเงินเข้ามา ได้เงินทองคล่องมือขึ้น มีโชคระยะสั้น โชคที่มากับการเสี่ยงด้วยนะ เลขที่ดีของคุณคือ 325

การงาน
ไพ่ 6 / 33
รหัสของคุณคือ ความสับสน สิ่งที่เคลียร์ไม่ได้

เมื่อท้องฟ้าไม่แจ่มใส เปรียบเหมือนการมีฝ้าหมอกมากมาย เหมือนชีวิตทางการงานของคุณ หลายครั้งเหมือนตกในภาพลวงตา ไม่อาจจะคาดเดาอะไรได้นัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน นโยบาย สถานะตำแหน่ง ทำให้คุณติดล็อกอยู่ จะแก้ก็ไม่รู้จะแก้อย่างไร เพราะทุกสิ่งสับสนจับต้นชนปลายไม่ติด ในเวลาเช่นนี้ แนะนำให้ทำใจร่มๆ หาความสุขในโลกส่วนตัวไปก่อนก็ถูกแล้วล่ะ รักษาใจดีๆ จะได้ไม่บ้า

 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 15 / 32

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความช่วยเหลือ + ความฝัน

มีแนวโน้มว่า ฝันของคุณจะเป็นจริงด้วยการช่วยเหลือจากใครบางคน หรือหากคุณมีแผนการดีๆ มีโปรเจ็คท์อะไรก็ตาม ให้มองหาบุคคลที่จะสนับสนุนส่งเสริมคุณ ในด้านบวก คุณจะได้รับความเมตตาอาทร คุณจะได้กัลยาณมิตร ได้เพื่อนที่พร้อมแบ่งปันสิ่งสำคัญให้ ในแง่ตัวบุคคลให้มองหาคนที่ตัวโตกว่า หรืออายุมากกว่า หรือเป็นคนที่มีทรัพยากรอยู่มากอย่างชัดเจน เขาจะช่วยคุณได้

สำหรับในประเด็นความสัมพันธ์ หากคุณมีคู่รักต่างวัย คุณจะไม่ได้รักกันหวือหวา แต่ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ จิตใจคุณยังคงเปราะบางอ่อนไหวอยู่เงียบๆ และช่วงนี้ สิ่งที่คุณต้องการจากคู่รัก มากกว่าวัตถุเงินตราใดๆ คือกำลังใจและอ้อมกอด

การเงิน
ไพ่ 33 / 31
รหัสของคุณคือ กุญแจอยู่ความสำเร็จ

พูดแบบกำปั้นทุบดินก็คือ ถ้าคุณปลดล็อกตัวเองได้สำเร็จ ความสำเร็จก็จะตามมา

นั่นคือ สิ่งใดๆ ที่เป็นอุปสรรคขวางทางคุณอยู่ในขณะนี้ เช่น งานที่คั่งค้าง การจัดสรรเวลาที่ไม่ดีพอ การขาดสภาพคล่องในการทำธุรกิจ หรือภาวะที่มีเงื่อนไขข้อจำกัดบางอย่างอยู่ การติดสัญญา ฯลฯ เป็นต้น หากคุณสามารถแก้ไขมันได้ ความสดใสจะตามมาแน่นอน มีเงินรอคุณอยู่

การงาน
ไพ่ 22 / 5
รหัสของคุณคือ เส้นทางที่จำเป็นต้องไป

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คุณอาจมีสิ่งที่คุณอยากทำ แต่ยังไม่ได้ทำ หรือต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำอยู่ และเหล่านี้คือสิ่งที่บล็อกคุณอีกชั้น ทำให้คุณไม่อาจได้รับความสำเร็จทางการเงินการงานได้ดั่งคาดหมาย มีสถานการณ์ที่ควบคุมคุณให้ต้องทำตามความต้องการของคนอื่น เอาเป็นว่า ถ้าคุณอยากจะปลดล็อกด้วยตัวเองจริงๆ ต้องคิดใหม่ทำใหม่ หากุญแจของตัวเองให้เจอ

 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 0/0/0

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ใครสักคนหนึ่ง+ข่าวสาร

ถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ล้วนๆ จะหมายถึงใครสักคนหนึ่งกำลังจะกลับมา หรือการติดต่อสัมพันธ์ที่ยังไม่ไปไหนไกล ที่คิดว่าจะเลิกราหย่าร้างมักจะได้กลับมาคืนดี หรือถ้าความรู้สึกยังไม่ชัดเจนว่าจะไปกันต่อหรือไม่อย่างไร ก็จะได้กลับมาพูดคุยสื่อสารกัน และนั่นคือช่วงที่ยังจะใจอ่อนได้

ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ จะว่าไปแล้ว มักจะมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น เป็นช่วงหวานชื่น การพัฒนาความผูกพันและความไว้วางใจ การสื่อสารติดต่อกันอยู่ตลอด ถ้าคุณเพิ่งเริ่มคบหากัน ก็แทบจะปักใจทันทีว่านี่คือคู่แท้ แต่ถ้าถ้าผ่านร้อนผ่านหนาวมานาน ก็จะได้รู้เท่าทันตัวเองว่า สุดท้ายก็ใจอ่อนเท่านี้

คำแนะนำ คุณจะมีความสุขได้อีกกับมิตรภาพเพื่อนฝูง ถ้าคุณเป็นโสดไม่ต้องกลัวความโดดเดี่ยวหรอกน่า

การเงิน
ไพ่ 2 / 11
รหัสของคุณคือ การแลกเปลี่ยนที่ขาดทุน

หากคุณมุ่งหวังการเก็งกำไร การลงทุนที่มีความเสี่ยง เตือนว่าจะไม่ใช่เวลาที่ดีนัก มีความเสี่ยงสูงที่จะได้ปลาสร้อยปลาซิว ทั้งๆ ที่เอาปลากระพงไปตกเบ็ด หรือในทางกลับกัน หากคิดจะใช้ปลาซิวเป็นเหยื่อล่อ กลับจะเสียปัญหาตามมาเสียหนักกว่าเก่า เตือนให้ระวังโชคระยะสั้นที่จะมาเอาคืนภายหลัง และทุกขลาภ หากคุณมีอุบัติเหตุใดๆ ต้องเรียกประกัน อย่าได้ประมาท ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดีๆ

การงาน
ไพ่ 16 / 13
รหัสของคุณคือ ชีวิตส่วนตัวกับสังคมใหม่

คุณจะมีชีวิตสองภาคที่น่าสนใจ คือการมีความสุขอยู่ได้กับตัวเอง ไม่ว่าจะ WFH หรือไม่ คุณจะไม่มีปัญหากับความพึงพอใจในชีวิตส่วนตัว แต่คุณก็ยังต้องการสังคมวงกว้าง ต้องการสิ่งใหม่ๆ มาเป็นแรงใจ ต้องการได้ใช้เวลากับสิ่งที่ไม่ซ้ำซากจำเจเกินไป ดังนั้น การแบ่งเวลาให้กับสองส่วนอย่างสมดุลจะดีกับคุณอย่างที่สุด

หมายเหตุว่า ถ้าคุณสมัครงาน เริ่มธุรกิจ หรือเตรียมทำการใดๆ คุณจะได้ข่าวดี

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล