รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน กันยายน 2561 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 สิงหาคม 2561
  • 29,628 49

     ใครที่ชอบ ดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับ ดวงประจำเดือน กันยายน 2561 ชาวราศีพฤษภ เดือนนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ เข้ามานะคะ โดยในรอบเดือนนี้ คุณจะเด่นในเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง การได้รับแรงส่งเสริมสนับสนุน การโปรโมทภายในองค์กร เตรียมฉลองเลย! ส่วนชาวราศีกรกฎ ควรจะเตรียมรับมือหน่อยค่ะ เดือนนี้จะไม่ง่ายสำหรับคุณเลย ในทางทุกๆ ทาง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในครอบครัวที่บ้าน ญาติพี่น้องพ่อแม่ หรือแม้แต่เรื่องการเงิน และสำหรับชาวราศีสิงห์ ในเดือนนี้คุณมีความเสี่ยงสูงจะเจอปัญหาเงินขาดมือ ต้องหมุนหนักหน่อยนะจ๊ะเดือนนี้! ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
Knight of Wands
The Chariot
Queen of Swords

“ต้องบริหารจัดการเวลา”

     จะเป็นช่วงที่ชีวิตจะได้ลุยอีกครั้งแล้วค่ะ สถานการณ์ต่างๆ มักจะทำให้คุณต้องทุ่มเทพละกำลังกายใจ เพื่อต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคทั้งหลาย โดยเฉพาะสิ่งที่อยู่ภายใน “จิตใจ” ของคุณเอง

     ไพ่ของคุณในรอบเดือนนี้ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ เป็นไพ่ธาตุลมและไพ่ธาตุไฟ ส่องสะท้อนชีวิตที่เต็มไปด้วยแรงกดดัน การต้องใช้พลังมากๆ เพื่อขับเคลื่อนตัวเองไปสู่เป้าหมาย สำคัญเน้นไปที่การงาน ภาระหน้าที่ และถ้ามีการเดินทาง ทุกอย่างจะได้รีบลุกลน ต้องบริหารจัดการเวลาให้ดีมากๆ อีกทั้งต้อง “เอาชนะใจตัว” ให้จงได้

     สิ่งที่จะแฝงมาในช่วงนี้ จึงเป็นเรื่อง “ความขี้เกียจ” ความเหนื่อยล้า และความเครียดลึกๆ ภายในจิตใต้สำนึก คุณจะถูกผลัก ถูกดัน แม้จะอยากพัก อยากจะอยู่กับที่ ก็จะไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้ ขณะเดียวกันก็จะมีด้านที่ท้าทายมากๆ เช่นกัน ทำให้คุณเองก็จะฮึดสู้ได้เป็นพักๆ

     คำแนะนำสำหรับช่วงนี้ ถ้าคุณต้องการพักจริงๆ ให้ปรึกษากับแฟน หรือคนใกล้ชิดใกล้ตัวค่ะ ต้องมีใครสักคน “บังคับ” คุณสักหน่อยจึงจะสามารถปล่อยวางอะไรๆ ได้จริง 😊

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
The Emperor
Nine of Pentacles
The Devil

“เงื่อนไขการใช้ชีวิต”

     คุณมีไพ่ที่ดีมากถึง 80% และอีก 20% คือสิ่งที่จะรบกวนบั่นทอนชีวิตหน่อย เอาเรื่องไหนก่อนดี 🙂

     เรื่องที่ดีก่อนก็แล้วกันนะคะ ในรอบเดือนนี้ คุณจะเด่นในเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง การได้รับแรงส่งเสริมสนับสนุน การโปรโมทภายในองค์กร ไม่ว่าจะทำงานในบริษัทเอกชน หรือรับราชการ ยังมีเกณฑ์ได้สัญญาณดีๆ เกี่ยวกับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้หัวหน้ามาใหม่ ที่จะส่งผลดีต่อคุณอย่างมากจากนี้ไป

     ไพ่อีกใบหนึ่ง ยังบอกถึงเรื่องการเงิน จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามา หรือได้จังหวะของการรับผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยม จะบริหารจัดการกับทรัพย์สินได้ดีเป็นพิเศษ ดังนั้น หากช่วงชีวิตที่ผ่านมาลุ่มๆ ดอนๆ แล้วละก็ จะเริ่มมีนิมิตหมายที่ดีทางการเงินการงาน สิ่งที่คุณเคยคาดหวังรอคอยจะมาถึง

     แต่จุดอ่อนในเวลานี้ จะเป็นเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ทั้งในแง่การมีสัมพันธ์ซ้อน มีเรื่องค้างคาใจ หากรักใคร่กับคนมีพันธะ หรือตัวคุณเองมีคู่ซ้อน เรื่องยังจะไม่มีจุดสิ้นสุด จะพบทั้งความหวานและทรมานใจ ส่วนกรณีมีมือที่สามมาแทรกในชีวิต ก็เตือนว่าอาจจะสูญเสียได้ง่ายๆ เหมือนกัน

     นอกจากนั้น สิ่งแย่ๆ อีกอย่าง ยังจะเป็นเงื่อนไขการใช้ชีวิต การถูกจำกัดพรมแดนบางอย่าง มีตัวถ่วงฉุดรั้ง มีศัตรูลับ หรือคู่แข่งขันที่ชอบเล่นลับหลัง ทำให้ควรยังต้องระวังหลังให้ดีๆ อยู่

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
The World
Wheel of Fortune
Ace of Sword

“ให้ตัวเองเคลื่อนที่เดินหน้าไปได้เรื่อยๆ”

     ใครบอกว่าชีวิตของคุณง่ายกัน? ใช่มั้ย 😊 เพราะแม้จะมีเรื่องดีๆ เข้ามา เช่น การได้ต่อสัญญา การได้ยกระดับคุณภาพชีวิต การได้เข้าสู่โหมดใหม่ๆ ที่เคยใฝ่ฝัน การมีมิตรสัมพันธ์ดีๆ ฯลฯ แต่ทั้งหมดนั้นก็เหมือนไม่มีอะไรแน่นอนเต็มที่ ยังจะมีตัวแปรเปลี่ยนแปลงได้อีก

     เรื่องเด่นๆ ของคุณ จึงหมายถึงการจะได้เติบโตไปอีกขั้น การผ่านโปร การได้เอกสารรับรองที่มีความหมาย การได้ดีกรี ได้รางวัล ได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิง หรือเป็นจังหวะชีวิตที่เรื่องเลวร้ายหลายอย่างกำลังจะผ่านพ้นไป

     บางคนจะมีการหย่าร้างแยกทาง เพื่อจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง หรือกำลังเริ่มคบหาดูใจ

     แต่ดังที่กล่าวไว้ค่ะ คำเตือนก็คือ คุณยังมีความเสี่ยง มีปัจจัยแทรก ชีวิตเปลี่ยนแปลงได้อีกตลอดเวลา จะบอกว่าสุขทั้งหมดจึงยังไม่ใช่ แต่จะว่าทุกข์มากเกินไปก็ไม่เชิงอีก สิ่งสำคัญจึงเป็นการต้องรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าแต่ละช่วง ต้องทำให้ดีที่สุดในแต่ละวัน

     มีอีกอย่างหนึ่ง ที่จะสำคัญกับคุณในช่วงรอบเดือนนี้ คือ การตัดสินใจอย่างชัดเจนเด็ดขาด การไม่ย้อนกลับไปข้างหลัง ไม่ว่าคุณจะเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร หรือมีสิ่งทำให้ลังเลใจเป็นระยะ

     อะไรก็ตามที่เป็นการ “ก้าวไปข้างหน้า” ขอให้เชื่อมั่นกับมัน คุณอาจวางแผนระยะยาวไม่ได้มากนัก แต่ไปตามจังหวะก้าวสั้นๆ ให้ตัวเองเคลื่อนที่เดินหน้าไปได้เรื่อยๆ นั่นแหละ สิ่งที่ดีสำหรับคุณ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Ten of Swords
Judgement
Five of Wands

“ยังจะมีเรื่องพลิกผันไปได้”

     ควรจะเตรียมรับมือหน่อยค่ะ เดือนนี้จะไม่ง่ายสำหรับคุณเลย ในทางทุกๆ ทาง

     ปัญหาในครอบครัวที่บ้าน ญาติพี่น้องพ่อแม่ แม้แต่การเงินภายใน และการร่วมมือร่วมงานกับกลุ่มคนใดๆ มักจะมีความยุ่งยากวุ่นวาย มีเรื่องบาดหมางกันง่าย จิตใจจะขุ่นมัวอยู่เสมอจากแรงกระทบกระทั่งต่างๆ

     และในเดือนนี้ ยังมักจะมีบิลเรียกเก็บก้อนใหญ่ๆ เข้ามา ถึงวาระของการจ่ายเบี้ยประกัน การเกิดเรื่องเสียหายของทรัพย์สิน ทำให้ต้องได้ซ่อมบ้านซ่อมรถ บางคนที่ดวงตกมากๆ ยังอาจเจอภัยพิบัติทางธรรมชาติเข้าซ้ำ จะได้โยกย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว เตือนถึงการใช้จ่ายทั้งกับที่พักและการเดินทาง

     เท่านั้นไม่พอ ยังมีความเสี่ยงจะทะเลาะกับใครเขาไปทั่ว มีแต่คนทำให้หงุดหงิดจิตใจ ที่เคยคุยกันดีๆ ก็ยังจะมีเรื่องพลิกผันไปได้ ใครที่มีภาวะซึมเศร้า หรือมีปัญหาสุขภาพจิตอยู่ก่อนแล้วคุณต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ เพราะถ้าคุณคอนโทรลตัวเองไม่ได้ จะพังมากกว่าที่ผ่านมา

     อย่างไรก็ดี อย่าเพิ่งจิตตกจนเกินไปนะคะ ช่วงพีคจะอยู่ไม่เกินวันที่ 10 กันยายน แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น จนผ่านหลังวันที่ 20 ไปแล้วคุณจะค่อยๆ ดีขึ้นอีกเรื่อยๆ จนกลับสู่ความสมดุลได้อีกครั้ง ดังนั้น การเตรียมรับมือกับสภาวะอารมณ์ต่างๆ จึงมีความหมายมากค่ะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Two of Pentacles
Five of Pentacles
Nine of Cups

“การรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง”

     การเงินค่ะ จะมาเป็นอันดับหนึ่งในเดือนนี้ คุณมีความเสี่ยงสูงจะเจอปัญหาเงินขาดมือ หรือรายรับรายจ่ายค่อนข้างเสียสมดุล ต่อให้ได้เงินเข้ามามาก ก็จะเหมือนถุงก้นรั่ว เก็บแทบไม่อยู่ มีคนเบียดเบียนบ้าง ภาษีสังคมเยอะบ้าง รวมได้ถึงการต้องจ่ายเบี้ยบ้ายรายทางอยู่ตลอดเวลา

     ประเด็นเรื่องเงินๆ ทองๆ นี้ ยังจะมีช่วงทำให้คุณจิตตกได้ง่ายกว่าปกติ ตลอดทั้งเดือนนี้ ถ้าคุณทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว จะเจอภาวะชะงักงันอยู่มาก ต้องหมุนเงินหนักหน่วง ถ้าขายของออนไลน์ต้องบริหารจัดการให้ดีๆ การวางแผนเรื่องสต็อก และการบริหารบัญชีจะสำคัญสุดๆ เสี่ยงจะเงินจมและขาดทุนกว่าเดือนอื่นๆ

     แต่ในด้านที่ดี ชาวราศีนี้มักจะมีเงินเก็บเงินออม มีงบลับเป็นทุนรองรังส่วนตัว หรือเอาเข้าจริงๆ ก็ชาญฉลาดในการรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง ดังนั้นถามว่าคุณจะลำบากมากมั้ย ก็ไม่ คุณยังเอาตัวรอดได้กว่าอีกหลายๆ คนแน่นอน แต่ก็อยู่ที่ว่าคุณจะแสดงภาพด้านใดในที่สาธารณะอย่างนั้นมากกว่า (จะพรีเซนต์ว่าลำบาก หรือยังชิลๆ ล่ะ 😌)

     มีสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง ถ้าคุณทำธุรกิจส่วนตัว อย่าลืมดูเรื่องภาษี เรื่องหลักเกณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายให้ดี ช่วงนี้คุณจะดวงตกง่าย แจ็คพ้อตได้เจอสรรพากร หรือมีเหตุให้ต้องรีบจัดการทรัพย์สิน และให้ระวังข้าวของสูญหายด้วย

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Seven of Pentacles
Queen of Pentacles
Ace of Wands

“การลุกขึ้นมาปฏิวัติเปลี่ยนแปลงตัวเอง”

     คุณมีไพ่ที่ดีทั้งสามใบก็ว่าได้ เป็นนิมิตหมายที่ดีทั้งระยะสั้นและระยะยาว อะไรก็ตามที่ทำในช่วงนี้ จะมีความมั่นคงขึ้นตามลำดับ ถ้าก่อนหน้านี้ลำบากก็จะกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้งแล้ว

     ในแง่ของหน้าที่การงาน ยังจะมีความมั่นคงในที่เก่า หรือถ้ามองหางานใหม่ก็จะได้งานอย่างสมหวัง ต่อให้มีเงื่อนไขไม่ค่อยลงตัวในตอนต้น เมื่ออยู่ไปจะพบว่ามันคือเส้นทางที่ใช่

     นอกจากนั้นแล้ว ยังเด่นพิเศษในการร่วมมือร่วมงานกับมืออาชีพ คนที่จะส่งเสริมสนับสนุนกันไปนานยาว หรือถ้าคุณกำลังวางแผนจะทำธุรกิจส่วนตัว ทำร้านอาหาร ทำการเกษตร ทำมาค้าขายอะไรก็ตาม ช่วงนี้จะมีโอกาสดีในการเริ่มต้น การวางพื้นฐานงาน เพื่อไปต่อยอดได้อีกมากในอนาคต

     ไพ่ยังเด่นในเรื่องการศึกษา การทำกิจกรรมใหม่ๆ การลุกขึ้นมาปฏิวัติเปลี่ยนแปลงตัวเอง ถ้าคุณมีเป้าหมายเกี่ยวกับการควบคุมน้ำหนัก การรักษาเยียวยาสุขภาพ การเปลี่ยนบุคลิกภาพ ขอให้ลุยไปเลยเต็มที่ คุณจะมีแรงบันดาลใจมากขึ้นเรื่อยๆ และประสบความสำเร็จได้ในท้ายที่สุด

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Three of Pentacles
The Moon
The Empress

“เมื่อกลับมาสู่ตัวเอง”

     จุดเด่นของคุณในช่วงรอบเดือนนี้ คือการก้าวสู่ตำแหน่งอย่างมั่นคงและสง่างาม ตำแหน่งที่ว่านี้ มันอาจจะหมายถึงบทบาทภายในองค์กรสำนักงาน สถานะคู่ครองคู่ชีวิต การมีแผนหมั้นหมายสมรส รวมถึงการแสดงให้โลกรู้ว่า คุณนั้น “แน่แค่ไหน”

     สิ่งสำคัญของคุณ คือการจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และได้พรรคพวกพ้องเข้ามา จะมีคนสนับสนุนส่งเสริมคุณ มีคนมองเห็นศักยภาพของคุณ ไปที่ใดมักได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีเพื่อนฝูงช่วยเหลือไม่ขาด หรือถ้าคุณทำงานกับหัวหน้าเจ้านายเก่งๆ เขาก็จะเล็งเห็นสิ่งที่พิเศษในตัวคุณ และนำไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในสายงานอาชีพ

     แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะยังเป็นจุดอ่อน คือเรื่องจิตใจ ความรักความใคร่ คุณมักเผชิญกับคำถามซ้ำๆ ในจิตใจตัวเอง มีความเปราะบางหวั่นไหว ถ้าตกหลุมรักใครข้างเดียว อกหัก รักสลาย เป็นฝ่ายแพ้ ฯลฯ ก็บอกได้เลยว่า คุณยังจะเอาชนะใจตัวเองไม่ได้

     ถ้าคุณตัดเรื่องอารมณ์ความรู้สึกออกไป จึงจะเป็นชีวิตที่ “ดูดี” และหลายๆ คนมักจะอิจฉาคุณมาก จากภาพพจน์ที่พวกเขาเห็น แต่เมื่อกลับมาสู่ตัวเอง คุณจะรู้ว่ายังมีความเหงา ความโดดเดี่ยวข้างใน หรือมีคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง ไม่อาจตอบสนองจิตใจ และคุณเองลึกๆ ยังต้องการความ “ใครสักคน” ที่จะเติมเต็มตัวเองได้

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Three of Wands
Five of Swords
Six of Wands

“ศัตรูอยู่รอบๆ”

     ถ้าคุณเป็นนักรบที่กำลังจะออกศึกสงคราม โปรดจงระวังหลังให้ดี คุณจะมีทั้งมิตรและศัตรู โดยมิตรอยู่ข้างหน้า ศัตรูอยู่รอบๆ และคุณต้องใช้เวลายาวนานเป็นพิเศษกับการเดินทาง

     นั่นหมายความว่า คุณจะทำอะไรก็ตามในช่วงเดือนนี้ค่ะ มักจะมีเหตุล่าช้า อุปสรรคมาก การเดินทางต่างๆ มีปัญหาติดขัด ถ้าจะเดินทางต่างประเทศอย่าลืมตรวจสอบเอกสารต่างๆ ให้ดี การขอวีซ่า การเตรียมตัว การจัดกระเป๋าข้าวของ ฯลฯ มักมีเหตุขัดข้อง และต้องใช้เวลาทำอะไรซ้ำๆ อยู่หลายรอบ เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เป็นพิเศษ

     นอกจากนั้น ยังหมายถึงเวลาของการต้องพยายามใช้เทคนิคกลวิธีต่างๆ เพื่อจะพาตัวเองไปจนถึงเป้าหมายปลายทาง คุณจะเจอตัวถ่วงมาก เจอปัญหาจากสภาพแวดล้อม ผู้คน ฯลฯ แต่ข้อดีคือ คุณจะมีคนที่เป็นกัลยาณมิตรและผู้ช่วยเหลืออยู่ ถึงที่สุดแล้ว คุณจะมีคนยื่นมือช่วย

     เรื่องเด่นอีกอย่างในระหว่างนี้ คือที่เกี่ยวกับ Sex และความรักความใคร่ ถ้ามีใจกับใคร หรือคิดจะเอ่ยปากฝากรัก ลองดูนะคะ จะมีเกณฑ์ที่ดี จะมีโอกาสมากขึ้น หรือหากมีคู่รักคู่ใจ จะได้ใช้เวลาร่วมกัน เรื่องรักมักร้อนแรงทีเดียวแน่ะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Temperance
Seven of Swords
The Hermit

“ไม่มีบทสรุปอะไรง่ายเลย”

     จะว่าดวงดีมั้ย ก็พูดได้ยากนะคะ เพราะสถานการณ์ของคุณยังจะเปลี่ยนแปลงขึ้นๆ ลงๆ อยู่มาก มีทั้งเรื่องการปรับตัวกับสิ่งต่างๆ ตลอดเวลา บางคนจะมีการโยกย้าย ได้เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนงาน หรือต้องเข้าร่วมกิจกรรมการงานกับคนหลากหลาย ทำให้ต้องอยู่ไปปรับไป ไม่มีบทสรุปอะไรง่ายเลยในช่วงรอบเดือนนี้

     สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่าง คือปัญหาแจ็คพ็อตเจอมิจฉาชีพ ข้าวของสูญหาย บ้างจะถูกขโมยหัวใจ คุณยังเสี่ยงที่จะอกหักรักสลายกับความจริงที่เปิดเผยต่อหน้า หากตั้งความหวังกับใครเอาไว้ คุณอาจได้รู้ว่าทั้งหมดนั้นคือความเข้าใจผิดกันไปเอง และคนที่เจ็บปวดที่สุด ก็คือคุณเอง

     จงระวังการเสียศรัทธา หรือจะได้มองคนบางคนไม่เหมือนเดิมอีก

     อย่างไรก็ดี คุณจะมีช่วงของการได้อยู่กับตัวเอง ได้ใคร่ครวญ ได้พิจารณา คุณจะได้เยียวยาตัวเองอย่างลึกซึ้ง ได้ทบทวนบาดแผลและสิ่งที่ได้-เสียในชีวิต แต่ก็นั่นเอง คือชีวิตที่มีคุณค่า อย่าลืมรักตัวเองนะคะ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Queen of Wands
Ten of Pentacles
Three of Swords

“สิ่งที่จะมาชี้วัดคุณ”

     ถ้าจะมีใครทำให้คุณแพ้ได้ ก็คือตัวคุณนั่นเอง โปรดจงจำคีย์เวิร์ดนี้ไว้นะคะ

     นั่นเพราะ ไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดของชีวิต คุณคือราศีแห่งความอึด ความทน ความแกร่ง คุณมีแรงมากมายมหาศาลถ้าจะใช้ และถ้าจะมีใครทนต่อความเจ็บปวดต่างๆ ได้อย่างสุดๆ แล้วละก็ คนๆ นั้นคือคุณนี่แหละ

     เวลาที่คุณป่วยไข้ ยากลำบาก คุณมักไม่ใช่คนที่จะเรียกร้องกับใคร บางครั้งแทบจะไม่ปริปากด้วยซ้ำไป จนกว่าจะแผลฉีกเหวอะหวะเข้าจริงๆ นั่นล่ะ คุณถึงจะยอมจำนนชั่วคราว

     ในช่วงเดือนนี้ก็เหมือนกัน ถามว่า ปัญหาต่างๆ ยังจะมาอีกมั้ย เตรียมใจไว้เลยว่า ยังมีพายุถาโถม แต่คุณเช่นเคย คุณมีทุน มีทรัพยากร มีคุณสมบัติอันล้ำค่าคือตัวคุณเอง และคุณก็ชาญฉลาดไม่แพ้ใคร เมื่อไหร่ที่คุณไม่เพลี่ยงพล้ำตกลงไปในหลุมพรางของอารมณ์แล้วละก็ คุณย่อมจะรับมือได้

     ไพ่ดาบที่ดูไม่สลักสำคัญ แต่สัมพันธ์ถึงธาตุไฟ คือสิ่งที่จะมาชี้วัดคุณในรอบเวลานี้ ว่าคุณจะเดินหน้าได้อย่างสง่างาม หรือจะพ่ายแพ้กับความโกรธ ความเกลียด ความคับแค้นแน่นใจ หรือแม้แต่การยั่วยุต่างๆ

     หากจะมีใครทำให้คุณแพ้หรือชนะได้ จะไม่มีใครอื่นทำได้อย่างแท้จริง นอกจากตัวคุณเอง ย้ำอีกครั้งนะคะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Four of Cups
Knight of Swords
Queen of Swords

“ที่รกรุงรังในชีวิต”

     ถ้าจะให้ดีแล้ว คุณควรจะพูดว่า “มาสิ ปัญหา ดาหน้ามาเลย!” นั่นเพราะเรื่องดังกล่าวจะมาเข้าจริงๆ แน่นอนค่ะ อย่าลืมเตรียมรับมือ

     ประเด็นเด่นของคุณในช่วงนี้ คือจะไม่มีอะไรได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็นความรักความสัมพันธ์ การเงินการงาน หรือแม้แต่สัมพันธภาพกับคนรอบตัว ทุกสิ่งมีเกณฑ์จะหนักหนาสาหัสได้หมด เพราะจะมีเรื่องสุมรุมเร้าหลายทิศทาง อีกทั้งสถานการณ์มักถีบคุณให้ต้องลงสนามอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

     สิ่งที่สำคัญของคุณ จึงเป็นการฝึกหัดการตัดสินใจให้ชัดเจน การไม่เอาอดีตไปปนกับอนาคต พูดง่ายๆ ว่า ไม่ลอยไปในอดีต ไม่ล่วงไปในอนาคต จงอยู่กับปัจจุบันเข้าไว้ และทำทุกสิ่งที่ดีที่สุด

     สิ่งที่บอกกับคุณนี้ อาจดูเป็นเรื่องกำปั้นทุบดิน เป็นเรื่องโหลๆ ง่ายๆ หรือฟังเป็นกำลังใจสำเร็จรูป แต่เดี๋ยวคุณจะรู้เองว่า อะไรคือความหมายของคำกล่าวนี้ เมื่อชีวิตจริงได้เผยโฉมแก่คุณ

     อีกสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม คือการตัดไฟแต่ต้นลม การตัดปัญหาให้เฉียบขาด หากเจ็บป่วยก็ต้องรักษา ถ้าต้องสละทรัพย์เพื่อรักษาอวัยวะก็ต้องทำ หรืออย่างที่มีคำต่อว่า หรือถ้าต้องสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต ก็เป็นสิ่งอันควรเสมอ ขอให้พิจารณาไว้ให้ดี

     อะไรที่รกรุงรังในชีวิตมาก ทำให้คุณไม่สบายตัวไม่สบายใจ ตัดๆ มันไปบ้างก็ดีนะคะ 😊

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Four of Pentacles
Ace of Cups
Queen of Cups

“เวลาและทรัพย์สินของตัวเอง”

     คุณจะมีเรื่องให้เสียดายเงิน แอบงกอยู่เงียบๆ จะไม่อยากใช้จ่ายกับอะไรที่ไร้เหตุผลหรือไม่สมควร เช่น เลี้ยงข้าวคนที่ไม่คู่ควร หรือให้ใครยืมเงินใช้

     ประเด็นก็คือ คุณไม่ใช่คนขี้เหนียว หรือไร้น้ำใจ แต่คุณเคยได้บทเรียนมาแล้วเกี่ยวกับการให้การรับ สิ่งที่สมดุลยังอยู่ที่การประเมินคุณค่า ระหว่างการได้เงินทองมาด้วยความยากลำบาก และสูญเสียมันไปแบบง่ายดาย ไร้คุณค่า

     ในช่วงเวลานี้ คุณจึงอาจจะดูเป็นคน “ดีลยาก” ในสายตาคนอื่น อาจจะมีโมเมนท์ที่ดูแข็งกร้าว ไม่น่ารัก มีคนแอบวิพากษ์วิจารณ์คุณได้ แต่ก็ไม่ต้องแคร์ เพราะเนื้อแท้คุณรู้เองว่าตัวเองเป็นอย่างไร

     ในด้านลึกๆ คุณยังจะเป็นคนโรแมนติค ละเอียดอ่อน ซ่อนความอ่อนไหวในความเฉลียวฉลาด ดังนั้น คุณจึงจะมีช่วงเวลาดีๆ กับความสัมพันธ์ กับใครบางคน (ไม่ใช่ทุกคน) และในช่วงเดือนนี้จะมีกิจกรรมใหม่ๆ ที่ดีต่อใจเข้ามาด้วย อาจเป็นงานศิลปะ งานอดิเรก หรือการเข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ รวมถึงงานจิตอาสา งานเพื่อสังคมด้วย

     คุณจะมีความสุขกับชีวิตตัวเองอยู่มาก ตราบใดที่สามารถจัดการกับเวลาและทรัพย์สินของตัวเองได้ดี ไม่ใจอ่อนกับการ “ให้ที่ไร้ค่า” และสามารถรักษาผลประโยชน์ของตัวเองเอาไว้ได้อย่างละมุนละม่อม

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net