รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 ธันวาคม 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 16 ธันวาคม 2563
  • 1,702

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 ธันวาคม 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 ธันวาคม 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ่งที่ข้องใจจะได้เปิดเผย

     จะมีข่าวสำคัญมาถึงคุณในเร็วๆ นี้ เป็นข่าวดี สัมพันธ์ถึงเรื่องความลับ อารมณ์ ความรู้สึก มันอาจเป็นการเปิดเผยเรื่องราวและข้อเท็จจริง สิ่งที่คุณกำลังสงสัยใคร่รู้คำตอบ และสิ่งที่ได้จะทำให้คุณสบายใจขึ้น

     ในช่วงนี้ หากคุณมีเรื่องไม่สบายใจและมีคู่กรณีที่ต้องเคลียร์ ยังมีคำแนะนำ ให้คุณเปิดใจ จะด้วยวิธีการสื่อสารรูปแบบใดก็ได้ จะส่งข้อความ ไลน์ หรือเขียนบอกไว้เป็นนัยๆ ก็จะดีไม่น้อย สิ่งที่ทำไปจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

การเงิน
รหัสของคุณคือ ฐานะที่มั่นคงดี

     คุณอยู่ในกลุ่มคนที่มีฐานะมั่นคงดี จะไม่มีปัญหาอะไรมากนัก หลักๆ คุณเองก็มีความเป็นอยู่ที่ราบรื่น อาจจะมีชีวิตเรียบๆ ด้วยซ้ำไป ช่วงนี้ก็ไม่นึกอยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเก็บเงินไว้มากๆ ให้อุ่นใจนั่นล่ะ 

การงาน
รหัสของคุณคือ ความจุกจิกของคน

     จะมีการทำงานที่ต้องดีลกับคนหลากหลาย บางครั้งก็ต้องเจอกับความจุกจิกเรื่องมากของคน และการซุบซิบนินทาที่น่ารำคาฐ บางทีก็ต้องคุยเจ๊าะแจ๊ะไปมา ใช่ว่าจะแฮปปี้ไปทุกอย่าง แต่ก็นั่นเอง ให้เข้าสังคมตามน้ำคุณก็ทำได้ แต่ถ้าได้ทำอะไรเป็นเรื่องราวจริงจังกว่านี้ก็จะดีมากกว่า (ใช่มั้ย)

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การเดินทางและสัจธรรมชีวิต

     คุณจะมีชะตากรรมบางอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันอาจเกี่ยวกับครอบครัว เครือญาติ หรือเส้นทางชีวิตที่ต้องเป็นไป เปรียบเหมือนคนที่เดินทางไกล และต้องเผชิญกับฤดูกาลต่างๆ ซึ่งไม่สามารถควบคุมมันได้ด้วยตนเอง

     ในอีกนัยหนึ่ง ชีวิตกำลังบอกคุณว่า มีสิ่งที่นอกเหนือการจัดการไหว บางเวลาก็ต้องปล่อยมันไป ฝนตกก็หลบฝน แดดออกก็หาร่มไว้ หรือจำเป็นจริงๆ ก็ฝ่ามันไปแล้วจัดการกับตัวเองอย่าให้ป่วยไข้ก็พอ สิ่งสำคัญในเวลานี้จึงอาจเป็นการใช้ชีวิตให้พอเหมาะพอดี รับข้อเท็จจริง และเดินทางไปกับสัจธรรมของชีวิต

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะว่าดีก็ดี จะว่าแย่ก็แย่

     จะว่าดีก็ดี จะว่าแย่ก็ได้อีกเช่นกัน จะมีเรื่องให้คุณหนักใจอยู่เงียบๆ มีภาระความรับผิดชอบที่หนักหนาสาหัสอยู่ ขณะเดียวกันก็จะมีข่าวดีเรื่องโบนัสเงินปันผล หรือช่องทางในอนาคต ถ้าทำธุรกิจการค้าจะมีโอกาสเฮงอย่างเหนือความคาดหมาย

การงาน
รหัสของคุณคือ  

     การมีความหวังกับอนาคตคือสิ่งที่จำเป็น และอาจเป็นการต้องมองไปไกลๆ ยังชีวิตที่คุณใฝ่ฝัน หากคุณกำลังอยู่กับงานประจำที่น่าเบื่อก็ขอให้อดทนไว้ หรือถ้าคุณกำลังตั้งใจจะก่อร่างสร้างตัว จะทำธุรกิจส่วนตัว จะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้คนรอบข้างด้วยดี จะมีคนชื่นชมคุณมาก

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  การปลดล็อก
     
     คุณจะมีเรื่องที่ต้องจัดการกับมัน เหมือนการปลดล็อกให้ตัวเอง อาจเป็นความกล้าหาญ การกล้าเผชิญหน้า หรือการปลดปล่อยตัวเองออกจากความกลัวและโลกแคบๆ มืดๆ บางที่ กรณีคุณอยู่กับผู้คนที่ต่างทัศนคติ ต่างความคิดเห็นจนสุดโต่ง จึงมีแนวโน้มของการตัดสินใจจะปลีกตัวออกมา

     ในช่วงเวลานี้ ยังเตือนถึงสิ่งไม่คาดฝันที่อาจเกิดได้ การเป็นผู้ประสบเหตุร้ายแรงต่างๆ กระทันหัน สำคัญที่การตั้งสติ การพยายามฝ่าข้ามอุปสรรคไปข้างหน้า และถ้าคุณต้องตัดใจ ตัดคน หรือตัดขาดอะไรก็ตามในช่วงนี้ สิ่งนั้นจะดีกับคุณ

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะมีของแปรเป็นเงินได้

     ในด้านบวก คุณเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มมีรายได้เงินทองดี มีเงินทองจับจ่ายใช้สอย ทำมาค้าขึ้น หรือแม้จะไม่มีฐานะการเงินดีก็จะมีคนให้ช่องทางแก่คุณ ช่วงนี้ยังจะดวงดีในการขายของส่วนตัว จะเป็นธุรกิจที่เซ็ทอัพไว้ หรือแม้แต่การขายสินค้ามือสองต่างๆ ส่วนถ้ามีปัญหาการเงินจริงๆ ให้หาดูในตู้เก็บของ จะมีของแปรเป็นเงินได้

การงาน
รหัสของคุณคือ  ถ้าทุกข์ใจให้ไปข้างนอก

     คุณจะทำงานสนุกขึ้น รื่นรมย์กับเพื่อนร่วมงาน เพียงแต่ว่ามักเป็นงานนอกสถานที่ หรือหมายความถึงคนอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือที่ทำงานเดิม เป็นได้ที่คุณจะมีปัญหาถ้าอยู่ในองค์กร หรือนั่งทำงานจมอยู่ในออฟฟิศ หากคุณมีปัญหาทุกข์ใจให้หาทางออกไปข้างนอก เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสภาพแวดล้อม แล้วคุณจะเจอแรงบันดาลใจ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ โชคดีและเรื่องน่าเบื่อ

     ช่วงเวลาที่ดีของความสุขเล็กๆ น้อยๆ การได้รับของขวัญของฝาก มีของที่ถูกใจ พอใจ บางครั้งยังอาจจะหมายถึงความรู้สึกดีๆ ที่ก่อเกิดใหม่ ถ้าช่วงนี้คุณพบปะเจอะเจอใคร มักมีบรรยากาศที่ดี มีความสดชื่นรื่นเริง

     แต่ในอีกทางหนึ่ง ชีวิตของคุณยังต้องผจญกับหัวหน้าเจ้านาย หรือผู้มีอำนาจอิทธิพลในทางการงาน ซึ่งจะทำให้คุณต้องหัวเสียอยู่พอสมควร ทั้งสิ่งที่ขัดแย้งระหว่างกัน การเบื่อหน่ายบรรยากาศแบบบนลงล่าง และความคอนเซอร์เวทีฟของเขา

การเงิน
รหัสของคุณคือ ข่าวดีทางการเงิน

     จะมีข่าวมาถึงคุณในเร็ววันนี้ และมีความหมายในทางบวกมากกว่าทางลบ จึงอาจหมายถึงการอนุมัติวงเงินต่างๆ การได้บัตรเครดิตใบใหม่ การได้รับแจ้งเงินปันผล หรือข่าวดีเกี่ยวกับข้อเสนอต่างๆ สถานการณ์ชีวิตช่วงนี้จะมีเรื่องให้รื่นรมย์ขึ้นไม่น้อย และมักจะช็อปออนไลน์รัวๆ

การงาน
รหัสของคุณคือ ยังขาดการสนับสนุน

     แต่ในชีวิตการงานจริงๆ นั้น ยังจะประสบปัญหาอยู่มาก เตือนถึงพันธะภาระที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง ไม่อาจแก้ไข การตกในวงล้อมของปัญหาเดิมๆ พื้นฐานที่ง่อนแง่นขององค์กร การต้องพยายามช่วยเหลือตัวเองโดยขาดการสนับสนุนที่ดีพอ มีปัจจัยมากมายทำให้คุณเหนื่อยกว่าที่ควรเป็น

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การติดล็อกของคุณ

     คุณกำลังติดล็อกปัญหาบางอย่างอยู่หรือไม่? เรื่องเกี่ยวกับความมั่นคง ความกลัว ความคุ้นเคย การไม่กล้าออกจากคอมฟอร์ทโซน (Comfort Zone) หรือพื้นที่ความปลอดภัย อาจจะต้องคิดให้ดีว่า มันเป็นข้อจำกัดจากอะไร บางทีการยึดติดอยู่กับรูปแบบเก่าๆ อาจเป็นตัวขัดขวางความก้าวหน้าของตัวเองเสียเอง

     ในอีกทางหนึ่ง ในรอบปักษ์นี้ คุณอาจจะได้พบกับบางเรื่องราว ทำให้ต้องใคร่ครวญเกี่ยวกับหลักแหล่งแห่งหน พื้นที่อยู่อาศัย การได้รับความสุขความปลอดภัย แต่ขาดชีวิตชีวา และมีความทุกข์ซ่อนอยู่ข้างใน ซึ่งมีแต่คุณเท่านั้นจะรู้โดยละเอียด

     คำแนะนำ การพิจารณาหาทางเลือกใหม่ๆ และขจัดความกลัวออกไปบ้างจะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

การเงิน
รหัสของคุณคือ ค่าใช้จ่ายแอบแฝง

     ไม่สู้จะดีนัก จะมีค่าใช้จ่ายที่แอบแฝงมาไม่ทันรู้ตัว มีภาษีสังคมมาก และยังควรระวังการถูกเบียดบังฉกฉวยผลประโยชน์ หากทำธุรกิจส่วนตัวควรระวังการคอร์รัปชั่นของลูกจ้างพนักงาน การต้องจ่ายเงินเกินจริง กรณีมีลูกหนี้มักจะไม่ได้คืน ส่วนถ้าตัวคุณมีภาระหนี้สิน จะมีปัญหามากให้ต้องชำระสะสาง จะมาถึงจุดที่ตัวเองก็ไม่อยากจ่าย

การงาน
รหัสของคุณคือ  เหมือนการเดินทางไกล

     การทำงานช่วงนี้ เปรียบเหมือนการเดินทางไกล ยังต้องคำนึงถึงสภาพดินฟ้าอากาศระหว่างทาง ภาวะแวดล้อมยังมีความไม่แน่นอนอยู่มาก การงานต่างๆ ยังต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไป แต่ก็จะมีข่าวดีในส่วนของธุรกิจครอบครัว การลงหุ้นลงทุน การปันผลทำกำไรเล็กๆ น้อยๆ ส่วนถ้าต้องการจะปรับเปลี่ยนโยกย้าย ยังต้องรอข้ามปีไปก่อน

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เจ้ากรรมนายเวรที่มีอยู่
     เจ้ากรรมนายเวรที่มาในรูปของบุคคลที่ต้องเกี่ยวข้องกัน มักเป็นคนมีอายุ มีความยุ่งยาก ล่าช้า ติดธรรมเนียมประเพณี หรือมีลักษณะของการทำงานแบบโบราณคร่ำครึ อาจเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานภาครัฐ หรือผู้มีอำนาจอิทธิพลต่อคุณในทางใดทางหนึ่ง คุณมักต้องรับฟังความเห็นของเขา หรือจำยอมทำตามสิ่งที่เขาต้องการ โดยไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ในเวลานี้

     อย่างไรก็ดี คุณจะได้รับการสื่อสารทางบวกในเร็วๆ นี้ และผลการพยายามของคุณจะสำเร็จ สิ่งที่เป็นปัญหาจะได้รับการคลี่คลาย และลองสังเกตว่า ประมาณวันที่ 27-28 ของเดือนนี้คุณได้พบเจอเรื่องราวเหตุการณ์ใดบ้าง สิ่งนั้นจะมีความหมายที่สำคัญกับคุณ

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินก้อนใหม่หรือการใช้จ่ายเพื่อความสุข

     ข่าวดี เงินก้อนใหม่กำลังจะมาถึง หรือได้ใช้จ่ายกับเรื่องยวดยานพาหนะ ซื้อรถ ซื้อของแต่งรถ ตลอดจนใช้กับการเดินทางต่างๆ ที่ทำให้คุณมีความสุข เป็นระยะที่เงินจะเข้ามืออย่างน่ายินดี แม้เป็นเงินก้อนเล็กแต่ก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดี ทำให้คุณหายใจโล่งขึ้น ได้ความปลอดโปร่งแจ่มใสกลับมา

การงาน
รหัสของคุณคือ งานที่ปักหลักลง 

     งานของคุณได้ปักหลักลงแล้วอย่างมั่นคง จะมีสถานการณ์ที่ทำให้ควรตะหนักได้ว่า ตนเองได้มาถูกทางแล้ว หากคุณต้องการชีวิตเรียบๆ มีความสุขตามอัตตภาพ คุณจะได้รับมัน แต่ถ้าคุณต้องการสิ่งมีชีวิตชีวามากขึ้น ต้องการความหวือหวามากกว่าที่เป็นอยู่ ก็อาจจะต้องคิดเรื่องความเปลี่ยนแปลงในรูปแบบใหม่ และออกจากความกลัวเก่าๆ สักหน่อย

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ช่องว่างระหว่างวัย
     การได้รับของขวัญ คำอวยพร เรื่องดีๆ ที่มาถึงในรูปแบบมิตรภาพสายสัมพันธ์ หากช่วงนี้ได้พบปะเจอะเจอกับใคร มักเป็นผู้ที่จะคบหากันไปนานยาว และเติมเต็มสิ่งดีๆ ให้แก่กันได้อีก หรือบางคนจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการศึกษา การทำงาน การวางแผนชีวิตในอนาคตอันใกล้

     อย่างไรก็ตาม คุณจะมีอุปสรรคปัญหาบางส่วนที่มาจากญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว โดยเฉพาะที่เป็นบุคคลเพศชาย เป็นคนคอนเซอร์เวทีฟหรือติดนิสัยชอบใช้อำนาจ มักมีความขัดแย้งไม่เป็นสุข และคุณก็ไม่อาจจะเอาชนะเขาได้ ในความสุขจึงยังจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจอยู่

     คำแนะนำในช่วงนี้ ใช้เวลาของคุณให้ดีที่สุด สนุกกับชีวิตตนเอง ทำอะไรๆ เท่าที่คุณทำได้ และปล่อยคนเจนเนอเรชั่นเก่าไว้ในโลกของเขาตามเหมาะสม

การเงิน
รหัสของคุณคือ คำถามเรื่องทางเศรษฐกิจ

     คุณมีเกณฑ์ได้โชคเงินทอง ของขวัญ ได้ซองที่น่ายินดี แต่ก็อาจจะมีเรื่องให้หนักใจนิดหน่อยเกี่ยวกับอนาคตการเงินข้างหน้า คุณอาจถูกตั้งคำถามจากครอบครัว คนรัก หรือผู้คนที่แวดล้อมว่ามีแผนจะยกระดับเศรษฐกิจตัวเองอย่างไร สิ่งสำคัญคือการพิจารณาทางเลือกและความเป็นไปได้ต่างๆ จากตัวเองเป็นหลัก และดูว่าคุณจะมีความสุขกับการหาเงินได้อย่างไรด้วย

การงาน
รหัสของคุณคือ ทางเลือกใหม่ในธุรกิจส่วนตัว

     จะมีข้อเสนอใหม่ หรือช่องทางใหม่เข้ามาให้คุณได้พิจารณากับมัน อาจเป็นข่าวสาร กระแสที่อินเทรนด์ หรือข้อคิดแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณมีชีวิตชีวาอีกครั้ง คุณอาจจะอยากทำธุรกิจส่วนตัวให้จริงจังขึ้น หรือมองหาทางเลือกอื่นๆ ที่จะทำให้ตัวเองพ้นไปจากงานประจำที่ดูจะตีบตันไปเรื่อยๆ ในส่วนลึกคุณจะได้รู้สึกว่าตัวเองกำลังต้องการชีวิตที่ต่างไปจากเดิม

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  มิตรภาพและความสัมพันธ์

     จะมีของขวัญที่คุณพึงพอใจ ได้ความสุข มีเรื่องให้ยินดีอย่างมาก บางคนในราศีนี้ยังจะมีความรู้สึกเอิบอิ่ม ได้พบเจอกับความรักและมิตรภาพที่ดี มีคนแสดงความรู้สึกดีๆ ที่ทำให้คุณปลาบปลื้มใจ นอกไปจากนั้น คุณยังอาจได้มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะผู้ที่เคยมีความขัดแย้งกันมาก่อน ผู้ที่เคยมีปัญหากับพ่อแม่เครือญาติ อาจได้รู้สึกว่าทุกคนก็แก่ไปตามๆ กัน อะไรที่ยอมกันได้ก็จะยอมให้กันแล้ว

     ในเรื่องสุขภาพ คุณจะได้ข้อคิดให้ปฏิบัติตัวดีขึ้น ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ สิ่งที่เคยเป็นปัญหาจะคลี่คลายไปทีละน้อย จะกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

การเงิน
รหัสของคุณคือ การเสียเงินก้อน

     แต่แม้ชีวิตส่วนตัวจะดี ปักษ์นี้เตือนถึงการเสียเงินไม่คาดฝัน ปัญหาสุขภาพที่ทำให้ต้องจ่ายเงินฉับพลัน ภาวะที่จะต้องเสียเงินก้อน มีเรื่องเดือดร้อนเข้ามาอย่างจู่โจม หรือถ้าคุณรอเงินก้อนใดอยู่มักจะได้ล่าช้ากว่าที่คิด บ้างอาจถูกชักดาบ มีคนยึกยักไม่จ่ายค่าจ้างค่าตอบแทน บางงานที่ประเมินว่าไม่ได้เงินแน่ๆ ก็อาจต้องกลับมาคิดใหม่ และยอมสูญเสียตัดไป

การงาน
รหัสของคุณคือ  การตามหาแรงบันดาลใจ

     จะต้องได้ออกแสวงหาแรงบันดาลใจอีกครั้ง อาจเป็นสัญญาณว่าคุณอยู่กับสิ่งเก่าๆ นานเกินไป ขณะเดียวกันการกระตุ้นให้ตัวเองมีชีวิตชีวาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย  มักจะสนุกกับงานน้อยลง หรือกำลังอยู่ระหว่างมองหาทางเลือกใหม่ บางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับที่ตรงไหนสักแห่ง หากมีข้อเสนอใหม่ๆ เข้ามาช่วงนี้ คุณจึงจะสนใจในเบื้องต้น แต่ก็นั่นเองไม่มีใครบอกได้ว่าคุณจะจริงจังกับมันแค่ไหน เพราะตัวเองก็ยังไม่ชัดเจนเหมือนกัน

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การโยกย้ายหรือการเริ่มต้น

     หากคุณมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายใดๆ ในช่วงนี้ สิ่งนั้นจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดี ช่วงนี้ยังเหมาะที่จะมองหาที่อยู่ใหม่ เปลี่ยนที่พัก หรือวางแผนเกี่ยวกับการรับสมาชิกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ การรับบุตรบุญธรรม รวมได้ถึงการหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้าบ้าน

     สิ่งที่ดีในช่วงนี้ คือการมองไกลไปยังชีวิตที่จะสมบูรณ์มากขึ้น การได้คนเข้ามาชดเชยความเหงา มีความเป็นครอบครัวที่อบอุ่นกว่าเดิม ตลอดจนการรู้สึกอบอุ่นมั่นคง รู้สึกว่ามีคนหรือสิ่งที่หลังพิงได้

     แต่ข้อควรระวัง คุณอาจจะพึ่งพาคนอื่นมากไป หรือเอาชีวิตไปฝากไว้กับคนอื่น การอยู่ด้วยตัวเองไม่ได้ก็เป็นอันตรายอยู่เงียบๆ หากคุณพบเรื่องเสียใจจะทำให้ดิ่งมากกว่าปกติ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ปัญหาครั้งสำคัญ

     เตือนถึงปัญหาการเงินครั้งสำคัญ การสูญเสียเงินก้อน การตกที่นั่งลำบากชั่วคราว มีเหตุให้ต้องเสียเงินอยู่บ่อยๆ จนไม่สามารถเก็บเงินได้ กรณีที่มีภาระหนี้สินจะต้องได้ยอมรับความจริงว่าไปต่อไม่ได้ และหาวิธีจัดการตามควร การรีบเจรจาหาวิธีประนอมหนี้จะดีกับคุณ ส่วนถ้าคุณใช้จ่ายเกินกำลังมาแล้วล่วงหน้า จะเข้าช่วงเผาจริง

การงาน
รหัสของคุณคือ  การเดินทางที่ยาวไกล

     ไม่มีอะไรง่ายเลยในช่วงนี้ ชีวิตจะเหมือนผู้ที่กำลังเดินทางไกลในเส้นทางโหดหิน มีบททดสอบรอบตัว และคุณต้องช่วยเหลือตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นจังหวะที่ต้องอดทนอย่างเข้มแข็ง ไม่ว่ากับหัวหน้าเจ้านายหรือลูกน้องลูกจ้าง ก็จะเหนื่อยหนักไปตามๆ กัน สถานการณ์จากนี้ไปหน้าจะเรียกร้องให้คุณต้องพยายามมากขึ้นเป็นร้อยพันเท่า

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ข่าวสารและการใคร่ครวญ

     การติดต่อสื่อสารจะมีความหมายมากขึ้น จะมีข่าวสารดีๆ มาถึง มีการประกาศผลการสอบ การแข่งขัน การขอทุน หรือการดำเนินการอื่นใดที่ได้ยื่นรอขอนุมัติไว้ จะมีข่าวดีในเบื้องต้น ในช่วงนี้ยังจะเด่นในการทำในสิ่งที่ตัวเองชอบพอมีความสุข การทำงานอดิเรกต่างๆ จะเริ่มพัฒนาไปสู่การเป็นอาชีพได้ และความสัมพันธ์กับคนรอบข้างก็จะดีขึ้นมากเป็นพิเศษ

     จุดที่ควรห่วงใย คือชีวิตคุณไม่ได้มีปัญหามาก แต่บางครั้งคุณอาจมีความน้อยเนื้อต่ำใจ รู้สึกตัวเองเป็นฝ่ายถูกกระทำซ้ำๆ หรือมีแต่ความขาดแคลน อาจต้องอยู่นิ่งๆ แล้วพิจารณาดูให้ลึกซึ้งว่าคุณเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ บางทีความรู้สึกก็หลอกตัวเอง

การเงิน
รหัสของคุณคือ การดิ้นรนหาเงิน

     คุณจะหาเงินด้วยความทุกข์เป็นครั้งคราว หมายถึงคุณอาจไม่ชอบการดิ้นรนขันแข่งนัก ไม่ชอบความคิดว่าต้องมุ่งหน้าหาเงินเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็เหมือนคนอื่นๆ ที่ต้องมีเงินในการขับเคลื่อนชีวิต ประเด็นคือ คุณจะอยู่กับชีวิตที่ต้องหาเงินอย่างไร จะทำให้การงานกับชีวิตเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยที่ตัวเองไม่ต้องแบกรับภาระต่างๆ มากเกินไปอย่างไร และอีกอย่างที่สำคัญคือ คุณควรเลิกโทษตัวเองได้แล้ว ใครๆ ก็ลำบากกันทั้งนั้นล่ะ

การงาน
รหัสของคุณคือ  การทำงานตามลำพัง

     คุณจะเป็นที่รักของผู้หลักผู้ใหญ่ มีเพื่อนร่วมงานที่มองเห็นศักยภาพความสามารถของคุณ แต่อย่างไรก็ดี คุณจะมีความเป็นส่วนตัวอยู่มาก และไม่ได้อยากจะเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ตลอดเวลา สถานการณ์จะทำให้คุณต้องพยายามจัดสมดุลตัวเอง ต้องยิ้มปั้นหน้าใส่ใครๆ ขณะที่จิตใจคุณอาจไม่ได้แฮปปี้ขนาดนั้น การทำงานเบื้องหลัง หรือการทำงานไปโดยไม่ต้องยุ่งกับใครมาก จึงอาจจะตอบโจทย์และถูกจริตคุณที่สุด

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  โลกสีเทาของความเศร้า

     จะเป็นรอบปักษ์ของปัญหาที่มาถึงจุดวิกฤติ หรือการที่คุณเองต้องได้พบความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เตือนถึงการสูญเสีย ข่าวร้าย ข่าวมรณกรรม หรือตัวคุณเองมีการเจ็บไข้ได้ป่วย สถานการณ์มักจะทำให้คุณต้องเหนื่อยหนัก เป็นช่วงยากแก่การพึ่งพาใคร มีเรื่องให้อารมณ์จมดิ่งง่าย

     เตือนพิเศษ ในคนที่มีภาวะซึมเศร้า มีเรื่องไม่ปลอดโปร่งใจ พยายามอย่าให้ตัวเองอยู่ลำพังและฝังจมกับสิ่งแย่ๆ ในความคิดคำนึง ต้องพยายามออกมาหาแสวงสว่างเข้าไว้ และคิดเสมอว่าคุณยังมีค่าสำหรับคนอีกหลายคนอยู่

     ในเรื่องความรักความใคร่ มักมีเรื่องกระทบใจ มีความรู้สึกที่เปราะบาง จะมีคนที่อยู่ข้างหลังคุณ ขณะที่คุณก็อยู่ข้างหลังใครอีกคนหนึ่ง เหมือนการเดินตามหลังกันไม่รู้จบ จุดที่คุณอาจพบตัวเองบ่อยๆ จึงเป็นโลกสีเทาของความเศร้า

การเงิน
รหัสของคุณคือ ภาระค่าใช้จ่าย

     คุณจะเป็นคนส่วนมากในสังคม คือต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจที่สาหัส มีความเดือดร้อนไปทั่วทุกหย่อมหญ้า จะเข้าช่วงภาวะเสี่ยงต่อการตกงาน สูญเสียรายได้ หรือมีภาระค่าใช้จ่ายมาก ต้องควักเงินอยู่ตลอดเวลา มองไปข้างหน้าค่อนข้างมืดมนหน่อยๆ อย่างไรก็ดี คุณก็ต้องมีความหวังเอาไว้ รอให้ข้ามพ้นปีหน้าไป ผ่านหลังวันเกิดตัวเองสิ่งต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น

การงาน
รหัสของคุณคือ  ปัญหาที่แก้ไม่ได้

     จะมีปัญหาบางอย่างในงานที่คุณแก้ไม่ได้ มันอาจเป็นพฤติกรรมคน อุปนิสัย หรือเรื่องที่ทำให้คุณต้องกลับมาเหนื่อยใจเป็นคราวๆ นอกจากนั้นยังเตือนถึงการร่วมงานกับคนที่มองโลกในแง่ร้าย ฟังไม่ได้ศัพท์จับเอามากระเดียด หรือประเภทดราม่าเกินความจำเป็น บางเรื่องเห็นๆ กันอยู่ว่าใครเป็นคนผิด ก็กลับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก อาจจะบ่อยครั้งที่ต้องแอบสบถอยู่ในใจ

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความหวังทั้งที่มีบาดแผล 

     คุณจะได้คิดถึงอนาคตข้างหน้าด้วยความหวัง ยังมีโลกในฝันที่แสนสุขและสวยงาม แต่ว่า มันจะเป็นเพียงฝันเท่านั้นหรือไม่ เพราะในชีวิตจริงยังต้องอยู่กับหลายสิ่งที่ลุ่มๆ ดอนๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่เหมือนยึกยักค้างคาอยู่

     สำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวใจ คุณยังจะแก้มันไม่ได้โดยง่าย มักมีเรื่องให้ต้องกลับไปกลับมา มีเรื่องให้เสียเวลากันทั้งสองฝ่าย แต่จะตัดขาดกันก็ยาก ปัญหายังจะมาในรูปของมือที่สาม คนที่มีอิทธิพลต่อจิตใจ ส่วนถ้าตกลงใจเลิกราหย่าร้าง การณ์จะกลับมาต้องหวนกลับมาหากันอีก

     ในช่วงนี้จึงเตือนถึงปัญหาบาดแผลเก่าๆ ที่ยังทิ้งร่องรอยความเจ็บปวดไว้ แผลยังไม่หายจริง แต่ก็นั่นเอง ด้วยความที่คุณจะมีจิตใจใฝ่ดี มองโลกในแง่บวกอยู่มาก คุณจึงอยากจะพาตัวเองไปสู่จุดที่ดีกว่า การมองไปไกลๆ ด้วยอุดมคติที่สวยงาม จึงอาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยประคับประคองชีวิตคุณต่อไปได้

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะไม่เดือดร้อนจนเกินไป

     คุณจะอยู่ในกลุ่มคนที่ไม่เดือดร้อนจนเกินไป แม้จะมีเงินทองรองรังน้อยก็จะได้คนช่วยเหลือเกื้อกูล หรือถ้าทำธุรกิจส่วนตัวใดๆ ก็จะได้จังหวะช่องทาง มีโชคลาภกว่าที่คนอื่นได้ หากมีเหตุให้สูญเสียงานหรือเงินทอง ก็จะมีทางเลือกก๊อกสองก๊อกสาม ส่วนถ้าใช้จ่ายกับอะไรก็ตามในช่วงนี้ จะได้รับสิ่งที่สมควรค่า คุ้มราคา

การงาน
รหัสของคุณคือ โอกาสดีไปข้างหน้า VS ปัญหาส่วนตัว

      จะมีข่าวดี มีการลงนามต่อสัญญา หรือได้คำมั่นสัญญาเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่ ถ้าทดลองงานจะได้ผ่านโปร รวมถึงการได้รับความยกย่องชมเชย การทำงานกับบริษัทองค์กรต่างๆ จะมีเกณฑ์ความสำเร็จด้วยดี มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ แต่จุดอุปสรรคจะเป็นเรื่องของการดีลกับคนใกล้ตัวมากกว่า ถ้าทำงานด้วยกันมักจะมีปัญหาเรื้อรังอยู่มาก หากทำธุรกิจส่วนตัวหรือร่วมหุ้นลงทุนกับคู่ มักมีเหตุให้ต้องกังวลใจ จะไม่สามารถพูดกันได้ตรงๆ

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล