รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 15 พฤศจิกายน 2563
  • 1,782

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การตัดสินใจ

     ในรอบปักษ์นี้ค่ะ สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณมักเป็นผลต่อเนื่องมาจากอารมณ์ ความรู้สึก ภาวะความอ่อนไหว ความเปราะบาง เตือนถึงบรรยากาศที่คลุมเครือ เดาทางไม่ออก

     หากคุณเคยมีวิสัยทัศน์ที่กระจ่างแจ้ง ก็จะกลับมาพร่ามัว ตัดสินใจอะไรยากไปหมด อีกอย่างหนึ่งที่ควรจะต้องระวัง คือภาวะที่คนอื่นๆ ไม่อาจจะเข้าใจคุณเลย มีแต่คนรู้สึกว่าคุณเข้าใจยาก อารมณ์แปรปรวน เอ๊ะ! มีรอบเดือนอยู่หรือเปล่า? ทำให้บางครั้งสิ่งที่คุณตั้งใจจะพูด แม้เป็นเรื่องสำคัญ หรืออยากจะแสดงความรู้สึกออกไปชัดๆ บ้าง ก็จะถูกมองข้ามไป

การเงิน
รหัสของคุณคือ สัญญาณและโอกาสที่ดี

     แต่พอมาถึงเรื่องการเงิน กลับมีสัญญาณที่ดีนะคะ มีเกณฑ์ได้โชค ได้กำไร หรือว่ามีเรื่องให้ดีใจทางใดทางหนึ่ง กรณีที่เริ่มต้นทำมาค้าขายอะไรใหม่ๆ เปิดตลาดสินค้าใหม่ จะได้รับการตอบรับที่ดี

     ที่น่าสนใจอีกอย่าง จะมองเห็นช่องทางดีๆ ทางการเงินมากขึ้น เพียงแต่ว่ายังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาต่อยอด หรือว่าต้องใช้ความพยายามอีกสักระยะหนึ่ง ถ้าหวังถึงเงินก้อนใหญ่จะมีโอกาสในไม่ช้า

การงาน
รหัสของคุณคือ ยังคุมสถานการณ์ไม่ได้

     ท่าทางดวงคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องขึ้นๆ ลงๆ น่าดู เพราะพอมาถึงการงาน เตือนถึงงานที่ล่าช้า ปัญหาที่แก้ไม่ได้ง่าย ทำอะไรก็ต้องรอเวลา ต้องอดทน มีสถานการณ์ที่ไม่อาจจะควบคุมได้ด้วยตัวเองทั้งหมด ถ้าคุณร่วมงานกับใครในช่วงนี้ เขาจะมีความล่าช้า หรือมักจะทำให้คุณติดปัญหาตามไปด้วย

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การถอยชั่วระยะ

     ต้องบอกว่าสถานการณ์ของคุณไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำอะไรก็มักจะแพ้คนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน ความสัมพันธ์ ทุกๆ เรื่องมักจะมีเหตุทำให้คุณเป็นฝ่ายต้องยอมรับเงื่อนไขของคนอื่นอยู่เสมอ พูดได้ว่าถ้าทะเลาะกันคุณก็มักจะแพ้ หลายครั้งจำเป็นจะต้องเป็นฝ่ายถอยออกมาก่อนด้วย

     ส่วนเรื่องของความก้าวหน้าใดๆ ถือว่าล่าช้า บางเรื่องควรจะได้ควรจะเป็นก็มีอุปสรรคขึ้นมา เป็นระยะที่จะหัวร้อนง่ายด้วยนะ ทำอะไรมักจะยุ่งยากไปหมด แต่คนอื่นก็มองไม่เห็น ไม่มีใครมองออกว่า คุณไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไรบ้าง

การเงิน
รหัสของคุณคือ มีความหวังกับอนาคตเอาไว้

     แต่สิ่งที่ดีของคุณในช่วงนี้ เป็นเรื่องของรายได้การเงิน จะมีความหวังมากขึ้นกับอนาคตอันใกล้ หรือว่าถ้าวางแผนเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง จะมีโอกาสประสบความสำเร็จ ถ้ามีการร่วมหุ้นลงทุนทำงานกับใครจะมีความสำเร็จ ถ้าตอนนี้กำลังลำบากหรือว่ามีปัญหาภาระหนี้สินใด จะมีจุดที่คลี่คลายได้

การงาน
รหัสของคุณคือ ใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์

     ต้องพยายามหาข้อมูลรอบด้านให้มากที่สุด การรู้เขารู้เราจะเป็นประโยชน์กับคุณมาก อีกอย่างหนึ่งก็คือต้องใช้เทคนิคพลิกแพลงอยู่พอสมควร ในการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ บางเรื่องไม่โปร่งใส จะต้องใช้วิธีจับตาหรือว่าเจาะลึกเข้าไป เอาข้อมูลมาดูว่าจะทำอะไรได้อีกบ้าง แต่ก็เตือนว่า คนอื่นอาจจะเจาะข้อมูลคุณด้วยเหมือนกัน

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ อย่าหัวร้อนง่าย

     สำคัญสุดในช่วงนี้เป็นเรื่องของการสื่อสาร เตือนว่าจะมีปัญหาการพูดคุยกันไม่เข้าใจ หรือประเภทต่างคนต่างพูด ต่างมีแนวคิดของตัวเอง ไม่มีใครฟังใคร กับคนใกล้ชิดใกล้ตัวก็มักจะมีเรื่องบาดหมางใจ

     และยังเป็นช่วงที่มักต้องเข้าไปสัมพันธ์กับคนที่ติดนิสัยปกป้องตัวเอง ไม่ยอมรับความจริง ใครพูดอะไรก็ค้านเอาไว้ก่อน ทำให้ไม่มีการพัฒนาไปในทางที่ดี ช่วงนี้ถ้าจะร่วมมือร่วมงานกับใครต้องพยายามใจเย็นนิดนึง อดทนฟังเขา ถือว่าเปิดโอกาสให้เขาได้แสดงความรู้สึกออกมา อย่าพึ่งหัวร้อน


การเงิน
รหัสของคุณคือ จะไม่เดือดร้อน

     แต่สิ่งที่ดีของคุณช่วงนี้ คือการเงิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะหน้าที่การงานอย่างไร ตอนนี้มีเงินติดตัวมากหรือน้อย จะไม่ลำบาก ถ้าเดือดร้อนมาก็จะมีคนช่วย โดยเฉพาะครอบครัว คู่ครอง ญาติผู้ใหญ่ต่างๆ จะไม่ทอดทิ้งกัน กรณีที่คุณมีแผนการเกี่ยวกับบ้านเรือนอสังหาฯ การซื้อขาย ซื้อของเข้าบ้านจะไม่เดือดร้อน ส่วนถ้ามีคนหยิบยืมเงินคุณไว้ ก็จะได้คืนครบจำนวน

การงาน
รหัสของคุณคือ ดูเพื่อนร่วมงาน

     ไม่รู้ว่าคุณอยากจะเปลี่ยนงานหรือเปล่า หรือว่ามีเงื่อนไขอะไรใหม่ๆ เข้ามาไหมในช่วงนี้ จะมีสัญญาณบางอย่างบอกให้คิดทบทวนเกี่ยวกับเรื่องการงาน แต่หากมีคำเชิญหรือมีข้อเสนอใดๆ อาจจะค่อนข้างทำใจยากนิดหนึ่ง คุณเองก็ไม่แน่ชัดว่าตัวเองอยากจะไปทางไหน กรณีมีงานสองงานต้องตัดสินใจ หรือมีเส้นทางที่จะต้องเลือก ให้ฟังเสียงสัญชาตญาณของตัวเอง ดูว่าจะร่วมงานกับใคร เพื่อนร่วมงานจะเป็นตัวชี้วัดที่ดีที่สุด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ มองหาที่ปรึกษาสำหรับตัวเอง

     จะมีเรื่องพะว้าพะวง ตัดสินใจได้ไม่ค่อยดี หรือรู้สึกว่าตัวเองกำลังอยู่กับสถานการณ์ที่ control อะไรไม่ได้เท่าไหร่ ใครที่มีภาระหนี้สินช่วงนี้จะรู้สึกอ่อนแอท้อแท้ใจเป็นพิเศษ อันที่จริงแล้วคุณอาจจะต้องลองเปลี่ยนมุมมองใหม่ หรือหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ คิดกับมันอีกสักหน่อย เรื่องบางเรื่องก็ไม่ได้ร้ายแรงจนเกินไป

     อีกอย่างที่สำคัญก็คือ จริงๆ แล้วคุณจะมีคนที่อยู่ใกล้ เป็นคนให้คำปรึกษาหารือที่ดี เป็นกัลยาณมิตรซึ่งคุณจะพึ่งพาเขาได้ ถ้าคุณรู้สึกมีเรื่องที่ไม่รู้จะแก้ไขมันยังไง ให้ลองปรึกษากับคน นั้นดู

การเงิน
รหัสของคุณคือ รายจ่ายยังรอท่า

     แต่จะว่าไปแล้ว เรื่องของการเงินก็มีจุดที่ต้องระวังอยู่เหมือนกัน เพราะว่ายังมีเกณฑ์ที่จะเสี่ยงเสียเงินก้อนใหญ่ มีเรื่องให้ต้องควักกระเป๋าอย่างไม่คาดฝัน หรือมีเรื่องต้องซ่อมบ้านซ่อมรถ รวมไปถึงปัญหาจากภัยธรรมชาติต่างๆ ที่เกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ และถ้าจะใช้เงินก้อนใหญ่อย่างไร ควรจะดูหน้าตักตัวเองให้ดี สถานการณ์ทางเศรษฐกิจยังหาความแน่นอนไม่ได้

การงาน
รหัสของคุณคือ ศักยภาพที่คุณมี

     ตามจริงแล้ว คุณเป็นคนมีศักยภาพความสามารถสูง จะสามารถจัดการงานต่างๆ ได้เรียบร้อยด้วยดี ยิ่งถ้ามีแรงบันดาลใจ ถึงเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองจะต้องทำงานให้เสร็จลุล่วง คุณก็จะทำได้

     อีกสิ่งที่โดดเด่นของคุณ คือคุณเป็นคนมีความยุติธรรม ใครที่ทำงานกับคุณก็จะรู้ คุณมีหลักการที่ดี ผิดถูกว่าไปตามเรื่อง ถ้าเป็นหัวหน้าเจ้านาย ลูกน้องก็จะยอมรับและเกรงใจ ส่วนถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้างจะมีคนมองเห็นความสามารถแน่นอน เพียงแต่ว่า ณ ปัจจุบันนี้ยังมีเรื่องต้องอดทนอยู่มาก ถ้าไม่ละความพยายาม เรื่องของหน้าที่ตำแหน่งต่างๆ จะได้ดีอย่างแน่นอนในวันข้างหน้า

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสัมพันธ์ที่มีประโยชน์

     จะมีข่าวดี มีเรื่องน่าชื่นใจ ได้รับคำเชิญไปร่วมงานมงคล มีคนมาร่วมแสดงความยินดี หรือว่ามีการจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ต่างๆ ภายในบ้าน อะไรที่เคยเป็นข้อติดขัด จะได้คลี่คลายในคราวนี้

     สิ่งที่ดีอีกอย่างหนึ่งจะมาในรูปแบบของสายสัมพันธ์ การได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนของเพื่อน หรือบุคคลที่จะส่งเสริมกันต่อไปในวันข้างหน้า ถ้าคุณจะไปออกงานเลี้ยงงานสังคมที่ไหน จะมีคนชื่นชม มีคนเข้ามาหาด้วยน้ำจิตน้ำใจ

     มิตรภาพในช่วงนี้จะมีผลต่อหน้าที่การงานของคุณในอนาคตด้วย กรณีมีปัญหากับเพื่อนฝูง เกิดเรื่องไม่เข้าใจกันก่อนหน้า จะได้ปรับความเข้าใจกันในไม่ช้า


การเงิน
รหัสของคุณคือ การจ่ายเงินกับเรื่องที่มีความสุข

     ต้องถือว่าจะมีข่าวดีอยู่เหมือนกัน ใครที่เคยมีเพื่อนฝูงยืมเงิน หรือได้เอาเงินไปร่วมหุ้นลงทุนอะไรก็ตาม คุณจะได้เงินคืน ได้เงินปันผล นอกจากนั้นยังจะมีคนหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ ถ้าทำธุรกิจการค้า ต้องการสปอนเซอร์จะได้อย่างน่ายินดี ที่ขอสินเชื่อกู้ยืมอย่างไรก็จะได้การอนุมัติบรรลุผล

     ในช่วงนี้ยังจะได้ใช้จ่ายเงินกับเรื่องที่มีความสุข การซื้อของขวัญของฝาก ได้ซื้อของดีๆ ให้กับคนที่คุณรัก เป็นการใช้เงินอย่างมีคุณค่า ทำให้ทุกคนมีความสุข

การงาน
รหัสของคุณคือ รางวัลในอนาคต

     การงานเหนื่อยอยู่แล้ว จะมีปัญหาหน้าด่านเข้ามาตลอดเวลา เหมือนกับเรื่องหนึ่งผ่านไป เรื่องใหม่ก็แทรกเข้ามาอีก ทำอะไรก็ตามไม่ง่าย เรื่องการเดินทางต่างๆ มักจะมีอุปสรรคมากกว่าที่คิด อีกอย่างหนึ่งคือการต้องเผชิญหน้ากับคนหมู่มาก ที่เค้าอาจจะไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของคุณ ทำให้ต้องผลักดันสิ่งต่างๆ อย่างหนัก แต่ว่าถ้าคุณไม่ท้อถอย จะได้รับผลตอบแทนที่ดีในอีกไม่ช้า สิ่งที่ทำไปจะได้รางวัล

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ พลังในตัวตน

     คุณเป็นคนมีพลังมาก ในที่นี้หมายถึงสิ่งที่คุณมีอยู่ภายในตัวตน การเป็นคนที่เฉลียวฉลาด รู้ว่าเวลาไหนที่ควรจะอ่อน เวลาไหนที่ควรจะแข็ง หลายครั้งจึงสามารถสยบปัญหา หรือว่าแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างละมุนละม่อม สามารถแก้ไขวิกฤตการณ์ได้อย่างราบรื่น ส่วนถ้ามีใครคิดอยากจะมาลองดี ท้าทายคุณ หาโจทย์ยากๆ มาให้คุณทำ รับรองได้ว่าเขาเอาชนะคุณไม่ได้ง่าย

     กรณีมีข้อพิพาทคดีความใดๆ จะสามารถทำให้คนอื่นมองเห็นข้อเท็จจริง และจะมีข้อโต้แย้งที่เป็นเหตุเป็นผล ฟังขึ้น เอาเป็นว่าเป็นช่วงที่คุณจะจัดการกับสิ่งต่างๆ ได้ด้วยความสามารถของตัวเอง ภาคภูมิใจได้ว่าคุณเป็นคนเก่งจริงๆ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ปัญหาไม่ใช่จำนวนในกระเป๋า

     การเงินไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะเป็นเช่นนี้ไปตลอด ช่วงนี้คุณมักจะต้องได้เงินช้า ถ้ามีการร้องขอเบิกจ่าย การอนุมัติใดๆ ต้องรอนิดหนึ่ง มีสัญญาณว่ายังจะต้องใช้จ่ายเงินก้อนเล็กก้อนน้อย ซึ่งรวมแล้วก็เป็นก้อนใหญ่อยู่เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว บางทีปัญหาของคุณไม่ใช่เรื่องของเงินในกระเป๋า แต่เป็นความรู้สึกมากกว่า ไม่ว่าจะมีมากหรือน้อยคุณก็มีความกังวลใช่ไหมล่ะ


การงาน
รหัสของคุณคือ การขยับขยายต่อยอด

     สิ่งสำคัญของคุณ จะเป็นเรื่องของการต่อยอด การขยับขยาย มองหาวิธีการที่ทำให้ก้าวหน้ามากขึ้น ไม่ว่าคุณทำอะไรอยู่ก็ตาม จะมีสิ่งที่ทำให้คุณคิดกับมันได้อย่างมากมายไม่รู้จบ อันที่จริงแล้วคุณเองเป็นคนที่สามารถจุดประกายไอเดียให้กับคนอื่น หรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครต่อใครได้ดี เวลาที่คุณท้อถอย (ซึ่งอาจจะมีเหมือนกันนะ) หรือเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยหรือว่าท้อ เช่น คิดว่ากำลังทำไปเพื่ออะไร เพื่อใคร จงมั่นใจเถอะว่าคุณมาได้ถูกทางแล้วน่า

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความโชคดีที่มีในชีวิต

     ต้องบอกว่าคุณเป็นคนโชคดีมากคนหนึ่ง มักจะแวดล้อมไปด้วยสิ่งที่ดีงาม มีผู้คนคอยอุปถัมภ์สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่ครอง หรือผู้หลักผู้ใหญ่ ดวงชะตาของคุณยังจะมีความอุดมสมบูรณ์ อิ่มหนำสำราญ ได้รับผลลัพธ์ที่ดีจากสิ่งที่ลงทุนลงแรง

     ช่วงนี้ยังเป็นจังหวะที่ดี ในสิ่งที่เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน อสังหาฯ ถ้าหากคุณคิดจะซื้อจะขาย หรืออยากจะทำงานด้านการเกษตรขึ้นมา จะมีตัวส่งเสริมคุณเป็นอย่างดี ใครที่มีมรดกทรัพย์สินเป็นเรือกสวนไร่นา ลองคิดกับมันว่าคุณทำอะไรกับมันได้อีก

การเงิน
รหัสของคุณคือ ปัญหาการเงินชั่วขณะ

     แต่การเงินยังมีเรื่องที่ต้องระวัง มีมีช่วงจะต้องยอมสูญเสียรายได้บางส่วน หรือมีเหตุให้ต้องเสียเงินก้อนที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า การต้องใช้จ่ายเงินกับของต้องซ่อม ต้องรีโนเวท รวมถึงงานขาวดำ หรือการต้องจ่ายเงินทั้งน้ำตา ฟังดูอาจจะเหมือนเลวร้าย แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าคุณจ่ายเงินกับอะไรในช่วงนี้ เดี๋ยวมันก็จะกลับคืนมา การใจหายเมื่อจ่ายเงินจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ระยะหนึ่งเท่านั้น

การงาน
รหัสของคุณคือ โอกาสดีที่จะมาถึง

     สำหรับการทำงาน คีย์เวิร์ดของคุณก็คือความขยันขันแข็ง ยิ่งมีความมานะพยายาม มีความมุ่งมั่น ยังไงก็จะได้รับผลลัพธ์ที่ดี ช่วงนี้จะว่าไปแล้วยังเด่นในแง่ของการฝึกฝนทักษะ ไม่ว่าคุณมีความสามารถด้านใด ลองดึงมันขึ้นมาใช้ให้มากขึ้น เปิดโลกตัวเอง เรียนรู้ต่อยอดออกไป กรณีที่มีใครชวนให้แสดงฝีมือ หรือมีเทียบเชิญเรื่องงานเข้ามา ไม่ต้องรอช้า หากรับไว้จะทำให้กลายเป็นที่รู้จัก มีชื่อเสียง และใครที่ทำงานวงการบันเทิงระยะนี้จะมีโอกาสดีมากขึ้น

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การตัดสินใจด้วยตนเอง

     ในด้านลบ ช่วงนี้มักจะต้องอยู่กับคนที่คอนเซอร์เวทีฟ มีแนวคิดเก่าๆ มีคนที่พยายามอบรมสั่งสอนคุณด้วยเรื่องที่ไม่น่าฟัง หรือคุณรู้สึกว่ามันใช้ไม่ได้แล้ว แต่ก็จำเป็นต้องฟังๆ เขาไป ไม่สามารถจะแย้งอะไรได้มาก ยิ่งถ้ามีลักษณะของผู้ใหญ่ผู้น้อย จำเป็นต้องปล่อยเขาพูดไปก่อน

     แต่ว่าในด้านบวก เป็นสัญญาณว่าคุณเองจะได้รับการจับตามองจากผู้หลักผู้ใหญ่ มีคนมองเห็นความสามารถ และในช่วงนี้ถ้าคุณเองต้องการที่ปรึกษาหารือ ให้มองหาคนที่มีประสบการณ์ตรง มีความเป็นกลาง ไม่ด่วนตัดสินอะไรง่าย และถึงที่สุดแล้วให้นำคำแนะนำเหล่านั้นมาพิจารณา เพื่อที่จะตัดสินใจด้วยตัวเอง

การเงิน
รหัสของคุณคือ ยังต้องจ่ายอีกมาก

     คุณอยากจะซื้ออะไรชิ้นใหญ่หรือเปล่า หรือมีเรื่องกำลังต้องการจะใช้เงินก้อนใหญ่ ปัญหาก็คือคุณไม่มีเงินพอ หรือยังตัดสินใจไม่ได้ เอาเป็นว่าตอนนี้การเงินคุณยังมีจุดอ่อน คือมีจับจ่ายใช้สอยเพียงพอ ไม่ได้ถึงกับจนอะไร แต่ว่าคุณยังไม่สามารถซื้อได้ทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ ส่วนถ้ามองไปในอนาคตข้างหน้า การเงินมีจุดที่ต้องมัดระวังอยู่

การงาน
รหัสของคุณคือ การสอนงานและการแบ่งปัน

     ประเด็นสำคัญในช่วงนี้ จะเป็นเรื่องของการถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ต้องมีความเมตตาก็ว่าได้ อาจจะมีคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว คนทำงานไม่เก่ง มักจะต้องทำให้คุณหงุดหงิดอยู่บ้าง แต่วิธีการสอนงานให้เขา หรือว่าแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ จะทำให้เขาเติบโต กลายเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือการงานคุณได้ ส่วนถ้าคุณเองต้องการความช่วยเหลือจากใคร พูดไปเลยตรงๆ อย่างสุภาพ การไม่ต้องประชดประชันอะไรกัน จะทำให้ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีคนที่พร้อมจะให้ความร่วมมือ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การใช้ดวงตาที่สาม

     คุณเป็นคนทำงานเก่ง แต่จะมีเรื่องท้าทายให้คุณใช้ศักยภาพขั้นสุดอยู่เหมือนกัน จุดเด่นของคุณการใช้ความละเอียดอ่อนในการมองปัญหาต่างๆ และบางครั้งคุณมีดวงตาที่สาม หรือเราจะเรียกมันว่าสัญชาตญาณภายในก็ได้ ในการวิเคราะห์และตัดสินเรื่องนั้นเรื่องนี้

     หลายครั้ง จึงจะมีคนเข้าหาคุณมาก บอกว่าคุณเป็นคนเก่ง มีความเป็นผู้นำบ้าง คุณน่าจะทำสิ่งโน้นสิ่งนี้อีกบ้าง ฯลฯ ต้องตั้งหลักรับมือให้ดี เพราะบางครั้งอาจจะมีคนแสวงหาผลประโยชน์โดยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง หรือใช้วิธีประจบเอาใจ ทำให้หลงเชื่อว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจริงๆ แต่แท้ที่จริงแล้วทำให้คุณต้องเสียพลังงานไปโดยใช่เหตุ

การเงิน
รหัสของคุณคือ การประคองตัวให้รอด

     แต่ยังจะมีภาระหนี้สินอยู่พอสมควร เป็นช่วงที่หนักใจ มีบิลที่ค้างชำระ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากถ้าเทียบกับรายได้ สถานการณ์ทั่วไปจึงไม่ค่อยดีเหมือนกัน ควรจะต้องระวังเรื่องของการใช้เงินในอนาคตเกินกำลัง หรือการสร้างหนี้ใหม่ๆ อะไรที่ไม่จำเป็นอาจจะต้องยอมตัดออกไปก่อน ลดความสะดวกสบายลงไป เพื่อประคองตัวเองให้รอดก่อนนะ

การงาน
รหัสของคุณคือ ค่อยเป็นค่อยไป

     ตอนนี้คุณอาจกำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ หรือถ้าทำธุรกิจส่วนตัว ยังมีสิ่งที่ทำไม่ได้เต็มที่ แต่ในอนาคตข้างหน้า มันจะเป็นทางเลือกทางรอดของคุณแน่นอน สำหรับตอนนี้ ถ้าคุณเองกำลังทำงานอยู่กับครอบครัว เพื่อนสนิทหรือคนรัก ถือว่ามีการเริ่มต้นที่ดี จะอยู่ในช่วงค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนั้นคุณยังจะได้รับโอกาสดีเบื้องต้น ถ้าตอนนี้มีคนยื่นข้อเสนอที่น่าสนใจมาให้ มีโอกาสลงนามเซ็นสัญญาใดๆ จะนำความสำเร็จมาให้ในอนาคต

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การร่วมมือร่วมงาน

     จะเป็นจังหวะที่ดีในเรื่องของการเดินทางภายในประเทศ การเดินทางที่เกี่ยวกับงาน และการขยับขยายแวดวงงาน ได้ความรู้ ได้แรงบันดาลใจ ช่วงนี้ยังน่าจะเริ่มได้เข้าไปในแวดวงใหม่ๆ อย่างเช่นเพื่อนของเพื่อน เพื่อนของแฟน หรือว่ามีคนแนะนำคุณกันเป็นทอดๆ ทำให้มีคนติดต่อสื่อสารมาถึง เกิดการร่วมมือร่วมงานกันต่อไป

     ปักษ์นี้ ยังเป็นเวลาที่เด่นในการทำโปรเจ็คท์ใหม่ การต่ออายุสัญญางาน ส่วนถ้าคุณมีเรื่องที่กำลังลังเลว่าจะมุ่งหน้าไปทางไหนดี ให้มองถึงสิ่งที่คุณเคยทำมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะในสามเดือนที่ผ่านมา คุณทำอะไรอยู่ สิ่งนั้นจะเป็นตัวชี้อย่างหนึ่งว่าจะไปได้ดีกับมัน


การเงิน
รหัสของคุณคือ ใส่ใจในเรื่องการเปย์

     แต่การเงินของคุณจะมีคำถามอยู่นิดนึงว่า คุณได้ใช้จ่ายเงินเพื่อตนเองบ้างหรือเปล่า หรือว่าคุณทุ่มเทกับคนอื่นมากไปไหม อันที่จริงแล้วคุณน่าจะมีรายได้ดี มีทรัพย์สินรองรัง ลำพังตัวเองก็ไม่ได้ลำบาก แต่ว่าอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับความรักความเสน่หา เป็นสายเปย์ แต่กรณีที่มีคนเปย์คุณแทน ก็ดูดีๆ ว่าเค้าต้องการอะไร สิ่งที่คุณรับจากเขามานั้นจะสร้างปัญหาภายหลังหรือเปล่า

การงาน
รหัสของคุณคือ สถานการณ์ยังไม่เป็นใจ

     ถ้าคุณทำงานกับคนอายุน้อยกว่า หรือมีความเป็นเด็ก ระวังนิดหนึ่ง สถานการณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เค้าจะลมเพลมพัด มีเรื่องชุลมุนอยู่พอสมควร ให้ระวังคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ ส่วนถ้าคุณเองเข้าทำงานที่ไหนใหม่ ตอนนี้ทุกอย่างรอบตัวจะยังไม่นิ่ง เรื่องของความก้าวหน้าต่างๆ ยังต้องรอ กรณีที่ต้องการจะโยกย้ายงาน เบื่อที่เก่าเต็มทน สถานการณ์ยังไม่เป็นใจ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การครุ่นคิดพิจารณา

     จะมีเรื่องบางเรื่องทำให้คุณรู้สึกอยากจะพิจารณาอยู่เพียงลำพัง ต้องการเวลาสำหรับการทบทวน บางครั้งก็มีคำถามกับตัวเองว่าคุณจะเอายังไงดี หรือคุณอาจจะมีความเหงาความเศร้า มีสิ่งที่พูดกับคนอื่นไม่ได้ แม้จะมีคนฟัง ก็ไม่พร้อมเปิดใจกับพวกเขา

     แต่ในด้านที่ดี จะเป็นช่วงที่คุณจะมีสมาธิสูงในเรื่องของการทำงาน โดยเฉพาะงานวิจัย งานเขียน การค้นคว้าตำรับตำรา งานสายวิชาการต่างๆ คุณจะทำได้ดี งานอะไรที่ทำอยู่เพียงลำพังไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นงานที่ทำร่วมกับคนนอกจำนวนมาก จะมีช่วงที่สภาวะจิตใจคุณไม่พร้อม และอาจส่งผลกระทบอยู่พอสมควร

การเงิน
รหัสของคุณคือ บิลค่าใช้จ่ายมากมายรออยู่

     ในด้านหนึ่งคุณจะได้ข่าวดี เงินที่รอคอยจะมาถึง หรือถ้าอยากรู้ว่าจะได้รับการอนุมัติเบิกจ่ายหรือไม่ จะได้ทราบผลในเร็วๆนี้ แต่ในแง่ลบอะไรที่เป็นภาระหนี้สิน บิลค้างชำระ ยอดค่าใช้จ่ายต่างๆ กำลังจะมา อาจจะได้ทบทวนว่า คุณมีภาระหนักมากเกินไปมั้ย อาจต้องดูบัญชีให้ดี ทำอย่างไรให้ปรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ตามที่ควรจะเป็น ต้องวางแผนอนาคตให้ดีกว่านี้

การงาน
รหัสของคุณคือ ข้อดีและข้อด้อยของคุณเอง

     คุณมักทำงานด้วยความรักและแรงบันดาลใจ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดี เพียงแต่บางครั้งก็เป็นการทำงานขึ้นอยู่กับอารมณ์เกินไป ทำให้คนอื่นก็ไม่รู้ว่าควรจะดีลงานกับคุณอย่างไร เป็นได้ทั้งข้อดีและข้อด้อย แต่สิ่งที่เด่นในช่วงนี้ คือหยิบเอาทักษะพรสวรรค์ของตัวเองขึ้นมาแปรรูปเป็นชิ้นงาน ถ้าคุณวางแผนจะออก Product ใหม่ ทำสินค้าขายด้วยตัวเองจะไปได้ดี แต่ถ้าคุณทำงานประจำ อยู่ในหน่วยงานภาครัฐต่างๆ จะมีระยะที่เบื่อหน่าย จิตใจไม่ค่อยอยู่กับที่ทำงานเท่าไหร่นัก

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ยืนหยัดในสิ่งที่เชื่อ

     เป็นช่วงที่คุณต้องใจแข็งเป็นพิเศษ เพราะว่าสถานการณ์มักจะทำให้ต้องลุกขึ้นมายืนหยัดในสิ่งที่เชื่อมั่น หรือว่าต้องแสดงจุดยืนของตัวเองออกไป มองไปข้างหน้าปัญหาจะเข้ามาอีกมากมาย ขณะที่คนอื่นๆ ลู่ไปตามลม บางครั้งการแสดงตัวตนของคุณ อาจทำให้หลายๆ คนยอมรับนับถือ แต่อีกจำนวนหนึ่งอาจจะเริ่มรู้สึกว่าไม่อยากจะยุ่งกับคุณเท่าไหร่

     ประเด็นที่สำคัญ จึงอาจเป็นการเชื่อมั่นในตัวเอง ให้เชื่อว่าความกล้าหาญเป็นสิ่งที่ดีพอ ถึงที่สุดแล้วจะไม่มีใครทำร้ายคุณได้จริงๆ ถ้าคุณไม่ยอม

     เรื่องเด่นอีกอย่างในช่วงนี้ คือมีเกณฑ์จะได้อุปกรณ์เครื่องมือใหม่ๆ ได้ซื้อมือถือ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ตัวช่วยการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

การเงิน
รหัสของคุณคือ ยังไงก็ไม่ลำบากเกินไป

     คุณไม่เดือดร้อนอยู่แล้ว ต่อให้ตอนนี้ไม่มีเงินติดตัวเลย ก็จะอยู่ดีมีสุขได้ โดยทั่วไปแล้วคุณยังจะมีคนที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูล หรือครอบครัวเดิมมีฐานะดี มีเงินเก็บ มีทุนรองรัง กรณีที่อยู่ในช่วงตกงาน ไม่มีเงิน กระเป๋าว่างเปล่า ไม่ช้าจะมีทางเลือกเข้ามา จะมีข่าวดี หรือให้ลองมองไปรอบๆ ดูว่าจะหาเงินจากอะไรได้บ้าง คอยดูนะ จะมีจุดพลิกชีวิตได้ไม่น่าเชื่อ


การงาน
รหัสของคุณคือ มีเกณฑ์เป็นดาวดวงใหม่

     คุณจะได้ทำงานกับคนเก่ง หรือไม่ก็คือ จะมีคนที่เข้ามาทำงานกับคุณแล้วรู้สึกว่าคุณเป็นมืออาชีพมาก ประเด็นก็คือว่าคุณมีความสามารถแสดงได้ให้เป็นที่ประจักษ์ และถ้าได้รับมอบหมายบทบาทหน้าที่อะไร มีงานยากแค่ไหนมาให้ทำ ก็จะทำได้สำเร็จ

     นอกจากนั้น ยังเป็นช่วงที่หัวหน้าเจ้านายมักคอยจับตามอง มีเกณฑ์เป็นดาวดวงใหม่ หรือกรณีที่คุณอยู่ในตำแหน่งของหัวหน้าเจ้านาย ก็จะได้ลูกน้องลูกจ้างที่เป็นกำลังสำคัญ ส่วนถ้าคิดว่าอยากจะออกจากงาน จะได้ทางเลือกที่ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ

 

--------------------------------------------

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล