รีเซต

ช่วงนี้ราศีไหนมีรายรับเข้าปังๆ ! เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2566

  • 29 เมษายน 2566
  • 649

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2566

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : งานทุกอย่างที่เราเป็นคนรับผิดชอบดูท่าจะเสร็จช้ากว่ากำหนดที่เราวางแผนเอาไว้นะคะ เราต้องใช้ทั้งความอดทนบวกกับลูกตื้อ ถึงจะทำให้งานขับเคลื่อนได้ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ธุรกิจของเราจะเงียบ ๆ นิ่ง ๆ สักหน่อยนะคะ ซึ่งเราทำได้แต่เพียงประคับประคองให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน ยังทำอะไรมากไม่ได้นะ

 

การเงิน : ช่วงนี้สะพัดมากขึ้นนะคะ มีรายรับเข้ามาหลายช่องทาง ทำให้เรามีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้นนะ อีกทั้งในช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะได้รับมรดกตกทอดจากครอบครัวหรือบรรพบุรุษนะคะ เช่น การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือบ้านที่อยู่อาศัยหรือได้รับสิ่งของที่มีมูลค่า ส่วนด้านการลงทุน ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำนะคะ สามารถลงทุนเพิ่มเติมต่อได้เลย

 

คนโสด : ช่วงนี้เรายังไม่พร้อมเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิตของเรานะคะ เราเหนื่อยกับการเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นเรายอมที่จะอดทนรอคนที่ใช่ดีกว่า เพราะเราไม่อยากเจอความสัมพันธ์ที่เป็นพิษต่อตัวเรา ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่ ต่างฝ่ายต่างเหนื่อยที่จะปรับตัวเองเข้าหากัน มีโอกาสที่จะลดสถานะเป็นแค่คนรู้จักนะคะ

 

คนมีคู่ : ความรักของเรากับคนรักในช่วงนี้ราบรื่นดีนะคะ ทั้งเราและคนรักต่างก็ช่วยเหลือและซัพพอร์ตซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี มีโอกาสที่คนรักจะมอบของแทนใจหรือของขวัญบางอย่างให้กับเรา ซึ่งเป็นของที่มีมูลค่าทางจิตใจด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มความปังในชีวิตคู่ ควรเสริมดวงด้วยการชวนกันไปทำบุญตามสถานสงเคราะห์ผู้ยากไร้ต่าง ๆ จะทำให้ชีวิตคู่มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นนะ

 

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนหลับไม่สนิท

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับการปรับเงินเดือน ในบางคนก็ผ่านโปรการทำงานหรือผ่านการสัมภาษณ์นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ลูกค้าไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องเลย สิ่งที่เราจะต้องกังวลใจคือจะต้องหาสินค้าหรือบริการเพื่อมารองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้านะคะ

 

การเงิน : การเงินในช่วงนี้จะมีรายจ่ายเข้ามาหลายรายการนะคะ ซึ่งอยากให้เราเรียงลำดับความสำคัญก่อน เพราะบางรายการสามารถผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ได้ ส่วนด้านการลงทุน รอดูสถานการณ์ไปเรื่อย ๆ ก่อนดีกว่านะคะ เพราะยังมีความผันผวนของตลาดอยู่ อย่าพึ่งเสี่ยงลงทุนจะดีกว่า

 

คนโสด : มีโอกาสที่คนรักเก่าหรือคนคุยเก่าจะติดต่อกลับมาหาเรานะคะ มองว่าการกลับมาในครั้งนี้ เพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบหรือความเป็นอยู่ของเรามากกว่านะคะ ไม่ได้คิดอยากจะกลับมาคบกับเราเหมือนเมื่อก่อน ส่วนมีคนคุย ทั้งเราและคนคุยต่างก็ไม่รีบร้อนหรือเร่งรัดในความสัมพันธ์ ค่อยศึกษาดูใจกันไปเรื่อย ๆ ที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็สบายใจกันทั้งสองฝ่าย

 

คนมีคู่ : ความรักของเราในช่วงนี้ราบรื่นและลงตัวมาก ๆ เลยนะคะ มีการปรับความเข้าใจกัน เปิดใจคุยกันหรือมีความยืดหยุ่นในความสัมพันธ์ เพื่อหาจุดตรงกลางระหว่างเรากับคนรักนะคะ

 

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง ในบางคนมีเกณฑ์ตั้งครรภ์

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งเหยิง เจอแต่ปัญหารอบด้านเลยนะคะ ด้านการทำงานก็ได้รับผลกระทบนี้เหมือนกัน ช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะเจองานซ้อน งานแทรก งานด่วนและงานเร่งนะคะ ทำให้เราหัวหมุนต้องคอยจัดการกับงานส่วนนี้ แต่โชคยังดีที่เราได้ทีมงานหรือเพื่อนร่วมงานคอยซัพพอร์ตเราอยู่ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืองานของเรา คอยแบ่งเบาภาระและช่วยสะสางงานต่าง ๆ ให้กับเรา ทำให้เรามีเวลาไปบริหารธุรกิจในส่วน ๆ อื่นได้นะคะ

 

การเงิน : การเงินของเราในช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะหมุนเงินไม่ทันนะคะ ช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินให้กับการรักษาสุขภาพของตัวเอง เพราะทำงานหนักจะล้มป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุได้ เราอาจจะต้องดึงเงินสำรองหรือขอยืมจากคนอื่นมาใช้จ่ายชั่วคราวก่อน ส่วนด้านการลงทุน งดการลงทุนเอาไว้ก่อนนะคะ มีโอกาสที่เราจะขาดทุนสูงมาก ๆ

 

คนโสด : ช่วงนี้เรายังไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักนะคะ เรายังปิดใจของตัวเองอยู่ ยังไม่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่กับใคร ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ยังไม่ชัดเจนนะคะ เพราะต่างฝ่ายต่างมีโลกส่วนตัวหรือยังต้องการมองหาคนที่ใช่สำหรับเราอยู่

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราเหนื่อยกับการแก้ไขปัญหาในเรื่องส่วนตัวของตัวเอง ทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับคนรักในช่วงนี้ค่อนข้างห่างเหินหรือต่างคนต่างอยู่นะคะ

 

สุขภาพ : แน่นท้อง ระบบการย่อยมีปัญหา เครียดสะสม

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เป็นช่วงของการเรียนรู้เพิ่มเติม ถ้าหากใครที่ทำงานอิสระหรือทำฟรีแลนซ์อยู่ ช่วงนี้อยากให้เราไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับงานที่ทำเพิ่มเติมหรือลงเรียนคอร์สต่าง ๆ ระยะสั้น เพื่อนำมาต่อยอดกับงานของเรานะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เป็นช่วงน้ำนิ่งไหลลึก แม้ภายนอกจะดูไม่หวือหวา แต่ยอดขายทะลุเป้าหมายทุกวันเลยนะคะ

 

การเงิน : ค่อนข้างมั่นคงเลยนะคะ รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กัน อีกทั้งในช่วงนี้เราจะได้โชคลาภจากผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถืออีกด้วย ส่วนด้านการลงทุน ถ้าหากใครที่ต้องการจะลงทุนเพิ่มเติม ในช่วงนี้สามารถลงทุนเพิ่มเติมได้เลยนะคะ เพราะจะมีคนช่วยซัพพอร์ตหรือช่วยแนะนำให้กับเรา ทำให้เรามีความเสี่ยงน้อยที่สุดนะ

 

คนโสด : ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาจีบเรานะคะ ด้วยนิสัยหรือไลฟ์สไตล์หลาย ๆ อย่าง ทำให้เรามองว่าเรากับอีกฝ่ายจูนหรือเข้าหากันยาก ดังนั้นอยากให้เราลองเปิดใจและเปิดโอกาสให้กับอีกฝ่ายก่อนนะคะ ได้ศึกษาดูใจกันไปสักระยะหนึ่งก่อนแล้วค่อยตัดสินใจใหม่นะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไปได้เรื่อย ๆ เลยนะคะ ต่างฝ่ายต่างไม่รีบร้อนหรือเร่งรัดในความสัมพันธ์ พูดคยกันอย่างสบายใจ

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักมีเกณฑ์ที่จะต้องห่างกันหรือแยกกันอยู่ชั่วคราวนะคะ มีโอกาสที่จะต้องห่างบ้านหรือห่างไกลกันเพราะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว อาจได้เจอกันแค่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น แต่ไม่มีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักนะคะ 

 

สุขภาพ : เครียดสะสม นอนน้อยจนทำให้อ่อนเพลีย

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ของตัวเองสักหน่อยนะคะ ช่วงนี้โมโหง่าย พร้อมฟาดกับทุก ๆ คนเลย จนไม่มีใครกล้าทำงานร่วมกับเรานะคะ ลดอีโก้ของตัวเองและฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างให้มากขึ้นนะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ต้องปรับระบบหลังบ้านสักหน่อยนะคะ เพราะคนงานหรือลูกน้องเริ่มไม่อยู่ในการควบคุม ทำงานตามใจตัวเอง จนส่งผลเสียให้การบริหารธุรกิจมีปัญหาได้ ควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพื่อไม่ให้ปัญหาบานปลายนะคะ

 

การเงิน : ช่วงนี้มีเงินเข้ามาเรื่อย ๆ เลยนะคะ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยนะ แต่จะเสียเงินให้กับเรื่องของกินมากเป็นพิเศษสักหน่อย ระวังจะหมดเงินเพราะของกินนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้มีกำไรเข้ามาเรื่อย ๆ เลย การลงทุนอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สามารถลงทุนได้อย่างต่อเนื่องนะคะ

 

คนโสด : จะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบเรานะคะ จะเข้ามาซัพพอร์ตหรือช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ต่าง ๆ ให้กับเรา แสดงความจริงใจอย่างชัดเจน ทำให้เราไว้วางใจและเปิดโอกาสให้กับอีกฝ่าย มีโอกาสได้คบหาสูงมากนะคะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์มีความชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นคนรักนะ

 

คนมีคู่ : เรากับคนรักคบหากันอย่างเชื่อใจและเข้าใจซึ่งกันและกัน แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยได้อยู่ร่วมกันหรือคุยกันน้อยลง แต่พวกคุณก็เชื่อมั่นและมั่นคงต่อความรักที่พวกคุณมีให้กัน เลยไม่มีผลกระทบหรือปัญหาต่อความสัมพันธ์ระหว่างพวกคุณเลยนะคะ

 

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : จะมีเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกลำบากใจหรือรู้สึกอึดอัดในการทำงานนะคะ มีแนวโน้มที่เราจะไม่ได้รับอิสระในการทำงานหรืออาจถูกจับผิดหรือถูกจับจ้องจากหัวหน้าหรือเจ้านายก็ได้นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้มีปัญหาเข้ามารอบด้านเลย เราอาจจะต้องค่อย ๆ แก้ไขไปทีละจุดหรือประคองธุรกิจให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อนนะคะ

 

การเงิน : ช่วงนี้เน้นเก็บไม่เน้นใช้นะคะ เราหาเงินมาได้เท่าไหร่ เราก็เก็บเอาเข้าบัญชีเท่านั้นเลย อีกทั้งในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะนำเงินเก็บสะสมไปปรับแต่งรถยนต์หรือซื้อรถคันใหม่อีกด้วยนะคะ ส่วนด้านการลงทุน แนะนำว่าช่วงนี้ให้เปลี่ยนการลงทุนเป็นการซื้อทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน บ้านหรือคอนโดจะดีกว่านะคะ เพราะมีความยั่งยืนและเห็นผลในระยะยาวมากกว่า

 

คนโสด : ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาจีบเรานะคะ ซึ่งค่อนข้างรุกหนักและจู่โจมเข้าหาเรามาก ๆ เลยนะ ถ้าเรารู้สึกไม่โอเคหรือต้องการให้อีกฝ่ายปรับตัวเอง ให้เราบอกกับอีกฝ่ายไปตรง ๆ เลยนะคะ เพื่อนอีกฝ่ายจะได้ปรับตัวเองเข้าหาเรานะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไปได้เรื่อย ๆ นะคะ แต่ช่วงนี้อาจจะได้เจอกันหรือมีเวลาให้กันน้อยลง เพราะต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่หรือมีงานที่ต้องจัดการ

 

คนมีคู่ : ความรักของเรากับคนรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวือหวากันสักเท่าไหร่นะคะ เพราะเรามัวแต่โฟกัสเรื่องงาน จนไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่ค่อยสนใจคนรักเท่าที่ควรนะ ควรหาของขวัญปลอบใจหรือพาคนรักไปเที่ยวในเวลาว่างก็ดีนะคะ

 

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เรารู้สึกเบื่อกับงานที่ทำอยู่นะคะ บางคนก็หมดไฟในการทำงาน สมองตัน ไอเดียไม่พุ่ง คิดงานไม่ออก แนะนำว่าช่วงนี้ให้เราลองเปลี่ยนสถานที่ทำงาน เปลี่ยนมุมทำงานหรือพาตัวเองไปพักผ่อน ชาร์จพลัง เพื่อจะได้กลับมาลุยงานใหม่นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ลองหาอะไรใหม่ ๆ มาเสริมกับสินค้าหรือบริการของเราดู เพื่อจะได้เป็นจุดที่น่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้า

 

การเงิน : ช่วงนี้ค่อนข้างตึงมือนะคะ รายรับจะเข้ามาน้อยกว่ารายจ่าย ดังนั้นเราจะต้องบริหารการเงินให้รัดกุมหรือหาเงินสำรองเอาไว้ล่วงหน้าก็ได้นะคะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ขาดทุนอย่างต่อเนื่องเลย ควรพักหรือเบรกการลงทุนเอาไว้ชั่วคราวก่อนดีกว่านะ

 

คนโสด : โฟกัสแค่เรื่องงานกับเรื่องของตัวเองเท่านั้น แทบจะไม่สนใจคนรอบข้างเลยนะคะ แม้กระทั้งเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของเราเอง เราก็แทบจะไม่ได้คุยหรือได้เจอหน้ากันเลยนะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ นะคะ แม้จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจหรือต้องปรับตัวเข้าหากันบ้าง แต่เรากับคนคุยก็พร้อมที่จะปรับตัวเอง เพื่อให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไป

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความรักของเรากับคนรักไม่ค่อยสวีทหวานกันสักเท่าไหร่นะคะ เพราะต่างคนต่างอยู่ แยกกันอยู่กันคนละมุมเลยหรือมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่หันไปสนใจทำเรื่องอื่นมากกว่านะคะ

 

สุขภาพ : โรคเก่ากำเริบ ฮอร์โมนแปรปรวน

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : เอาแน่เอานอนไม่ได้เลยนะคะ จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน เช่น ถูกยกเลิกออร์เดอร์หรือถูกยกเลิกการซื้อขาย ซึ่งจะมีผลกระทบต่อการทำงานของเราอย่างแน่นอน ดังนั้นควรตกลงหรือเจรจาให้รัดกุมเพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ได้ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้พยายามประคองไปเรื่อย ๆ ก่อนนะคะ ยังไม่สามารถจัดการหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้ อยู่นิ่ง ๆ ไปก่อนจะดีกว่า

 

การเงิน : หมุนได้เรื่อย ๆ นะคะ แต่มีโอกาสที่จะเสียเงินให้กับค่าปรับหรือใบสั่งจราจร ระมัดระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะสักหน่อยนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ได้กำไรนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แนะนำว่ารอดูสถานการณ์ไปก่อน อย่าพึ่งลงทุนเพิ่มเติมนะคะ

 

คนโสด : ช่วงนี้ให้อิสระกับตัวเองสุด ๆ ไม่ยึดติดกับเรื่องของความรักเลยนะคะ มีความสุขกับการใช้ชีวิตโสด ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ของเรากับคนคุยยังไม่ชัดเจนเลยนะคะ เพราะต่างฝ่ายต่างรักอิสระ ยังไม่อยากผูกมัดหรือพันธะใด ๆ อยากคุยแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อนนะคะ

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราอารมณ์สวิงมาก ๆ เลยนะคะ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย โมโหง่ายมาก เอาแต่ใจตัวเองสุด ๆ ที่สำคัญให้ระวังเรื่องคำพูดของตัวเองด้วย เพราะจะเผลอพลั้งพูดไม่คิดออกไปจนทำร้ายจิตใจคนรักได้นะคะ

 

สุขภาพ : ปวดเมื่อยตามร่างกาย หมอนวดต้องเข้าแล้วละ

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราแฮปปี้กับการทำงานนะคะ เพราะได้เพื่อนร่วมงานที่คอยสนับสนุนหรือคอยช่วยเหลือเราอยู่ มีโอกาสที่เราจะได้ทำงานโปรเจกต์ใหญ่ ซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของเราในอนาคต ขอให้เรามุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เต็มที่นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ราบรื่นดี ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลนะ

 

การเงิน : ช่วงนี้การเงินของเราค่อนข้างรั่วไหล เข้ามาออกไวมาก มีรายจ่ายเข้ามาต่อเนื่องเลย ดังนั้นเราจะต้องวางแผนและการจัดการ เพื่อไม่ให้กระทบหรือบานปลายนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ให้เน้นการซื้อขายออกอย่างรวดเร็วจะดีกว่า พยายามอย่าเก็บเก็งกำไรเอาไว้ เพราะมีแนวโน้มที่จะราคาตกในภายหลังได้นะคะ

 

คนโสด : ช่วงนี้เราโฟกัสหรือให้ความสนใจในเรื่องอื่นมากกว่า จนทำให้เรามองข้ามเรื่องของความรักไปเลยนะคะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ออกแนวคลั่งรักหวานกันหนักมาก ช่วงนี้เรากับคนคุยตัวติดกันตลอดเวลา คอยเป็นเงาตามตัวกันเลยนะคะ 

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความสัมพันธ์ของเรากับคนรักไม่ค่อยหวือหวาหรือสวีทหวานกันสักเท่าไหร่นะคะ อยากให้ช่วงนี้หมั่นเติมความหวาน ชวนกันไปเที่ยวหรือหากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นนะ

 

สุขภาพ : ปวดเอว สะโพก

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้ชีพจรลงเท้าเลยนะคะ เราจะต้องวิ่งวุ่นหรือคอยประสานงานกับหลาย ๆ แผนกหรือหลาย ๆ ทีมนะ ในบางคนอาจจะต้องแบกงานกลับไปทำหรือมีการประชุมงานในช่วงวันหยุดยาวนี้อีกด้วย ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เราอาจจะต้องทำการตลาดหรือทำการรีเสิร์ชสักหน่อยนะคะ เพื่อนำมาปรับแผนการตลาดให้ครอบคลุมและตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าของให้ได้มากที่สุดนะคะ

 

การเงิน : การเงินของเราในช่วงนี้ค่อนข้างสะพัดและมีเงินไหลเข้ามาเรื่อย ๆ เลยนะคะ แต่ให้ระวังเรื่องการใช้จ่ายตามใจตัวเองสักหน่อย ของบางอย่างถ้าไม่จำเป็นก็อย่าพึ่งซื้อเลยจะดีกว่านะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้การลงทุนแบบดิจิทัลจะทำกำไรให้กับเรามากกว่าการลงทุนในรูปแบบอื่นนะคะ

 

คนโสด : มีโอกาสพบรักผ่านโลกออนไลน์ แต่…อย่าเพิ่งเทใจหรือเชื่อคำพูดของอีกฝ่ายนะคะ เพราะอีกฝ่ายมีเรื่องปกปิดหรือปิดบังเราอยู่ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ ความใจร้อนของเราสักหน่อยนะคะ มีโอกาสที่เรากับคนคุยจะปะทะคารมจนถึงขั้นแตกหักได้เลย

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้เดินทางไปท่องเที่ยว เพิ่มความสวีทหวานให้แก่กัน หวานกันหนักมากเลย อีกทั้งในช่วงนี้เรากับคนรักมีการพูดคุยหรือวางแผนอนาคตร่วมกัน อาจจะมีการย้ายงานหรือย้ายถิ่นฐานมาอยู่ร่วมกัน หรือจะทำธุรกิจร่วมกันด้วยก็ได้

 

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน โรคกระเพาะ

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : ช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นนะคะ มองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม เช่น ได้ย้ายไปร่วมงานกับทีมที่มีความสามารถหรือถูกเสนอชื่อให้ได้เข้าร่วมทำโปรเจกต์ใหญ่ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เราเจ้าไอเดีย เจ้าโปรเจกต์นคะ คิดอยากจะต่อยอดหรืออยากเสริมให้ธุรกิจมีความก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น แต่จะได้ลงมือทำจริง ๆ ต้องวางแผนงานเกิน 80% ก่อน ถึงจะได้ลงมือทำนะคะ

 

การเงิน : ช่วงนี้เราใช้จ่ายตามใจตัวเองมาก ๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของเปย์ให้กับตัวเองหรือจะเผื่อแผ่เปย์ให้กับคนรอบข้างหรือเพื่อนสนิทของเรา ทำให้หมุนเงินไม่ทันนะคะ เบรกตัวเองสักหน่อยจะดีกว่านะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ได้กำไรนิดหน่อยหรือเสมอทุนนะคะ ซึ่งเราสามารถเอาตัวรอดหรือวางแผนการลงทุนไม่ให้เสียหายหรือขาดทุนไปมากกว่านี้ ถือว่าเราคุมสถานการณ์เอาไว้ได้อยู่นะ

 

คนโสด : ช่วงนี้พยายามลดอีโก้ของตัวเองลงสักหน่อยนะคะ จริง ๆ แล้วมีหลาย ๆ คนที่อยากจะเข้ามาทำความรู้จักกับเรานะ ซึ่งอีกฝ่ายพยายามหาช่องทางหรือหาโอกาสที่จะเข้าหาหรือเข้าถึงตัวเรา ถ้าเราสามารถปรับในส่วนนี้ได้ จะมีคนเข้าหาเราเพิ่มมากขึ้นนะคะ ส่วนมีคนคุย คนรอบข้างไม่สนับสนุนหรือเชียร์คู่ของเรากับคนคุยนะคะ เพราะคนอื่นมองว่าพวกคุณไม่เหมาะสมกันสักเท่าไหร่ ทำให้พวกคุณอาจจะต้องแอบคบหรือแอบคุยกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแอนตี้จากคนรอบข้าง

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี คอยเกื้อหนุนและสนับสนุนเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวของกันและกัน มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้พูดคุยหรือตกลงเจรจาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคู่ของพวกคุณนะคะ

 

สุขภาพ : หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ ความดันต่ำหรือน้ำตาลในเลือดตก

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะต้องมีสมาธิในการทำงานสักหน่อยนะคะ เพราะมีเอกสารหลายอย่างที่เราจะต้องเช็คหรือตรวจสอบ ถ้าหากเกิดความผิดพลาด จนส่งผลให้งานมีปัญหาตามมาภายหลังได้นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เราขาดการวางแผนการทำธุรกิจ ทำให้ระบบการจัดการรวนหรือมีปัญหาได้นะ ดังนั้นเวลาเราจะทำอะไรจะต้องรอบคอบและวางแผนให้เป็นขั้นตอนทุกครั้งนะคะ

 

การเงิน : ช่วงนี้บาลานซ์กันดีนะคะ รายรับและรายจ่ายคงเดิมเหมือนช่วงที่ผ่านมา ทำให้เรามีเงินสะสมเพิ่มเติมมากขึ้นนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้มีกำไรเข้ามาเรื่อย ๆ เลยนะคะ อาจจะไม่มากแต่ทำให้เรามีเงินไหลหมุนเวียนตลอดทุกวันนะคะ

 

คนโสด : ช่วงนี้ค่อนข้างเนื้อหอมและมีเสน่ห์นะคะ แต่เราเลือกที่จะอยู่เป็นโสดต่อไป เพราะเรารู้สึกคล่องตัวและสบายใจกับการอยู่ตัวคนเดียว ไม่ต้องปรับตัวเองหรือต้องแคร์ความรู้สึกของใคร ส่วนมีคนคุย มาถึงจุดที่เรากับคนคุยรู้สึกว่าไปต่อในความสัมพันธ์ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เพราะยิ่งใกล้ก็ยิ่งทำร้ายจิตใจซึ่งกันและกัน มีโอกาสที่เราจะลดสถานะเหลือแค่พี่น้องหรือเพื่อนเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้เรารู้สึกสนิทใจกับอีกฝ่ายมากกว่า

 

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรารู้สึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ในความสัมพันธ์นะคะ อาจจะเพราะด้วยระยะเวลาที่คบกันมานานบวกกับปัญหาเดิมที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้เรากลับมาคิดทบทวนถึงความสัมพันธ์ว่าควรจะจัดการหรือหาทางออกด้วยวิธีไหนดี ค่อย ๆ คิด และค่อย ๆ ตัดสินใจนะคะ

 

สุขภาพ : ฮอร์โมนแปรปรวน ประจำเดือนมาไม่ปกติ