10 เทพเจ้า ไหว้ขอคู่ ช่วยเสริมดวงความรัก มีแฟนก่อนไม่รอแล้วน้า

  • 23 มกราคม 2562
  • 25,986 19

     สำหรับสาวๆ การที่มีแฟนดีๆ สักคน เป็นโชคดีของชีวิตเลยนะคะ เพราะบางคนต้องการ คู่คิด คู่ชีวิต แต่ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ จนบางทีนานไปทำให้ต้องกลับมาอยู่คนเดียวอีกครั้ง รอแล้วรออีก หายังไงก็หาไม่เจอ วันนี้เรามี 10 เทพเจ้า ที่จะมาช่วยสาวๆ หากันแล้ว ไปขอพรเรื่องความรักกันด่วน!

 

Shutterstock.com

 

เทพองค์ที่ 1 พระแม่อุมาเทวี (ฮินดู)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย 💰กำไลพันล้าน /จี้โอมมหาเศรษฐี💰 (@lucky_88999) เมื่อ

 

     สำหรับพระแม่อุมาเทวี หรือ ปารวตี เทวีแห่งพลังอำนาจยิ่งใหญ่ และบารมี พระแม่ผู้เป็นใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด หากใครหมั่นบูชาพระองค์อย่างสม่ำเสมอ พระองค์จะประทานพรบารมีสมปรารถณาทุกประการ สำหรับผู้ครองเรือน พระองค์จะประทานพรด้านความผาสุขในการครองเรือน ทำให้ครอบครัวเปื่ยมสุข ของไหว้บูชา ดอกไม้ที่พระองค์โปรด คือ ดอกไม้ที่มี สีเหลือง และ สีแดง โดยเฉพาะ ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ควรมี ธูปหอม หรือ กำยาน ไว้จุดเพื่อถวายกลิ่นหอม คาถาบูชา “โอม ปาระตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ ทุติยัมปิ ปาระตี กาลีทุระคาปิยังมะ” สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสบายใจในการคบหาดูใจใคร ควรหมั่นบูชาพระแม่อุมาเทวี เพื่อพรประสบความสำเร็จ

 

เทพองค์ที่ 2 พระลักษมี (ฮินดู)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Bhutabhrteshwarnath Mandir (@bhutabhrteshwarnathmandir) เมื่อ

 

     พระลักษมีเป็นเทวีแห่งความงดงาม ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ เป็นเทพีในศาสนาฮินดูถือกำเนิดจากมหาสมุทร โดยเป็นเทพแห่งความร่ำรวย โชคชะตา และความรัก โดยของไหว้บูชา ได้แก่ ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บน คือ น้ำอ้อย หรือน้ำผลไม้ คำบูชาพระแม่ “โอม ศรีมหาลักษมีณ์ เจนะ มะฮา ” ท่องให้ครบ 3 จบแล้วขอพร เท่านี้ สาวๆ อาจจะได้พบกับชายหนุ่มไม่ช้าก็เร็วละค่า

 

เทพองค์ที่ 3 พระตรีมูรติ (ฮินดู)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Leo_Put_To (@leo_put_to) เมื่อ

 

     พระตรีมูรติมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่เพราะมีศักดิ์สูงสุดในศาสนาพราหมณ์ เนื่องจากเป็นการรวมกันของมหาเทพที่ยิ่งใหญ่ถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ผู้ประทานความสมหวังทุกประการ รวมถึงด้านความรัก การบูชา เพื่อขอพรเรื่องความรัก เครื่องบูชาควรจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง พร้อมกันนี้ต้องมีเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ 1 คู่ก็ได้ กรณีที่มีคู่จะใช้เป็นเทียน 1 คู่ เคล็ดลับการขอพร แนะนำ เป็นวันพฤหัสบดี 21.30 หากไม่สะดวกมาจะมาวันไหนก็ได้ การขอพรจากพระตรีมูรติ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นพรเรื่องความ แต่ไม่ว่าพรด้าน การทำงาน หรือ การเรียน พระองค์ท่านก็บันดาลให้ได้

 

เทพองค์ที่ 4 พระพิฆเนศ ปางเสน่หา (ฮินดู)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Bappa_Maza | INDIA 🇮🇳 (@bappa____maza) เมื่อ

 

     พระพิฆเนศ ปางพระอุจฉิษฏะ คณปติ เป็นร่างอวตาลของพระพิฆเนศ แต่ละปางก็จะให้พรที่แตกต่างกันไป เครื่องบูชาสำหรับ ปางพระอุจฉิษฏิ หรือปางเสน่หา ได้แก่มะพร้าว นมวัว นมแพะ นมน้ำควาย น้ำสะอาด ขนม เงิน (ตามกำลังศรัทธา) ดอกไม้ ธูปเทียน ตะเกียงน้ำมัน และผลไม้ต่างๆ บทสวดคือ “โอม ศรีอุจฉิษฏะ คณปติ ยะนะมะฮา” จากนั้นให้ขอพรองค์ท่านก็จะบันดาลให้ไม่ช้าก็เร็วละค่า

 

เทพองค์ที่ 5 พระกฤษณะและนางราธาเทวี (ฮินดู)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Tossaporn Subdeng (@popganeshinsuan) เมื่อ

 

     พระกฤษณะเทพแห่งความเมตตา อ่อนโยน และความรัก เป็นเทวะองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู โดยถือเป็นรูปอวตาลของพระวิษณุ พระกฤษณะ จะขึ้นชื่อเรื่องการเป็นนักรบ และนักรัก ส่วนพระนางราธาเทวีพระองค์เป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์และรักพระกฤษณะสุดหัวใจ ของไหว้บูชา ได้แก่ ดอกไม้ ผลไม้ อย่างสาลี่ ส้ม แต่อย่านำเนื้อสัตว์ หรือของคาวมาถวายเด็ดขาด ส่วนดอกไม้ นิยมนำดอกมะลิ ดอกดาวเรือง หรือดอกกุหลาบมาถวาย บทสวดคือ “ ฮะเร กฤษณะ ฮะเร กฤษณะ กฤษณะ กฤษณะ ฮะเร ฮะเร ฮะเร รามะ รามะ ฮะเร ฮะเร ” สามารถเปิดเพลง และสวดตามทำนองได้นะคะ จากนั้นจึงขอพรเรื่องที่เราประสงค์ได้เลยค่า

 

เทพองค์ที่ 6 เย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า (จีน)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Sawetachat (@moraek8) เมื่อ

 

     เทพเย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า หรือผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์ เป็นเทพเป็นเทพผู้บันดาลความรัก และความเชื่อเรื่องการต่งงานของชาวจีน มือหนึ่งถือด้ายแดง มือหนึ่งถือครองไม้เท้าแขวนสมุดสมรสรัก ชาวจีนเชื่อว่า หากผูกด้ายแดงใต้ต้นวาสนาในศาลผู้เฒ่าจันทรา และถ้าเก็บกิ่งไม้เล็กๆ พกติดตัวไว้ จะทำใคนโสดจะได้เจอกับคู่แท้ที่เหมาะสมกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น หากสาวๆ คนไหนมีโอกาศไป เมืองซินเอี๋ยประเทศจีน อย่าลืมแวะกราบสักการะ ผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์นะคะ เผื่อจะได้คู่ครองเป็นชาวต่างชาติ

 

เทพองค์ที่ 7 เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก (ไทย)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Makeup artist 💄 (@khun.nay.bell) เมื่อ

 

     ศาลพระนางสร้อยดอกหมากตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ความรัก ระหว่างและพระเจ้าสายน้ำผึ้งและแม่นางสร้อยดอกหมาก และศาลแห่งนี้ยังเป็นเครื่องยืนยันความสัมพันธ์แนบแน่นระหว่างไทย – จีน ศาลพระนางสร้อยดอกหมากจึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน หน้าศาลมีอักษรไทยและจีน เขียนว่า เปยเหนียง หากแปลแยกจะได้ความหมายว่า หญิงสาวผู้โศกเศร้า แต่ถ้าแปลรวมกันจะแปลได้ว่า พระแม่ผู้เปื่ยมเมตตา ถึงแม้เรื่องราวของพระพระนางสร้อยดอกหมากจะจบด้วยความเศร้าโศก แต่ก็มีผู้คนที่มาสักการะขอพรอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพระนางสร้อยดอกหมากเป็นผู้ที่รักเดียวใจเดียวนั้นเองค่า

 

เทพองค์ที่ 8 เจ้าแม่กระซิบ (เมียนมาร์)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Ekk Deeharing (@iamekkdee) เมื่อ

 

     เทพกระซิบ หรือ อะมาดอว์เมี๊ยะ ตามตำนานเล่าว่า เป็นธิดาของพญานาค ที่ศรัทธาในพุทธศาสนา จนสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัตที่ชาวพม่าเคารพกราบไหว้ ตามความเชื่อของชาวพม่าเชื่อว่าหากต้องการอธิฐานหรือขอพรให้ไปกระซิบที่ข้างหูของแม่กระซิบแล้วใช้น้ำนมจ่อไว้ที่ปาก บูชาด้วยข้าวตอก ดอกไม้และผลไม้ จะได้พรตามที่ปรารถนา สาวๆ คนไหนมีโอกาสไปประเทศเพื่อนบ้าน อย่าลืมไปขอพรจากเจ้าแม่กระซิบด้วยนะคะ

 

เทพองค์ที่ 9 พระนางทารา หรือ ตารา (ธิเบศ)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Trang Thien Nguyen (@nguyenguyen1019) เมื่อ

 

     พระนางทาราเขียวผู้ช่วยปัดเป่าอุปสรรคและความทุกข์ปกป้องคุ้มครองสรรพชีวิตไว้ในอ้อมกอดอันเปื่ยมไปด้วยความรัก ซึ่งพระนางทารา หรือ ตารา คือพระโพธิสัตว์ในพุทธนิกายมหายาน ซึ่งปรากฎในรูปของเพศหญิง เชื่อกันว่า พระนางทาราคอยเฝ้ามองช่วยเหลือสรรพสัตว์ โดยได้รับความนับถืออย่างมากในแถบทิเบต และ มองโกเลีย เป็นเทพทางพุทธศาสนา ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของลามะ และพระ จึงเป็น พระโพธิสัตว์พระองค์หนึ่ง เช่นเดียวกับเจ้าแม่กวนอิม บทสวดคือ “โอม ทารา ทุทาเร ทุเร โสหะ” หรือสาวๆ คนไหนอยากจะเปิดเพลงทำนองบทสวดควบคู่ไปด้วยก็ได้นะคะ

 

เทพองค์ที่ 10 ศาลย่านาค

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย รองเท้าส้นสูง รองเท้าแฟชั่น (@maa_shoes) เมื่อ

 

     ย่านาค หรือแม่นาค ซึ่งโด่งดังในเรื่องของความรักและความจักรักภักดีในความรักและความรักเดียวใจเดียวของแม่นาค จึงทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย ด้วยเหตุนี้เองจึงก่อให้เกิดศาลย่านาคที่ผู้คนต่างมาขอพรเรื่องความรัก เผื่อจะได้พบคนรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน การบูชาให้นำธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย มากราบไว้ และขอพร หากสาวๆ อยากได้คนรักที่ซื่อสัตย์ลองมาขอพรกับย่านาคดูนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงความรัก ทำอย่างไรให้มีคู่! โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล