รีเซต

ขอพรความรัก 10 เทพเจ้า ไหว้ขอคู่ ช่วยเสริมดวงความรัก วาเลนไทน์นี้ มีแฟนก่อนไม่รอแล้วน้า

 • 11 กุมภาพันธ์ 2566
 • 55,316 19

     วันวาเลนไทน์ 2566 นี้ จะ ขอพรความรัก ที่ไหนดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ! สำหรับสาวๆ การที่มีแฟนดีๆ สักคน เป็นโชคดีของชีวิตเลยนะคะ เพราะบางคนต้องการ คู่คิด คู่ชีวิต แต่ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ จนบางทีนานไปทำให้ต้องกลับมาอยู่คนเดียวอีกครั้ง รอแล้วรออีก หายังไงก็หาไม่เจอ วันนี้เรามี 10 เทพเจ้า ที่จะมาช่วยสาวๆ หากันแล้ว ไปขอพรความรัก & ขอคู่กันด่วน!

 

Shutterstock.com

10 เทพเจ้า ไหว้ขอพรความรัก ไหว้ขอคู่ ช่วยเสริมดวงความรัก 2566 / 2023

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 1 พระแม่อุมาเทวี (ฮินดู)

meandart / Shutterstock.com

     สำหรับพระแม่อุมาเทวี หรือ ปารวตี เทวีแห่งพลังอำนาจยิ่งใหญ่ และบารมี พระแม่ผู้เป็นใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด หากใครหมั่นบูชาพระองค์อย่างสม่ำเสมอ พระองค์จะประทานพรบารมีสมปรารถนาทุกประการ สำหรับผู้ครองเรือน พระองค์จะประทานพรด้านความผาสุขในการครองเรือน ทำให้ครอบครัวเปื่ยมสุข

 • ของไหว้บูชา
  ดอกไม้ที่พระองค์โปรด คือ ดอกไม้ที่มี สีเหลือง และ สีแดง โดยเฉพาะ ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ควรมี ธูปหอม หรือ กำยาน ไว้จุดเพื่อถวายกลิ่นหอม
 • คาถาบูชา
  “โอม ปาระตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ ทุติยัมปิ ปาระตี กาลีทุระคาปิยังมะ”

     สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสบายใจในการคบหาดูใจใคร ควรหมั่นบูชาพระแม่อุมาเทวี เพื่อพรประสบความสำเร็จ

 

ไม่ว่าคุณจะมีคู่ หรือกำลังมูหาคนที่ใช่ ก็ช้อปของขวัญวันวาเลนไทน์ 2566 พร้อมโปรโดนใจได้ที่นี่คลิกช้อปเลย

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 2 พระลักษมี (ฮินดู)

 

     พระลักษมีเป็นเทวีแห่งความงดงาม ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ เป็นเทพีในศาสนาฮินดูถือกำเนิดจากมหาสมุทร โดยเป็นเทพแห่งความร่ำรวย โชคชะตา และความรัก

 • โดยของไหว้บูชา
  ได้แก่ ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บน คือ น้ำอ้อย หรือน้ำผลไม้

 • คำบูชาพระแม่
  “โอม ศรีมหาลักษมีณ์ เจนะ มะฮา ” ท่องให้ครบ 3 จบ
  แล้วขอพร เท่านี้ สาวๆ อาจจะได้พบกับชายหนุ่มไม่ช้าก็เร็วละค่า

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 3 พระตรีมูรติ (ฮินดู)

 

     พระตรีมูรติมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่เพราะมีศักดิ์สูงสุดในศาสนาพราหมณ์ เนื่องจากเป็นการรวมกันของมหาเทพที่ยิ่งใหญ่ถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ผู้ประทานความสมหวังทุกประการ รวมถึงด้านความรัก การบูชา เพื่อขอพรเรื่องความรัก

 • เครื่องบูชา
  ควรจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง พร้อมกันนี้ต้องมีเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ 1 คู่ก็ได้ กรณีที่มีคู่จะใช้เป็นเทียน 1 คู่

 • เคล็ดลับการขอพร
  แนะนำ เป็นวันพฤหัสบดี 21.30 หากไม่สะดวกมาจะมาวันไหนก็ได้ การขอพรจากพระตรีมูรติ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นพรเรื่องความ แต่ไม่ว่าพรด้าน การทำงาน หรือ การเรียน พระองค์ท่านก็บันดาลให้ได้

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 4 พระพิฆเนศ ปางเสน่หา (ฮินดู)

 

     พระพิฆเนศ ปางพระอุจฉิษฏะ คณปติ เป็นร่างอวตาลของพระพิฆเนศ แต่ละปางก็จะให้พรที่แตกต่างกันไป

 • เครื่องบูชาสำหรับปางพระอุจฉิษฏิ หรือปางเสน่หา
  ได้แก่มะพร้าว นมวัว นมแพะ น้ำนมควาย น้ำสะอาด ขนม เงิน (ตามกำลังศรัทธา) ดอกไม้ ธูปเทียน ตะเกียงน้ำมัน และผลไม้ต่างๆ

 • บทสวดคือ
  “โอม ศรีอุจฉิษฏะ คณปติ ยะนะมะฮา” จากนั้นให้ขอพรองค์ท่านก็จะบันดาลให้ไม่ช้าก็เร็วละค่า

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 5 พระกฤษณะและนางราธาเทวี (ฮินดู)

 

     พระกฤษณะเทพแห่งความเมตตา อ่อนโยน และความรัก เป็นเทวะองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู โดยถือเป็นรูปอวตาลของพระวิษณุ พระกฤษณะ จะขึ้นชื่อเรื่องการเป็นนักรบ และนักรัก ส่วนพระนางราธาเทวีพระองค์เป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ และรักพระกฤษณะสุดหัวใจ

 • ของไหว้บูชา
  ได้แก่ ดอกไม้ ผลไม้ อย่างสาลี่ ส้ม แต่อย่านำเนื้อสัตว์ หรือของคาวมาถวายเด็ดขาด ส่วนดอกไม้ นิยมนำดอกมะลิ ดอกดาวเรือง หรือดอกกุหลาบมาถวาย

 • บทสวดคือ
  “ ฮะเร กฤษณะ ฮะเร กฤษณะ กฤษณะ กฤษณะ ฮะเร ฮะเร ฮะเร รามะ รามะ ฮะเร ฮะเร ”
  สามารถเปิดเพลง และสวดตามทำนองได้นะคะ จากนั้นจึงขอพรเรื่องที่เราประสงค์ได้เลยค่า

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 6 เย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า (จีน)

Nattawit Khomsanit / Shutterstock.com     


     เทพเย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า หรือผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์ เป็นเทพเป็นเทพผู้บันดาลความรัก และความเชื่อเรื่องการแต่งงานของชาวจีน มือหนึ่งถือด้ายแดง มือหนึ่งถือครองไม้เท้าแขวนสมุดสมรสรัก ชาวจีนเชื่อว่า หากผูกด้ายแดงใต้ต้นวาสนาในศาลผู้เฒ่าจันทรา และถ้าเก็บกิ่งไม้เล็กๆ พกติดตัวไว้ จะทำใคนโสดจะได้เจอกับคู่แท้ที่เหมาะสมกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น หากสาวๆ คนไหนมีโอกาสไป ฮ่องกงอย่าลืมแวะกราบสักการะ ผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์ที่วัดหวังต้าเซียนนะคะ เผื่อจะได้คู่ครองเป็นชาวต่างชาติ

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 7 เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก (ไทย)

Anirut Thailand / Shutterstock.com

     ศาลพระนางสร้อยดอกหมากตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ความรัก ระหว่างและพระเจ้าสายน้ำผึ้งและแม่นางสร้อยดอกหมาก และศาลแห่งนี้ยังเป็นเครื่องยืนยันความสัมพันธ์แนบแน่นระหว่างไทย – จีน ศาลพระนางสร้อยดอกหมากจึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน หน้าศาลมีอักษรไทยและจีน เขียนว่า เปยเหนียง หากแปลแยกจะได้ความหมายว่า หญิงสาวผู้โศกเศร้า แต่ถ้าแปลรวมกันจะแปลได้ว่า พระแม่ผู้เปื่ยมเมตตา ถึงแม้เรื่องราวของพระพระนางสร้อยดอกหมากจะจบด้วยความเศร้าโศก แต่ก็มีผู้คนที่มาสักการะขอพรอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพระนางสร้อยดอกหมากเป็นผู้ที่รักเดียวใจเดียวนั้นเองค่า

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 8 เจ้าแม่กระซิบ (เมียนมาร์)

 

     เทพกระซิบ หรือ อะมาดอว์เมี๊ยะ ตามตำนานเล่าว่า เป็นธิดาของพญานาค ที่ศรัทธาในพุทธศาสนา จนสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัตที่ชาวพม่าเคารพกราบไหว้ ตามความเชื่อของชาวพม่าเชื่อว่าหากต้องการอธิษฐานหรือขอพรให้ไปกระซิบที่ข้างหูของแม่กระซิบแล้วใช้น้ำนมจ่อไว้ที่ปาก บูชาด้วยข้าวตอก ดอกไม้และผลไม้ จะได้พรตามที่ปรารถนา สาวๆ คนไหนมีโอกาสไปประเทศเพื่อนบ้าน อย่าลืมไปขอพรจากเจ้าแม่กระซิบด้วยนะคะ

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 9 พระนางทารา หรือ ตารา (ธิเบศ)

b-hide the scene / Shutterstock.com

     พระนางทาราเขียวผู้ช่วยปัดเป่าอุปสรรคและความทุกข์ปกป้องคุ้มครองสรรพชีวิตไว้ในอ้อมกอดอันเปื่ยมไปด้วยความรัก ซึ่งพระนางทารา หรือ ตารา คือพระโพธิสัตว์ในพุทธนิกายมหายาน ซึ่งปรากฎในรูปของเพศหญิง เชื่อกันว่า พระนางทาราคอยเฝ้ามองช่วยเหลือสรรพสัตว์ โดยได้รับความนับถืออย่างมากในแถบทิเบต และ มองโกเลีย เป็นเทพทางพุทธศาสนา ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของลามะ และพระ จึงเป็น พระโพธิสัตว์พระองค์หนึ่ง เช่นเดียวกับเจ้าแม่กวนอิม

 • บทสวดคือ
  “โอม ทารา ทุทาเร ทุเร โสหะ”
  หรือสาวๆ คนไหนอยากจะเปิดเพลงทำนองบทสวดควบคู่ไปด้วยก็ได้นะคะ

 

ขอพรความรักกับเทพองค์ที่ 10 ศาลย่านาค

 

     ย่านาค หรือแม่นาค ซึ่งโด่งดังในเรื่องของความรักและความจงรักภักดีในความรักและความรักเดียวใจเดียวของแม่นาค จึงทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย ด้วยเหตุนี้เองจึงก่อให้เกิดศาลย่านาคที่ผู้คนต่างมาขอพรเรื่องความรัก เผื่อจะได้พบคนรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน การบูชาให้นำธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย มากราบไหว้ และขอพร หากสาวๆ อยากได้คนรักที่ซื่อสัตย์ลองมาขอพรกับย่านาคดูนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดโพย ขอคู่ ขอความรัก ให้ตรงปกตรงใจ


วิธีแก้กรรมคนไร้คู่ สายมูต้องทำ

ดูเนื้อคู่ คู่สมพงษ์ คบแล้วรุ่งเรือง ตามศาสตร์ล้านนาโบราณ

ทํานายเบอร์โทรศัพท์มือถือฟรี เลขคู่เสริมดวงความรักให้มั่นคง สมหวัง พร้อมสละโสด

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล