รีเซต

หมอช้าง เตือน 3 ดาวแรงชีวิตพลิก แนะวิธีไหว้ขอโชคลาภ เผยข้อห้ามทำ

  • 09 กุมภาพันธ์ 2564
  • 605

เผยฤกษ์ไหว้ขอโชคลาภไฉ่ซิงเอี๊ยที่บ้านได้ เผยข้อห้ามทำ - หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยในรายการ 3แซ่บ ว่า เทศกาลตรุษจีนเหมือนเข้าปีใหม่ แต่เป็นปีใหม่ที่ดูจากรอบของพระจันทร์ หรือ จันทรคติ ปีนี้คือวันที่ 12 ก.พ. ส่วนวันที่ 11 ก.พ. จะเป็นวันไหว้

ตรุษจีนนี้เข้าสู่รอบนักษัตรปีฉลู คือ ฉลูทอง ไม่ได้มีบ่อย 60 ปีมาครั้งหนึ่ง 3 ปีนักษัตรที่สมพงศ์ เฮงมากในปีนี้

สำหรับ 2 ปีนักษัตรแรก เฮงเท่าๆกัน คือ คือ ปีมะเส็ง ชีวิตก้าวหน้า ได้รับการช่วยเหลือที่ดี อีกปีหนึ่งเคยเป็นเจ้าภาพร่วมชงปีที่แล้ว พ้นเคราะห์แล้ว เป็นปีที่สมพงศ์กับปีฉลูทอง คือ ปีระกา

ส่วนปีที่เฮงที่สุด ซึ่งปีที่แล้วก็เป็นเจ้าภาพร่วมชงด้วย ปีนี้พ้นเคราะห์และเฮงที่สุดในปีฉลูทอง คือ ผู้ที่เกิดใน ปีชวด งานดี ก้าวหน้า ความสำเร็จในชีวิตจะมีเข้ามามากขึ้น

ปีชงมีแค่ปีเดียว คือ ปีมะแม บางคนเข้าใจว่ามีหลายปี ปีชงปีนี้ค่อนข้างจะมีข่าวดีมากกว่า การชงแต่ละรอบไม่เหมือนกัน

ส่วนเจ้าภาพร่วม คือ ปีฉลู คนที่จะครบรอบตัวเองในปีนี้ คนไทยกังวล ครบรอบ 24 ย่าง 25 ปี ส่วนคนจีนกังวลครบรอบ แซยิด 60 ปี

ส่วนเจ้าภาพร่วมอีกปี คือ ปีมะโรง ระวังความขัดแย้ง การฟ้องร้อง ธุรกิจคดีความทั้งหลาย จะแรงช่วงเปลี่ยนปี และเจ้าภาพร่วมอีกปี คือ ปีจอ เจ้าภาพร่วม 3 ปีนี้เน้นทำบุญเสริมดวงเยอะๆ

การขอพรเรื่องโชคลาภ สามารถทำได้ที่บ้าน คือ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ปีหนึ่งไหว้ใหญ่ได้ครั้งเดียวในคืนวันที่ 11 ก.พ. ท่านจะมาให้เราขอพรเรื่องโชคลาภ ฤกษ์ในการไหว้ ตั้งแต่ 23.00 น. - 01.00 น. ทิศทางแต่ละปีไม่เหมือนกัน ปีนี้ตัวคนไหว้ต้องหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ทิศมงคลของปีนี้ ของไหว้ใช้เป็นอาหารเจ หรือ กระเป๋าสตางค์ที่ใส่ธนบัตรใหม่ๆ ใครได้อั่งเปานำมาวางบนโต๊ะ มาไหว้แล้วใส่กระเป๋าสตางค์

เป็นการเตรียมรับสิ่งใหม่ๆ หรือโชคในเรื่องเงินทอง แต่ฝากข้อห้ามนิดเดียว บ้านไหนจะไหว้ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย คนแรกที่ไหว้ ห้ามเป็นคนที่เกิดปีมะแม เพราะเป็นคนปีชง ให้คนปีอื่นไหว้ก่อน

ส่วนใหญ่จะใช้เลข 5 เลขมงคลกับเทพ ธูป 5 น้ำชา 5 ตัวเลขสำคัญ ปี 2564 เลข 64 ดีมากสำหรับเรื่องความรักของคนที่ยังโสด เลข 64 , 46 ดี ต้องโสด 100 เปอร์เซ็นต์ อยากมีคู่ อันนี้เป็นยาแรง เลขนี้ต้องอยู่ท้ายๆเบอร์

หรือปีชง ปีมะแม ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง เลขมงคลไหว้ของ 5 อย่าง ก็ต้องมีเลข 5 ให้เกิดความมั่นคงในชีวิต

เดือน ก.พ. มีดาวสำคัญเปลี่ยน ย้ายราศี อย่างดาวดวงหนึ่งซึ่งแรง คือ ดาวอังคาร ดาวเลข 3 มาอยู่ร่วมกับพระราหู คือ เลข 8 เล็งกับดาวพระเกตุอีก แรงมาก เลข 9

ดาว 3 ดวงนี้ มาอยู่ด้วยกันทำให้ชีวิตพลิกผัน แต่ข้อดีมันเป็นดาวแห่งโชคลาภ ดังนั้นช่วงระยะเดือนนี้ ดาวกลุ่มนี้ค่อนข้างจะแรงเป็นพิเศษ ต้องใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท

ตรุษจีนไม่ใช่เทศกาลไหว้เจ้าขอพรอย่างเดียว เป็นเทศกาลแสดงความกตัญญู ขอบคุณเทพเจ้าที่ดูแลเรามาตลอดทั้งปี ขอบคุณบรรพบุรุษ

https://www.youtube.com/watch?v=C0AANKg9iqE

ขอบคุณที่มา 3แซ่บ