รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 13 สิงหาคม 2564
  • 76

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กในปกครองไปเที่ยวกับผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติ หรือพี่เลี้ยงที่อยู่ประจำบ้านของท่าน ถ้ามีการติฉินนินทาหรือใส่ร้ายใดๆ ไม่ควรตอบโต้หรือแก้ต่างอะไรทั้งสิ้น เพราะจะทำให้เรื่องยุ่งยาก และถูกสืบสาวไปจนเสียหายแก่ตัวท่านมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ควรคบหาบริวารที่ช่างพูดช่างคุยมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพูดจาพาทีกับใคร หรือใช้สื่อโซเชียลใดๆ ควรเป็นไปด้วยความอ่อนหวานอ่อนน้อม ระยะนี้การงาน การเงิน และชีวิตความเป็นอยู่เริ่มอยู่ตัวเป็นปกติ หรือสุขสงบมากขึ้น ศัตรูจะพากันจากไปเองตามยถากรรมของเขา ถ้ามีของหายไป ท่านจะได้คืนมาโดยที่ท่านอาจต้องจ่ายเงินทองบ้างตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างแปลกประหลาด เช่น ท่านถูกสลากกินแบ่งฯ แต่มีญาติมาขอแบ่งเงินรางวัลเพราะเขาบอกว่าเขาเป็นคนบอกเลขแก่ท่าน หรือท่านเก็บของมีค่าได้ แต่ไม่มีผู้มารับคืนนานจนตกเป็นของท่าน เป็นต้น ข้อสำคัญท่านไม่ควรคดโกงผลประโยชน์ของใครจริงๆ ก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานหาเงินด้วยความเข้มแข็งอดทน ญาติมิตรสนิทจะแสดงวิทยายุทธ์ให้เห็นประจักษ์ และพวกเขาจะออกแรงช่วยท่านหารายได้ได้อีกด้วย งานเก่าๆ ยังให้ผลประโยชน์แก่ท่าน งานใหม่ที่เกี่ยวแก่ชาวต่างชาติหรือเงินตราต่างประเทศจะได้ค่าตอบแทนสูง มีรายได้จากงานอดิเรกที่ท่านรักและชอบที่จะทำ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีอนาคตอันแจ่มใสคอยอยู่ข้างหน้า ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ที่ไม่เหมาะ เช่น ปีนขึ้นที่สูง มีอารมณ์โมโหร้าย หรือทำอะไรที่เสื่อมศักดิ์ศรี ดวงของท่านก็จะไปได้ดียิ่งขึ้น พบผู้ที่มีกิริยาผิดปกติ ไม่ควรเข้าไปสนทนาด้วย ไม่ควรยุ่งกับรังมอดมดปลวกโดยไม่จำเป็น อาจมีคนขโมยใช้ไฟฟ้า น้ำประปาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีดวงจันทร์ในราศีการเงิน เล็งดาวมฤตยู จะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่หนี้สินโดยนึกไม่ถึง ผู้อยู่ในความดูแลของท่านกำลังจะเจริญก้าวหน้าในทางของเขา ถึงแม้ระยะนี้จะดูเชื่องช้าขี้เกียจไปบ้าง แต่จริงๆ แล้ว เขากำลังเก็บข้อมูลอยู่ บริวารบางคนจะมีโครงการใหม่ๆ มาเสนอ ซึ่งท่านอาจไม่ต้องลงทุนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใช้ชีวิตอย่างปลอดโปร่ง ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องและปัญหาใดๆ มากนัก จะมีก็เพียงเล็กน้อย ซึ่งท่านจัดการได้ในเวลาไม่นานนัก หรือบางอย่างเชื่องช้าจนคนใจเร็วอย่างท่านหงุดหงิดก็เท่านั้น แต่ไม่เกิดผลเสียใหญ่โตอะไร และถ้าท่านใช้ชีวิตเสี่ยงๆ เช่น เล่นพนัน เสพสุรา ทุกอย่างก็จะเป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเข้มแข็งยิ่งขึ้น อุปสรรคใดๆ ในงานไม่สามารถเผชิญหน้ากับท่านได้อีก อย่างไรก็ดี หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองยังคงเป็นปัญหาของท่านที่ต้องแก้ไข มีงานหลายอย่างที่ท่านไม่ได้ดังใจ และต้องอดทนต่อไปจนกว่าดาวร้ายๆ จะโคจรออกจากภพกัมมะของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจถูกหลอกให้ไปรับใช้หรือทำงานให้คนไม่สุจริต อาจถูกเอาเปรียบจากฝ่ายตรงกันข้ามอย่างน่ารำคาญ อาจมีการเปลี่ยนแปลงคนรับใช้ผู้ช่วยเหลือทำงานบ้าน เพราะมีผู้ลาออกโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ผู้ที่ต่อต้านงานของท่านหมู่นี้ไม่ใช่ศัตรูใดๆ อาจเป็นพวกพ้องคนใดคนหนึ่งของท่านในอนาคตก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีไฟไหม้ ถึงแม้ไฟจะดับไปหลายวันแล้วก็ตาม การงานที่ท่านทำอยู่จะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ท่านอาจต้องตัดใจละทิ้งงานบางอย่างหรือบางโครงการที่ท่านรู้สึกผูกพัน พละกำลังในการดำเนินชีวิตจะถดถอยไปเล็กน้อย ซึ่งหากท่านประคองได้ถึงปลายปี ทุกอย่างจะดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีญาติมิตรสนิทแนะนำชักชวนไปยิงนกตกปลาล่าสัตว์ แบบยิงทิ้งยิงขว้างไม่มีประโยชน์อะไร แต่ท่านยึดมั่นในคุณธรรมมากกว่าที่จะไปทำบาปอย่างนั้น คนรักคู่ครองกำลังมีโชคดี และนำลาภมาให้เป็นอันมาก แต่ช่วงนี้ท่านค่อนข้างเสน่ห์แรง ถ้ายังโสดก็ดีไป ถ้าท่านมีคู่แล้วก็ควรรักษาความสัมพันธ์ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจถูกติฉินนินทาใส่ร้ายจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องที่ผู้คนเข้าใจผิดไปอย่างไม่เป็นธรรมแก่ท่านสักนิด แถมศัตรูที่เคยต่อต้านกิจการงานของท่านยังเข้มแข็งขึ้นมากอีกด้วย เป็นช่วงเวลาที่ทดสอบความเข้มแข็งอดทนของท่านอย่างมาก แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นชั่วคราว ไม่นานก็จะจืดจางหายไป