รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 22-29 ส.ค.2564 โดยเศรษฐวุฒิ

  • 22 สิงหาคม 2564
  • 227

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังคำพูดคำจาให้มากๆ เพราะถึงแม้ท่านพูดออกไปด้วยความจริงใจและหวังดี ก็อาจมีผู้ตีความผิดเพี้ยนไปจนกลายเป็นการสร้างศัตรูตัวฉกาจแก่ท่านก็เป็นได้ การติดต่อสื่อสารไม่ว่ากับผู้คนระดับใด ควรทำอย่างรอบคอบและนอบน้อมที่สุดจำเป็นดีกับท่านมากกว่า การพูดการเจรจากับคนใกล้ชิดและคนรักก็เช่นกัน เพราะแต่ก่อนท่านหยอกล้อเขาเขาก็ไม่โกรธ แต่ระยะนี้หยอกเอินนิดเดียวเขาก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟได้ ส่วนเรื่องการงานและรายได้ของท่านยังคงเป็นเรื่องที่ต้องอดทนรอคอยสถานการณ์ต่างๆให้คลี่คลายไปเสียก่อน เพราะระยะนี้ยังไม่ใช่จังหวะรับทรัพย์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจในธุรกิจด้านการค้าขายหรือการลงทุน ซึ่งควรจะเป็นการลงทุนที่ได้เงินเร็วหรือถอนทุนเร็วที่สุดจึงจะได้กำไรเต็มไม้เต็มมือ ถ้ามีโอกาสเล่นหุ้นก็ไม่ควรลงทุนประเภทถือยาวๆ ได้กำไรนิดหน่อยก็ควรพอจะดีกว่า อย่างไรก็ดี การพนันขันต่อในที่อโคจร หรือแม้แต่ไก่ชนกลางแจ้งก็ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับโชคครั้งนี้ เพราะท่านจะเสียมากกว่าได้ และบริวารผู้ร่วมงานที่มี วัยวุฒิน้อยกว่าจะมีโชคมีลาภ มีความสุข หรือประสบความสำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่ง และเขาจะพาโชคดีมาสู่ท่านด้วย บุตรหลานจะศึกษาเล่าเรียนได้คะแนนดี ถ้าสอบชิงทุนก็จะได้ข่าวดีมาให้ท่าน ชื่นใจ ญาติพี่น้องมีเรื่องขัดแย้งน่าปวดหัว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่หนี้สินผ่อนชำระอะไรอยู่ จะมีโอกาสถมเงินปิดภาระเงินกู้ได้สำเร็จ หรืออย่างน้อยก็ลดดอกเบี้ยไปได้จำนวนหนึ่ง บางท่านอาจได้ทรัพย์สินมรดกตกทอดมาอย่างคาด ไม่ถึง แต่หากเป็นที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ อาจเป็นทรัพย์ที่มีปัญหาบางอย่างติดมาให้ท่านแก้ไขด้วย มีโอกาสได้ลาภอย่างฟลุกๆ ในระยะนี้ แต่ไม่ใช่โชคลาภที่ได้จากการเล่นพนันขันต่อใดๆ ครอบครัวและความเป็นอยู่ในครอบครัวสงบร่มเย็น มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นในครอบครัวของท่าน เช่น สมาชิกได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นหรืออาจมีเปิดอกพูดคุยปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น คู่ครองคนรักของท่านก็เข้ากับครอบครัวของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสติปัญญาในการศึกษาหาความรู้ความชำนาญได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะมีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้อันเป็นประโยชน์แก่ตัวท่านเองและการงานอาชีพอย่างยิ่ง หากยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนก็จะมีสติปัญญาเฉียบแหลม เข้าร่วมสอบวิชาอะไรก็ได้คะแนนเป็นที่น่าพึงพอใจ โดยเฉพาะวิชาที่เกี่ยวกับการสื่อสาร วิทยาศาสตร์และอักษรศาสตร์ต่างๆ อย่างไรก็ดี ควรระมัดระวังเรื่องการสื่อสารด้วยเอกสารหนังสือ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดเสียหาย หรืองานอาชีพเกี่ยวกับสิ่งพิมพ์จะไม่ค่อยให้โชคกับท่านในระยะนี้ คู่ครองคนรักจะประสบโชคดีอย่างช้าๆ และจะมากขึ้นช่วงปลายปี คนโสดรออีกนิดดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคได้ลาภก้อนโตอย่างคาดไม่ถึง และจะได้มาอย่างรวดเร็วเสียด้วย เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันอาจแนะนำงานโครงการใหญ่ๆ ประเภททำเสร็จและรับค่าจ้างได้อย่างรวดเร็วมาให้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ การตลาด หรือการเป็นนายหน้าซื้อขายสินค้าต่างๆ ที่ไม่ใช่ที่ดินหรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ ด้านการค้าขายแบบค้าปลีกท่านก็จะมีกำไรงามทีเดียว ดาวพุธ(4) ส่องสว่างในภพกดุมภะของท่าน เรื่องการเงินและการงานของท่านมีแต่เรื่องได้มาก้อนใหญ่แบบฟลุกๆ ทั้งนั้น ระยะนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องรายได้ของท่านเลย คู่ครองคนรักและเพศตรงข้ามก็สนับสนุนช่วยเหลือท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้สังสรรค์เสวนาอย่างมีความสุขในหมู่พี่ๆ น้องๆ ที่สนิทสนม ญาติพี่น้องของท่านอาจชักชวนท่านเล่นเกมส์หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ออนไลน์ที่ท่านรู้สึกสนุกสนาน หรือแม้แต่แนะนำหนังซีรีส์สนุกๆ ให้ท่านก็ได้ บุตรหลานของท่าน ก็ประสบโชคดีต่างๆ นานา อาจได้ทุนเรียนต่อ หรือสอบได้ลำดับต้นๆ บริวารผู้ร่วมงานจะประสบความสำเร็จในทางของเขา แต่ผู้ใหญ่ในสำนักงานอาจเข้มงวดจับตาดูท่านอย่างมาก ดาวพุธ (4) ดาวประจำราศีของท่านโคจรได้ตำแหน่งเกษตรและอุจในเวลาเดียวกัน มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่แบบปุบปับรับโชคจากสติปัญญาของท่าน ซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนันขันต่อแต่อย่างใด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องหลีกเลี่ยงการเป็นคนกลางหรือเป็นพยานในกรณีต่างๆ เพราะอาจได้รับความเดือดร้อนอย่างคาดไม่ถึง เพราะถึงแม้ท่านจะพูดความจริงออกไป ผู้ที่ได้รับความเสียหายจาก คำพูดของท่านอาจเจ้าคิดเจ้าแค้น และมาแก้แค้นเอาคืนได้เมื่อเขามีโอกาสไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ เพราะท่านมีเกณฑ์ที่จะพาตนเองเข้าหาเรื่องเดือดร้อนอยู่เสมอ ไม่ควรขึ้นปาฐกถาหรือบรรยายอะไรที่เป็นสาธารณะ รวมทั้งการแสดงความคิดเห็นของตนทางสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ท่านก็ต้องระวังให้มากๆ มีรายได้เข้ากระเป๋าบ้าง แต่รายจ่ายตามอารมณ์มักมากกว่าที่หามาได้ มีเกณฑ์พ่ายแพ้ต่อคนคดโกงต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นคนมีสังคมมาก ได้คบหากับคนที่มีความรู้มีวิชาการหรือมีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะได้รับเกียรติยศศักดิ์ศรีทัดเทียมพวกเขาก็จริง แต่อาจหามิตรแท้ได้ยาก มีเกณฑ์จะได้ลาภก้อนใหญ่และทำมาหาได้จากหลายทิศทางไม่ว่าท่านจะเป็นคนกลางสื่อสารใดๆ ท่านก็จะประสบความสำเร็จและผลกำไรเสมอ ซึ่งจะเป็นเงินสดหรือของสวยงามก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น จะชอบเจ้ากี้เจ้าการจัดงานที่เป็นงานบุญงานกุศล หรือการอุทิศตน เพื่อกิจกรรมของสังคมของท่านอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ควรระวังความขัดแย้งหรือการหลอกลวงจากเพศตรงข้าม หุ้นส่วน คู่สัญญาก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความสำเร็จทางการงานอาชีพ อาจได้รับเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชมในกลุ่มสังคมของท่านและ ในวงกว้าง เป็นโอกาสที่ดีของนักการทูต ผู้แทนราษฎร นักพูด นายหน้า หรือทนายความ ที่ต้องใช้การพูดการเจรจาโน้มน้าวจิตใจ ผู้อื่น ซึ่งระยะนี้เรียกได้ว่าท่านมีชีวิตดั่ง “สาลิกาลิ้นทอง” ทีเดียว ส่วนสาขาอาซีอื่นๆ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากเช่นกัน ซึ่งถ้าหากท่านมีความมั่นคงในอุดมคติและมีศีลธรรมด้วยแล้ว โชคชะตาจะช่วยส่งเสริมให้ท่านประสบความสำเร็จตามความมุ่งหมายรวดเร็วยิ่งขึ้น การเงินรายได้ของท่านยังเป็นช่วงที่ลังเลที่จะจ่ายหรือจะรับ แต่ลาภผลประโยชน์กำลังจะมา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมในด้านใดด้านหนึ่ง โดยเฉพาะวิชาอักษรศาสตร์ การเขียนกาพย์กลอนต่างๆ จะมีลางสังหรณ์แม่นยำ คาดคะเนเหตุการณ์ใดๆ มักไม่ค่อยพลาด สติปัญญาดีปลอดโปร่ง รวมทั้งมีความสามารถทรงจำเรื่องราวต่างๆได้ดี โดยเฉพาะเรื่องเก่าๆ หรือคนรักเก่า จะสนใจวางแผนการเดินทางไกล หรือวางแผนการศึกษาต่อต่างประเทศของท่านเองหรือของบุตรหลาน แต่การติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติระยะนี้ยังคงเป็นอุปสรรคพอสมควรแก่ท่าน อย่างไรก็ดี ท่านมีความสุขในการได้ติดต่อสื่อสารกับผู้คนที่หลากหลาย แต่การงานหรือการสั่งงานดีๆ ยังไม่เข้าเป้านัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเบื่อหน่ายการติดต่อสื่อสารกับผู้คน อาจรักสันโดษ ไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับใครๆ มากนัก ผู้ใหญ่หรือคนใกล้ชิดที่เคยพูดบ่นมากๆ อาจบ่นน้อยลง มีเกณฑ์จะได้รับทรัพย์ส่วนแบ่งจากหุ้นส่วนหรือพรรคพวกที่ทำธุรกิจร่วมกัน หรืออาจเป็นเบี้ยบำนาญ เบี้ยประกัน ทรัพย์มรดกตกทอดจากบรรพบุรุษหรือคู่ครองก็เป็นได้ แต่ทำการค้าแบบค้าปลีกไม่ค่อยดีนัก มีอุปสรรค ขวากหนามมากมายที่ท่านจะต้องประคับประคองไปก่อนสัก 2-3 เดือน สถานการณ์ต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น การลงทุนกับบ้านเรือนที่ดินหรือเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรเรื่องความรักความใคร่ควรอดใจไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเพศตรงข้ามที่ต้องตาถูกใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี หากท่านเป็นโสดควรเริ่มความสัมพันธ์อย่างช้าๆ หรือเป็นเพื่อนไปก่อนสักพักจะดีกว่า เพราะถึงดาวพุธ(4)ในภพคู่ครองของท่านจะได้ตำแหน่งเกษตรและอุจ แต่ดาวศุกร์(6) ดาวความรักความใคร่ของท่านอยู่ในตำแหน่งไม่ค่อยดีนัก จึงควรรอให้ดาวศุกร์(6)โคจรสถิตในราศีตุลและได้ตำแหน่งเกษตรก่อนจะดีกว่ามากระยะนี้สุขภาพร่างกายของท่านไม่ค่อยดี เลือดลมเดินไม่สะดวก อาจเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย