รีเซต

ดูดวง ไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 13-19 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 12 ธันวาคม 2563
 • 1,184

     ได้เวลา ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ กันอีกแล้วค่ะ! กับ ดวงรายสัปดาห์ 13-19 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย หรือ ดวงการงาน ดวงการเงิน และ ดวงความรัก จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาเช็คกันเลยค่าา

  *สำหรับคนที่เกิดก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ให้อ่านของวันก่อนหน้า และใครที่เกิดวันพุธหลังพระอาทิตย์ตกดิน
ให้อ่านของวันพุธกลางคืนนะคะ

ดูดวง ไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 13-19 ธันวาคม 2563 

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน 5 of Swords 

     คุณต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับหัวหน้าในที่ทำงาน หากคุณเคยมีปากเสียงกันมาแล้ว อาจจะมีปากเสียงเกิดขึ้นอีกครั้ง อีกทั้งช่วงนี้บริษัทของคุณอาจมีคนลาออก การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเยอะมากอย่างไม่ทันตั้งตัว คุณจำเป็นจะต้องไปรับภาระที่ถูกทิ้งเอาไว้อย่างไม่เต็มใจ

การเงิน King of Cups 

     หากคุณกำลังมีปัญหาด้านการเงิน มีแนวโน้มว่าจะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดนคนๆ นี้อาจจะเคยให้ความช่วยเหลือคุณมาแล้วในอดีต สำหรับคนที่ทำงานประจำ มีแนวโน้มจะได้โบนัสเป็นที่น่าพึงพอใจ

ความรัก

 • คนโสด The Devil 
  จะมีคนเข้ามา โดยคนนั้นอาจจะเป็นคนเจ้าชู้หรือว่าเป็นคนมีเจ้าของแล้ว, หากแฟนเก่ากลับมา คุณควรสืบให้ทราบดูอีกทีว่าเขาเลิกรากับแฟนเก่าแล้วหรือยัง

 • คนมีแฟน Page of Pentacles 
  คนที่มีแฟนแล้วจะต้องระมัดระวังว่าจะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาสนิทสนม โดยช่วงแรกอาจจะเริ่มจากการถามไถ่ในเรื่องที่คุณมีความชำนาญ เขาอาจจะเป็นรุ่นน้องในที่ทำงาน และนั่นอาจทำให้คนรักของคุณไม่พอใจได้ 

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน The Magician 

     สำหรับคนที่ทำงานประจำ มีโอกาสที่จะได้แสดงความสามารถออกมามากกว่าเดิม หรือหากอยากจะเปลี่ยนไปทำงานที่เฉพาะทางมากขึ้น คุณจะได้รับการหยิบยื่นโอกาสนั้น ใครอยากจะไปสอบใบประกอบวิชาชีพ หรือสอบวัดระดับภาษาเพื่อทำให้คุณได้ตำแหน่งงานที่สูงขึ้น คุณมีโอกาสจะสอบผ่าน ส่วนคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ จะมีคนมากมายเข้ามาจ้างเพราะเห็นผลงานของคุณ

การเงิน 9 of Swords

     ถึงเงินจะเข้ามาเรื่อยๆ แต่สภาพคล่องของคุณจะยังไม่ดีสักเท่าไหร่นัก มีเหตุให้คุณต้องปวดหัวเกี่ยวกับการบริหารจัดการการเงินในช่วงสัปดาห์นี้ คุณยังทำอะไรไม่ได้มากนอกจากเอาเงินเก่าออกมาใช้

ความรัก

 • คนโสด 9 of Pentacles
  คุณควรจะยังอยู่เป็นโสดในช่วงนี้ ถึงแม้จะมีคนมาคุยกับคุณ คุณจะรู้สึกว่าคนๆ นั้นไม่ได้เหมาะสมกับคุณ หรือคนๆ นั้นอาจจะมองคุณเป็นคนคุยแต่ไม่ใช่คนรัก

 • คนมีแฟน 8 of Cups 
  หากคุณมีแพลนที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน มีแนวโน้มว่าคนรักของคุณจะต้องผิดนัดหรือผิดข้อตกลงที่คุยกันไว้ ส่วนใครที่มาอาศัยอยู่ร่วมกันหรือพบกันบ่อยครั้งในช่วงสัปดาห์ก่อน สัปดาห์นี้คุณจะห่างจากคนรักมากกว่าเดิม โดยเป็นคุณที่จำใจจะต้องห่างกับคนรัก 

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน 5 of Cups 

     งานจะไม่ได้ดั่งใจกับที่คุณคาดหวังไว้ โปรเจคที่คุณคาดหวังว่ามันจะออกมาดี มันอาจจะไม่ดีอย่างที่คิด หรือสิ่งที่คุณทำไปแล้วอาจจะไม่ถูกนำไปใช้อย่างที่คุณวาดหวัง ส่วนคนที่ทำฟรีแลนซ์ มีโปรเจคดีๆ ที่น่าสนใจเข้ามา แต่คุณอาจจะไม่สามารถรับโปรเจคนั้นได้หรือจำใจต้องปฏิเสธไป

การเงิน Ace of Wands

     สำหรับคนทำฟรีแลนซ์ คุณจะได้เงินจากค่าแรกของคุณที่คั่งค้างหรือถูกตกเบิกเอาไว้ในช่วงก่อนหน้าที่ ส่วนคนที่ทำงานประจำ อาจจะมีคนเสนองานใหม่มาให้พร้อมกับเงินเดือนที่มากขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

 • คนโสด Temperance 
  คุณจะมีคนเข้ามาสองคนพร้อมๆ กัน และนั่นทำให้คุณเลือกไม่ถูกว่าจะเอาอย่างไรกับความสัมพันธ์ดี หรือคุณจะคุยไปพร้อมๆ กันทั้งสองคนนี่แหละ โดยตอนนี้ยังไม่ขอตัดสินใจว่าจะเลือกใคร 

 • คนมีแฟน Ace of Pentacles
  มีแนวโน้มว่าคุณจะได้โชคลาภจากคนรักในช่วงนี้ หากคุณอยากได้ความช่วยเหลือด้านการเงิน อีกฝั่งจะหยิบยื่นให้คุณด้วยความเต็มใจ แต่หากคุณอยากได้ความช่วยเหลือ แค่คุณเอ่ยปาก เขาก็พร้อมที่จะช่วย

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

การงาน Queen of Wands

     คุณจะได้รับความช่วยเหลือด้านการงานจากเพื่อนสนิทผู้หญิง หรือมีแนวโน้มว่าคุณจะได้เข้าไปช่วยงานในทีมเพื่อของคุณ งานนี้เป็นงานที่คุณถนัดอยู่แล้ว ไม่มีความท้าทายอะไรมากสักเท่าไหร่ แต่คุณสามารถจัดการได้ดี หรือช่วงนี้คุณอาจจะต้องไปทำงานในนามของคนอื่น 

การเงิน Tower 

     จะมีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุหรืออุปกรณ์เครื่องใช้ที่คุณใช้บ่อยครั้งมีการเสีย ต้องส่งซ่อมหรือซื้อใหม่ หรือคุณมีแพลนโยกย้ายที่อยู่อาศัยใหม่ ทำให้ต้องจ่ายเงินมัดจำ

ความรัก

 • คนโสด Ace of Swords
  อาจมีคนเข้ามาชอบและจีบคุณ แต่คุณปิดใจกับฝั่งนั้นซะเหลือเกิน อีกทั้งเพราะคุณมีคนที่คุณกำลังรออยู่แล้ว ทำให้ไม่ว่าอีกฝั่งจะถามถึงสถานะความสัมพันธ์ คุณก็ไม่ตอบมันออกไปสักทีหนึ่ง คุณควรจะให้ความชัดเจนกับเขากว่านี้ หากไม่สามารถเป็นไปได้ก็ตอบไปตรงๆ

 • คนมีแฟน Knight of Swords 
  คุณกับคนรักใช้ชีวิตกันคนละรูปแบบ ในขณะที่คุณสนุกสนานกับความเปลี่ยนแปลง การเดินทางและออกไปพบปะกับผู้คน คนรักของคุณอยากอยู่คนเดียว และเพราะไลฟ์สไตล์ต่างกันอาจทำให้เขาคิดว่าเขาไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไหร่

 

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

การงาน 6 of Pentacles

     จะมีผู้ใหญ่เข้ามาให้การสนับสนุนคุณเป็นพิเศษ และนั่นแลกมาด้วยการหยิบยื่นปริมาณงานมาให้คุณมากเป็นพิเศษด้วย คุณอาจจะรู้สึกว่าต้องทำงานเยอะกว่าคนอื่น และไม่รู้สึกยุติธรรมกับมันสักเท่าไหร่นัก ฟรีแลนซ์ ช่วงนี้จะมีผู้ใหญ่เชื่อมั่นในตัวเราและส่งงานมาให้

การเงิน 4 of Wands

     เป็นช่วงที่คุณมีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้นกว่าเดิม คนในบ้านของคุณมีเงินเดือนที่มากขึ้น ทำให้คุณสบายขึ้นด้วย สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อบ้าน มีโอกาสที่จะกู้ยืมได้

ความรัก

 • คนโสด 9 of Wands
  คนที่คุณชอบอาจจะไม่ได้ชอบคุณอย่างที่คุณชอบเขา อีกฝั่งจะเริ่มสร้างระยะห่างที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม หรือหากมีคนมาชอบคุณ คุณจะแสดงออกอย่างชัดเจนว่าคุณกับอีกฝั่งไม่สามารถคบกันได้ 

 • คนมีแฟน Knight of Wands 
  คุณอาจจะมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลในช่วงเวลานี้ ทำให้คุณไม่ได้ใกล้ชิดกับคนรักเหมือนช่วงก่อน อีกทั้งช่วงนี้มีโอกาสมีคนเข้ามาชอบและสนิทสนม ระวังหัวใจของคุณเอาไว้ให้ดีล่ะ

 

คนที่เกิดวันพฤหัส

การงาน The Fool 

     เป็นช่วงที่คุณสามารถปิดโปรเจคได้อย่างสวยงามและเริ่มวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่สักทีหนึ่ง ใครที่คิดจะลาออก มีแววจะได้ลาออก โดยการลาออกครั้งนี้อาจจะไม่ใช่การลาออกแบบที่มีงานรองรับแล้วด้วยซ้ำ

การงาน King of Sword

     การเงินค่อนข้างขาดสภาพคล่องกว่าช่วงก่อน หรือมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปจำนวนมาก สำหรับใครกำลังมองหางานใหม่ในช่วงนี้ คุณจะยังไม่ได้งานที่ทำให้การเงินของคุณดีขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

 • คนโสด Wheel of Fortune 
  เป็นช่วงที่คนเก่าๆ ของคุณจะทักทายกันมา โดยคนเก่าที่ว่าอาจจะเป็นคนที่เคยคุยแต่ไม่เคยคบกับคุณก็ได้ ทว่าช่วงนี้พวกเขาจะทักกลับมาเท่านั้น ไม่ใช่การตั้งใจกลับมาคุยเพื่อคบกับคุณ

 • คนมีแฟน 10 of Pentacles
  เป็นสัปดาห์ที่คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องการทะเลาะกับผู้ใหญ่ของคนรักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการแต่งงาน ความเจริญก้าวหน้าของความสัมพันธ์ หรือคุณและครอบครัวฝั่งคนรักมีทัศนคติด้านการเมืองที่แตกต่างกัน

 

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน The Hermit 

     งานที่ทำคนเดียว โดยเฉพาะงานด้านเอกสารและการวิเคราะห์เชิงลึกจะเป็นไปได้ด้วยดี หากคุณจะต้องทำงานเกี่ยวกับการติดต่อผู้คน ทุกอย่างจะล่าช้า เป็นตัวคุณเองที่ไม่อยากจะพูดคุยหรือเจอกับอีกฝ่าย หรือหากคุณติดต่อใครไปในช่วงนี้ อีกฝั่งจะไม่สามารถให้คำตอบคุณได้ภายในทันที อาจเป็นเพราะกำลังจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดปีใหม่

การเงิน Page of Swords

     คุณจะมีปัญหาด้านเอกสารด้านการเงินในช่วงนี้ หรือคุณอาจจะลืมพาสเวิร์สในการกดเอทีเอ็ม ทำให้คุณไม่สามารถกดเงินออกมาใช้ได้ หากคุณมีงานปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง คุณอาจจะทำบิลหายหรือมีคนที่ลืมจ่ายเงินเล็กๆ น้อยๆ ให้กับคุณ

ความรัก

 • คนโสด The Empress
  เพราะคุณมีทัศนคติว่าหากคู่กันแล้วจะต้องไม่แคล้วกัน ทำให้คุณยังนั่งรอความรักอยู่ที่เดิมโดยไม่คิดจะทำอะไร  และการทำแบบนั้นก็ทำให้คุณไม่เจอใครในช่วงนี้ หากคุณมีคนที่ชอบ คุณควรจะกล้าเข้าไปทักทายอีกฝั่งก่อน 
 • คนมีแฟน 7 of Cups
 • ช่วงนี้จะมีคนหน้าตาดีแวดล้อมคุณหรือมากดไลก์คุณ แสดงทีท่าว่าสนใจคุณบ่อยครั้ง และคุณอาจจะจิตใจอ่อนแอ รวนเรไปตามเสน่ห์ดึงดูดใจที่อีกฝั่งหว่านมา คุณต้องระมัดระวังว่าจะเผลอใจให้กับใครที่ไม่ใช่คนรัก

 

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน The Lovers 

     คนทำงานประจำ จะได้หัวหน้าคนใหม่และผู้ร่วมงานที่ดี สำหรับคนที่ทำฟรีแลนซ์และบริษัทของตัวเอง จะมีคู่ค้าคนใหม่เข้ามาเซ็นสัญญา หากคุณกำลังรอข้อตกลงบางอย่าง หลักพูดคุยกัน ทุกอย่างจะเริ่มลงตัว

การเงิน The Devil

     ใครมีคิดจะกู้ยืมเงิน มีเกณฑ์จะกู้ยืมเงินได้ในช่วงนี้ ส่วนใครที่เป็นฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์จะได้รับงานรายปีที่จะผูกมันคุณไปด้วยและทำให้คุณอย่างมั่นคงไปด้วยในปีนี้

ความรัก

 • คนโสด The World 
 • คุณยังคงโสดเช่นเดิมไปก่อน และยังไม่ควรมีใครในช่วงนี้ หากมีคนที่คุยๆ กันมาในช่วงก่อน จะมีการหยุดคุยกันกะทันหัน และตัวคุณอาจจะเริ่มพอใจในการอยู่กับตัวเอง
 • คนมีแฟน 5 of Swords 
  เป็นช่วงที่อาจจะโหดร้ายไปสักนิด คุณและคนรักจะไม่ได้ฉลองปีใหม่ด้วยกัน หรือคุณจะต้องระมัดระวังการทะเลาะและเลิกรากันก่อนช่วงปีใหม่

 


ดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล