รีเซต

ตําราพรหมชาติ 2567 คืออะไร ใช้แบบไหน ดูชะตาได้อย่างไร โดย TrueID Horoscope

  • 05 มกราคม 2567
  • 107,326 4

     การ ดูพรหมชาติ จาก ตําราพรหมชาติ เป็นที่นิยมตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบันในปี 2567 เพราะเป็นศาสตร์การทำนายดวงชะตาแบบโบราณโดยใช้วันเดือนปีเกิด เพื่อหาคำทำนายโดยรวมในปีนั้นๆ ลักษณะของกระดานทำนายตามตำราพรหมชาติหลายท่านคงเคยผ่านตากันมาบ้าง กับการทายด้วยตามตำราพรหมชาติ ผู้หญิงเวียนซ้าย ผู้ชายเวียนขวา ด้วยวงกลมที่มีสัญลักษณ์ตัวแทนของดวงชะตาร้ายดีในแต่ละช่วงอายุ สำหรับรายละเอียดและที่มาที่ไป วันนี้ TrueID Horoscope จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะความเก่าแก่ และที่มาของ ตำราพรหมชาติ

     การดูพรหมชาติ เป็นการพยากรณ์ดวงชะตาในรูปแบบโหราศาสตร์ ที่อาจบอกได้ว่ามีความเป็นลูกผสมสูง โดยเป็นจากความเชื่อของกลุ่มชาติพันธุ์ไท-ลาว นำมาผสานกับโหราศาสตร์ ของทาง อินเดีย และจีน

     การดูพรหมชาติในประเทศไทยนั้นเป็นตำราที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ต่อมามีการสืบทอดศาสตร์พยากรณ์นี้มาจนมาถึงสมัยต้นรัตนโกสินทร์ และจึงได้มีการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มครั้งแรกเมื่อสมัยรัชกาลที่ 4 ได้มีการนำรวบรวมการดูพรหมชาติ รวมเข้ากับการพยากรณ์ดวงชะตารูปแบบอื่นๆ เข้าไว้ด้วยกันให้ชื่อว่า ตําราพรหมชาติ จากนั้นจึงมีการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มในครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2455 โดยไม่ปรากฎชื่อผู้รวบรวม 

ข้อมูลที่มา ตำราพรหมชาติในประเทศไทย 

 

วิธีการใช้ ตำราพรหมชาติ เพื่อการทำนายดวงชะตาด้วยตัวเอง

 


การทำนาย ตําราพรหมชาติ 2565 จากวงล้อตามภาพ

  • หากเป็นชาย ให้นับเจดีย์ เป็นปีที่ 1 เวียนไปทางขวา จนครบอายุปีปัจจุบัน แล้วดูคำทำนาย
  • หากเป็นหญิง ให้นับเจดีย์ เป็นปีที่  1 เวียนไปทางซ้าย จนครับอายุปีปัจจุบัน แล้วดูคำทำนาย

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ เจดีย์

     ปีนั้นชีวิตจะมีความสุขราบรื่น สุขทั้งกายสบายทั้งใจ จะได้สร้างบุญกุศลในศาสนา สิ่งที่ปรารถนาจะสมหวัง

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ ฉัตรเงิน

     ปีนั้นผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ค้ำจุน มีความเจริญก้าวหน้าในการงานอาชีพ โชคลาภเงินทองมากมี

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ คนคอขาด

     ปีนั้นจะมีผู้นำพาความร้อนใจมาให้ ทำให้พบความยากลำบาก เป็นเหตุให้เสียทรัพย์สินเงินทอง

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ เรือนหลวง

     ปีนั้นชีวิตมีความสุขสบาย การงานมีความเจริญก้าวหน้า ได้ทั้งโชคลาภ และเงินทองมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน ผู้ที่คิดร้ายกับคุณจะแพ้ภัยไปเอง

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ ปราสาท

     ปีนั้นคนโสดจะได้พบคู่ ชีวิตพบเจอแต่ความสุข กิจการหรือหน้าที่การงานที่ทำได้ผลเป็นที่พึงพอใจ จะได้สัตว์ 4 เท้า 2 เท้า หากทำมาค้าขายจะมากมายด้วยกำไร

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ ราหู

     ปีนั้นคุณจะมีความร้อนใจ เดือดร้อนเพราะถ้อยคำที่ผู้อื่นทำให้คุณได้รับความลำบาก มีเหตุให้เสียทรัพย์สินเงินทอง มีการกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน ชีวิตพบเจอแต่ความวุ่นวาย และเจ็บไข้ได้ป่วย

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ ฉัตรทอง

     ปีนั้นเปี่ยมด้วยโชคลาภ มั่งคั่งเงินทอง รายล้อมด้วยลาภยศ และมิตรที่ดี ผู้ใหญ่คอยให้ความอุปถัมภ์ ชีวิตพบแต่ความสุขความเจริญ

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ เทวดาขี่เต่า

     ปีนั้นเงินทองไม่ติดขัด มีกินมีใช้ มีความสุขไม่ถึงกับทุกข์ สิ่งที่พึงระวังคือต้องเพิ่มความรอบคอบไม่ประมาทเพราะอาจนำพามาซึ่งความเดือดร้อน

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ คนต้องขื่อคา

     ปีนั้นดวงไม่ค่อยสู้ดี ญาติพี่น้องจะจำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ คนรักตีตัวออกห่าง ระวังภยันตรายที่จะเกิดขึ้นแนะนำให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์ เลี่ยงการเดินทางไกลเพราะอาจทำให้นำพามาซึ่งคดีความ 

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ พ่อหมอ

     ปีนั้นจะมีผู้ใหญ่มาอุปถัมภ์ค้ำชู ช่วยเหลือให้คุณก้าวหน้าเติบโตในหน้าที่การงาน จะมีโชคมีลาภ ไม่มีภัยใดๆ ให้กังวล

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ แม่มด

     ปีนั้น หัวหน้า ผู้บังคับบัญชาจะทำให้คุณพบความสุขความเจริญในด้านหน้าที่การงาน วาจาของคุณจะเป็นที่ยอมรับจากบุคคลรอบข้าง ไปที่ไหนมีแต่คนรักใคร่เอ็นดู มีคนนำโชคลาภมาให้แบบพอหอมปากหอมคื แต่อาจต้องเหนื่อยกายเหนื่อยใจบ้าง

คำทำนายพรหมชาติ ชะตาตกที่ นาคราช

     ปีนั้นต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บ อาจถึงเลือดตกยางออก ระวังของมีคมและผู้ไม่หวังดีคอยปองร้าย หมั่นทำบุญไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิตจะช่วยให้ทุกข์ภัยบรรเทาเบาบาง

     ทั้งนี้การดูดวงชะตาตามตําราพรหมชาตินั้นเป็นเพียงการทำนายในเบื้องต้น หากต้องการดูดวงให้ลึกยิ่งขึ้นอาจต้องใช้หลายศาสตร์มาผสมกัน หรือหากเมื่อดูแล้วเกิดความกังวลใจการทำบุญเพื่อเสริมดวง หรือสวดมนต์เพื่อเพิ่มความเป็นมงคลในชีวิต ก็เป็นอีกสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้เป็นประจำค่ะบทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน พร้อมบทแผ่เมตตา สวดทุกคืน ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล