รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 กันยายน 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 14 กันยายน 2563
  • 5,419 3

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 กันยายน 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 กันยายน 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ 14/24/2

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสุขสั้น ความฝันวุ่นวาย

บางครั้ง คนเราก็ต้องเผชิญกับรูปบางรูปในหัวใจตนเอง เหมือนการจ้องเข้าไปในกระจกเงา และมองเห็นความอัปลักษณ์ ความน่ากลัว ความขมขื่นและบาดแผลทั้งหลายด้วย อาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยอมรับความจริง แต่ก็นั่นล่ะ มันอาจจะถึงเวลาของการต้องเผชิญหน้ากับมันก็ได้

ในรอบปักษ์นี้ จึงมักเป็นเวลาของความวุ่นวายใจ การตกอยู่ในห้วงรักใคร่ หรือการยังมีใครสักคนอยู่ในความรู้สึก และแม้จะรู้ว่ามันคือความสุขแสนสั้น เหมือนการมาถึงของโชคชั่วคราว และความทุกข์คือสิ่งที่ยาวนานกว่า แต่ใจคุณก็ยังอ่อนแออยู่ดี

การเงิน
ไพ่ 20/21
รหัสของคุณคือ ไม่เดือดร้อนกาย แต่ใจยังว่างโหวงอยู่

คุณมีเงินทองพอจะจับจ่ายใช้สอย และไม่เดือดร้อนในเรื่องการกินอยู่ ช่วงนี้ ยังจะได้ใช้จ่ายกับการเดินทางระยะใกล้ การปาร์ตี้สังสรรค์ การซื้อเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย เพื่อเสริมบุคลิกภาพให้เพอร์เฟ็คท์ยิ่งขึ้น แต่กระนั้นก็ตาม คุณเองก็จะรู้ว่าตนเองต้องทำงานหนักแค่ไหนกว่าจะได้อะไรมา ทั้งนี้ คุณก็คิดเสมอว่า ตนเองสมควรได้รับในสิ่งที่เป็นน้ำพักน้ำแรง เพียงแต่ว่าบางครั้งเงินก็หาซื้อบางสิ่งให้คุณไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ต้องการอยู่อย่างลึกซึ้ง เช่น การอยู่ร่วมบ้านกับใครสักคน

การงาน
ไพ่ 13/18
รหัสของคุณคือ แสงสว่างในเส้นทางอาชีพ

บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนโชคดีในเรื่องการงาน คุณจะได้ร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ๆ หรือได้ทำกิจกรรมใหม่ที่สนุกสนานมีชีวิตชีวามากขึ้น ทั้งยังมักได้รับความไว้วางใจอย่างสูง ไม่ว่าอยู่ในตำแหน่งงานใด จะได้รับความชื่นชมเสียเป็นส่วนใหญ่ หากคุณมีปัญหาขัดข้อง ทุกสิ่งจะคลี่คลาย คุณยังมีเกณฑ์ได้ความสำเร็จและชื่อเสียง หากเรื่องส่วนตัวลงตัวแล้ว ชีวิตคุณจะไปได้แจ๋วมากๆ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 21/18/3

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เป้าหมายและเพื่อนร่วมทาง

คุณจะมีเรื่องเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัสอยู่อีก มีเป้าหมายปลายทางที่ยังอยู่ไกล เหมือนการเดินทางที่ไม่สิ้นสุดง่ายๆ ต้องเผชิญกับสภาวะอากาศปรวนแปร สิ่งสำคัญจึงเป็นการรักษากายใจให้แข็งแกร่ง

อย่างไรก็ตาม ชีวิตด้านอื่นๆ คุณเป็นคนโชคดีเรื่องเพื่อน จะมีคนรักใคร่ไยดี มีคนกตัญญูรู้คุณ มีคนที่คอยเอาอกเอาใจอยู่เสมอ หรือได้พบผู้คนที่ซื่อสัตย์ต่อมิตรภาพ ส่วนหนึ่งเพราะคุณเองก็เป็นคนที่ไว้ใจได้ หลายๆ คนก็เคยพึ่งพิงคุณมาก่อน

สิ่งที่น่าสนใจ อีกไม่นานจะมีการได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ การเดินทางระยะใกล้ การเปลี่ยนแปลงในองค์กรสำนักงาน เช่น มีคนเข้าคนออก มีการปรับตำแหน่งใหม่ ซึ่งจะส่งผลดีกับคุณ

การเงิน
ไพ่ 13/26
รหัสของคุณคือ โชคที่มาใหม่

คุณจะได้เงินก้อนใหม่ หรือหมายถึงโบนัส เงินรางวัล เงินพิเศษ อย่างใดอย่างหนึ่ง และยังมีเกณฑ์ได้ของขวัญของฝาก ที่มีงานฝากประจำต่างๆ จะได้ครบดีล ได้เงินปันผล บ้างจะได้รับทรัพย์มรดกด้วย ส่วนถ้ามีการลงทุนใดๆ จะได้กำไรอย่างงาม และที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติต่างประเทศจะได้โชคลาภมาก


การงาน
ไพ่ 4/20
รหัสของคุณคือ แรงสนับสนุนจากมืออาชีพ

คุณจะได้ร่วมงานกับบุคคลที่มีอำนาจหน้าที่ในระดับสูง หรือมีอำนาจอิทธิพลต่อการงานของคุณอย่างสำคัญ ที่เด่นคือ เขาจะมองเห็นศักยภาพของคุณ และเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้คุณเหนือความคาดหมาย นอกจากนั้น ยังจะมีการเข้ากันได้ดีกว่าที่เคยคิด หากคุณร่วมมือร่วมงานกับใครในช่วงนี้ ทุกอย่างจะไปได้ดีราบรื่น มีความสอดคล้องกัน กรณีมีปัญหาจะเคลียร์ได้ในที่สุด

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 29/12/14

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยน

การเป็นตัวของตัวเองไม่ใช่ของง่าย แม้ว่าบางเวลา คนเขามักจะพูดกันว่า “ก็แค่เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้” นั่นเพราะมักมีสิ่งที่ต้องแลกมากมาย แม้แต่การถูกซุบซิบนินทา ถูกกีดกัน ถูกเลือกปฏิบัติ หรือมีคนจับจ้องเพ่งเล็งคุณ เพียงเพราะคุณแตกต่างจากคนทั่วไปที่กำลังอยู่ร่วมกัน

และในช่วงนี้ คุณเองก็ไม่ควรประมาทจริงๆ ด้วย กับคนที่ไม่หวังดี แต่อาจจะไม่กล้าเผชิญหน้ากับคุณอย่างตรงไปตรงมา มักมีลักษณะการลอบกัด การแทงข้างหลัง หรือเอาคุณไปพูดให้เสียหาย หากจำเป็นแล้ว คุณอาจต้องตัดสินใจเปิดข้อพิพาท และให้ดำเนินการไปตามกระบวนการทางกฎหมาย อาจเป็นผลดีต่อคุณมากกว่าจะยอมๆ ไปให้จบเรื่อง แล้วเรื่องก็วนลูปอย่างไร้สาระต่อไป

การเงิน
ไพ่ 27/6
รหัสของคุณคือ การควบคุม

จะมีข่าวสารสำคัญมาถึง แต่ก็เป็นได้ทั้งใบแจ้งหนี้ เอกสารเตือนการชำระ หรือบัตรส่วนลดต่างๆ ตลอดจนการแจ้งสิทธิพิเศษให้คุณตัดสินใจว่าจะควักกระเป๋าดีหรือไม่ สิ่งที่น่าสนใจคือ ทุกสิ่งอยู่ในการควบคุมของคุณ คุณเลือกได้ว่าจะใช้เงินหรือไม่ คุณจะซื้อของที่ต้องการจริงๆ หรือเพียงเห็นแก่ตัวโปรโมชั่นที่ได้รับรู้ ความลับเล็กน้อย เงินของคุณอยู่ที่การจัดสรรของคุณ หากคุณมีภาระหนี้สิน ก็คือตัวคุณเองนั่นล่ะที่จะได้ชดใช้รับผิดชอบมัน

การงาน
ไพ่ 31/9
รหัสของคุณคือ จะมีผู้แสดงความยินดีกับคุณ

คุณจะได้รับข่าวดีอย่างมากในเรื่องหน้าที่การงาน เป็นจังหวะดวงเด่นสวนกระแสชาวบ้านมากๆ หากคุณมองหางาน ก็จะได้สมหวัง หากมีงานประจำ ก็มีเกณฑ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง จะมีผู้แสดงความยินดีกับคุณ การสอบการแข่งขันต่างๆ จะได้ข่าวดี หากมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ที่ใด จะเป็นจุดที่มีรากฐานสำคัญ อันจะช่วยให้คุณก้าวไปอีกอย่างมั่นคงในวันข้างหน้า

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ 8/2/10

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ระวังปัญหาที่มาถึงฉับพลัน

คุณควรระวังอุบัติเหตุ การโดนของร้อน ของมีคม หรือได้รับบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ นอกจากนั้น ยังมีสัญญาณเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึง แต่มักเป็นเรื่องที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อน

ในแง่ดี ชีวิตประจำวันของคุณจะไม่น่าเบื่อ มักมีเรื่องท้าทาย มีโชคประจำวัน มีเรื่องให้ได้ยิ้มได้หัวเราะ มีเรื่องเพลิดเพลินใจอยู่บ่อยๆ แต่ก็นั่นแหละ ในความสุขก็มีความเหน็ดเหนื่อย มีเรื่องให้ต้องระมัดระวัง คุณไม่ควรประมาทกับการดำเนินชีวิตและการทำงานใดๆ อะไรที่มีความเสี่ยงต่อเรื่องสุขภาพ หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อเนื้อตัวร่างกาย ควรต้องใส่ใจอย่างรอบคอบ อย่าได้ละเลย

ในแง่ของสุขภาพ นอกเหนือจากอุบัติเหตุต่างๆ แล้ว ยังอาจมีเกณฑ์การผ่าตัดเล็ก การทำฟัน การทำศัลยกรรม ซึ่งอาจมีการเลื่อนนัดขึ้นมาเร็วขึ้น หรือโยกคิวสลับวัน เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นดีคุณจะเหมือนมีชีวิตใหม่

การเงิน
ไพ่ 24/33
รหัสของคุณคือ แรงสนับสนุนที่มีความหมาย

คุณจะได้ใช้เงินเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น หรือในทางกลับกัน มีผู้อื่นหยิบยื่นความช่วยเหลือให้คุณ เงินทองจะเป็นมากกว่าของแลกเปลี่ยน จะให้มูลค่าต่อจิตใจอย่างมีความหมาย และพาคุณไปพ้นจากความทุกข์ยากบางอย่าง หรืออาจหมายถึงการได้รับของขวัญรางวัล เพื่อชดเชยให้กับความเหนื่อยยากที่ผ่านมา ยิ่งคุณเคยสูญเสียหรือต้องอดทนมาเท่าไหร่ จะได้ความยินดีที่น่าชื่นใจในไม่ช้า

การงาน
ไพ่ 11/23
รหัสของคุณคือ เหนื่อยก่อนแล้วชื่นใจภายหลัง

คุณจะต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยก่อนมากๆ จะมีเรื่องบีบคั้น กดดัน มีแรงผลักดันที่เหมือนการส่งคุณไปสู่ปัญหายากๆ ตลอดเวลา พร้อมกับที่มีเรื่องแอบแฝงหมักหมมไปพร้อมกัน ชีวิตคุณจะแวดล้อมด้วยสิ่งที่ยุ่งวุ่นวาย มีเรื่องให้ต้องจัดการอยู่ตลอด พร้อมกับการไม่อาจจะวางมือวางใจได้ นอกจากนั้นยังมักเจอกับปัญหาที่หมักหมมเรื้อรัง เตือนถึงการถูกเอารัดเอาเปรียบไม่รู้ตัว แต่กระนั้นก็ตาม คุณจะได้รับผลสำเร็จในงานท้ายที่สุด คุณจะค่อยๆ ก้าวไปสู่ปลายทางที่มุ่งหวัง ด้วยศักยภาพและความสามารถเฉพาะตัว เอาเป็นว่า ต้นร้ายปลายดีค่ะ

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 20/9/29

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ฉายแสงให้จะจะ

จะเป็นเวลาของการพบปะผู้คนกว้างขวางขึ้น มีสายสัมพันธ์ทั้งเก่าและใหม่ให้ผ่านพบ ได้ประโยชน์จากการสังสรรค์ การเรียนรู้ การดูงาน หรือเข้าร่วมกิจกรรมใหม่ๆ นอกจากนั้น ยังจะได้รับคำชมที่น่าชื่นใจ มีเกณฑ์ได้การยกย่องส่งเสริม หากพบผู้หลักผู้ใหญ่ จะมีคนเมตตาคุณอย่างมาก

สิ่งที่น่าสนใจ คือการแสดงความสามารถของคุณให้เป็นที่ประจักษ์ ด้วยอาจจะมีบางกลุ่มบางคนที่ยังมีอคติต่อคุณอยู่ หรือคิดว่าคุณมีเส้นสายเป็นลูกท่านหลานเธอ หรือได้รับสิทธิพิเศษบางอย่าง ทั้งที่คุณเองก็สู้มาแทบเลือดตากระเด็น และขึ้นมาได้ด้วยความมุ่งมั่นล้วนๆ ในช่วงนี้ จึงอาจจะต้องฉายแสงให้เห็นกันจะจะหน่อย


การเงิน
ไพ่ 28/10
รหัสของคุณคือ การต้องชี้แจงทรัพย์สิน

คุณจะเสียเงินก่อน แล้วจึงค่อยได้โชคภายหลัง ปัญหายังจะมากับการถูกควบคุมจัดการทรัพย์สินในทางใดทางหนึ่ง หรือมีคนเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเงินของคุณ รวมได้ถึงการถูกตรวจสอบบัญชีทรัพย์สิน การถูกเรียกให้แสดงภาษีรายได้ หรือชี้แจงแหล่งที่มาของการเงิน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่ช้านานคุณก็จะได้รับอิสรภาพ เรื่องจะลงเอยด้วยดี และยังมีเกณฑ์ได้โชคใหม่ๆ ด้วย

การงาน
ไพ่ 1/35
รหัสของคุณคือ การตั้งรับสิ่งมาใหม่

มีเกณฑ์ได้รับข่าวประกาศใหม่ หรือมีการมาถึงของเพื่อนร่วมงานใหม่ อาจอยู่ในตำแหน่งสูงกว่าหรือต่ำกว่าก็ได้ ประเด็นคือ คุณมักเป็นฝ่ายต้องตั้งรับ และไม่สามารถจะโยกย้ายได้เร็วๆ อย่างที่ใจต้องการบ้าง กรณีอยากจะเปลี่ยนแปลงการงาน ต้องอดทนรอไปอีกสักระยะ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องจำเป็นรับเงื่อนไขสถานการณ์ที่เกิดไปก่อน และทำให้ดีที่สุดในจุดที่คุณอยู่


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 23/2/25

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความกลัวในส่วนลึก

คุณจะมีเรื่องวิตกกังวล คิดมาก จิตใจไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส หรือให้รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจมอยู่กับปัญหาบางอย่างที่แก้ไขไม่ได้ บางครั้งจะมีอาการเครียดบ่อย มีความวุ่นวายใจ ไมเกรนกำเริบ และอ่อนเพลียมากกว่าปกติ จะว่าไปแล้วเป็นสัญญาณเตือนที่ไม่สู้ดีนัก อาจต้องถามตัวเองว่าคุณได้ผ่อนคลายจิตใจบ้างหรือไม่

อย่างไรก็ตาม คุณยังมีเรื่องดีๆ อยู่ในชีวิตประจำวัน การมีความสุขกับคนรักครอบครัว หรือมีเรื่องที่ทำให้คุณมีความสุขอยู่เสมอ มักมีความสัมพันธ์ที่ดี มีความผูกพันที่มั่นคง รวมถึงการมีข้อตกลงที่ส่งผลดี เพียงแต่คุณอาจมีธรรมชาติของความหวั่นไหว จิตใต้สำนึกที่หวาดระแวง กลัวความผิดพลาด ความสูญเสีย หรืออาจจะคิดว่าตัวเองไม่มีที่ว่างพอสำหรับความล้มเหลวก็ได้ ทำให้ส่วนลึกของจิตใจพยายามหาเกราะมาควบคุมสถานการณ์ แต่กลับทำให้คุณยิ่งบล็อกตัวเองไว้ในกล่อง

การเงิน
ไพ่ 28/27
รหัสของคุณคือ เพดานการเงิน

คุณจะพยายามควบคุมสถานการณ์อย่างเต็มที่ และมุ่งหวังที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นอย่างรวดเร็ว อันที่จริงแล้ว คุณยังมีเงินทองรออยู่ในอากาศ และมีความสามารถในการหาเงิน เพียงแต่ตอนนี้ จะมีเงินบางก้อนเข้ามาล่าช้า หรือต้องรอคอยคำสั่งการอนุมัติเบิกจ่าย หากคุณทำงานราชการ หรือดีลงานกับหน่วยงานภาครัฐ ทุกอย่างจะล่าช้ามากกว่าปกติ จะมีระบบบางอย่างที่ทำให้คุณต้องชนเพดานอยู่

การงาน
ไพ่ 20/6
รหัสของคุณคือ ใช้ข้อมูลจริงในการวางแผนอนาคต

คุณจะทำงานด้วยความรู้สึก 2 แบบ คือ 1) มีความสนุกสุขสันต์ กับการร่วมมือร่วมงาน การได้พบปะผู้คนที่กว้างขวางหลากหลาย หรือเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ อย่างเพลิดเพลิน ได้ทำงานสร้างสรรค์ ขณะที่อีกด้าน 2) คือความกังวล ความไม่ชัดเจน ความวิตกกังวลต่ออนาคตข้างหน้า คุณจะมีความรู้สึกสองอย่างนี้สลับไปสลับมา สิ่งที่จะเป็นตัวช่วยจึงเป็นเรื่องของการคิดให้ชัดเจนตกผลึก การทำงานในกรอบเวลา และการใช้ข้อมูลจริงมาเป็นส่วนร่วมในการคิดการตัดสินใจ ไม่เอาอารมณ์หรือการมโนมากเกินไปราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 18/14/32

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เรื่องภายในบ้าน

เรื่องสำคัญของคุณจะเริ่มต้นที่บ้าน จึงอาจหมายถึงช่วงเวลาของการปรับปรุงที่อยู่อาศัย การปลูกบ้านปลูกเรือน การรีโนเวทต่อเติม หรือการวางแผนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในบ้าน ขณะเดียวกัน จะมีผู้อยู่ร่วมที่ทำให้คุณแอบเครียด อาจจะคุยกันไม่รู้เรื่องสักเท่าไหร่ หรือมีไลฟ์สไตล์แตกต่าง บางครั้งก็จะเหนื่อยใจและท้ออยู่เงียบๆ ว่าจะอยู่กันไปได้อย่างไร

แต่ในช่วงนี้ จะว่าไปแล้ว ก็ไม่เหมาะที่จะตัดสินใจอะไรเร็วๆ เพราะความคิดความรู้สึกของคุณเองก็แปรปรวนอยู่ จะมีปัจจัยที่ส่งผลต่ออารมณ์มาก รวมได้ถึงการถูกกระตุ้นเร้าจากเรื่องเชิงลบ การมีสติให้มากๆ และพิจารณาสิ่งต่างๆ อย่างรอบคอบจึงจะมีความหมายสำหรับคุณ

การเงิน
ไพ่ 17/35
รหัสของคุณคือ เงินที่จะมาถึง

คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินอย่างสำคัญ อาจเป็นการได้รับโบนัสเงินรางวัล การแจ้งค่าตอบแทนใหม่ ค่าตำแหน่ง เงินพิเศษเกี่ยวกับภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงการได้ชื่อเสียงเงินรางวัล จะเป็นช่วงเวลาที่ดีอีกด้วยสำหรับการลงทุน การตั้งเป้าหมายทางการเงิน และการเริ่มต้นใหม่ๆ ทางบัญชี หากกำลังรอเงินก้อนใดอยู่จะได้ในไม่ช้า

การงาน
ไพ่ 10/34
รหัสของคุณคือ โชคที่มาตามหลัง

คุณอาจมีการโยกย้ายงานกระทันหัน หรือมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรครั้งสำคัญ เพียงแต่ว่า เรื่องจะดำเนินไปเพื่อมอบผลดีให้คุณในท้ายที่สุด สิ่งสำคัญคือการมองหาโชคหลังความสูญเสีย การยอมรับความสิ้นสุด ความเสียหาย เพื่อจะพาตัวเองขับเคลื่อนไปต่อข้างหน้าให้จงได้ และไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา กรณีถูกให้ออกจากงาน หรือมีเหตุการณ์สูญเสียงาน คุณจะได้ข้อเสนอใหม่ในเวลาไม่ช้าราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ 27/24/15

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข่าวดีเกี่ยวกับการงาน

ควรจะเป็นเวลาที่ดีของคุณล่ะ เพราะมีสัญญาณดีๆ เกี่ยวกับข่าวดีที่มาถึง หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว จะได้เวลาของการโปรโมทโฆษณา บางคนจะได้คนช่วยรีวิวสินค้าหรือกิจการอย่างไม่คาดฝัน นำโชคดีมาให้ ส่วนถ้ามีการร่วมหุ้นลงทุนใดๆ จะได้คู่มิตรที่ดี นอกจากนั้น ยังจะเป็นเวลาที่ดีในการได้ผู้ส่งเสริมสนับสนุนด้วย

กรณีคุณทำงานในกงสี มีธุรกิจครอบครัว คุณจะได้รับการแต่งตั้ง หรือมีข่าวสารสำคัญมาถึงอย่างเจาะจง จะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ ที่มีข้อพิพาทใดๆ จะสิ้นสุดลง หรือถ้าคุณต้องการจะออกจากงานประจำไปทำงานอิสระ คุณจะทำได้ในช่วงหลังจากนี้ จะมีผู้เข้าใจคุณมากกว่าที่คุณคิด

การเงิน
ไพ่ 29/3
รหัสของคุณคือ เงินทองของคุณเอง

คุณจะหาเงินได้คล่องขึ้นเรื่อยๆ และจัดการการเงินได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ หากมีคู่รักคู่ครองจะเข้ามาส่งเสริมช่วยเหลือกัน การลงทุนต่างๆ จะทำกไร โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติต่างภาษา อะไรที่เคยสะดุดมาก่อนหน้านี้ จะค่อยๆ ฟิ้นตัวได้ อย่างไรก็ดี มีคำแนะนำให้คุณใช้สัญชาตญาณของตัวเองเข้าประกอบ ว่าควรจะจัดการกับทรัพย์สินอย่างไร ทั้งการรับการจ่าย ให้เชื่อเซนส์ของตัวเอง และอย่าลืมว่า บางครั้งการใช้เงินเพื่อความสุขของตัวเองก็ไม่ใช่สิ่งผิดอะไร

การงาน
ไพ่ 6/11
รหัสของคุณคือ วิกฤติจะเป็นโอกาส

จะมีสิ่งที่คาดเดาไม่ได้บางอย่าง บนเส้นทางการงานของคุณ หรืออาจหมายถึงบรรยากาศในองค์กรสำนักงาน แต่ให้สังเกตว่า ดวงงานคุณดี ดังนั้นจึงเป็นได้ที่จะมีคนพยายามสร้างแรงบีบคั้นให้กระทบคุณอยู่ หรือมีคนอยากจะโยกคุณไปให้พ้นทาง แต่หากมีการโยกย้ายใดๆ กลับจะเป็นผลดีกับคุณมากกว่า หรือถ้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร จะเป็นด้านบวกสำหรับคุณจนได้ ทำให้ศัตรูคู่แข่งขันได้แต่มองตาปริบๆ เท่านั้น

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 26/20/10

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ่งที่ใครๆ คิดไม่ถึง

คุณมักจะทำงานด้วยภาพของการเป็นคนที่ลึกลับหน่อยๆ นั่นคือเป็นการยากที่ใครจะเดาใจคุณออกในช่วงนี้ แม้ว่าที่ผ่านมาคุณจะเป็นคนเปิดเผยเพียงไรก็ตาม ประเด็นสำคัญคือการที่คุณเองพยายามแสวงหาจุดที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง และทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ คุณอาจจะผ่านช่วงเปิดกว้าง ช่วงรับฟัง ช่วงเปิดใจ ช่วงเข้าสังคม ช่วงปรับตัวรับสิ่งใหม่ๆ ฯลฯ แต่ก็ยังปรากฏว่าคุณมีความต้องการที่สวนทางคนอื่นอยู่ดี และถึงที่สุดแล้ว คุณอาจจะมีโลกส่วนตัวมากกว่าที่ใครๆ คิด

อีกเรื่องที่น่าสนใจ เตือนถึงสิ่งเหนือความคาดหมาย การพบอุบัติเหตุหมู่ การเจอความวุ่นวาย มีเหตุการจราจลของฝูงชน ซึ่งทำให้คุณต้องเข้าไปอยู่ในความขัดแย้งชั่วระยะ เพียงแต่ว่าเรื่องมักจะเกิดเร็วจบเร็ว ไม่ยืดเยื้ออะไร


การเงิน
ไพ่ 13/25
รหัสของคุณคือ เงินซื้อความสุขให้คุณได้

คุณมีเกณฑ์โชคดี ทั้งในแง่รายได้การเงินทั่วไป การได้เงินก้อนใหม่ และการเสี่ยงโชคด้วย ตัวเลขที่ดีของคุณก็คือรหัส 13, 15 และ 2 หากคุณมีโชคในพื้นดวงด้วยแล้ว มีเกณฑ์ได้ลาภลอยสำคัญ ส่วนถ้าคุณมีแผนจะใช้จ่ายเกี่ยวกับเครื่องประดับ ความสวยความงาม ของขวัญของฝากใดๆ จัดไปเถอะนะ มันจะเป็นตัวช่วยทำให้คุณมีความสุขขึ้น

การงาน
ไพ่ 21/1
รหัสของคุณคือ เส้นทางของตัวคุณเอง

จะมีเส้นทางยากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย หรือเหมือนการแข่งขันต่อสู้ที่ไม่จบง่ายๆ คุณจะได้เผชิญกับสถานการณ์ที่หาความแน่นอนไม่ได้ มักต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย มีเรื่องฝืนใจ หรือไม่แน่ว่า คุณเองอาจจะขี้เกียจมากกว่าปกติด้วยแหละ แต่กระนั้นก็ตาม คุณจะได้ข่าวสารหรือข้อมูลบางอย่างเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นตัวประกอบช่วยในการตัดสินใจ และถ้าคุณต้องตกลงใจใดๆ เกี่ยวกับการงาน ให้คิดมันด้วยตัวเองอย่างแท้จริง อย่าเอาความคิดคนอื่นนำทาง อย่าลืมว่า ไม่ว่าเส้นทางใดๆ คุณต้องไปด้วยตัวเองทั้งสิ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 20/16/36

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เพื่อนร่วมทางและทางของคุณ

คุณจะเข้าช่วงจิตใจแจ่มใส มีความสุข มีความฝัน ได้พบปะผู้คนที่มีใจรักหรืออุดมคติในทางเดียวกัน บ้างจะได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคม คุณจะมีความสุขกับชีวิตอยู่มาก เพียงแต่ว่า มันก็อาจจะเป็นช่วงเวลาหนึ่งๆ ยังไม่ใช่สิ่งที่จะยั่งยืนตลอดไป

ประเด็นสำคัญ อย่าลืมว่า คุณยังมีภาระหน้าที่บางอย่างต้องสะสาง ยังมีจุดที่ต้องใช้ความอดทนพยายาม เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด การยอมรับข้อเท็จจริง การมองให้ออกว่าอะไรคือต้นเหตุของปัญหาชีวิต และถึงที่สุดแล้ว คนอื่นจะช่วยคุณจริงๆ ไม่ได้ ตราบใดที่คุณไม่ลงมือจัดการมันด้วยตัวเอง


การเงิน
ไพ่ 17/25
รหัสของคุณคือ กระแสเงินทองคล่องขึ้นชั่วคราว

คุณจะเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายมากขึ้น เหมือนกระแสเงินทองคล่องมือ แต่โปรดสังเกตคำว่า “เหมือน” เพราะมันอาจแสดงถึงการมีเงินมากขึ้นมาชั่วครั้งชั่วคราว และคุณเองยังต้องเจอกับความไม่มั่นคงอยู่มาก หากช่วงนี้รายได้ดี มันก็จะเป็นโชคระยะสั้น หรือถ้าตอนนี้มีการพักชำระหนี้สินต่างๆ อยู่ ในไม่ช้าปัญหาก็ยังจะวนมาใหม่ คุณไม่ควรประมาทกับเรื่องทางเศรษฐกิจก็ว่าได้

การงาน
ไพ่ 32/13
รหัสของคุณคือ ข่าวดีจะมีมาอีก

คุณจะมีความสุขกับงานอดิเรก กิจกรรมใหม่ๆ หรือการร่วมมือร่วมงานกับคนที่สนิทสนมรู้ใจ บ้างได้หุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานใหม่ที่สอดคล้องกัน เป็นช่วงจะทำงานได้สนุกกว่าปกติ ขณะที่ได้รับคำชื่นชม คำยกย่อง และเผลอๆ จะได้กล่องได้รางวัลอีกด้วย ถ้าขอตำแหน่งหรือรอคอยข่าวดี จะมีมาถึงในเร็ววัน ผู้คนทั่วไปจะมองว่าคุณเป็นคนมีศักยภาพสูง จะมีโอกาสประสบความสำเร็จอีกมาก

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 27/29/20

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ได้ขยับขยายความสัมพันธ์

คุณจะได้รับข่าวดี ได้การช่วยเหลือส่งเสริม และมีเครือข่ายใหม่ๆ เกิดขึ้น ได้ขยับขยายความสัมพันธ์ ฟังดูเป็นเรื่องที่ดีไปหมด แต่ความจริงแล้ว ยังจะมีเรื่องให้ต้องจัดการมากมาย และบางครั้งคุณอาจจะอยู่ในช่วงขี้เกียจเจอคนมากมาย ต้องการจะมีเวลาสำหรับตัวเองมากขึ้น เพียงแต่ยังหาจังหวะไม่ได้

แต่ข่าวดี คุณจะมีข้อมูลดีๆ สำหรับการวางแผนอนาคต การทำงานร่วมกับคนเก่งๆ บุคคลมืออาชีพ หรือถ้าเป็นเจ้าของกิจการ จะได้รับลูกน้องลูกจ้างใหม่ ได้คนเข้ามาช่วยงานมากขึ้น ในเรื่องความสัมพันธ์ก็จะเป็นช่วงที่ไม่โรแมนติคมากนัก แต่จะมีความปรารถนาดีแก่กัน และร่วมกันสร้างสรรค์ฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ ชีวิตโดยรวมจึงอยู่ในเกณฑ์ดีไม่น้อย

การเงิน
ไพ่ 20/24
รหัสของคุณคือ ข่าวดีเบื้องต้น กับผลตอบแทนภายหลัง

จะมีข่าวดีเบื้องต้นเกี่ยวกับรายได้การเงิน หรืออาจเป็นข้อตกลงเจรจา การมาถึงของข่าวสารที่เกี่ยวกับทรัพย์สินมรดก ที่อยู่อาศัย ทรัพย์อสังหาฯ หากมีนายหน้าตัวแทนเข้ามาเกี่ยวก็จะช่วยให้ได้รับผลประโยชน์อย่างดี เรื่องข้อเสนอการต่อรองต่างๆ ก็จะประสบผลดี เพียงแต่จะมีเหตุให้ได้ใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่อีกในไม่ช้า และจะต้องอดทนกับการเก็บรวบรวมเงินทองใหม่ แต่ถ้าเป็นการใช้กับการลงทุนใดๆ คุณจะได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าในภายหลัง


การงาน
ไพ่ 16/3
รหัสของคุณคือ แนวทางและช่องโหว่

คุณจะได้ตั้งเป้าหมายใหม่ๆ กับการทำงาน หรือมีความหวังกับงานอย่างมาก ทุกอย่างดูจะดำเนินไปอย่างราบรื่นดี จะมีความสุขกับแผนการในจินตนาการ เพียงแต่ว่า คุณเองยังต้องพยายามจัดการสิ่งต่างๆ ให้เป็นระบบ วางรากฐานงาน กำจัดจุดอ่อนช่องโหว่ และดีลงานกับกลุ่มบุคคลสำคัญๆ ให้จบ ในอีกทางหนึ่ง อย่าได้ละเลยเกี่ยวกับข้อกฎหมาย การร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ การลงนามเซ็นสัญญา ล้วนแต่จะนำพันธะผูกพันสำคัญมาให้ ซึ่งยังใช่ว่าจะได้เพียงด้านดีเท่านั้น

 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 27/24/15

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความขัดแย้งและตัวเลือก

คุณจะได้สัญญาณที่ดีเกี่ยวกับความช่วยเหลือ แรงสนับสนุน โดยจะมาจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีอำนาจอิทธิพลพอ หรืออยู่ในตำแหน่งสถานะเด่นๆ และเป็นคนที่มีความสำคัญต่องานของคุณ ในแง่ของชีวิตส่วนตัว ยังจะเป็นช่วงป็อบปูลาร์ขึ้นมาได้ มักมีคนมองเห็นความสามารถและเสน่ห์ของคุณอยู่เสมอ เพียงแต่ว่าไม่ใช่ทุกคนจะเข้าถึงคุณ การจะพิชิตใจคุณเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะนอกจากจะมีมาตรฐานสูงแล้ว คุณยังเป็นคนที่มีความพร้อมในตัวเอง ยิ่งช่วงนี้ แม้จะมีตัวเลือกมาก ใช่คุณจะอยากยุ่งกับทุกคนเสมอไป

สิ่งที่น่าสนใจ คุณมีความเปราะบางอยู่ข้างในลึกๆ และจึงมีความขัดแย้งอยู่นิดหน่อย คือขณะที่มีด้านมั่นใจในตัวเอง มีเกณฑ์คัดสรรคนคบหา แต่ก็มีช่วงเวลาอ่อนแอแพ้ใจ และโหยหาการถูกรักอย่างบริสุทธิ์ใจ ซึ่งอาจทำให้คุณก้าวพลาดได้บ่อยๆ ด้วยเหมือนกัน ข้อนี้จึงเหมาะที่จะหมั่นพิจารณาใจตัวเองดูด้วย

การเงิน
ไพ่ 18/16
รหัสของคุณคือ โชคดีมีอยู่แล้ว

คุณจะมีเงินทองรองรังไม่ลำบากอะไร หรือแม้ประสบปัญหาการเงินก็จะเป็นชั่วระยะเวลาสั้น คุณมักมีทรัพย์สินพอที่จะนำมาเป็นทุนได้เสมอ หรือมีความหวังกับอนาคตข้างหน้า การทำงานต่างๆ ก็มักได้ค่าตอบแทนดี มีค่าตัวสูงด้วยซ้ำไป ส่วนถ้าทำมาค้าขาย จะได้โชคเฮงอย่างคาดไม่ถึง เอาเป็นว่า ระยะนี้คุณดวงดีทางการเงินล่ะ ต่อให้ลำบากก็จะมีทางออก


การงาน
ไพ่ 14/7
รหัสของคุณคือ ระวังความยุ่งยากจากผู้ไม่หวังดี

แต่มีเรื่องน่าแปลกอย่างหนึ่ง คือขณะที่คุณได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลดี มีคนให้ความร่วมมือในงาน มีคนนับถือยกย่องในทักษะความสามารถ แต่ก็จะมีคนที่แอบหมั่นไส้ หรือสร้างปัญหาให้คุณอยู่เงียบๆ เตือนถึงคนอิจฉาริษยา คนที่ไม่ต้องการจะเห็นคุณเด่นเกิน ตลอดถึงคนที่แกล้งเอางานยากๆ มาให้ ซึ่งมักไม่ใช่คนที่มีอำนาจสูงสุดแต่อย่างใด ทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานลักลั่นอยู่ ดังนั้น จึงเป็นช่วงที่คุณเองต้องระมัดระวังอยู่พอสมควร อาจมีเหตุการณ์ที่เป็นหลุมพราง สร้างความยุ่งยากเกิดขึ้น ทำให้เรื่องกลับตาลปัตร มีการป้ายสีตีไข่ โยนความผิดมาให้คุณอย่างไม่ควรเกิดขึ้น ก็อย่าได้ประมาทค่ะ ทำอะไรก็ดูหน้าดูหลังให้ดี

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล