รีเซต

TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงให้มีโชค ทำอย่างไรให้รวย! โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล

  • 02 กรกฎาคม 2561
  • 10,592 6

     เมื่อพูดถึงคำว่าโชคลาภ หลายๆ คนมักจะนึกถึงเฉพาะการเสี่ยงโชค แต่แท้ที่จริงแล้ว โชคลาภยังหมายถึงสิ่งดีๆ ที่เข้ามาในชีวิตแบบไม่ได้ตั้งตัว ข่าวดี หรือสิ่งที่ทำให้คุณมีโอกาสเพื่อทำให้ตนเองเจริญก้าวหน้า หรือได้พบเจอเหตุการณ์หรือบุคคลที่สามารถช่วยเหลือคุณให้ได้ในสิ่งที่ปรารถนา ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่า มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยเสริมโชคลาภของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปได้บ้าง!

 

1. สำรวจบ้านและห้องนอนเพื่อปรับฮวงจุ้ย

     ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านและห้องนอนเป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับการเงินและโชคลาภโดยเฉพาะ ดังนั้นควรเสริมดวงทิศนี้ให้สมบูรณ์เสียก่อน ด้วยการตกแต่งด้วยสีเขียว สีม่วง สีแดง สีทอง (แต่ต้องไม่ใช่โลหะ) ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับเงินทอง น้ำไหล หรือของที่เคลื่อนไหวได้  หรือจะนำธนบัตร 9 ใบที่มีเลขเรียงกันมาใส่กรอบประดับไว้ทางทิศนี้ ใครที่อยากได้อะไรเป็นพิเศษก็ให้นำรูปมาวางไว้ทางทิศนี้ด้วย ในทิศนี้ห้ามมีสิ่งของที่เป็นโลหะ ของทรงกลม ของที่มีสีขาว ถังขยะ และห้องน้ำ หากย้ายไม่ได้ให้แก้เคล็ดด้วยการนำสิ่งของที่มีสี แดง แสด ม่วงมาตกแต่งหรือวางไว้ทิศนี้

 

2. ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

     กรณีไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่ต่างๆ ให้สวดมนต์และแผ่เมตตาแล้วอุทิศส่วนกุศลให้เจ้าที่หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่นั้นๆโดย เอ่ยชื่อนามสกุลของตนเอง แล้วกล่าวว่า “ขออำนาจคุณพระรัตนตรัยจงดลบันดาลบุญของข้าพเจ้าให้ถึงแก่เทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รักษาสถานที่แห่งนี้ ขอท่านจงโมทนา และได้โปรดดลจิตดลใจดลบันดาลให้มีโชคลาภ มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ขอให้ข้าพเจ้าเจริญรุ่งเรืองในที่ที่ท่านดูแลรักษา ให้ได้เจอคนที่มาช่วยสนับสนุนส่งเสริมข้าพเจ้า ...(เพิ่มเติมคำอธิษฐานได้ตามสมควร)... เมื่อข้าพเจ้าได้ในสิ่งที่ปรารถนาแล้ว จะทำบุญแล้วอุทิศส่วนกุศลให้แก่ท่านที่ได้ช่วยเหลือข้าพเจ้ายิ่งๆขึ้นไป”

     ก่อนนอนให้หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ แล้วอุทิศส่วนกุศลให้แด่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคยไปขอพรไว้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดพลังมาเสริมเราให้ได้สิ่งที่ปรารถนาเร็วขึ้น

 

3. วันที่เหมาะกับการไปขอพรเรื่องโชคลาภ

     หากต้องการโชคลาภ ควรดูวันเวลาและทิศเพื่อไปขอพร จึงจะเกิดผลอย่างเต็มที่

*ทิศให้โชคคือทิศที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ที่จะไปขอพร โดยวัดจากที่อยู่ของเราเป็นศูนย์กลาง

 

4. บูชาอะไรจึงจะโชคดี

     สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภมีหลายอย่าง ทั้งที่เป็นพระพุทธรูป พระสงฆ์  วัด เทพเจ้า บุคคลที่เสียชีวิตไปแล้วซึ่งต่างมีชื่อเสียงเรื่องการขอพรเรื่องโชคลาภทั้งสิ้น หากใครต้องการโชคลาภควรบูชาหรือขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังต่อไปนี้

          1. รูปเคารพสมเด็จองค์ปฐม หรือพระสีวลี หรือพระกัจจายนะ หรือพระอุปคุต

          2. สมเด็จองค์ปฐม+วิหารแก้ว 100 เมตร วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี

          3. สมเด็จองค์ปฐม วัดท่าขนุน จ.กาญจนบุรี

          4. วัดพระแก้วมรกต+ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

          5. หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา

          6. หลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิต วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

          7. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

          8. หลวงพ่อทันใจ วัดพระบรมธาตุ จ.ตาก

          9. เซียนแปะโรงสี วัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี

          10. ศาลพ่อปู่ยี่กอฮง เยาวราช กรุงเทพฯ

          11. พี่ไข่(ไอ้ไข่) วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช

          12. ศาลหลักเมือง จังหวัดที่เราทำงานหรือจังหวัดที่เราต้องการโชคลาภ

 

5. การเสริมดวง

     ครูบาอาจารย์ท่านกล่าวว่าคนที่มีโชค มักเกิดจากกุศลกรรมเก่ามาให้ผล กุศลกรรมนั้นมักเกิดจากการทำบุญเกี่ยวกับทานคือการให้สิ่งของแก่ทั้งคนอื่นและนักบวช ตลอดจนถึงการรักษาศีลข้อ 2 ไม่ละเมิดในทรัพย์ของผู้อื่นรวมถึงศีลข้อ 4 ไม่พูดจาโกหก ส่อเสียด ยุยง เลอะเลือน ดังนั้นหากใครอยากมีโชคลาภก็ควรหมั่นทำบุญและรักษาศีลตามที่กล่าวมา โดยมีแนวทางให้ปฏิบัติดังนี้

          1. จะทำอะไรก็ตาม ให้ทำด้วยความตั้งใจจริง เสียสละ อดทน เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม ให้คิดว่าอะไรที่ทำแล้วคนอื่นมีความสุขและตนเองไม่ลำบาก ก็จะทำอย่างเต็มที่

          2. หมั่นทำบุญที่เกี่ยวกับน้ำ ไม่ว่าจะเป็นบริจาคน้ำ ขุดบ่อ ขุดสระ รวมถึงสร้างสาธารณูปโภค สิ่งก่อสร้าง ปลูกป่า อันจะเกิดประโยชน์ต่อชุมชนโดยทั่ว

          3. ทำบุญสลากภัต หรือทำบุญแบบที่ไม่เจาะจงผู้รับ หรือเมื่อมีผู้มาชวนทำบุญหรือทำความดีอื่นๆก็มีจิตยินดีร่วมบุญนั้นโดยทันที

          4. ทำบุญปิดท้ายหรือทำให้บุญนั้นบริบูรณ์ เช่น ปิดยอดบริจาค หรือหาสิ่งที่ยังขาดเหลืออยู่มาสมทบเพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์เรียบร้อย

          5. มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณโดยเฉพาะพ่อแม่ หากใครที่เคยล่วงเกินพ่อแม่ ควรทำพิธีขอขมากรรมด้วยการล้างเท้าพ่อแม่และกล่าวขออโหสิกรรม เพราะวิบากกรมที่เกี่ยวกับบุพการีจะส่งผลโดยตรงต่อเรื่องการเงิน โชคลาภ โอกาสในชีวิต ความรัก และการงาน

          6. วันที่กำลังรอข่าวดีหรือการประกาศผลใดๆ ควรควบคุมวาจาของตนเองให้ดี ไม่ควรพูดโกหก ส่อเสียด หรือพูดเรื่องไร้สาระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพูดกระทบกระทั่งผู้อื่นหรือพูดตัดกำลังใจผู้อื่น เพราะมีความเชื่อว่า กรรมทางวาจาจะขัดขวางเรื่องดีๆที่จะเข้ามาในชีวิตโดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ

          7. เมื่อมีโชคลาภ หรือได้รับสิ่งดีๆแล้ว ควรนำเงินบางส่วนไปทำบุญแล้วอุทิศให้แก่เทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเหลือ และที่จะลืมไม่ได้คือ การบำรุงพ่อแม่ เพราะถือว่าเป็นการเสริมบุญกุศลแก่ตัวเราได้ดีที่สุด

          8. ควรมีสติทุกครั้งเมื่อจะทำอะไรก็ตาม หากคุณปรารถนาสิ่งที่ดี อยากให้เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ ก็ควรทำแต่ในสิ่งที่ดีด้วยเช่นกัน เทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์สามารถช่วยมนุษย์ได้แต่ก็เพียงบางส่วนเท่านั้น เหมือนกับเนื้อเพลง “30 ลิขิตฟ้า 70 ต้องฝ่าฟัน” โชคชะตาที่เรากำหนดเองย่อมดีกว่าการรอคอย เมื่อสิ่งที่ทำเป็นสิ่งดี ผลที่ได้รับก็ย่อมดีอย่างแน่นอน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!
TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงให้รวย + วิธีปรับดวงรับโชค โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล
TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงการงานและชื่อเสียง โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net