รีเซต

วิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้าน 2567 ที่ถูกต้อง ให้อยู่แล้วร่ำรวย รุ่งเรือง มีโชคลาภ โดยอ.นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่ รู้ทันดวง

  • 01 มกราคม 2567
  • 141,197

     ใครที่รู้สึกว่าชีวิตมักมีอุปสรรคติดขัด นอกจากการทำบุญ สวดมนต์เสริมบารมีแล้ว วิธีการไหว้เจ้าที่กลางบ้านที่ถูกต้อง ก็เป็นเคล็ดลับเสริมดวงอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยเปิดทางให้ชีวิตคุณราบรื่นขึ้นได้ค่ะ โดย อ.นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่ รู้ทันดวง ผู้เป็นต้นฉบับแห่งการไหว้เจ้าที่กลางบ้าน จะมาแนะนำวิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้านแบบละเอียดให้ได้ทราบกันค่ะ 

เจ้าที่กลางบ้าน คือใคร

     หลายคนอาจสงสัยว่าเจ้าที่กลางบ้านหมายถึงใคร และทำไมต้องไหว้เจ้าที่กลางบ้าน คำตอบก็คือ เจ้าที่ที่อยู่ในตัวบ้านนั้น ก็คือเจ้าที่เจ้าทางเจ้าของบ้านของเรือน ซึ่งจะแตกต่างกับศาลพระภูมิ โดยเจ้าที่ศาลพระภูมินั้นเป็นเจ้าที่ที่เราเชิญท่านลงมาเพื่อปกปักรักษาคุ้มครองบ้าน ส่วนเจ้าที่กลางบ้านก็คือเจ้าที่ที่มีอยู่แล้วในตัวบ้าน การไหว้เจ้าที่กลางบ้านจึงเป็นการไหว้เพื่อขอขมาในสิ่งที่อาจทำพลาดพลั้งล่วงเกินไปโดยไม่ตั้งใจ และยังเป็นการเปิดทางให้สิ่งต่างๆ ราบรื่น เปิดโชคเปิดโอกาสให้กับคนในบ้านอีกด้วย 

 

วิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้าน 2567 ทำอย่างไร

เวลาในการไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

     ควรไหว้ทุก 3-6 เดือนต่อครั้ง (เป็นอย่างน้อย) เพื่อเป็นการขอขมาในบางครั้งที่ทำอะไรล่วงเกินไป โดยสามารถไหว้ได้ทุกเวลาเที่ยงวัน (12.00 น.) ของวันอังคารและวันเสาร์ เพราะถือเป็นวันรับ 

 

การจัดเตรียมอุปกรณ์การไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

  1. ผ้าขาวบาง 1 ผืนปูกลางบ้านโดยให้หันหน้าเข้าตัวบ้าน
  2. ผลไม้ 9 อย่าง เพื่อความเป็นสิริมงคล แนะนำ องุ่น เพื่อช่วยในเรื่องการเงิน หรือทรัพย์สมบัติที่เพิ่มพูนขึ้น, กล้วย จะช่วยให้สิ่งต่างๆที่ทำง่ายขึ้น, แก้วมังกร เพื่อช่วยในเรื่องการปกครองลูกน้องบริวารสำหรับเจ้าของกิจการ หรือสับปะรด เพื่อจะได้มีหูตากว้างไกล
  3. หมากพลู 9 คำ
  4. น้ำเปล่าหรือน้ำชา 5 แก้ว
  5. ดาวเรือง 9 ดอก
  6. เทียน 1 คู่ ธูป 5 ดอก

 

คำกล่าวไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

     ให้ใช้ผ้าขาวปูกลางบ้าน โดยหันหลังให้กับประตูหน้าบ้าน แล้วเอาของทุกอย่างวางบนผ้าขาว จากนั้นให้จุดธูปเทียนแล้วกล่าวขอขมาว่า

     "ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือนบ้านเลขที่............. บ้านหลังนี้ วันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้า.....(ชื่อ-นามสกุล)..... นำเครื่องสักการะบูชามาตั้งถวาย เพื่อขอขมากรรม หากมีสิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป ทั้งตั้งใจก็ดีไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งรู้ก็ดีไม่รู้ก็ดี ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมท่าน ขอท่านจงโปรดงดโทษ เว้นโทษและอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ และโปรดช่วย.... (อธิษฐานขอตามปรารถนา ขอเจ้าที่เจ้าทางให้ช่วยเปิดทางรับทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา)"

     จากนั้นให้รอจนธูปหมด (ภายในบ้าน) แล้วค่อยดับเทียน และลาผลไม้ โดยวิธีการก็คือให้จับที่ตัวพานหรือถาดผลไม้แล้วพูดว่า "ขอเดนขอชาญให้ลูกให้หลานกิน เพื่อความเป็นสิริมงคล" จากนั้นก็นำไปทานได้เลย

 

 

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก Facebook fanpage อ.นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่ รู้ทันดวง

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล