รีเซต

ดวงรายเดือนมกราคม 2565 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 03 มกราคม 2565
  • 170

ดวงรายเดือนมกราคม 2565 โดย อ.นำ เสขบุคคล

พยากรณ์เดือนมกราคม พ.ศ. 2565 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน มีโอกาสก้าวหน้าพัฒนาและจะประสบความสำเร็จดี หากมีปัญหาติดขัดสิ่งใดก็จะมีผู้ใหญ่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือ ในช่วงนี้การงานจะมีความโดดเด่นเด่นมาก จะได้รับคำชมเชย รางวัล หรืออาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

การเงิน กำลังจะมีข่าวดีเรื่องการเงิน การลงทุนต่าง ๆ มีโอกาสจะได้รับข่าวดี ได้กำไรมาก หรือมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน หากที่ผ่านมามีปัญหาติดขัดก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น มีทางออก มีทางแก้ไข

ความรัก ครอบครัวความรักจะมีความอบอุ่นและสุขสมหวังดีขึ้น หรืออาจได้โชคลาภจากเพศตรงข้าม หรือมีเกณฑ์ที่จะได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด จะมีคนแนะนำให้ได้รู้จักกับคนที่ดีที่ถูกใจ และมีโอกาสสมหวังสูง

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือทำบุญบริจาคเกี่ยวกับถาวรวัตถุต่าง ๆ เช่น บริจาคกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ อิฐหินดินทรายต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน มีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี จะมีความก้าวหน้ามั่นคงในหน้าที่การงานดีขึ้น ถือเป็นช่วงจังหวะขาขึ้นในเรื่องการงาน หรือหากมีปัญหาติดขัดสิ่งใดก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

การเงิน โดยรวมแล้วยังอยู่ในทิศทางที่ดี มีเกณฑ์จะได้โชคลาภ หรือมีความมั่นคงทางด้านการเงินมากขึ้น แต่ให้ระวังเรื่องการเซ็นเอกสารสัญญาต่าง ๆ ให้ดี โดยเฉพาะการค้ำประกันให้ใคร หรือให้ใครยืมเงิน เพราะมีโอกาสจะถูกโกงถูกหลอกลวงได้

ความรัก เป็นช่วงที่จะมีความสุขสมหวังสดชื่นดีมาก จะได้รับการดูแลเอาใจใส่และความอบอุ่นจากคู่ครองคนรักเป็นอย่างดี หรืออาจได้โชคลาภ ได้ข่าวดีจากคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้าม คนโสด มีโอกาสสมหวังกับคนที่คบหาดูใจกันอยู่

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อเด็ก สตรีหรือคนชรา บริจาคเครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น รวมถึงอาหาร ขนม เครื่องดื่มต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน เป็นช่วงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่จะเป็นไปในทิศทางที่ดี และจะมีความก้าวหน้าพัฒนา ประสบความสำเร็จ รวมถึงอาจได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ เข้ามา ส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณดีขึ้น มีความสุขสมหวังมากขึ้น

การเงิน ให้ระวังการใช้จ่ายเงินเกินตัว หรือบริวารในบ้านอาจนำเรื่องเดือดร้อนเสียเงินมาให้ รวมถึงอาจจะมีเรื่องเจ็บป่วย ต้องใช้เงินมาก และส่งผลให้สภาวะทางการเงินของคุณฝืดเคืองหรืออาจมีหนี้สินเกิดขึ้นได้ การลงทุนในช่วงนี้ก็ยังไม่ดี ควรเลี่ยงไปก่อน

ความรัก ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ความใจร้อน ความขี้หงุดหงิด ขี้วีนต่าง ๆ จะทำให้เกิดเรื่องทะเลาะกันจุกจิกได้ แต่โดยรวมแล้วทิศทางความรักในช่วงนี้ยังถือว่าดีอยู่ ไม่ได้มีเรื่องอะไรให้ต้องหนักใจมากนัก คนโสด คนรักเก่าอาจจะกลับมา หรืออาจได้คู่ที่มีตำหนิ ผ่านการแต่งงานหรือมีครอบครัวมาแล้ว

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับการปล่อยชีวิตสัตว์ให้เป็นทาน เช่น ปล่อยปลาหน้าเขียง ปล่อยนก ปล่อยเต่า ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือทำบุญกับพระ นักบวช แม่ชีต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ในช่วงนี้ระวังจะทำงานผิดพลาดเสียหาย โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข การเงิน การบัญชี หรือเอกสารสัญญาต่าง ๆ รวมถึงบริวารอาจนำเรื่องเดือดร้อนหรือนำปัญหามาให้ หรืออาจมีปัญหาเรื่องชู้สาวในที่ทำงาน ดังนั้นในช่วงนี้ควรมีสติและรอบคอบให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภ ได้เงินเข้ามาจากหลายช่องทาง หรือจะมีคนนำช่องทางผลประโยชน์รายได้ในการหาเงินใหม่ ๆ เข้ามาให้ หากมีปัญหาติดขัดก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือให้มีทางออกทางรอด

ความรัก สุขสมหวัง มีความรักและความอบอุ่นในครอบครัวดีขึ้น และอาจมีข่าวดีจากคู่ครองคนรัก ได้บุตรหลานบริวารเพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด มีโอกาสสมหวัง อาจเป็นความรักต่างวัย

วิธีเสริมดวงคือ ไปสักการะบูชาพระแก้วมรกตหรือศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง หรือน้ำดื่ม น้ำปานะให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนหรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน อาจจะมีปัญหาทำงานผิดพลาดเสียหาย ระวังจะถูกเจ้านายผู้ใหญ่เพ่งเล็งคาดโทษ และในช่วงนี้อาจจะมีภาระความรับผิดชอบมากขึ้น ดังนั้นควรทำงานด้วยความรอบคอบและมีสติให้มาก

การเงิน เป็นช่วงที่เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะมีปัญหาต้องใช้เงินมาก หรือบริวารนำเรื่องเดือดร้อนเสียหายมาให้ การลงทุนต่าง ๆ ก็มีโอกาสขาดทุนเสียหายสูง ไม่ควรไว้ใจใคร หรือให้เงินใครยืม เพราะมีโอกาสไม่ได้คืนหรืออาจถูกโกงถูกหลอกลวงสูง

ความรัก ในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องทะเลาะกันหรือผิดใจกันได้ง่ายและบ่อย เนื่องมาจากอารมณ์ความใจร้อนของตัวเอง ดังนั้นจึงควรพยายามเลี่ยงการปะทะกัน คนโสด ยังไม่สมหวัง อาจถูกหลอกลวง หรือพบเจอคนเจ้าชู้ และทำให้ผิดหวังเสียใจได้

วิธีเสริมดวงคือ เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง บริจาคโลหิต ทำบุญเกี่ยวกับพระราชานุเคราะห์ต่าง ๆ ไปสักการะบูชาพระราหู

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน ช่วงนี้ให้ระวังจะมีอุปสรรค รวมถึงต้องระวังจะมีคนคิดร้าย ขโมยผลงาน ส่งผลให้เกิดความเหนื่อยหน่ายท้อแท้ บางคนอาจคิดอยากจะออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่ ดังนั้นควรมีสติและใช้ความรอบคอบในการทำงานให้มาก อีกทั้งไม่ควรทำในสิ่งที่ผิดต่อกฎขององค์กรด้วย

การเงิน อยู่ในช่วงจังหวะที่ดี จะมีรายได้หรือกำไรเข้ามาจากหลายช่องทาง หรือมีคนชี้แนะผลประโยชน์รายได้ใหม่ ๆ เข้ามาให้ รวมถึงอาจได้โชคลาภจากการเดินทางหรือยานพาหนะของตนเองด้วย

ความรัก อาจจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเนื่องจากเรื่องของการเงิน รวมถึงอารมณ์ความใจร้อนของตนเอง ควรระวังให้ดี คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังถูกหลอกลวง หรือหากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงิน

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญกับมูลนิธิต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือคนเจ็บป่วย คนยากไร้ คนเดือดร้อน หรือบ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า ด้วยการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูป น้ำดื่ม เครื่องดื่มสำเร็จรูปต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน โดยรวมแล้วราบรื่นคล่องตัวดี แต่ให้ระวังอาจจะมีปัญหาเบื่อหน่าย คิดอยากจะออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้ หากอดทนและฝ่าฟันไปได้คุณก็จะประสบความสำเร็จ และมีเกณฑ์การเติบโตก้าวหน้าที่ดี

การเงิน อาจได้ช่องทางในการหาเงินใหม่ ๆ เพิ่มเติม การลงทุนก็อยู่ในช่วงจังหวะที่ดี จะมีรายได้หรือกำไรเพิ่มเติมเข้ามา และมีโอกาสได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ หรือจะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนอุปถัมภ์ในเรื่องของการเงิน

ความรัก จะมีข่าวดี อาจได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว หรืออาจจะได้โชคลาภจากลูกหลานบริวาร คนโสด จะได้พบเจอคนที่ถูกใจ เป็นคนหน้าตาดี ฐานะดี

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลา ทำบุญเกี่ยวกับการเผยแพร่ศาสนา เป็นเจ้าภาพร่วมจัดทำหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ต่าง ๆ หรือทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาให้แก่เด็กที่ยากไร้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน ก้าวหน้าพัฒนา มีโอกาสเติบโตไปในทิศทางที่ดี จะประสบความสำเร็จ สมหวัง และในช่วงนี้เจ้านายผู้ใหญ่จะเมตตาเอ็นดูรักใคร่ดีเป็นพิเศษ อาจได้รับมอบหมายงานใหม่ โปรเจกต์ใหม่เพิ่มเติม หรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

การเงิน มีเกณฑ์หมดเปลือง กระเป๋าฉีก เก็บเงินไม่อยู่ บริวารนำเรื่องเสียเงินมาให้ หรืออาจมีข้าวของในบ้าน รถเสียต้องซ่อม และต้องใช้เงินจำนวนมาก การลงทุนก็ยังไม่ดี ควรระวังจะขาดทุนหรือถูกหลอกถูกโกง

ความรัก มีเกณฑ์จะมีข่าวดี อาจมีงานมงคลสมรส หมั้นหมาย ได้สละโสด หรือจะมีข่าวดี มีโชคมีลาภจากคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้าม คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอคนที่ดีที่ถูกใจ เป็นคนเอาใจเก่ง คอยเทคแคร์ดูแลเป็นอย่างดี

วิธีเสริมดวงคือ ไปสักการะบูชาพระพรหม ศาลหลักเมือง หรือพระราหูเพื่อความเป็นสิริมงคล ทำบุญเกี่ยวกับคนป่วย คนเจ็บ คนพิการ โรงพยาบาลทหารผ่านศึกต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ก้าวหน้ามั่นคงดีขึ้น ปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายต่าง ๆ จะค่อย ๆ หมดไป ได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี แต่ให้ระวังอาจจะมีคนคิดอิจฉา จ้องขโมยผลงานหรือเลื่อยขาเก้าอี้ได้ในช่วงนี้

การเงิน เป็นช่วงขาขึ้น จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องของการเงินให้แก่คุณ ทำให้การเงินคล่องตัวดีขึ้น และมีเกณฑ์จะได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ ส้มหล่น การลงทุนต่าง ๆ ก็จะประสบความสำเร็จดี ได้กำไรมากเป็นกอบเป็นกำ

ความรัก ช่วงนี้ระวังจะมีปัญหากับคู่ครองคนรักเนื่องจากความขี้หงุดหงิดใจร้อนหรือความเป็นคนเจ้าอารมณ์ของตัวเอง ดังนั้นหากมีปัญหากันควรเลี่ยงการปะทะ คนโสด ระวังไปรักคนมีเจ้าของ หรืออาจพบเจอคนเจ้าชู้มากรักหลายใจ ทำให้ความรักยังไม่สมหวัง

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับการถวายแสงสว่าง เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญค่าน้ำค่าไฟวัด ชำระหนี้สงฆ์ หรือบริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ เครื่องดื่ม เครื่องชงต่าง ๆ ให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนหรือคนยากไร้ คนเจ็บป่วยอนาถา

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน อาจจะมีภาระความรับผิดชอบที่หนักขึ้น ส่งผลให้รู้สึกกดดันเบื่อหน่ายท้อแท้ ให้ระวังจะทำงานผิดพลาดเสียหายและถูกเพ่งเล็งคาดโทษได้ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานด้านตัวเลข การเงินหรือการบัญชี ควรต้องระวังให้มาก

การเงิน เป็นช่วงที่ควรต้องระวังให้มาก อาจจะมีหนี้มีสินเกิดขึ้น ขาดสภาพคล่องทางการเงิน รวมถึงการลงทุนหรือทำกิจการใด ๆ ในช่วงนี้ก็ควรต้องระวังจะถูกหลอกถูกโกง หรือมีโอกาสที่จะขาดทุนได้สูง

ความรัก จะมีข่าวดีจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก หรืออาจจะได้โชคได้ลาภ ได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด มีโอกาสสมหวัง แต่คู่ครองคนรักอาจเป็นคนที่มีตำหนิ หรือผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว เป็นหม้าย มีลูกติด

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญถวายผ้าไตรจีวร ปิดทองพระประจำวันเกิด หรือทำบุญบริจาคเกี่ยวกับเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ และไปสักการะบูชาเทพเจ้ากวนอู หรือเทพที่เป็นกษัตริย์นักรบต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน เป็นช่วงที่หน้าที่การงานอยู่ในช่วงจังหวะขาขึ้น จะประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้าพัฒนา มีความมั่นคงมากขึ้น บางคนอาจได้ข่าวดี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบทำงานที่ใหญ่ขึ้น ดีขึ้น

การเงิน คล่องตัวดีขึ้น และมีเกณฑ์จะได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ จากคนรักหรือคนในครอบครัว หากที่ผ่านมามีปัญหาติดขัดหรือมีหนี้มีสินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้คุณผ่านพ้นไปได้

ความรัก เป็นช่วงที่อาจจะมีเรื่องทะเลาะกันได้ง่ายและบ่อย ให้ระวังเรื่องราวเก่า ๆ จะกลับมาเป็นปัญหาให้ ดังนั้นไม่ควรขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตขึ้นมาเป็นประเด็นในการทะเลาะกัน และควรพูดคุยกันดี ๆ ด้วยเหตุผล คนโสด ยังไม่สมหวัง คนรักเก่าอาจจะกลับมาสร้างปัญหาให้ หรืออาจจะได้พบเจอกับคนที่มีเจ้าของแล้ว หรือเป็นหม้าย

วิธีเสริมดวงคือ เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์ ทำความสะอาดส้วมวัด กวาดลานวัด ปลูกต้นไม้ยืนต้นถวายวัด หรือทำบุญบริจาคเกี่ยวกับสุขภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งหรือเข้าใจผิดกันกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย หรืออาจเป็นช่วงที่รู้สึกกดดันอึดอัดใจจนคิดอยากจะลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่ ดังนั้นควรระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองให้ดี รวมถึงมีสติรอบคอบในการทำงานให้มาก

การเงิน เก็บเงินไม่อยู่ กระเป๋าฉีก อาจจะมีเรื่องเสียหายหมดเปลืองไปกับหลายสิ่งหลายอย่าง หรือบริวารอาจจะนำเรื่องราวเสียเงินมาให้ปวดหัว การลงทุนในช่วงนี้ก็ยังมีความเสี่ยง ควรระวังจะถูกหลอกถูกโกงและทำให้เสียหายได้

ความรัก เนื่องจากมีปัญหาเครียดกดดันหรืออึดอัดใจจากการทำงาน อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและนำมาลงกับครอบครัวคนรักได้ ดังนั้นในช่วงนี้ควรระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองให้ดี และไม่นำปัญหาจากที่ทำงานกลับมาที่บ้าน คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังจะพบเจอคนไม่ดีที่เข้ามาหลอกลวง พยายามใช้เวลาดูใจกันให้นาน อย่าใจร้อนด่วนตัดสินใจ

วิธีเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาเด็ก พระหรือสามเณร เช่น เป็นเจ้าภาพทุนการศึกษา หรือบริจาคอุปกรณ์เครื่องเขียนการเรียนต่าง ๆ เช่น สมุด ปากกา ดินสอ หนังสือเรียน เป็นต้น

++++++++++