ดวงรายเดือน มกราคม 2564 โดย KT x Tarot

  • 01 มกราคม 2564
  • 373

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: จะได้รับโอกาสดี ๆ ในการเจอผู้ใหญ่ ได้เจออาจารย์ คนที่คอยแนะนำ คอยสอนงาน สำหรับคนที่จะสอบชิงทุน สอบมิดเทอม สอบปลายภาค เหมือนสิ่งที่คุณเพียรพยายามมาตลอด จะประสบความสำเร็จในเดือนนี้ ใครที่รอการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง คุณจะได้เจอคนไกด์ไลน์ที่ดี เขาจะคอยแนะนำ คอยสอนงานให้คุณ จะทำให้คุณก้าวไปยังตำแหน่ง หรือระดับงานที่สูงขี้น ในงานสายการบิน ใครรอโอกาสที่จะกลับไปบิน มีโอกาสที่ถูกเรียกตัว กลับไปเทรนเพื่อเตรียมกลับไปบินอีกครั้งค่ะ ทำงานในต่างประเทศ มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ มีโอกาสได้ตำแหน่งใหม่ อาจจะเป็นที่ปรึกษา เป็นคนที่คอยสอนคนอื่นอีกทีนึง เทรนเนอร์ ใครที่รอโอกาสสอบข้าราชการ ก็จะดีในเดือนนี้

การเงิน: มีโอกาสจะเจอที่ปรึกษาทางการเงิน จากการที่คุณวางแผนในการใช้เงินต่อในอนาคต หรืออาจจะมีคนมาชวนคุณในการบริหารเงิน ต่อยอดในการเงินได้ดีมากขึ้น เพื่อลงทุน หรือ เอาไปลงในกองทุนต่าง ๆ หากใครกำลังมองหาจุดในการลงทุนกับเพื่อน ๆ ก็จะมีคนมาชวนให้มาลงทุนด้วยกัน  ลงทุนเกี่ยวกับการศึกษาจะดีมาก 

ความรัก: คนโสด –   คุณอาจจะบอกทุกคนว่าชั้นเป็นคนโสด ยังไม่เปิดใจ ยังไม่มีใคร จริง ๆ คุณน่ะแอบซุ่มเงียบ แอบคบ แอบคุยกับใครอยู่ แต่ไม่อยากให้ใครรู้ อาจจะเป็นเพราะว่าคนนี้ให้คนอื่นรู้ไม่ได้ เรียกว่าเป็นคนในความลับ เป็นความรักที่เปิดเผยไม่ได้ อาจจะมีเจ้าของอยู่แล้ว หรือเป็นเจ้านายในที่ทำงาน  อาจารย์ในมหาวิทยาลัย / คนมีคู่ –  การคบกันเป็นช่วงที่เงียบ ๆ จนคุณรู้สึกว่าเงียบจนเกินไป คุณเริ่มมีความระแวง ไม่ไว้ใจ ช่วงนี้เหมือนเงียบหายกันได้ แอบมีใครหรือเปล่า เธอแอบมีกิ๊กซ่อนไว้หรือเปล่า ทักไปก็ไม่ค่อยตอบ เป็นช่วงเดือนที่รู้สึกหวาดระแวง ไม่ใช่เราระแวงเขา อาจจะเป็นเขาระแวงเรา 

สุขภาพ: เดือนนี้คุณอาจจะทุ่มเทในเรื่องงานและเรื่องเงิน  ทำให้ตื่นเต้นมาก ๆ เลยไม่มีเวลาได้นอน ไม่มีเวลาได้พักผ่อน และก็ไม่ค่อยได้กินด้วย อาจมีปัญหาสายตา

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ใครที่รองานอยู่ สมหวังแน่นอน! จะได้งานที่มีหน้ามีตาทางสังคม งานที่ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ เป็นงานที่อยู่บริษัท องค์กรใหญ่ ที่มีความมั่นคงสูง ใครที่รองานราชการอยู่ ก็จะได้งานในเดือนนี้ สำหรับคนที่ทำงานประจำ มีโอกาสที่จะปิดโปรเจกต์ ที่ชื่นมื่นกันทุกฝ่าย ได้เจอ Team work ที่ดี งานที่ทำอยู่จะได้แสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ 

การเงิน: คนที่รอการอนุมัติเงินจากธนาคาร ในการซื้อบ้าน คอนโด  มีโอกาสจะได้รับการอนุมัติ เป็นแค่การกู้ยืมเงินก็ได้ เงินที่ได้มาเข้ามาต่อเติมชีวิตให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น มีเกณฑ์จะได้ขึ้นบ้านใหม่ ซื้อคอนโดในราคาค่อนข้างสูง 

ความรัก: คนโสด –  จะมีคนคุยแต่ไม่อยากจริงจังกับใคร สำหรับสาว ๆ จะมีโอกาสได้เจอคนคุย แบบที่เราไม่ได้อยากจะจริงจังมาก ส่วนใหญ่จะเป็นสายเปย์ ฐานะดี มีหน้าตาทางสังคม แต่งตัวดี ในการดูแลและเทคแคร์เราเป็นอย่างดี เหมือนเป็นคู่ควง เป็นคนสวยหล่อที่ช่วยเสริมบารมีให้กันและกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน แต่แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย / คนมีคู่ –  ยังไงก็ยังต้องคบกัน เลิกกันไม่ได้ แต่จะมีใครซักคนที่รู้สึกว่าไม่ได้รับความรัก ไม่ได้รับการดูแลที่ดีมาก ตัวเราเองจะรู้สึกว่าชั้นก็ไม่จำเป็นต้องทนกับอะไรแบบนี้ แต่ไม่ได้อยากเลิกกับเขา เพราะคบกับเขาแล้วมีภาพลักษณ์ที่ดี เขาดูเป็นคนมีหน้ามีตาทางสังคม การเลิกกันของเราจะส่งผลกระทบในวงกว้าง อาจจะทำให้เกิดปัญหา  คุณอาจจะหาความสุขจากอื่น ๆ เพิ่ม เบา ๆ หน่อยก็เอาเงินไปชอปปิ้ง หาความสุข แต่บางคนอาจจะถึงขั้นแอบไปมีกิ๊ก มีคนคุยในระหว่างที่กำลังคบกับแฟนตัวจริงอยู่

สุขภาพ: มีเรื่องที่ให้คิดเยอะ ตัดสินใจเยอะ จะมีในเรื่องของความเครียด ปวดหัวไมเกรน ท้องอืด ท้องเฟ้อ เครียดลงกระเพาะ

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ใครที่เพิ่งเริ่มทำงานมา อยู่ในช่วงของการผ่านโปร ระวังว่าคุณอาจจะไม่ได้ไปต่อ มีโอกาสไม่ผ่านโปร  โดนพักงาน โดนลดเงินเดือน เป็นช่วงของการน้อยเนื้อต่ำใจ คุณทำมาดีตลอด แต่เจ้านายมองไม่เห็นความสำคัญ โดนเมินอยู่ตลอด จะมีช่วงดราม่าเกิดขึ้น 

การเงิน: ค่าใช้จ่ายหนัก ๆ เยอะมาก คุณต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนในบ้าน ครอบครัว ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ส่วนใหญ่จะใช้เงินเพื่อการรับผิดชอบ คุณเองอาจจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว ก็มีความดราม่าอยู่เพราะเราไม่ได้ให้ความสุขกับตัวเองเลย 

ความรัก: คนโสด –  ระวังจะเผลอใจไปชอบคนมีเจ้าของ อยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นความลับ บอกใครไม่ได้ แถมคุณสนุกกับการแอบชอบ เหมือนเป็นความยินยอมที่จะอยู่ในตำแหน่งนี้ หากคุณไม่ได้อยู่ในจุดที่แอบชอบคนที่มีเจ้าของ จะออกแนวแอบส่อง แอบดู แอบชอบเขาอยู่ห่าง ๆ ไม่กล้าเข้าหา / คนมีคู่ –  คุณรู้สึกได้ว่าคนรักกำลังมีคนอื่น หรือมีบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ ในเดือนนี้เซนส์ค่อนข้างแรง จะชวนทะเลาะอยู่ตลอด เพราะคุณรู้สึกไม่ไว้ใจ เริ่มต้นจากเขาไม่มีเวลาให้คุณ แต่งานก็ไม่ได้เยอะ แล้วเขามีเวลาให้ใคร อยู่ในจุดที่ต้องตามเช็กเขาตลอด เป็นช่วงดราม่า หึงหวงมาก เดือนนี้ใจเย็น ๆ คุยกันตรง ๆ ดีกว่า แต่ก็ไม่กล้าเผชิญหน้าขนาดนั้น ก็จะรู้สึกนอยด์ ไม่พอใจ คอยตามหึง 

สุขภาพ: ระวังน้ำหนักขึ้น จากการกินน้ำหวานเยอะไปหน่อย

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: คนที่ทำงานในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานศิลปะ จะโดดเด่นเป็นพิเศษ จะมีไอเดียใหม่ที่เหนือกว่าคนอื่น แต่อาจจะหนักสำหรับคนที่ทำงานทั่ว ๆ ไป เดือนนี้คุณอยากทำงานชิล ๆ สบาย ๆ แต่คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับภาระ หน้าที่บางอย่างที่คุณอาจจะไม่ถนัด

การเงิน: ใครที่เป็นเจ้าหนี้ แล้วรอลูกหนี้มาคืนเงิน หรือรอคนเอาของมาคืน ในเดือนนี้มีโอกาสจะมีคนเอาของ หรือเงินมาคืนให้ จะได้รับเงินจากความเสน่หา

ความรัก: คนโสด - เตรียมสละโสดได้เลย! มีเกณฑ์จะได้พบคนถูกใจ เป็นคนที่พรหมลิขิตส่งมา เหมือนมีด้ายแดงคล้องนิ้วก้อยกันมา เป็นคนใหม่ที่เพิ่งเจอกัน เขาจะมาสร้างความสุข สร้างบรรยากาศจากความรักให้ชีวิตในเดือนนี้ เขาเป็นคนโรแมนติก เวลาเจอกัน ความรู้สึกจะเหมือน Love at first sight คือรักตั้งแต่แรกพบเลย / คนมีคู่ - คุณทั้งคู่มีความระแวง เพราะจะมีคนมาแทรกในความสัมพันธ์ ซึ่งคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อน ที่เข้ามาทำให้รู้สึกว่าผิดใจ

สุขภาพ: สุขภาพไม่ได้น่าเป็นห่วงอะไร ยังสบายดีอยู่

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ใครที่มีแพลนจะออกจากงาน มีโอกาสที่จะได้ออกจากงานจริง ๆ เหมือนคุณหมดใจ หมดแพชชั่นแล้วที่จะทำงานกับที่นี่ ความมั่นคงที่เคยมีกับงานประจำมันลดน้อยลง หากไม่มีแพลนที่จะออกจากงาน ให้ระวังเรื่องของการใช้ความสามารถ การพัฒนาตัวเอง เหมือนความสามารถในการทำงานของคุณดร็อปลง อาจจะทำให้มีปัญหาในเรื่องงาน เป็นช่วงที่ไม่มั่นคง หรือมองข้ามความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทำให้งานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร  

การเงิน: เงินไม่พอใช้ เอาไปเงินไปซื้อทุกอย่าง ใช้เงินเกินกว่ากำลังที่เราประเมินไว้ ทำให้รายรับ-รายจ่ายไม่สมดุลกัน ใช้เงินฟุ่มเฟือย ซื้อของไม่ค่อยจำเป็น ซื้อแบบหว่านแห ซื้อไปเรื่อย ๆ ระวังเรื่องของความฟุ่มเฟือยไว้นะ

ความรัก: คนโสด -  เป็นคนโสดที่ไม่อยากมีใคร  ตั้งหน้าตั้งตาทำงานอย่างเดียว ส่วนเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตเป็นเรื่องที่รองลงมาก โดยเฉพาะเรื่องความรัก คุณรู้สึกว่าความรักไม่ได้เหมาะกับคุณในช่วงนี้ เป็นการบอกตัวเองว่าไม่ควรมีมากกว่า รู้สึกว่าตัวเองยังไม่เหมาะกับการมีความรัก โฟกัสในเรื่องงานมากกว่า / คนมีคู่ - ระวังเรื่องระยะทาง ความห่างเหิน ความเหงาที่จะเกิดขึ้น ฝ่ายหญิงอาจจะทำงานเยอะ อาจจะมีกฎเกณฑ์ในการคบกันมากขึ้น ความรักดูจืดชืด พยายามดูแลหัวใจกันและกันมากขึ้น  

สุขภาพ: มีเกณฑ์ในเรื่องของอุบัติเหตุ มีการผ่าตัด ภูมิแพ้ที่เกิดขึ้นหนักมาก ๆ มาจากอากาศ ไซนัส อาจมีการผ่าตัดเกี่ยวกับโพรงจมูก หากมีแพลนที่จะผ่าตัดอยู่เลย คุณจะกังวลมาก ๆ กับการผ่าตัดที่จะเกิดขึ้น

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ใครที่ทำงานฟรีแลนซ์ งานเร่ง งานไว งานรีบมีเข้ามาตลอด ส่วนคนที่ทำงานประจำ ที่เคยทำงานราบรื่นมาตลอด เดือนนี้จะเจองานแบบสั่งตอนนี้ เอาเย็นนี้เลย งานเยอะมาก เจองานด่วน งานเข้าหลายอย่างและเข้ามาหลายทางด้วย สุดท้ายคุณก็จะสามารถทำงานนี้ได้ดี เป็นช่วงจังหวะที่คุณอยากจะเปลี่ยนงานเหมือนกัน  ใครที่รู้สึกว่างานเดิมมันหนักมาก คุณอาจจะได้รับโอกาสดี ๆ เข้ามา อาจจะเจองานดี ๆ จากออนไลน์  ตามเว็บไซต์หางานต่าง ๆ

การเงิน: มีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินไปกับที่อยู่อาศัย เสียเงินไปกับแพลนที่คุณไม่ได้วางไว้ อาจจะต้องวางแผนการใช้งานล่วงหน้า และเซฟเงินไว้เยอะ ๆ เตรียมเงินสำรองไว้

ความรัก: คนโสด -  จะได้พบรักกับคนที่อยู่ไกลกัน อาจจะเป็นคนต่างชาติ คนไทยแต่อยู่ห่างไกลกัน มีโอกาสได้คุยกัน แชทกันผ่านโซเชียล ลองศึกษาดูใจกันไปเรื่อย ๆ ส่วนคุณผู้ชายที่กำลังจีบใคร ปีใหม่ต้องเป็นคนใหม่ คุณต้องแสดงออกอย่างชัดเจน ตื้อเท่านั้นถึงจะได้มา ต้องตื้อแบบหนัก ๆ ด้วยนะ / คนมีคู่ -  มีปากเสียง ทะเลาะกันนิด ๆ หน่อย ๆ ที่มาจากความห่างไกลกันเลยทำให้มีปัญหานี้

สุขภาพ: ลมในกระเพาะ ระวังในเรื่องช่องท้อง แน่นท้อง ท้องผูก

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ต้องทำงานตามใจคนอื่นมาก ๆ อาจจะต้องตามใจลูกค้า ตามใจเจ้านาย รู้สึกว่าทำงานไม่เป็นมืออาชีพ เหมือนทำงานตามอารมณ์ของคนมากเกินไป อาจจะมีปัญหาที่จะขัดแย้งกันได้

การเงิน: ใช้จ่ายไปกับของที่อยากได้ เช่น กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์ในการแต่งตัว เครื่องประดับ อาจจะมีราคาที่ต้องผ่อนชำระ หรือกำลังตกลงตัดสินใจกับตัวเองอยู่ สรุปเราจะซื้อสิ่งนี้ดีมั้ย แต่สุดท้ายด้วยความคอดที่ของมันต้องมี รู้ว่าซื้อไปก็จะมีปัญหาการเงินด้านอื่น แต่ก็ยังซื้ออยู่ดี 

ความรัก: คนโสด – คุณอาจจะไม่ได้โสดสนิทแน่ ๆ ในเดือนนี้ค่ะ มี 2 มุม คือ คุณเองก็จะเจอคนที่รู้สึกชอบ แต่ก็พยายามปฏิเสธ พยายามปิดตัวเอง ไม่เปิดใจ ไม่ยอมรับให้ใครเข้ามาในชีวิต เหมือนเป็นคนสับสนข้างใน ตีกับตัวเอง เรื่องนี้วนอยู่ในหัวเรื่อย ๆ เลยทำให้นอนไม่หลับ หรือคุณไปชอบเขา แต่ว่าเขาไม่ค่อยเล่นด้วย ทักไปไม่ค่อยตอบ อาจจะมีการบล็อกกันเกิดขึ้นได้  / คนมีคู่ – จะมีเรื่องทะเลาะกันเพราะความขัดใจ ไม่เข้ากันในทัศนคติบางอย่าง มีการพูด ทำอะไรที่มันขัดหู ขัดใจกัน ปรากฎว่าแต่ละคนดันไม่พูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา เลือกที่จะเก็บเงียบ ต่างคนต่างเงียบ ยิ่งเพิ่มระยะห่างให้แก่กัน เพราะทำให้คุณวิตกกังวล นอนไม่หลับ กลุ้มใจที่เราหรือเขาไม่พอใจกันและกัน 

สุขภาพ: ระวังเรื่องสุขภาพการนอน เพราะจะทำให้มีผลต่อเรื่องอื่น ๆ ในชีวิต อาจจะนอนไม่หลับ นอนแล้วฝันร้าย หรือนอนแล้วตื่นมาไม่สดชื่นเลย เหมือนคนไม่ได้นอน ตื่นมาจะมืน ๆ ลองหาอาหารเสริม หรือสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ธุรกิจที่เกี่ยวกับการค้าขาย แผนกฝ่ายขาย งานหรือโปรเจกต์ที่ต้องนำเสนอลูกค้า จะโดดเด่นเป็นพิเศษ เรียกว่าปังปุริเย่เลยทีเดียว จะได้ตามที่คาดหวัง ใครที่กำลังรองานใหม่ มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ในเดือนนี้ เป็นงานที่ดี ตำแหน่งหน้าที่ที่ดี แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยสำหรับคนที่ทำงานประจำ เนื่องจากคุณเป็นสุดยอดนักขาย การที่จะทำให้ได้ตามเป้า คุณจะต้องคุยกับคนเยอะ ดีลกับหลายฝ่าย อาจจะต้องเหนื่อยกับประสานงานหลายฝ่าย แต่คุณจะได้ในสิ่งที่รอคอย  

การเงิน: คุณจะฟื้นคืนชีพในเรื่องเงิน การเงินจะดีขึ้นอย่างมาก อะไรที่หวังไว้ เงินก้อนไหนที่หวังไว้ มีโอกาสที่จะได้ในเดือนนี้ อาจจะไม่ใช่ช่วงของโชคลาภซักเท่าไหร่ หากใครที่เล่นหุ้น หุ้นที่กำลังลง จะฟื้นขึ้นเร็วในช่วงนี้ 

ความรัก: คนโสด –  คุณมีเสน่ห์มาก เป็นตัวท็อปขึ้นมาในเดือนนี้ มีคนเข้ามารุมจีบเยอะ มีโอกาสได้เลือก สำหรับคุณผู้ชาย จะมีโอกาสไปชอบสาวสวย เน็ตไอดอลตัวท็อป มีศัตรู คู่แข่งเยอะ ให้สู้หน่อยแล้วกัน / คนมีคู่ –  เหมือนเป็นคู่รักคู่กัด คุณทั้งคู่คบกันเหมือนเป็นเพื่อนกัน ไม่จำเป็นต้องหวานกันตลอด มีความตี ๆ กันบ้าง แต่ยิ่งตีกัน ยิ่งรักกันมากขึ้น 

สุขภาพ: แข็งแรงดี เป็นช่วงที่สมองปลอดโปร่ง สุขภาพดีทั้งกายและใจ 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ใครที่ว่างงาน และกำลังมองหางานใหม่อยู่ จะมีโอกาสได้งาน เป็นงานที่ตำแหน่งหน้าที่ดี ใครที่จะเริ่มต้นทำการธุรกิจ ธุรกิจที่คุณจะได้ทำจะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการขนส่งแบบหรูหรา เช่น ใช้บริการรถเช่า ที่เป็นรถตู้ รถครอบครัวส่วนตัว ลีมูซีน หรือจะเป็นทางเรือก็ได้ ใครที่มีโอกาสทำธุรกิจเหล่านี้ เดือนนี้เริ่มต้นได้ดีมาก ส่วนคนที่ทำโปรเจกต์มา จะจบโปรเจกต์แบบสวยงาม ได้รับคำชม ได้รับชัยชนะ มีโอกาสได้เฉลิมฉลอง มีโอกาสได้เงินพิเศษจากงานนี้

การเงิน: จะมีโชคลาภเข้ามาเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เงินพิเศษ เงินของขวัญเข้ามาแล้วเอามาเป็นเงินเก็บ เป็นปีที่คุณอาจจะตั้งมั่นไว้ว่า ปีนี้จะเก็บเงิน อยากให้มีเงินในกระเป๋า ในบัญชีเยอะ ๆ จะเป็นความสุขของชาวราศีกันย์

ความรัก: คนโสด –  ถ้าเป็นคุณผู้ชาย หากคุณกำลังจีบใครซักคนอยู่ จะต้องอาศัยเวลา และต้องเป็นสายเปย์ สายเทคแคร์ซักหน่อย ให้เขามองเห็นคุณได้อย่างชัดเจน แต่สำหรับสาว ๆ มีคนเข้ามาให้เลือก มีโอกาสที่จะเป็นคนต่างชาติ วัยไล่เลี่ยกัน จะได้ไปเดทกัน ให้ดูกันไปเรื่อย ๆ / คนมีคู่ –  ใครที่คบกันมานาน จะมีโอกาสได้รับของขวัญจากคนรัก แต่สำหรับคู่ไหนที่รู้สึกว่าคบกันนานมาก เริ่มจืดจาง เริ่มไม่หวานแหววเหมือนเมื่อก่อนนะ เป็นความรักที่หมดโปร ต้องพยายามที่จะเติมโปร ต่อโปรกันนิดนึง  อาจจะทำให้ใครซักคนเริ่มที่จะลังเล โดยเฉพาะคู่รักที่คบกันมาในหลักปี เริ่มคิดว่าความรักของเราจะได้ต่อดีมั้ย? ดูไม่ค่อยแฮปปี้เท่าเมื่อก่อนแล้ว

สุขภาพ: ช่วงนี้อาจจะดูแลเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้น จริง ๆ สุขภาพไม่มีอะไรที่น่ากังวล ถือว่าโอเคอยู่ 

สำหรับคุณผู้หญิง มีอาการเรื่องของปวดท้องต่าง ๆ แนะนำให้ตรวจสุขภาพประจำปี

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สำหรับคนที่ทำงานอยู่ตอนนี้ กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา สามารถแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง แต่ถึงช่วงจังหวะที่คุณอยากพิจสูจน์ตัวเอง อยากจะหาสิ่งท้าทายใหม่ ๆ ให้กับชีวิต มองหาโอกาสใหม่ ๆ ไม่เชิงว่าอยากออกจากงาน แต่อาจจะอยากหางานเสริม หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในเดือนนี้เหมาะกับการเริ่มต้นธุรกิจ เหมือนตอนนี้มีไฟมาก อาจจะต้องลดความใจร้อนลงนิดนึง ให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คิดเป็นขั้นเป็นตอน สำหรับใครที่มองหางานเสริม สามารถทำได้โดยเฉพาะธุรกิจที่เป็นการขายของที่นำเข้าจากต่างประเทศ ขายออนไลน์ด้วยจะทำได้ดีทีเดียว 

การเงิน: ไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่เป็นเงินหมุนมากกว่า มีโปรเจกต์เงินก้อนใหญ่ ๆ ที่คุณต้องใช้เยอะ มันสามารถที่จะหมุนได้ดีอยู่ ไม่มีใช้เยอะ แต่สิ่งที่ใช้เป็นสิ่งที่คุณวางแผนไว้อยู่แล้ว

ความรัก: คนโสด –  จะได้เจอคนถูกใจจากออนไลน์จากแอปหาคู่ต่าง ๆ เขาค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ มีโอกาสที่จะเป็นชาวต่างชาติ มาดนิ่ง ขรึม ๆ ไม่ค่อยพูด แต่เมื่อไหร่ที่พูดจะเฉียบบาดใจทุกคน ให้คำปรึกษาเรื่องชีวิตได้ดี / คนมีคู่ –  สำหรับคุณผู้หญิง ต้องให้กำลังใจคุณแฟนเยอะ ๆ เขากำลังเผชิญปัญหาในเรื่องของงาน เนื่องจากเป็นคนที่สู้ชีวิตมาก ๆ มีความเด็ดขาดและเด็ดเดี่ยว หลาย ๆ ครั้งเขาทำงานแล้วเครียด เอาเรื่องเครียดในที่ทำงานมาลงกับเรา ครอบครัว คนรัก พยายามหากิจกรรมที่ต้องทำร่วมกัน ออกไปผ่อนคลาย ออกไปเที่ยว มีเวลาพักผ่อนด้วยกันบ้าง ช่วยทำให้ความรักดีขึ้น 

สุขภาพ: แนะนำสำหรับสายปาร์ตี้ ดื่มเหล้า หรือ สูบบุหรี่มาในระยะเวลานาน ๆ แนะนำให้ตรวจสุขภาพในเรื่องของปอด หลอดลม ให้มากขึ้น 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานสบาย ๆ ชิล ๆ แค่พูดดีก็ทำงานได้ดี มีคอนเนคชั่น จะได้รับความเอ็นดูจากเจ้านาย ผู้ใหญ่ หากคุณทำธุรกิจการค้า จะได้รับความเอ็นดูจากคนที่มีอิทธิพล คนที่มีอำนาจมากกว่า คุณแค่รักษาสัมพันธภาพที่ดีกับเขา ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องงาน

การเงิน: หมดเงินไปกับการเที่ยว การกิน อาจจะมีช่วงที่คุณลำบากใจ ช่วงที่อาจจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ๆ หรือวางแผนไว้แล้วว่าคุณจะไปเที่ยว มีการวางแผนที่จะใช้เงิน แต่เงินที่คุณรออยู่ ดันมาไม่ตรงไทม์ไลน์ที่คุณวางไว้ พอจะไปหยิบยืมให้ก็ลำบากใจ ไม่กล้าไปยืมใคร 

ความรัก: คนโสด –   จะมีโอกาสได้เจอคนที่เสมอกันในเรื่องของฐานะ หน้าตาทางสังคม การศึกษา หน้าที่การงาน อาจจะเจอจากครอบครัวแนะนำมาให้ ไปเดทกับเราแล้วแฮปปี้ มีโอกาสได้ไปต่อ มีโอกาสในเรื่องของความสมหวังที่รออยู่ ถ้ามีคนคุยอยู่ เขาเป็นคนที่ค่อยข้างสำอาง แต่งตัวเยอะนิดนึง แรก ๆ มองว่าเขาดูเจ้าชู้ เป็นคนปากหวาน  คนนี้มีโอกาสที่จะคบได้ / คนมีคู่ –  ความรักดีมาก อิ่มเอม เต็มไปด้วยความสุข เป็นช่วงที่หาโอกาสออกไปเที่ยวด้วยกัน อาจจะไปทะเล วิลล่าส่วนตัวที่ติดชายหาด มีโอกาสมาก ๆ

สุขภาพ: ขอเตือนสุขภาพของสายดริ๊งก์ คนที่ต้องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ อาจจะต้องระวังสุขภาพในช่วงนี้นิดนึง เป็นเดือนที่คุณปาร์ตี้หนักมาก ทำให้สุขภาพแย่ลง ผิวแห้งเหี่ยว เหมือนคนขาดน้ำ โทรม แต่ถ้าไม่ใช่สายปาร์ตี้ คุณก็ยังคงต้องดูแลสุขภาพ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ทาครีม กินน้ำมากขึ้น จะช่วยคุณได้ดีมาก 

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ใครที่ทำงานประจำ หากคุณทำงานเดี่ยว ทำคนเดียวจะทำได้ดีมาก แต่มักจะมีปัญหาเสมอเวลาทำงานเป็นหมู่คณะ กลุ่ม เป็นทีม คุณจะรู้สึกว่ามันจะจุกจิก เลยทำงานกับคนอื่นไม่ค่อยได้ เราจะมีความละเอียด หรือความจุกจิกที่เกิดขึ้น ในเดือนนี้ให้พยายามประคองบาลานซ์ความต้องการของตัวเอง และต้องเข้าใจไลฟ์สไตล์ วิธีการทำงานของคนอื่น ๆ ด้วย จะทำให้คุณทำงานได้ดีมากขึ้น สำหรับคนที่อยากจะโยกย้ายงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานราชการ มีโอกาสที่จะได้โยกย้ายตำแหน่ง ใครที่กำลังมองหางานอยู่ คุณมีโอกาสที่จะได้ทำงานที่ถูกใจ โดยเพื่อนแนะนำมาให้ ถ้าว่างงานมากจริง ๆ คุณสามารถทำเงินได้จากที่บ้าน งานที่มัน Work from home ได้ มีโอกาสที่สามารถทำได้

การเงิน: การเงินค่อนข้างดี รายรับ-รายจ่ายสมดุล มีโอกาสที่จะนำเงินไปลงทุนทำอะไรซักอย่าง จะได้รับผลตอบแทนกลับเข้ามา ทำให้การเงินในเดือนนี้ไม่มีชะงัก ไปได้เรื่อย ๆ ไปได้ต่อเนื่อง  

ความรัก: คนโสด –  คนรักเก่าจะกลับเข้ามาขอโอกาสอีกครั้งกับคุณ หรือ มีโอกาสที่จะได้เจอคนถูกใจจากการแนะนำของคนรอบตัว สำหรับคุณผู้หญิง จะมีโอกาสได้เจอหนุ่มน้อย น่ารัก เด็กบ้านรวย แต่งตัวดี  อาจจะเป็นน้องชายของเพื่อน แนะนำมาให้รู้จัก / คนมีคู่ –  ถ้าแต่งงานแล้ว มีเกณฑ์ที่จะตั้งครรภ์ในเดือนนี้ ถ้าได้ลูกชาย จะเป็นขวัญและกำลังใจของคุณพ่อคุณแม่ ทำให้เรื่องของการเงินดีขึ้น ส่วนคนที่แต่งงาน มีลูกอยู่แล้ว ลูกจะมีของขวัญ หรือ สิ่งดี ๆ ข่าวดีที่จะมามอบให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นใจ 

สุขภาพ: เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะอาการเปลี่ยนแปลง เดินทางเยอะ คุณก็จะเหนื่อยง่าย เป็นการเจ็บป่วยจากการเดินทาง ปวดเมื่อยตามตัว