รีเซต

ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 27 ธันวาคม 2563 - 2 มกราคม 2564 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 26 ธันวาคม 2563
 • 1,023

     ได้เวลา ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ กันอีกแล้วค่ะ! กับ ดวงรายสัปดาห์ 27 ธันวาคม 2563 - 2 มกราคม 2564 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย หรือ ดวงการงาน ดวงการเงิน และ ดวงความรัก จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาเช็คกันเลยค่าา

ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 27 ธันวาคม 2563 - 2 มกราคม 2564 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน 9 of Pentacles
เป็นช่วงที่คุณเริ่มกลับไปย้อนมองว่าช่วงที่ผ่านมา คุณได้ทำผลงานอะไรออกมาแล้วบ้าง ทั้งหมดนี้เพื่อจะรู้ว่าคุณมีความชำนาญอะไร เก่งอะไรเพิ่มขึ้นจากเดิมในปีที่ผ่านมา สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ ให้มองหาจากรุ่นพี่ผู้หญิงหรือคนรู้จักที่เคยร่วมงานกันอยู่แล้ว มีแนวโน้มว่าเขาจะให้คำแนะนำกับคุณได้

การเงิน 5 of Pentacles กลับหัว
เป็นช่วงที่คุณจำเป็นจะต้องนำเงินไปคืนกับคนที่คุณยืมมา หรือทยอยเคลียร์บิลค่าอาหารที่เพื่อนของคุณออกไปให้ก่อนเมื่อช่วงวันหยุด หากใครติดเงินคุณอยู่ ให้คุณทวงไปและเขาจะนึกขึ้นได้และให้คืนกับคุณ สำหรับคนที่อายุมากแล้ว มีโอกาสที่ญาติจะมาเยี่ยมเยียน และคุณจะอดใจไม่ไหวที่จะต้องให้เงินกับพวกเขาไป

ความรัก

 • คนโสด 3 of Wands
  หากคุณเพิ่งจบความสัมพันธ์มา คุณอาจจะไม่สามารถกลับไปหาคนเก่าๆ ของคุณได้ในตอนนนี้ ส่วนใครที่อยากจะตัดใจ ช่วงนี้คุณจะตัดใจจากเขาได้สักที ช่วงเวลานี้เหมาะกับการมองไปข้างหน้ามากกว่าการย้อนกลับไปหาคนเดิมๆ
 • คนมีแฟน 10 of Cups
  คุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับครอบครัวและคนรักของคุณ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำ หรือคนรักของคุณพาไปพบปะกับเพื่อนฝูง มีกิจกรรมแลกของขวัญให้กัน

 

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน 4 of Swords
เป็นช่วงที่คุณไม่ได้พบปะกับเพื่อนร่วมงานสักเท่าไหร่นัก โดยสาเหตุที่ไม่ได้พบปะอาจจะมาจากช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล หรือบริษัทคุณกำลังมีแผนจะเปลี่ยนแปลงภายใน และทำให้คุณไม่ได้ทำงานกับทีมเดิมๆ โดยข่าวนี้อาจจะเริ่มหลุดออกมาในช่วงวันหยุด อีกทั้งคุณอาจจะต้องระมัดระวังการป่วยที่ทำให้คุณไม่สามารถไปทำงานได้เต็มสัปดาห์

การเงิน 2 of Pentacles
คุณจะมีรายได้จากหลายทิศทาง โดยคุณจะยังสามารถบริหารจัดการการเงินได้ดีเยี่ยมในช่วงสัปดาห์นี้ ทว่าเงินที่คุณได้มาดูเหมือนจะเป็นการเอาเงินมาหมุนในระบบมากกว่า คุณไม่สามารถนำเงินนี้ออกจากระบบและจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจเท่าที่ควร

ความรัก

 • คนโสด Strength
  จะมีคนเข้ามาสนิทสนมกับคุณ โดยอีกฝั่งจะเชื่อฟังคุณมากจนเกือบจะเรียกว่าแฟนได้ หรือหากเขาไม่ใช่แฟน ทุกอย่างที่คุณทำด้วยกันก็เหมือนแฟนไปแล้วล่ะ สัปดาห์หน้าอาจจะต้องเปลี่ยนไปอ่านดวงของคนมีแฟน
 • คนมีแฟน The Hermit
  ความสัมพันธ์คุณนิ่งๆ ไปในสัปดาห์นี้ อาจเพราะเป็นช่วงวันหยุด และคุณทั้งสองต่างใช้เวลาไปกับการพักผ่อน โดยเฉพาะคุณที่ทุ่มเทเวลาให้กับการดูซีรีย์หรืออ่านหนังสือนิยาย

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน Ace of Pentacles
หากอยากสมัครงานใหม่ มีเกณฑ์ว่าจะสามารถสมัครได้ในสัปดาห์นี้ อีกทั้งบริษัทใหม่ที่เรียกไปสัมภาษณ์อาจจะยื่นข้อเสนอดีๆ พร้อมความก้าวหน้าด้านการงานให้กับคุณ ส่วนคนที่อยากอยู่ที่เดิม หัวหน้าจะขึ้นเงินเดือนและให้คุณไปดูแลโปรเจคที่น่าสนใจ

การเงิน 3 of Swords
ถึงแม้ว่าจะสามารถหาเงินได้มากขึ้น แต่การเงินของคุณจะยังไม่ดีขึ้นมาในสัปดาห์นี้ โดยปัญหาใหญ่มาจากสภาพเศรษฐกิจและหนี้สินเดิมที่คุณยังคงมีอยู่ หากมีหนี้ เช่น บัตรเครดิตหรือการผ่อนธนาคาร คุณอาจจะจ่ายช้ากว่าที่ควรจะเป็น

ความรัก

 • คนโสด 9 of Pentacles
  หากมีคนเข้ามา เขาก็จะคุยกับคุณ ดูแลคุณเป็นอย่างดี ทำกับคุณเหมือนกับคุณเป็นคนพิเศษ แต่ไม่สามารถให้สถานะหรือตัดสินใจเป็นแฟนกับคุณได้ คุณเองก็ไม่กล้าที่จะถามว่าคุณเป็นอะไรกับเขากันแน่ เพราะกลัวอีกฝั่งจะเปลี่ยนไป
 • คนมีแฟน Knight of Cups
  หากคุณอยู่ห่างกัน มีแนวโน้มว่าคนรักของคุณจะเดินทางมาอยู่กับคุณในช่วงสัปดาห์นี้ แต่หากอยู่ด้วยกัน มีแนวโน้มว่าคนรักของคุณจะพาคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆ หรือออกไปนั่งรถชมวิวแบบเช้าเย็นกลับในช่วงวันหยุด

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

การงาน 3 of Wands
การงานมีการขยับขยายมากกว่าเดิม คุณอาจจะได้ไปรับผิดชอบโปรเจคใหม่ที่ท้าทาย หากคุณคิดจะหางานใหม่ คุณจะสามารถหาได้ด้วยตัวเอง โดยโปรเจคนั้นอาจจะต้องเป็นโปรเจคที่มีความเป็นผู้นำ ต้องสื่อสารกับคนจำนวนมากและติดต่อสื่อสารกับผู้คน

การเงิน Ace of Cups
หากอยากได้ความช่วยเหลือ จะมีคนให้กับคุณโดยไม่อยากได้ผลตอบแทน หากอยากกู้ยืมเงินเพื่อซื้อที่พักอาศัยหรือรถยนต์ คุณสามารถกู้ยืมและผ่านโดยง่าย

ความรัก

 • คนโสด The World
  หากก่อนหน้านี้เพิ่งจบความสัมพันธ์มา คุณจะบอกกับตัวเองว่าคุณพร้อมจะยอมรับความจริงและอยู่กับตัวเองแล้วล่ะ ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาหาคุณมากหน้าหลายตาแต่ยังไม่ถูกใจคุณสักคน
 • คนมีแฟน 10 of Pentacles
  คุณอาจจะมีประเด็นที่ต้องมานั่งจับเข่าคุยกับคนรัก โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับผู้ใหญ่ของคุณทั้งสองฝั่งและแรงกดดันเกี่ยวกับการมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง เผลอๆ ที่บ้านอาจจะกดดันพวกคุณทั้งสองคนเรื่องแต่งงาน

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางคืน

การงาน The Fool
หากคุณลาออกในช่วงนี้ คุณอาจจะยังไม่มีงานที่น่าสนใจรองรับ อยากให้คุณระงับมันเอาไว้ก่อน ยกเว้นว่าคุณจะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน, สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่คุณไม่ค่อยได้สัมผัสเนื้องานสักเท่าไหร่ คุณจะใช้ชีวิตแบบปล่อยตัวปล่อยใจไปซะมากกว่า

การเงิน Temperance
เป็นช่วงที่คุณยังคงมีเงินแต่เป็นการหมุนเวียนเงินในระบบ หากคุณทำธุรกิจของตัวเอง คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องการทำบัญชี และการนำเงินจากงานหนึ่งไปใช้กับอีกงานหนึ่ง จุดประสงค์ของคุณไม่ได้เลวร้าย แต่นั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถถอนตัวกลับมาทำให้บัญชีรายรับรายจ่ายอยู่ในจุดที่ถูกต้องอีกเลย

ความรัก

 • คนโสด 10 of Wands
  คุณรู้สึกเหมือนตนเองกำลังพยายามอยู่ฝ่ายเดียว ทั้งการทักทายไปคุยกับเขา การนัดเขาออกมาข้างนอก สัปดาห์นี้คุณเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่ทำไปมันอาจจะสูญเปล่า คุณเหนื่อยแล้ว และเร็วๆ นี้จะยอมปล่อยเขาไป
 • คนมีแฟน 9 of Wands
  ช่วงที่ผ่านมาคุณมีปัญหากัน ปัญหานี้ทำให้คุณทั้งสองคนไม่สามารถคุยกันดีๆ ได้เลย โดยฝั่งใดฝั่งนึงจะหวาดระแวงและเว้นระยะห่างอีกฝั่งอยู่ตลอดเวลา ควรปรับความเข้าใจก่อนสายเกินแก้

 

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน 4 of Swords
สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ และช่วงนี้คุณอาจจะต้องอยู่บ้าน รักษาสุขภาพเสียมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับหลังของคุณ ส่วนใครที่ยังทำงานอยู่ในช่วงวันหยุด ประสิทธิภาพในการทำงานคุณจะลดลง ควรเอาเวลาไปพักผ่อนซะดีกว่า หลังชาร์ตแบตฯ เต็ม คุณค่อยมาเริ่มงานใหม่อีกที

การเงิน 3 of Cups
เป็นช่วงที่คุณมีเกณฑ์ว่าอย่างน้อยที่สุด จะได้รับเงินจากสามทิศทาง โดยเมื่อนำมารวมกัน ก็เป็นเงินจำนวนที่น่าชื่นใจ ส่วนใครที่มีแพลนจะลงทุนกับเพื่อนในช่วงนี้ สามารถลงทุนเพื่อเปิดร้านหรือทำกิจการที่เกี่ยวกับอาหารหหรือบริการได้

ความรัก

 • คนโสด 4 of Cups
  หากมีคนเข้ามาคุยกับคุณหลายคน คุณจะยังไม่สามารถเลือกใครได้ในตอนนี้ แต่หากคุณคุยกับคนๆ เดียวอยู่ มีแนวโน้มว่าคุณจะเข้าไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกของอีกฝั่ง และตอนนี้เขาจะยังไม่ตัดสินใจเลือกใครทั้งนั้น
 • คนมีแฟน 9 of Swords
  เป็นช่วงที่คุณใช้เวลาไม่ตรงกันสักเท่าไหร่นัก อีกฝั่งอาจจะใช้เวลาในช่วงกลางคืนมากกว่า ขณะที่คุณใช้เวลาช่วงกลางวัน พอคลาดกันไปมาทำให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่สู้ดี

 

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน 8 of Cups
หากมีโปรเจคที่คุณรับมาในช่วงก่อน มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องจบมันหรือเดินออกมาด้วยความจำใจ นั่นอาจจะเป็นเพราะปัจจัยภายนอกที่เข้ามาเป็นผลที่ทำให้คุณไม่สามารถทำโปรเจคนั้นต่อได้ คนที่กำลังลังเลว่าจะเดินหน้าต่อหรือหยุดดี คุณอาจจะไม่ต้องตัดสินใจสิ่งนั้น แต่จะโดนบีบคั้นหรือมีคนอื่นมาช่วยตัดสินใจแทน

การเงิน 7 of Swords
คุณโอนเงินโยกย้ายจากบัญชีหนึ่งมาอีกบัญชีหนึ่ง เช่น การเอาเงินเก็บออกมาไว้ในบัญชีธรรมดาและใช้จ่าย สำหรับคนที่เคยทำประกัน คุณสามารถเอาเงินออกจากประกันมาใช้ชั่วคราว

ความรัก

 • คนโสด The Sun
  หากก่อนหน้านี้คุณคุยอยู่กับใครบางคน อาจมีความจริงบางอย่างที่คุณรับไม่ได้ และตัดสินใจเดินออกจากเขามา คุณอาจจะเจ็บปวด แต่เจ็บแล้วจบซะดีกว่า
 • คนมีแฟน 6 of Swords
  ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนไม่ดีนัก มีปัญหาที่ซ่อนเอาไว้ ทำอะไรไม่ได้ยกเว้นอยู่กับมันไปแบบนั้น หากคุณอยากจะให้ฝั่งโน้นตัดสินใจหรือแสดงออกอะไรบางอย่างในช่วงเวลานี้ เขาจะไม่ทำ คุณทำได้เพียงรอให้ทุกอย่างตกตะกอนแล้วค่อยตัดสินใจ

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน 8 of Pentacles
การงานของคุณขยับไปข้างหน้าเรื่อยๆ เป็นการขยับแบบช้าแต่มั่นคง ทว่าในช่วงวันหยุดแบบนี้ ตัวคุณเองยังเป็นคนหนึ่งที่ยังต้องเอางานกลับมาทำ คิดงานอย่างตั้งใจเพื่อเอาไปใช้ในช่วงหลังวันหยุดยาว สำหรับคนที่ท่องเที่ยวอยู่ จะมีเหตุให้คุณต้องหยิบงานขึ้นมาทำระหว่างทริป

การเงิน King of Wands
การเงินจะก้าวหน้ากว่าเดิม โดยจะมาจากการเลื่อนตำแหน่งและการทำผลงานในช่วงที่ผ่านมาของคุณ หากทำธุรกิจส่วนตัว คุณจะได้ดีลงานกับลูกค้าเจ้าใหญ่ และทำให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี

ความรัก

 • คนโสด 7 of Wands
  หากคุณกำลังจีบใครอยู่ คุณจะพยายามกับเขามากเกินไป และบางครั้งเขาอาจจะไม่เห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณทำ คุณอาจจะต้องปล่อยให้อีกฝ่ายเดินเข้าหาคุณบ้าง หากอีกฝ่ายไม่ทำ อาจเพราะเขาก็ไม่ได้ชอบคุณกลับ สิ่งที่ทำไปก็ดูจะเปลืองแรงเปลืองใจ
 • คนมีแฟน 7 of Pentacles
  ช่วงนี้คุณกับคนรักอาจมีประเด็นกันเรื่องการเงิน และนั่นทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีกำแพงกับอีกฝ่ายหนึ่งในช่วงนี้ คุณอาจต้องหากิจกรรมมาละลายพฤติกรรม เพื่อจะได้พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล