รีเซต

ดวงชะตา ชาว 12 ราศี เมื่อดาวพฤหัสบดี เดินถอยหลัง 28 กันยายน - 8 พฤศจิกายน 2564 โดย อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

  • 21 กันยายน 2564
  • 614

     ในวันที่ 28 กันยายน 2554 เวลา 05:30 น. ดาวพฤหัสบดีเดินถอยหลังจากราศีกุมภ์ถอยเข้าสู่ราศีมังกร อีกประมาณ 1 เดือนจากนั้นจึงจะเดินตามปกติ และกลับเข้าสู่ราศีกุมภ์อีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564  ด้วยความที่ดาวพฤหัสบดีเป็นตัวแทนของความสมบูรณ์พูนสุข การเดินถอยหน้าถอยหลังแบบนี้ย่อมส่งผลกับดวงชะตาของชาว 12 ราศี ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการงาน การเงิน ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  ส่วนในแต่ละราศีจะดีขนาดไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวัง วันนี้ อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู จะมาเผยถึงดวงชะตาแบบแยกตามระดับความเฮงค่ะ ส่วนใครที่ดวงชะตาไม่เป็นดั่งใจอย่าเพิ่งกังวลค่ะ รู้ก่อนตั้งมือรับได้อย่างมีสติค่ะ

     สำหรับใครที่ต้องการทราบความหมายของภพชะตา สามารถดูความหมายแบบเข้าใจง่ายได้ที่ ความหมาย 12 ภพ เรือนชะตาตามหลักโหราศาสตร์ไทย

 

ดวงชะตา ชาว 12 ราศี เมื่อดาวพฤหัสบดี เดินถอยหลัง

แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มดังนี้ กลุ่มที่ต้องระวัง กลุ่มดวงดีระดับกลาง กลุ่มดวงดีที่สุด

 

กลุ่มที่ 1 กลุ่มที่ต้องระวัง

ราศีธนู

     ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวตัวตน และดาวเจ้าเรือนพันธุของคนราศีธนู ดาวตัวตนเดินถอยหลังไปได้ตำแหน่งเสื่อม หรือมาตรฐานนิจไปทับดาวเสาร์หมายเลข 7 ในเรือนการเงิน แปลว่าตัวท่านเองจะเสื่อมจะสูญสิ้นเพราะไม่มีเงิน ให้ท่านระวังเรื่องดังนี้ ท่านมีโอกาสบ้านโดนยึดที่ดินถูกรุกล้ำ หรือโดนโกงราศีธนูที่ก่อนหน้านี้เจอปัญหาการเงิน หรือถึงขั้นกู้เงินนอกระบบมาใช้อันนี้ต้องระวังมองหาทางออกแต่เนิ่นๆ กลับกันราศีธนูที่ร่ำรวยซื้อบ้านซื้อคอนโดเก็บสะสมไว้ตั้งแต่ก่อนเขาบอกลงทุนไว้ให้ชาวต่างชาติเช่าแสนคุ้มตอนนี้ก็รู้กันอยู่ แสนเครียดแต่อย่าเครียดโดยไม่ดูเดือนดูตะวันลับแวะเวียนไปดูบ้าง บ้านคอนโดของท่านยังอยู่ดีหรือถูกบุกรุกไหมบ้านที่อยู่อาศัยอาจมีเหตุต้องซ่อมแซม  หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยกะทันหันหรือเจ็บป่วยรุนแรง จำต้องใช้เงินจำนวนมากแต่หาเงินไม่ทันไม่มีเงินหาโรงพยาบาลไม่ได้

ราศีพิจิก

     เป็นดาวพฤหัสบดีเดิมเป็นเจ้าเรือนการเงิน กับดาวเจ้าเรือนปุตตะโคจรถอยหลังเข้าเรือนสหัสชะมาตรฐานนิจ ราศีพิจิกผู้เป็นพ่อเป็นแม่ต้องดูแลบุตรหลานเป็นกรณีพิเศษคิดว่าอยู่ในห้องไม่ได้ไปไหนไม่ได้คุยไม่ได้ออกไปไหนไม่ได้วุ่นวาน เอาเข้าจริงอาจจะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือถูกดึงเข้าไปเกี่ยวโยงกับเรื่องราวที่มันสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนงำกันแบบวุ่นวายจนไม่มีอะไรแก้ไขได้นอกจากเงินในกระเป๋าในบัญชีของพ่อแม่อย่างท่านอีกเรื่องหนึ่งราศีพิจิกผู้เป็นนักลงทุนเงินคริปโตช่วงนี้แนะนำให้เบรคมีเกณฑ์เสียหนัก แบบว่ารักก็เจ็บเลิกก็เจ็บ ทางแก้ไขคือการป้องกันถ้าเป็นหนี้ให้เร่งเจรจา อย่ายื้อเวลา อย่าหลบ อย่าเงียบใครที่มีบ้านเยอะต้องดูแล หากซ่อมไม่ได้ทั้งหมดให้ป้องกันบางส่วน  ตามแนวทางโหราศาสตร์แนะนำร่วมบุญซ่อมแซมบูรณะปฏิสังขรณ์วัดสถานปฏิบัติธรรม หรือสถานที่สาธารณะกุศลด้วยจำนวนเงินตามกำลังวันเกิดสะดวกตรงไหนก็ทำตรงนั้น และทำอย่างเร่งด่วน

 

กลุ่มที่ 2 กลุ่มดวงดีระดับกลาง

ราศีเมษ

     ดาวพฤหัสเดิมเดิมคือดาวเจ้าเรือนศุภะกับดาวเจ้าเรือนวินาศโคจรถอยหลังเข้าเรือนกัมมะ อันนี้ดีเกี่ยวกับงาน ราศีเมษผู้ที่ทำงานทุ่มเทต่อเนื่องยาวนานมาตลอดแต่เจ้านายไม่เคยเห็นคุณค่าไม่ได้ให้ความสำคัญโดยเฉพาะท่านที่รับราชการบัญชีรายชื่อโผแต่งตั้งโยกย้ายออกมาแล้วมีคนในแจ้งว่าไม่มีชื่อท่านเลยอย่าเพิ่งตกใจอย่าเพิ่งเสียใจ เพราะชื่อของท่านมีโอกาสจะแทรกพลิกโผภายหลังเจ้านายก็นึกได้แต่มองเห็นความดีความตอนท้ายก็เลยเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนบัญชี เช่นเดียวกันครับผู้ทำงานด้านอื่นๆ ผู้ใหญ่เจ้านายมองข้ามตลอดดาวพฤหัสเดินถอยหลังผู้ใหญ่เจ้านายจะคิดได้มองเห็นความดี แปลความคือราศีเมษมีโอกาสก้าวหน้ารุ่งเรืองกับตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือทำธุรกิจส่วนตัร้อยวันพันปีลูกค้าเมินหน้าไปเสนอที่ไหนก็ไม่มีใครเอาสินค้าของท่านทั้งที่ของเราเนี่ยดีมีคุณภาพ อย่าน้อยใจครับวันนี้ลูกค้าวันจะเริ่มทยอยกันมาติดต่อซื้อขายกับท่าน

ราศีพฤษภ

     เดิมคือดาวเจ้าเรือนมรณะกับดาวเจ้าเรือนลาภะเดินถอยหลังทะลุราศีเข้าเรือนศุภะอันนี้เกี่ยวกับชื่อเสียง เกี่ยวกับเรื่องไม่ดี ความผิดพลาดเงินๆ ทองๆ ของตัวท่านเองหรือก่อนหน้านี้โดนศาลสั่งล้มละลายเรียบร้อยแล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาพยายามแก้ไขทำให้คลีนทำทุกวิถีทางเพื่อให้เรื่องเหล่านี้ผ่านพ้นไปได้รับการแก้ไขให้ดีมีที่ยืนมีโอกาสกลับสู่สังคมดำเนินชีวิตอย่างปกติชนดาวพฤหัสบดีพักราศีครั้งนี้ราศีพฤษภท่านใดประสบปัญหาลักษณะนี้ท่านจะหลุดพ้นแน่นอน

ราศีกรกฎ

     จะเกิดบารมีแก่กล้าศัตรูหรือใครก็ตามที่คิดร้ายกับท่านมากลั่นแกล้งอย่างต่อเนื่องทุกวิถีทางหรือหาทางสกัดดาวรุ่ง คราวนี้จะแพ้ภัยตัวเองล้มหายตายจากไปในที่สุดโดยที่ท่านไม่ต้องไปทำอะไรเลยเช่นเดียวกันกับปัญหาอุปสรรคเรื่องยากๆ ที่คาราคาซังพยายามแก้ไขเนิ่นนาน และแต่ไม่สำเร็จลุล่วงทำอะไรกันกับปัญหาอุปสรรคเรื่องยากๆ ที่คาราคาซังพยายามแก้ไขเนิ่นนาน และแต่ไม่สำเร็จลุล่วงสักทีคราวนี้จะผ่านฉลุยเหนือความคาดหมายเพราะดาวพฤหัสบดีเดิมเป็นดาวเจ้าเรือนอริ และดาวศุภะโคจรถอยหลังไปได้มาตรฐานเสียเล็งตำแหน่งเกิดนี่คือเหตุผล

ราศีกันย์

     ก่อนหน้านี้ร่วมหุ้น หรือตั้งวงแชร์ หรือทำธุรกิจกับเพื่อนแล้วเกิดปัญหาเราอยากเคลียร์แต่กลับมีบางกลุ่มบางคนเนี้ยไม่ยอมให้เคลียร์เรื่องเลยคาราคาซังมาหลายเดือนหลายปี แล้วถึงวันนี้คนเรานั้นเขาคิดได้เขาจะตกลงกัน และหันหน้ามาเคลียร์ปัญหาทุกอย่างก็จะเสร็จสิ้นไปอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ราศีกันย์ท่านใดมีปัญหาครอบครัวฟ้องร้องมรดก ฟ้องหย่าฟ้องแย่งลูก ดันไปเจอทนายพาออกทะเลไปเปิดประเด็นฟ้องไปไกลกู่ไม่กลับ พอดาวพฤหัสเดินถอยหลังทนายความคนเก่งที่ว่าแนะก็จะเจ็บป่วยอุบัติเหตุปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ เลยทำให้ท่านได้โอกาสเปลี่ยนทนายใหม่ คนที่มาใหม่เขาซื่อสัตย์ และเป็นคนเก่งทั้งช่วยให้ท่านเห็นทางออก ทั้งหมดนี้คือดาวเจ้าเรือนพันธุ และปัตนิโคจรถอยหลังเข้าสู่เรือนปุตตะ 

ราศีตุลย์

     ดาวพฤหัสบดีคือดาวเจ้าเรือนสหัชชะ แปลว่าสังคมหรือการลงทุนทั้งยังเป็นดาวเจ้าเรือนอริซึ่งหมายถึงศัตรูอุปสรรค ครั้งนี้โคจรถอยหลังเข้าเรือนพันธุ ราศีตุลย์ผู้เป็นนักลงทุนหรือเจอปัญหาเงินจมกับการทำธุรกิจทำการค้าติดลบประมาณว่าเดินต่อไม่ได้ถอยก็ไม่ได้ ดาวพฤหับเดินถอยหลังจะทำให้ท่านมีโอกาสเงยหน้าอ้าปากถ้าเล่นหุ้นติดดอยอยู่ คราวนี้จะค่อยๆ เชิดหัวขึ้นเหมือนเครื่องบินที่กำลังเหินฟ้า ทำการค้าขาดทุนข้าวของสถานที่คาราคาซังก็จะมีคนมาเซ้งต่อ หรือมีบ้านปิดทิ้งไว้ก่อนหน้านี้ให้คนเช่าผู้เช่าก็ทำเละไม่ให้เช่าก็มีขโมยขโจรแอบมางัดแงะ พอถึงเวลานี้จะมีคนมาขอซื้อให้ราคาดีด้วยนะ

ราศีมังกร

     เพราะดาวพฤหัสบดีเดิมคือดาวเจ้าเรือนวินาศ กับสหัชะ โคจรถอยหลังไปเป็นนิจทับตำแหน่งเกิด พี่น้องชาวราศีมังกรที่ก่อนหน้านี้เจอปัญหาจุกจิกหยุมหยิมแก้ยังไงก็แก้ไม่ได้ โดยเฉพาะกับเพื่อนฝูง หรือคนใกล้ชิดเป็นปัญหาประเภทที่เหมือนฝูงยุงบินตอมตามหน้าไล่ตบไล่ตีกี่ครั้งก็โดนแต่เนื้อตัวเอง แต่ครั้งนี้ท่านจะค้นพบทางแก้ไขลุล่วงไปได้อย่างง่ายดายทำให้มีเวลา มีโอกาสทำชีวิตก้าวหน้ารุ่งเรืองอย่างตั้งใจกับเขาสักที 

ราศีมีน

     ดาวพฤหัสคือดาวเจ้าเรือนการงาน กับดาวตัวตนของคนราศีมีน โคจรถอยหลังเข้าสู่เรืองลาภะดูแล้วเหมือนราศีมีนจะแย่ แต่ทุกอย่างในโลกนี้ในเสียมีดี ในดีมีเสีย ทำให้มีเวลามีโอกาสทำชีวิตก้าวหน้ารุ่งเรืองอย่างตั้งใจกับเขาสักทีแรดราศีสุดท้ายสำหรับคนดวงดีกับการทักราศีของดาวพฤหัสบดีนั่นคือราศีสิงห์คือดาวเจ้าเรือนการงานกับดาวตัวตนของคนราศีมีนถอยหลังเข้าสู่ฟังดูตอนนี้ดูเหมือนว่าพี่น้องชาวราศีมีนท่าทางจะแย่เอานะแต่ยังที่นำเรียนตอนต้นทุกอย่างในโลกใบนี้ในเสียมีดีในดีมีเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านทำงานมีรายได้ แต่โดนกินหัวคิวเรียกค่าคุ้มครอง หรือต้องกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยมหาโหดหรือโดนญาติพี่น้องโดนผู้ใหญ่ทวงบุญคุณตลอดเวลาเรียกเงิน เรียกทอง หลายปีที่ผ่านมาคนนี้เขาขออะไรให้ก็ต้องให้ต้องจ่ายโดนกดขี่ อีกทั้งโดนบริวารอ้างฝีมือ และความสามารถคุยร้อยคุยพันผลงานห้าค่าตอบแทนแสนซึ่งท่านก็ต้องคบ เรื่องแบบนี้เจ็บในใจปวดจี๊ดๆ มาโดยตลอดพอดาวพฤหัสบดีถอยหลังครั้งนี้ เรื่องพวกนี้จะห่างหายไปจากท่านเงินทองจะพอกพูนอย่างน่าอัศจรรย์

กลุ่มที่ 3 กลุ่มดวงดีที่สุด

ราศีกุมภ์

     เพราะดาวพฤหัสเป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน กับดาวเจ้าเรือนลาภะถอยหลังข้ามตัวเองทะลุเข้าไปสู่เรือนวินาศลักษณะเช่นนี้ส่งผลให้พี่น้องชาวราศีกุมภ์จะโชคดีเรื่องการเงิน และทรัพย์สินโดยเฉพาะอย่างยิ่งเน้นย้ำว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวราศีกุมภ์ที่ก่อนหน้านี้โดนโกงเงินไปลูกหนี้เบี้ยว เจอหน้าทุกวันลืมทำเหมือนไม่ได้ยินพอดาวเดินถอยหลังตอนนี้ท่านจะได้เงินคืน หรือก่อนหน้านี้ลูกหนี้หนีหายตามเท่าไหร่ไม่เจอคราวนี้ล่ะครับเดินสวนกันพอดีส่งฟ้องศาลดำเนินเรื่องได้เงินคืน ใครที่ซ่อนเงินเมียไว้เที่ยวหาไม่เจอก็จะกลับมาเจอ

ราศีเมถุน

     ท่านที่เจอปัญหาหนักถูกกลั่นแกล้งทั้งเรื่องครอบครัว แม่ผัวลูกสะใภ้ว่า ทั้งเรื่องการงานคดีความ ตัวเราอยู่กรุงเทพฯ จะโดนโจทก์ได้ยื่นฟ้องแกล้งตามที่ไกลๆ ทั้งวันทั้งเดือนไม่ได้ทำอะไรลำบากทรมานที่มันสุดๆ ราศีเมถุนเจอปัญหาการงานเจ้านายก็กดดันให้ทำงานหนักๆ เพื่อนร่วมงานวางยาแกล้งส่งเรื่องผิดๆ มาให้เราแก้เราเครียด นอนไม่หลับทั้งหมดนี้ท่านจะค้นพบทางออกด้วยตัวเอง หลังจากดาวพฤหัสบดีเดินถอยหลังเพราะว่าดาวดวงนั้น เดิมทีคือดาวเจ้าเรือนปัตนิ กับดาวเจ้าเรือนกัมมะ ย้ายเข้าสู่มรณะเรื่องยากๆ ที่แก้ไม่จบก่อนหน้านี้จะสิ้นสุดเรื่องยากปัญหายาก จะตายด้วยตัวปัญหานั้นเอง

ราศีสิงห์

     ราศีสุดท้ายโชคดีมากกับการเดินถอยหลังของดาวพฤหัสบดีเป็นราศีที่อื่นไปไม่ได้นอกจากราศีสิงห์ก่อนหน้านี้สับสนมืดมนมองไม่เห็นทางออกทั้งเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ ครอบครัว หรือความรักท้อแท้ อย่าเพิ่งท้อใจเย็นๆ ดาวพฤหัสบดีเดินถอยหลังทะลุเข้าเรือนอริจะเกิดความหวังใหม่จิตใจเคยท้อแท้ หรือเจ็บป่วยโรคซึมเศร้าจะหายเป็นปลิดทิ้งทั้ง อุปสรรคทั้งหลายจะถูกกำจัด และมีกำลังใจต่อสู้ชีวิตสร้างความสำเร็จรุ่งเรืองได้ในที่สุด บางท่านอาจจะถามว่าเป็นไปได้ยังไงอาจารย์ดาวพฤหัสถอยหลังเข้าเรือนอริมันต้องเสียสิ่ไม่ใช่ดี แต่แท้จริงแล้วนั่นหมายถึงชีวิตของคนราศีสิงห์ที่ก่อนหน้านี้แย่ท้อแท้พอดาวเดินถอยหลังปัญหาที่เปรียบเหมือนประตูไม้อันแข็งแกร่งที่ปิดเส้นทางเดินทางมันพังร่วงลงไปในรังปลวกเรียบร้อย ทำให้ทางใสเลยครับ
     
     และนี่คือชะตาของพี่น้อง 12 ราศีที่ประสบปัญหามีอุปสรรคดาวพฤหัสบดีทับราศีจะเข้ากฎโหราศาสตร์ลบกับลบเป็นบวกทำให้ดีรุ่งเรืองร่ำรวย และมีความสุข

 

ดาวพฤหัสบดี ถอยหลัง สิบสองราศียังมีหวังเพราะในเสียมีดี ในดีมีเสีย

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

Facebook : SomjateChannel   Youtube : SomjateChannel

หาฤกษ์มงคล วิธีการเสริมดวง สีมงคล คลิกเลย!
https://bit.ly/3bVb3Xy

บทความที่คุณอาจสนใจ

หมายเลขโทรศัพท์ เลือกเลขไหนให้งานรุ่งเรือง

สีรถถูกโฉลก+ทะเบียนนำโชค รุ่ง รวยต้องอย่างนี้ 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล