รีเซต

สักการะ “พระราหูหมุนเรียกทรัพย์ เสริมโชคลาภและความรุ่งเรืองรอบด้าน

  • 08 ธันวาคม 2564
  • 339

สักการะ “พระราหูหมุนเรียกทรัพย์”

เสริมโชคลาภและความรุ่งเรืองรอบด้าน

              หากพูดถึงราหู มั่นใจว่าหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ดาวราหูย้าย” ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือความกังวลหรือกลัวว่าตัวเองจะพบเจอแต่เรื่องราววุ่นวายปวดหัว หรือพบเจอสิ่งที่ไม่ดี แต่ความจริงที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ก็คือหากเราบูชาราหูได้ถูกต้องนั้นจะช่วยเสริมโชคลาภและความรุ่งเรืองได้รอบด้าน ดังนั้นโฮโรโซไซตี้จะขอพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับพระราหูกันค่ะ และสุดท้ายจะแนะนำสถานที่สุดปังในการสักการะให้ด้วย แฟน ๆ สายมูห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ!

              ราหูเป็นดาวเคราะห์ที่ปกติจะย้ายในทุก ๆ 1 ปีครึ่ง และมีความเชื่อกันว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ราหูย้าย จะส่งผลต่อดวงชะตาของคนทั้ง 12 ราศี ซึ่งก็จะมีทั้งส่งผลให้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดวงดีขึ้น สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นมากขึ้น พ้นทุกข์ พ้นเคราะห์ หรือในทางกลับกันนั้นจะทำให้ชีวิตพบเจอแต่เรื่องราวร้าย ๆ รวมถึงความวุ่นวาย เคราะห์ซ้ำกรรมซัด และลุ่มหลงมัวเมาไปกับสิ่งไม่ดีต่าง ๆ

              เมื่อรู้จักดาวราหูกันในเบื้องต้นแล้ว เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงรู้สึกสบายใจขึ้นกันบ้างเนอะ เพราะอย่างไรท่านก็สามารถดลบันดาลให้เราพบเจอกับโชคลาภ ความสำเร็จ ความร่ำรวย ความเจริญก้าวหน้า รวมถึงทำให้ชีวิตมีแต่ความสุขและความสมหวัง ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดที่จะสักการะบูชาราหูด้วยประการใดทั้งปวงเลย

ของไหว้พระราหู

              เนื่องจากดาวราหูมีเลข 8 เป็นสัญลักษณ์ และมีกำลังเท่ากับ 12 ดังนั้นของไหว้ราหูจึงต้องเป็น 8 หรือ 12 อย่าง/ชนิด ต้องประกอบไปด้วยของคาว ของหวาน ผลไม้ และเครื่องดื่มที่มีลักษณะเป็นสีดำที่ปรุงสุกแล้ว สามารถนำมารับประทานหรือดื่มได้ โดยของดำที่นิยมนำมาบูชาราหู ได้แก่ ไก่ดำต้ม, ปลาดุกย่าง, เหล้าดำ, กาแฟดำ, เฉาก๊วย, น้ำโค้ก (หรือน้ำอัดลม/น้ำหวานที่เป็นสีดำ), ซุปไก่, งาดำ, ถั่วดำ, ข้าวเหนียวดำ, สาหร่ายดำ, ไข่เยี่ยวม้า และอื่น ๆ นอกจากนี้ต้องเตรียมน้ำเปล่า 1 ถ้วย พร้อมดอกไม้สีดำ และธูปตามจำนวนของที่ไหว้ด้วยนะคะ เช่น หากไหว้ 8 อย่าง/ชนิด ก็ใช้ธูป 8 ดอก (หากสามารถหาธูปดำได้จะดีค่ะ)

**หมายเหตุ: ของไหว้สามารถเลือกจัดสรรได้ตามความเหมาะสมและตามความสะดวกของแต่ละคน

คาถาบูชาพระราหู

“คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ”
..ท่อง 12 จบ..

“จากนั้นกล่าว ชื่อ นามสกุล ขอบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12 อย่าง) ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใด ๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้า อธิษฐานเรื่องอื่น ๆ ที่ปรารถนา..”

              มาถึงไฮไลท์เด็ดสำคัญของคอนเทนท์นี้กันแล้วค่ะ จริง ๆ แล้วสถานที่สำหรับบูชาราหูนั้นมีอยู่มากมายทั่วไปเลยค่ะ แต่สำหรับพระราหูที่เรากำลังจะเสนอนั้นเป็นพระราหูที่สามารถหมุนได้ ซึ่งจัดสร้างขึ้นเป็นที่แรกในโลกด้วยนะคะ โดย “พระราหูหมุนเรียกทรัพย์” องค์นี้ตั้งอยู่ที่บริเวณศาลพระพิฆเนศ อาเขตเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

              พิธีไหว้จะจัดขึ้นในวันของพระราหู ซึ่งก็คือทุกคืนวันพุธ เวลา 19.00 น. และจะมีพิธีนำสวด ไหว้ด้วยธูปดำ ของดำ พร้อมทั้งมีการถวายไฟบูชาและหมุนเพื่อขอพรด้วยค่ะ ซึ่งตั้งแต่ก่อตั้งมาก็มีประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพร้อมใจกันมาเข้าร่วมพิธี และก็ได้มีการบอกต่อกันไปว่าท่านประทานโชคลาภและความร่ำรวยให้แก่ผู้ที่บูชา ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่สถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่สุดฮอตสำหรับสายมูทั้งหลายค่ะ

              นอกจากนี้หากใครอยากเฮงคูณร้อยยิ่ง ๆ ขึ้นไป เราขอแนะนำให้คุณบูชา “พระราหูทรงครุฑ” เพราะหากบูชาคู่กันแล้วจะยิ่งดีเป็นพิเศษ ท่านจะช่วยปัดป้องเภทภัยอันตรายต่าง ๆ และช่วยให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดีได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อนเนาะ สำหรับครั้งหน้าเดี๋ยวแอดจะนำตำนานของพระราหูทรงครุฑมาฝากกันนะคะ รอติดตามกันได้เลย!