รีเซต

ดวงรายเดือน มิถุนายน 2564 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 มิถุนายน 2564
  • 555

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: การงานราบรื่นดีลูกค้าเก่า ๆ ต่างก็ติดต่อกลับมา ทำให้คุณมียอดขายมากขึ้นในช่วงนี้

การเงิน: ราบรื่นเป็นดั่งใจ มีการวางแผนการเงินเพื่ออนาคตและเก็บออมเพื่อซื้อในสิ่งที่ตัวเองอยากได้

ความรัก: คนโสด - มีคนอายุน้อยเข้ามาให้ความสนใจ แต่ตัวคุณยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ / คนมีคู่ - ความรักราบรื่นดีแต่ก็มีบางครั้งที่คนรักของคุณค่อนข้างเข้มงวด หรือขี้บ่นไปบ้าง

สุขภาพ: แข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานค่อนข้างหนักและเหนื่อยในเดือนนี้ อาจจะต้องจัดการกับปัญหาต่าง ๆ และใช้ความคิดกับการทำงานค่อนข้างเยอะพอสมควร ลองแบ่งเวลามารีแลกซ์ หาแรงใจสักนิดหน่อย แล้วค่อยกลับไปลุยงานอีกสักตั้งก็อาจจะดีขึ้นนะ

การเงิน: การเงินไม่เป็นดั่งใจ รู้สึกไม่พอใจในรายได้ที่ตัวเองมี

ความรัก: คนโสด - ยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ ใครเข้ามากี่คนก็เข้ามาสร้างแผลใจเพิ่มให้กับคุณ เลยอยากพักใจไปก่อนในช่วงนี้ / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อนข้างนิ่ง รู้สึกเฉื่อยชากับความรัก อาจจะเป็นเพราะรู้สึกเหนื่อยกับเรื่องต่าง ๆ รอบตัวที่เข้ามามากจนเกินไป  เลยไม่ได้โฟกัสหรือใส่ใจกับความรักมาก

สุขภาพ: เจ็บเท้า รองเท้ากัด ฮอร์โมนแปรปรวน

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: มีความเครียดสะสมจนทำให้มีปากเสียงกับคนรอบข้าง พยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองกับการทำงานให้ดี

การเงิน: กังวลกับการเงินที่คิดว่าจะไม่พอใช้ แต่สุดท้ายแล้วหากต้องการความช่วยเหลืออะไรทั้งคนรักและคนในครอบครัวก็จะช่วยเหลือคุณเต็มที่ ให้คุณเบาใจไปได้บ้าง

ความรัก: คนโสด - ยังคงมูฟออนจากรักครั้งเก่าไม่ได้ แต่ก็พยายามชั่งใจว่าอะไรจะดีกว่ากันระหว่างหยุดอยู่กับที่รอเขากลับมาหรือเดินต่อไปข้างหน้า มองหาคนใหม่ ๆ สักที / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อนข้างตึงเครียด คนนึงก็เอาแต่ใจอีกคนก็ค่อนข้างคิดมากเก็บทุกอย่างไปคิดซะหมด อาจจะต้องหาตรงกลางระหว่างคุณกับคนรัก ทำอะไรคนละครึ่งทางเพื่อทำให้ความสัมพันธ์เดินต่อไปได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

สุขภาพ: ปัญหาสายตาเอียง เครียดสะสม นอนไม่หลับ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: เป็นช่วงของการผลิดอกออกผลของผลงานที่คุณได้เคยทำไว้ ทำให้การงานราบรื่นไปตลอดเดือน  แต่ระวังเจองานด่วนเข้ามาแทรก ต้องวางแผนงานให้เป็นระบบไว้ด้วยนะ

การเงิน: เงินเข้าเร็วออกเร็ว ต้องจัดระบบการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะทำให้การเงินติดขัด และควรจัดเตรียมเงินสดติดตัวในจำนวนที่พอดีจะได้ไม่ต้องหาตู้กดเงินบ่อย ๆ

ความรัก: คนโสด - ยังไม่พบเจอใครที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ในระยะยาว มีแค่ผ่านเข้ามาให้คุยแล้วก็ผ่านไป / คนมีคู่ - ความรักราบรื่นดี มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางจากการทำงานหรือไปท่องเที่ยวด้วยกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์

สุขภาพ: ปวดหลัง สายตาเอียง

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ได้รับมอบหมายหลายงานให้คุณต้องรับผิดชอบ แต่ก็โชคดีที่จะมีเพื่อนร่วมงานที่น่ารักคอยให้ความช่วยเหลือ ทำให้งานเสร็จไวขึ้นเป็นกอง

การเงิน: ในช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่ามีการจัดการ และมีวินัยในการใช้เงินที่ดีอยู่แล้วเลยล่ะ แต่ก็จะมีเกณฑ์เสียเงินไปกับการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือเสียเงินเพราะเพื่อน ควรระวังและคำนวณให้ดีหน่อยนะ

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะได้พบคนที่ถูกใจจากการแนะนำของเพื่อนสนิทหรือเป็นเพื่อนของเพื่อนในกลุ่มของตัวเอง / คนมีคู่ - ได้มีเวลาให้พูดคุยกันบ่อยขึ้น เป็นทั้งเพื่อน พี่น้อง และแฟนในขณะเดียวกัน ทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นเหมือนมีเพื่อนคู่คิดอยู่ข้าง ๆ กาย

สุขภาพ: ปวดขา

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีเกณฑ์ได้รับรางวัลหรือโบนัสเป็นเงินก้อนจำนวนหนึ่ง จากผลงานที่คุณได้สร้างความประทับใจเอาไว้ ทำให้มีกำลังใจที่จะสร้างผลงานดี ๆ ต่อไป

การเงิน: การเงินไม่ติดขัดใช้จ่ายได้อย่างราบรื่น แต่ไม่ค่อยมีเงินเก็บเท่าไหร่ ยังคงต้องใช้เงินแบบเดือนชนเดือน

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะได้พบเจอคนที่อายุน้อยกว่ามาให้ความสนใจ แถมยังสามารถขยับจากคนคุยไปเป็นคนรักได้ด้วย / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ ไม่ได้หวือหวา สำหรับคู่ที่คบกันมานาน ก็มีเกณฑ์ที่จะพบเจอข่าวดีในเร็ว ๆ นี้ 

สุขภาพ: ลดทานโซเดียม ระวังร่างกายบวมน้ำ

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ได้รับมอบหมายงานค่อนข้างหนักและยาก แถมยังโดนกดดันจากหัวหน้าหรือเจ้านายอีก คุณเลยทุ่มเทกับงานนี้จนสุดตัวและคาดหวังว่าผลลัพธ์จะต้องออกมาคุ้มกับที่เหนื่อยไป

การเงิน: ถึงแม้ว่าจะรู้ว่าต้องใช้เงินตามแผนที่วางเอาไว้ แต่สุดท้ายก็ใช้เงินตามใจอยู่ดี ต้องยั้งใจตัวเองบ้างสักนิดนึง

ความรัก: คนโสด - อยู่เป็นโสดแบบแฮปปี้ดี  แต่มีเกณฑ์ที่จะได้พบเจอคนที่อายุมากกว่า ดูมีภูมิฐานเข้ามาให้ความสนใจ ควรระวังสักหน่อยและต้องแยกให้ออกระหว่างเฟรนด์ลี่หรือเจ้าชู้นะ / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ราบรื่นดีใช้ชีวิตคู่อยู่บนเหตุและผล มีความสุขด้วยกันในทุก ๆ  วัน

สุขภาพ: ปวดหลัง พักผ่อนน้อย นอนไม่ค่อยพอ

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ความสามารถของเราค่อนข้างโดดเด่นในที่ทำงาน ในบางครั้งอาจจะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำในการทำงานแบบที่ไม่ได้คาดหวังเอาไว้ ยังไงก็ควรเป็นผู้นำที่ดี เปิดใจรับฟังเสียงคนรอบข้างด้วยนะ

การเงิน: ใช้จ่ายไปตามความรู้สึกของตัวเอง และมีเกณฑ์เสียเงินไปกับของชิ้นใหญ่ ต้องระวังว่าจะใช้เงินเกินตัวด้วยนะ

ความรัก: คนโสด - มีคนในลักษณะเหมือนจะเจ้าชู้เข้ามาคุย แต่คุณเองก็ยังไม่แน่ใจว่าเขาเป็นคนแบบไหนกันแน่ ยังเลือกไม่ถูกว่าจะคุยต่อหรือพอแค่นี้เซฟหัวใจไว้ก่อนดีกว่า / คนมีคู่ - ในช่วงนี้ระวังคนรักที่จะค่อนข้างเอาแต่ใจ อาจจะต้องใส่ใจเขาเพิ่มทำตัวเหมือนนั่งอยู่ใต้โต้ะ ถ้าอีกฝ่ายต้องการอะไรก็จะต้องรู้ให้ได้

สุขภาพ: ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ระวังน้ำหนักขึ้นเล็กน้อย

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: มีเกณฑ์ที่จะต้องขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างในการทำงาน แม้ว่าคุณจะเกรงใจแต่ก็อย่ารีรอที่จะขอให้ช่วย เพราะทุกคนเต็มใจให้ความช่วยเหลือคุณเสมอ

การเงิน: มีเกณฑ์ที่จะจ่ายเงินไปกับการสังสรรค์ หรือเสียเงินไปกับการถูกเพื่อนป้ายยาให้ซื้อของนู่นนี่ นอกจากนี้ควรขับขี่ให้ถูกกฎจราจรด้วยนะ เพราะมีเกณฑ์จะได้ใบสั่งให้ต้องเสียเงินเพิ่มอีก

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะได้พบเจอคนที่ถูกใจจากกลุ่มเพื่อนรอบ ๆ ตัว ลักษณะหน้าตาตรงตามสเปคที่เราวาดฝันไว้เป๊ะ ๆ / คนมีคู่ - ความรักหวานแหวว คู่ไหนที่คบกันมานานเกิน 3-4 ปี ก็มีเกณฑ์ได้ลั่นระฆังวิวาห์สักที 

สุขภาพ: ปัญหาสายตา สายตาโฟกัสช้าลงโดยเฉพาะในตอนกลางคืน ปวดหลัง บ่า ไหล่และข้อเท้า

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: มีเกณฑ์ที่จะได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ ที่คุณอาจจะไม่มั่นใจ และไม่ได้อยากทำสักเท่าไหร่ พยายามเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะผ่านไปได้ หรือลองปรึกษากับรุ่นพี่ในที่ทำงาน ก็อาจจะได้รับคำแนะนำดี ๆ ไว้พัฒนาตัวเองด้วยนะ

การเงิน: การเงินไม่เป็นดั่งใจต้องหันมาเคร่งกับการใช้จ่าย ลดซื้อของที่ไม่จำเป็นลง 

ความรัก: คนโสด - ก็ยังคงเป็นคนโสดต่อไป เพราะยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ เลยขอพักใจอยู่คนเดียวก่อนดีกว่าในช่วงนี้ / คนมีคู่ - แม้ว่าความรักจะดูราบรื่นดี แต่ก็มีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกขัดใจในตัวคนรักอยู่บ้าง แนะนำว่าบางเรื่องก็ควรปล่อยเบลอ มองข้ามไปบ้างก็ได้ เพราะตัวเราเองก็จะได้สบายใจ ที่ไม่ต้องเก็บมาคิดมาก

สุขภาพ: ภูมิแพ้ เป็นหวัดเพราะอากาศเปลี่ยน

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ปิดจบโปรเจกต์ที่ได้รับมอบหมายสำเร็จ และได้เริ่มทำโปรเจกต์ใหม่ ๆ ขึ้นมา หรือมีเกณฑ์ได้รับหน้าที่ใหม่จากหน้าที่เดิมที่ทำอยู่

การเงิน: การเงินค่อนข้างมีปัญหา ควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะมีโอกาสที่การเงินจะตึงแบบกะทันหันเอาได้

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่หากคุณตัดสินใจที่จะมูฟออนสักที  แถมจะได้พบเจอคนที่ดีและมีความรู้สึกที่มั่นคงด้วยนะ ถึงเวลาที่ต้องเปิดใจ แล้วลืมเรื่องเก่า ๆ แล้วล่ะ / คนมีคู่ - คนนึงก็เอาแต่ใจ อีกคนก็ไม่สนใจอะไรเลย อาจจะต้องกลับมาโฟกัสที่กันและกันเพื่อให้ความสัมพันธ์จูนกันติดอีกรอบ

สุขภาพ: ครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะไม่สบาย หรือปวดเมื่อยตามลำตัว


คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สำหรับคนที่อยากย้ายงานมีเกณฑ์สมหวังได้โยกย้ายไปในตำแหน่งที่โตขึ้น หรือถ้าใครที่ยังคงทำงานที่เดิมก็มีเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนขั้นไปในตำแหน่งที่มั่นคงขึ้น

การเงิน: แม้ว่าจะวางแผนการเงินมาอย่างดี แต่พอเสียเงินทีก็จะเสียเงินไปกับของชิ้นใหญ่ ยอมจ่ายแพงเพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพและใช้ได้นาน ๆ

ความรัก: คนโสด - จะพบเจอคนที่ลักษณะเคร่งขรึม พูดน้อยในช่วงที่เพิ่งรู้จักกัน แนะนำให้ลองเปิดใจพูดคุยกับคนนี้ไปอีกสักระยะดีกว่า / คนมีคู่ -  ความสัมพันธ์ราบรื่นดีมีการเปย์ของให้เล็ก ๆ น้อย ๆ เอาใจใส่คนรักมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดเมื่อยเนื้อตัวโดยเฉพาะหลังเป็นพิเศษ