รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ 27 ก.พ. - 5 มี.ค. 2565 by Fairy Tarot

  • 27 กุมภาพันธ์ 2565
  • 243

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์นี้จะมีคนเข้ายุ่ง วุ่นวายเรื่องงานของเรา คอยเจ้ากี้เจ้าการ จัดแจงจัดการแทนเราทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่เราไม่เต็มใจให้ช่วยเลย ถ้าเราไม่โอเคหรือดูแล้วจะบานปลายให้เรารีบตัดไฟตั้งแต่ต้นลมไปเลย จะได้ไม่ทำให้เราเสียงานและขัดขวางการทำงานของเรา ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสเจอคนมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ไม่ช่วยงานแต่จู้จี้ขี้บ่นหนักมาก อู้งานเก่งที่สุด ครั้งนี้ให้เราตักเตือนอีกฝ่ายไปก่อน แต่ถ้าทำผิดอีกครั้งค่อยพิจารณาในขั้นตอนต่อไปอีกที

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้เริ่ดมาก ๆ เลย ปากพารวย ยิ่งใครทำงานเกี่ยวกับการพูด การขาย จะทำเงินได้เยอะมาก ๆ ถ้าใครขายออนไลน์ ไลฟ์สดขายบ่อย ๆ รับรองยอดขายทะลุเป้าแน่นอน ในที่นี้รวมถึงการประกาศ โฆษณาตามแหล่งต่าง ๆ ด้วย ทำเงินให้กับเราเช่นกัน ส่วนด้านการลงทุนได้กำไรตลอดทั้งสัปดาห์เลย ซื้อขายคล่อง สัปดาห์นี้เหมาะแก่การลงทุนในทุก ๆ รูปแบบเลย

คนโสด: คนโสดเรื่อย ๆ  จะมีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเราเลย ไม่รีบร้อนที่จะมีความรักหรือมีแฟน ช่วงนี้จึงใช้ชีวิตแบบชิล ๆ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ยังคงคุยไปเรื่อย ๆ เป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย แม้ตอนนี้จะยังไม่เปิดเผยสถานะก็ตาม แต่ทั้งเรากับคนคุยก็ชอบกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้มาก ๆ

คนมีคู่: ความรักช่วงนี้แฮปปี้มาก ๆ เลย มีโอกาสที่ฝ่ายใดฝ่ายนึงจะพาไปพบผู้ใหญ่ ซึ่งทางผู้ใหญ่ก็รักและเมตตามาก ๆ เช่นกัน ถ้าหากคู่ไหนที่มีปัญหาอยู่ ผู้ใหญ่จะเข้ามาประนีประนอม เข้ามาช่วยเหลือให้คู่ของเรากลับมารักกันอีกครั้งนึง 

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: เราพยายามมองหาอะไรใหม่ ๆ ในชีวิต อาจมองหางานใหม่ หรือทำอะไรใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยทำ เรารู้สึกว่ามาถึงจุดอิ่มตัวในการทำงานแล้ว ยิ่งถ้าใครที่ทำงานอยู่ที่เดิมมานาน ๆ อยากลาออกไปลองที่ทำงานใหม่ อยากเจอสังคมใหม่ ๆ ส่วนภาพรวมเรื่องการงานสัปดาห์นี้เดินทางบ่อยมาก ๆ ออกบูท อีเวนต์ ออกตรวจนอกพื้นที่ไม่ได้เข้าออฟฟิศหรือ WFH ส่วนด้านธุรกิจมีโอกาสขยายสาขาหรือเพิ่มสินค้าใหม่ ๆเพื่อเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้า ในที่นี้รวมถึงขยายตลาดไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกด้วย ทำให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากขึ้น

การเงิน: สัปดาห์นี้ยังไม่มีรายจ่ายหนัก ๆ  ส่วนใหญ่จะเป็นรายจ่ายประจำวันและรายจ่ายเดิม ๆ  ทำให้ช่วงนี้จะช่วงเก็บเงินเป็นหลักมากกว่า แต่อาจมีเสียเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการซ่อมแซมไฟฟ้าภายใน-นอกบ้าน ภาพรวมยังหมุนได้เรื่อย ๆ ส่วนด้านการลงทุน กราฟยังนิ่ง ๆ อยู่ สามารถซื้อมาขายไปได้ แต่ให้งดซื้อมาเก็งกำไรก่อน เพราะจะไม่ทำกำไรให้กับเราเลย

คนโสด: คนโสดช่วงนี้เน้นอ่านไม่เน้นตอบ ใครจะขอไลน์ ก็ให้นะแต่จะตอบไหมนั้นมันอีกเรื่องเลย กว่าจะเปิดอ่านก็ผ่านไปหลายวันจนคนที่อยากคุยก็ไม่อยากคุยกับเราแล้ว ช่วงนี้เรารู้สึกเบื่อหน่ายกับความรัก ไม่โฟกัสเลย ใครจะมาก็มา ใครทนไม่ไหวจะไปก็ไปเลยไม่สนใจ โสดแบบนี้สบายใจกว่า ส่วนมีคนคุยสถานะไม่ชัดเจน คุยกันน้อยลงเหมือนกัน ต่างคนต่างยุ่งเรื่องเรียนหรือเรื่องงาน ช่วงนี้จะห่าง ๆ กัน แต่ถ้าว่างเมื่อไหร่ก็กลับมาคุยเหมือนเดิม

คนมีคู่: สัปดาห์นี้สำหรับคู่ไหนที่มีปัญหากันอยู่ให้ประคองความสัมพันธ์ไปก่อน ช่วงนี้ความรักเปราะบางมาก ๆ ให้พักเรื่องการโต้เถียง พักเรื่องความขัดแย้งไปก่อน เพราะถ้ายิ่งดันทุรังความรักจะพังลงได้ง่าย ๆ เลย ให้ใจเย็น ๆ ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

สุขภาพ: ระบบย่อยอาหารผิดปกติ


คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: สัปดาห์นี้การงานของเราโดดเด่นมาก ๆ เราจะได้รับงานหรือโปรเจกต์สำคัญ เป็นงานที่ทำให้เรามีชื่อเสียงหรือเป็นที่ยกย่องนับถือของเพื่อนร่วมงาน ให้เราโฟกัสและทุ่มเทกับงานชิ้นนี้ให้เต็มที่ ส่วนงานด้านอื่น ๆ มีโอกาสอนุมัติ ตอบรับจากลูกค้า คู่ค้า ช่วงนี้เรื่องการเจรจาจะโดดเด่นมาก ๆ ใครทำงานด้านนี้ให้ลุยเต็มที่ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้จะต้องลงมาคุมงานด้วยตัวเอง ลงมือทำด้วยตัวเอง ยอดขายจะพุ่งทะลุเป้าอย่างแน่นอน

การเงิน: สัปดาห์นี้พักก่อนเลยเรื่องการใช้จ่ายและการลงทุน แนวโน้มมีโอกาสขาดทุนสูงมาก ๆ หรือเงินขาดมือไปเลย เข้าและออก เก็บไม่อยู่จนต้องดึงเงินเก็บ เงินสะสมออกมาหมุนมาใช้ก่อน ดังนั้นควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบทุกครั้ง

คนโสด: คนโสดจะมีคนบุคลิกดีเข้ามาชอบเรา แต่นิสัยของอีกฝ่ายจะนิ่ง ๆ เงียบ ๆ ไม่กล้าเข้าหาเรา อาจเป็นเราที่ต้องชวนอีกฝ่ายคุยบ่อย ๆ ส่วนมีคนคุยสถานะไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์ยังคงคลุมเครือ ยังไม่ชัดเจนเหมือนเดิมเลย แต่เรากับคนคุยสนิทกันมากขึ้น รอแค่ว่าใครจะเป็นคนเริ่มเอ่ยปากขอเป็นแฟนแค่นั้นเอง ถ้าเรามั่นใจและเชื่อมั่นในตัวของอีกฝ่ายแล้ว ลองเอ่ยปากบอกความในใจก่อนก็ได้

คนมีคู่: ช่วงนี้ความรักไม่หวือหวาสักเท่าไหร่ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ยิ่งคู่ไหนที่แต่งงานแล้วยิ่งไม่หวือหวาเลย จืดจางและห่างเหินมาก ๆ เพราะต่างคนต่างไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักกันแล้ว มองว่าความรักมาถึงจุดอิ่มตัว แต่ไม่ได้อยากจะเลิกกัน แถมในช่วงนี้มีโอกาสจะตั้งครรภ์สูงมาก ๆ

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้ต้องมีลูกเล่นในการทำงาน ให้เน้นคิดออกจากกรอบเดิม ๆ เช่น ลองคิดโปรเจกต์ที่แตกต่างจากแผนงานเดิมหรือเจาะลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ เป็นต้น เพื่อความแปลกใหม่ในการทำงาน ไม่ต้องกังวลว่า feedback กลับมาจะเป็นผลลบเพราะยังไงทางผู้ใหญ่ก็หวังให้เราสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างจากเดิมอยู่แล้ว ส่วนด้านธุรกิจก็ให้คิดนอกกรอบเช่นเดียวกัน สามารถทำอะไรก็ได้ที่แตกต่างจากเดิม ๆ แถมช่วงนี้มีโอกาสได้ร่วมทำงานกับกลุ่ม LGBTQ  อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ากระแสตอบรับออกมาดีมาก ๆ

การเงิน: อยู่ในเกณฑ์ที่ใช้จ่ายคล่องมือ ไม่ติดขัด สามารถหมุนได้เรื่อย ๆ หากครอบครัวไหนที่มีลูก มีโอกาสที่ลูกจะนำโชคลาภมาให้ หรือสามารถขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นเด็กก็ได้เช่นกัน ด้านการลงทุนให้ลองมองตลาดที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เราสามารถลงทุนเกี่ยวกับด้านนี้ได้ ลองศึกษาข้อมูลดูก่อน ส่วนตัวอื่น ๆ กราฟยังขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่แล้ว ให้เราจังหวะช่วงเช้า ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น สามารถซื้อขายได้ในช่วงเวลานี้

คนโสด: ในช่วงนี้ค่อนข้างมีเสน่ห์ เนื้อหอมมาก ๆ มีคนมารักมาชอบ มาหลงเรา แต่ด้วยความที่เราต้องการโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่าหรือต้องการเจอคนที่ใช่จริง ๆ ทำให้เราเลือกที่จะรอให้ทุกอย่างพร้อมก่อนหรือรอคนที่ใช่เข้ามาเสียก่อนแล้วค่อยเปิดใจให้กับความรักอย่างจริงจัง ส่วนมีคนคุยสถานะไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์จะชัดเจนมากขึ้นเพราะคนคุยรู้สึกดีกับเรามากขึ้น อาจจะด้วยความผูกพันต่าง ๆ ทำให้มีโอกาสเลื่อนสถานะจากคนคุยกลายเป็นคนรัก

คนมีคู่: ช่วงนี้เราเน้นเป็นสายมู อยากให้ความรักความสัมพันธ์ดีขึ้น หรือถ้าดีอยู่แล้วก็อยากจะให้ดีขึ้นไปอีก อยากบอกว่าให้เรามูได้ แต่ก็อย่าลืมดูแลและเอาใจใส่คนรักด้วย ที่สำคัญต้องมีเหตุผลให้มาก ๆ แล้วความรักจะลงตัวสุด ๆ เลย

สุขภาพ: พักผ่อนน้อย นอนหลับไม่สนิทและหัวใจเต้นผิดจังหวะ


คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: การงานโดดเด่นมาก ๆ ค่อนข้างชิลกับการทำงาน อาจจะด้วยช่วงนี้งานไม่ค่อยหนัก ไม่ค่อยเยอะ บางคนอาจจะใช้เวลานี้ขอลาพักงานไปเที่ยวพักผ่อนได้ และที่สำคัญโปรเจกต์ที่เราเสนอต่อลูกค้า มีโอกาสผ่านฉลุย ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าหรือติดต่อเจรจางานใด ๆ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน ยิ่งงานที่เกี่ยวกับงานขาย งานเสนอไอเดียต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จมาก ด้านธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับ ลูกค้าแน่น ออเดอร์ดังตลอดทั้งสัปดาห์ เพิ่มทริคการแต่งตัว เช่น แต่งตัวใส่ชุดไทยในวันพุธ แต่งตัวเป็นการ์ตูน ก็จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้รายรับมีเยอะ เข้ามาเกือบทุกช่องทางเลย ส่วนรายจ่ายแทบจะไม่มีเลย ยังไม่มีอะไรที่เราอยากจะซื้อเพิ่มอีก ทำให้ในช่วงนี้มีเงินเก็บเพิ่มขึ้นจากเดิม อาจจะมีคนมาขอความช่วยเหลือจากเราให้เราบอกปัดไปเลย เพราะจะมีปัญหาตามมาทีหลังได้ ส่วนด้านการลงทุนอย่าด่วนตัดสินใจเร็ว ให้กำเงินเอาไว้ที่ตัวเองก่อนดีกว่า ถ้าไม่มั่นใจหรือประเมินความเสี่ยงแล้วว่าไม่คุ้มให้งดการลงทุนทันที ไม่ต้องรีบร้อน

คนโสด: ช่วงนี้คนโสดยังรักสนุก ไม่อยากจะจริงจังกับใคร อยากจะใช้ชีวิตอิสระอยู่ แต่ช่วงนี้ก็ยังมีคนเข้ามาหาเราไม่ต่ำกว่า 2 คนเลย ช่วงนี้ก็ดู ๆ ไปก่อนดีกว่า ส่วนมีคนคุยสถานะไม่ชัดเจน มีตัวแปรเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งคนแรก ๆ ก็เฉย ๆ ไม่ได้คิดเกินเลยไปจากเพื่อนหรือพี่น้อง แต่คุยไปคุยมาดันรู้สึกถูกใจซะงั้น ทำให้เลือกไม่ได้ว่าจะเลือกคุยกับคนไหนต่อไป อยากเก็บเอาไว้ทั้งสองคน แต่ถ้าไม่เลือกในวันนี้มีโอกาสที่เราจะเสียทั้ง 2 คนไปมีสูงมาก 

คนมีคู่: เรารู้สึกเหนื่อยกับความสัมพันธ์ ท้อจนไม่อยากไปต่อ แต่อยากให้ใจเย็น ๆ ก่อน เพราะบางทีลึก ๆ เราก็ไม่ได้อยากยุติความสัมพันธ์นี้ รอให้เราอารมณ์ดีขึ้นกว่านี้ แล้วค่อยมาคิดทบทวนกันใหม่ว่าจริง ๆ เราต้องการไปต่อกับคนเดิมหรือต้องการยุติความสัมพันธ์กันแน่ ช่วงนี้ให้เลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งไปก่อน 

สุขภาพ: ฮอร์โมนแปรปรวน โดยเฉพาะผู้หญิงฮอร์โมนเปลี่ยนจนทำให้ตัวบวม บวมน้ำ


คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เริ่มรู้สึกเบื่อกับงานที่ทำอยู่ อยากจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ลองทำงานใหม่ ๆ ดูบ้าง ซึ่งเรารู้สึกว่าการอยู่ที่เดิมไม่ก้าวหน้าอย่างที่คิดเอาไว้ มีโอกาสที่เราจะตัดสินใจย้ายงานหรือลาออกจากงานสูงมาก ๆ ลองมองหางานใหม่ ๆ ดูก่อน เอาไว้รองรับกับงานที่เดิม ส่วนภาพรวมอื่น ๆ เราเหนื่อยที่จะต้องทำงานคนเดียว คนอื่นชอบโยนงานมาให้เรา อะไรที่มากเกินไปก็ออกมาปฏิเสธดีกว่าจะที่จะฝืนใจทำงาน เพราะคนที่ไม่มีความสุขคือเราเอง ส่วนด้านธุรกิจมีโอกาสที่จะเปลี่ยนธุรกิจ อาจจะยังคงคอนเซปต์เดิมเอาไว้ ลูกค้าเก่า ๆ จะได้ไม่ลืมนะ 

การเงิน: ช่วงนี้มีใช้จ่ายได้ตามใจ ตามอารมณ์ของตัวเอง ใช้อารมณ์มากกว่าใช้เหตุผลในการตัดสินใจใช้จ่าย เสียเงินไปแบบไม่รู้ตัวเองอีกด้วย ทำให้สัปดาห์นี้เงินเก็บแทบจะไม่มี ยังไงซะจัดสรรเรื่องการเงินให้ดีสักหน่อยในช่วงนี้ ส่วนเรื่องการลงทุนสามารถลงทุนได้ตามใจตัวเองเลย แต่อาจจะมีหุ้นบางตัวที่ไม่ทำกำไรให้กับเราสามารถขายทิ้งได้เลย

คนโสด: คนโสดยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้ใคร ยังมีบางทีที่เรายังคิดถึงคนเก่า ๆ  เพราะหวังลึก ๆ ว่าเค้าจะกลับมา เราควรเลิกหวัง มูฟออนได้แล้ว ส่วนมีคนคุยสถานะไม่ชัดเจน เราต้องพยายามชนะใจอีกฝ่ายให้มากกว่านี้ ถึงจะได้ใจของอีกฝ่าย เพราะคนคุยเขาก็มีตัวเลือกคนอื่นเช่นเดียวกันถ้าเรามีบกพร่องหรือมีข้อเปรียบเทียบ โอกาสที่คนคุยจะเลือกตัวเลือกมากกว่าเราสูงมาก ๆ เลย ช่วงนี้ก็พยายามหน่อยนะ

คนมีคู่: ช่วงนี้อารมณ์โมโหง่ายทั้งคู่ แนะนำว่าให้แยกกันอยู่ชั่วคราวจะดีกว่า เพราะถ้าอยู่ใกล้กัน มีแต่จะเถียงกัน บ้านแตกแน่นอน แยกกันหรือถอยออกมาเพื่อให้ความสัมพันธ์ไม่แย่ไปกว่านี้ เอาไว้รอให้ใจเย็น มีเหตุผล รับฟังความคิดเห็นของแต่ละคนมากกว่านี้ แล้วค่อยกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

สุขภาพ: เป็นหวัด ภูมิแพ้อากาศ


คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้เราไม่อยากให้ตัวเองกดดันในเรื่องงานมากนัก อาจจะด้วยสภาพร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมานาน ทำให้สัปดาห์นี้เราเลือกทำงานเฉพาะงานที่ตัวเองถนัดเท่านั้น งานไหนที่ต้องใช้กำลังสมองหรือกำลังแรงเราจะขอเลือกทำทีหลัง ซึ่งเราสามารถไหว้วานให้เพื่อนร่วมงานช่วยเหลืองานเราบางส่วนได้เช่นกัน ส่วนงานไหนที่มีปัญหาอยู่ให้นิ่ง ๆ ไปก่อน รอปรับเปลี่ยนแผนงานใหม่ก่อนแล้วค่อยลงมือทำทีหลัง ส่วนเรื่องธุรกิจราบรื่นดี แต่ถ้าใครจะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ให้รอประมาณ 1-2 เดือนก่อน แล้วค่อยเริ่มลงมือทำ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ทำให้เราต้องชะลอการทำธุรกิจ

การเงิน: ช่วงนี้มีโอกาสใช้จ่ายเกินตัวเองไปสักหน่อย สัปดาห์นี้ให้ระวังเรื่องการเงินจะติดลบ หมุนเงินไม่ทัน ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดและรอบคอบให้มากกว่า ส่วนเรื่องการลงทุนชะลอเอาไว้ก่อน สัปดาห์นี้ได้ไม่คุ้มเสียเลย จากการคาดการณ์ของเรามีโอกาสที่จะไม่เป็นไปอย่างที่ใจเราหวัง เก็บเงินเอาไว้ก่อนนะหรืออย่าพึ่งซื้อขายในช่วงนี้ อยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน

คนโสด: คนโสดช่วงนี้มีคนเข้ามาหาเรา แต่เค้ามีความโลเลสับสนจนเราเดาใจอีกฝ่ายไม่ถูกว่าจะเข้ามาหาเราเพราะชอบเราหรือรู้สึกยังไงกับเรากันแน่ อยากให้เราถามอีกฝ่ายไปตรง ๆ เลยว่าคิดหรือรู้สึกยังไงกับเรา จะได้เข้าใจตรงกัน ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ตัวเราเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอด เดี๋ยวรักเดี๋ยวไม่รัก เดี๋ยวชอบเดี๋ยวไม่ชอบ สุดท้ายแล้วมีโอกาสที่คนคุยจะเดินจากเราไป ถ้ารักหรือชอบให้พูดกันไปตรง ๆ ดีกว่า

คนมีคู่: มีการวางแผนอนาคตร่วมกันมากขึ้น ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยมากกว่า เป็นการคุยแลกเปลี่ยนความคิด ความต้องการของแต่ละฝ่าย ซึ่งเรากับคนรักต้องหาตรงกลางของแต่ละคนให้ได้ก่อน จะได้ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบต่อกันและจะได้เข้าใจความต้องการของแต่ละคนอีกด้วย 

สุขภาพ: ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว ทานยาพักผ่อนก็หาย


คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: การงานของเราในสัปดาห์นี้เจอแต่เรื่องหนัก ๆ มีการถูกตำหนิ ถูกคาดโทษ ลงโทษ เพราะความผิดพลาดจากการทำงานของเรา ในบางคนมีโอกาสถึงขั้นพักงานเลยนะคะ ยังไงซะระวังเรื่องการทำงานสักหน่อยตรวจสอบอย่างรอบคอบ ทำงานอย่างมีสติ จากที่พลาดมาก ๆ จะได้เปลี่ยนเป็นพลาดน้อยที่สุด ส่วนด้านธุรกิจมีโอกาสที่เราจะเซ็งร้านต่อให้คนอื่น อาจจะด้วยเราพยายามยื้อให้ธุรกิจของเราไปรอด แต่เรายื้อไม่ไหวแล้วละ สุดท้ายปล่อยไปดีกว่าเอาเงินมาจมอยู่แบบนี้นะ 

การเงิน: มีรายจ่ายเข้ามาพร้อม ๆ กันในช่วงนี้ แต่เราสามารถคอนโทรลได้อย่างดี ทำให้การเงินในสัปดาห์นี้ไปได้เรื่อย ๆ  ในบางคนอาจจะมีรายจ่ายเพิ่มเข้ามา เป็นการเสียเงินให้กับการท่องเที่ยว ออกทริปแบบปุบปับ ส่วนเรื่องการลงทุน จากการที่เราเก็งกำไรมาสักระยะแล้ว ซื้อขายได้เลยคล่องตัว

คนโสด: ช่วงนี้เราติดเพื่อนหนักมาก เรามักไปหรืออยู่กับเพื่อน ๆ มากกว่าอยู่คนเดียว เรารู้สึกไม่เหงา ถึงจะโสดแต่ขอมีเพื่อนก็ยังดี ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจน ช่วงนี้เข้าหาเพื่อนของคนคุยให้มากขึ้น อาจจะขอคะแนนจากเพื่อนของคนคุยให้ช่วยเชียร์เราสักหน่อย เพราะถ้าเพื่อนของคนคุยชอบเรา พูดถึงเราบ่อย ๆ มีโอกาสที่คนคุยก็จะชอบเราตามด้วย

คนมีคู่: ช่วงนี้เรากับคนรักมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น หันมารักสุขภาพ ออกกำลังด้วยกัน เป็นการปรับลุคให้ดูดีทั้ง 2 ฝ่ายเลย เป็นการกระชับความสัมพันธ์อย่างหนึ่งให้เรากับคนรักมีเวลาอยู่ใกล้กันมากขึ้นนั่นเอง

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม


คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: สัปดาห์นี้งานค่อนข้างชิล ๆ ไม่หนักและไม่เยอะจนเกินไป ถือว่าเป็นสัปดาห์ของการพักงานหลังจากที่เหนื่อยติด ๆ กันมาหลายสัปดาห์แล้ว พักบ้างให้เวลากับตัวเองและคนรอบข้างบ้าง เก็บแรงเอาไว้เพื่องานในสัปดาห์ต่อไป ส่วนเรื่องธุรกิจก็ยังไปได้เรื่อย ๆ ลูกค้าไม่เยอะแต่เข้ามาเรื่อย ๆ หน้าเพจอาจจะดูนิ่ง ๆ แต่ยอดขายถล่มทลาย ปังมาก ๆ เลย 

การเงิน: สัปดาห์นี้การเงินมีติดขัดบ้างเล็กน้อย เพราะมีรายจ่ายเข้ามาพร้อมกัน เราอาจขอผ่อนผันรายจ่ายส่วนอื่นไปก่อน เพื่อจะได้นำมาจ่ายในส่วนนี้ ดังนั้นควรวางแผนหรือตัดสินใจให้รอบคอบก่อน แต่มีโอกาสที่คนรักจะยื่นมือเข้ามาช่วยในรายจ่ายส่วนนี้แทนเรา ส่วนด้านการลงทุน พักเอาไว้ก่อน เราหาเงินมาช้อนซื้อขายไม่ทันหรือตัวที่จะขายก็ขายไม่ได้กำไรมากพอจะไปซื้อตัวอีก อยู่นิ่ง ๆ มองดูกราฟไปก่อนดีกว่า

คนโสด: ช่วงนี้มีเสน่ห์มากเลย ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อาจจะด้วยลักษณะบุคลิกของเราที่ดึงดูดให้คนอื่น ๆ อยากใกล้ชิดกับเรา ยืนอยู่เฉย ๆ ก็มีคนเข้ามาชวนคุย ทำให้ช่วงนี้มีคนเข้ามาหาเรามากเป็นพิเศษ แต่เราก็ไม่รีบร้อน อยากจะดูความจริงใจของอีกฝ่ายด้วย เราคุยได้กับทุก ๆ คนที่เข้ามา ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจน คนคุยพยายามจะเข้าหาเรามากขึ้น อยากใกล้ชิดหรือสนิทกับเรามากขึ้น เป็นเพราะเราไม่เหมือนใคร ไม่เหมือนกับคนก่อนที่คนคุยเคยคบมาก่อน ทำให้เขาหรือเธอมีความชัดเจนกับเรามากขึ้น

คนมีคู่: ช่วงนี้เราค่อนข้างตามใจคนรักในเกือบทุก ๆ เรื่อง แค่เค้าเอ่ยปาก เราก็อนุญาตหรือตามหาสิ่ง ๆ นั้นให้กับคนรักเสียแล้ว อยากได้อะไรบอก พร้อมเปย์ หรือในช่วงนี้เรามักจะตามหึงหวงคนรัก ซึ่งปกติก็ไม่ค่อยหึงหวงหรอกแต่ช่วงนี้หวงบ่อยมาก ๆ จนทำให้คนรักขยับตัวไปไหนไม่ได้เลย แต่โดยภาพรวมความรักความสัมพันธ์ของเรากับคนรักเป็นรักที่มั่นคงและซื่อสัตย์ต่อกันมาก ๆ เลย

สุขภาพ: เจ็บเข่า เจ็บตามกล้ามเนื้อต่าง ๆ เกิดการกระแทกหรือเดินชน


คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงนี้เราหมดไฟในการทำงาน รู้สึกเบื่อกับงานที่ทำอยู่ ซึ่งเราอยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง แต่ก็ไม่พร้อมเสี่ยงที่จะทำ ไม่พร้อมจะออกจากจุดเดิม เลยขอเลือกอยู่ที่เดิม ทำงานแบบเดิม ๆ อย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน เอาไว้วันหนึ่งถ้าเราเจองานที่เรารู้สึกถูกใจหรือโดนใจเราเมื่อไหร่ เราค่อยตัดสินใจใหม่อีกครั้ง ช่วงนี้ก็ต้องอยู่ที่เดิมไปก่อน ส่วนด้านธุรกิจถ้าเรารู้สึกหมดแรงบันดาลใจในการต่อยอดทำธุรกิจ ให้เราปรึกษาผู้อาวุโสในบริษัทของเรา จะได้คำแนะนำดี ๆ กลับมา

การเงิน: ในสัปดาห์นี้หมุนได้เรื่อย ๆ แต่มีเหตุที่ทำให้เราเสียเงินแบบกะทันหันด้วยจนเราไม่มีเงินเหลือเก็บเลย ซึ่งเราก็ตั้งใจว่าสัปดาห์นี้จะมีเงินเหลือเก็บเอาไว้ชดเชยจากเดือนก่อน ๆ สุดท้ายก็หมดไป จนต้องกลับมาเริ่มต้นเก็บเงินใหม่อีกครั้ง ส่วนด้านการลงทุนอย่าเพิ่งเสี่ยงเลย เพราะจากที่เราคิดว่าสามารถลงทุนได้ สุดท้ายก็ขาดทุนยับเลย พักเรื่องการลงทุนไปก่อน

คนโสด: คนโสดในช่วงนี้เหนื่อยกับเรื่องงานมาก ๆ หรือต้องมาเจอกับความขัดแย้งในครอบครัว จนทำให้เราต้องหันกลับไปโฟกัสเรื่องงานกับเรื่องครอบครัวมากกว่า ช่วงนี้ไม่มีเวลาคิดถึงใครเลย คิดถึงแต่ตัวเองมากกว่า ส่วนมีคนคุย สถานะไม่ชัดเจนเราเหนื่อยที่ต้องอยู่กับสถานการณ์แบบนี้ เปิดเผยก็ไม่ได้ แสดงออกก็ไม่ได้ มีโอกาสที่เราจะเลือกจุดที่เราสบายใจ ถอยออกมาแล้วหันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้น

คนมีคู่: ช่วงนี้คู่เราเป็นคู่ที่แฮปปี้มาก ๆ ไม่เครียด ไม่กดดันต่อกัน เหมือนคู่เพื่อนแบบนี้เลย คอยเป็นที่ปรึกษาคอยเป็นกำลังใจให้กันและกัน ในบางคู่มีการเจอกับครอบครัวอีกฝ่ายมากขึ้นหรือได้รับความรักความเมตตาจากผู้ใหญ่

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: จะเจอได้คู่หูในการทำงานที่ถูกจริตกัน เข้าขากันมาก ๆ ทั้งเราและเพื่อนร่วมงานมีแนวคิดที่คล้ายกันเลยทำให้การทำงานออกมาลื่นไหล คล่องตัว แถมยังทำงานประสบความสำเร็จร่วมกันอีกด้วย ภาพรวมในการทำงานยังไปได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ ชิล ๆ ไม่มีอะไรต้องกังวล  เน้นทำงานเป็นทีม แต่ไม่ควรเกิน 3 คนา ส่วนเรื่องธุรกิจลงตัวมาก ๆ มีคนเข้ามาสนใจอยากจะร่วมทำธุรกิจกับเรามากขึ้น มีโอกาสที่จะได้หุ้นส่วนเพิ่มหรือได้คู่ค้าทางธุรกิจเพิ่ม

การเงิน: หมุนไม่ทันเลย รายรับก็เข้ามาช้ากว่ากำหนด ส่วนรายจ่ายก็เข้ามาพร้อม ๆ กัน ต้องจ่ายหนี้ให้ตรงเวลา ไม่สามารถผ่อนผันได้ มีโอกาสที่เราจะต้องไปยืมคนอื่นก่อน ส่วนเรื่องการลงทุนก็ควรพักเช่นเดียวกัน กราฟแต่ละตัวขึ้นลงตลอดเวลา ถ้าซื้อขายผิดช่วงเวลาก็มีโอกาสขาดทุนหลายบาทได้เหมือนกัน 

คนโสด: จะมีคนเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการเรื่องความรักของเรา คอยสแกนคนที่เข้ามาหาเข้ามาจีบ คนไหนไม่ดีก็จะช่วยกันให้ คนไหนที่ดีก็เชียร์ออกนอกหน้านอกตา ซึ่งมีส่วนดีและไม่ดีนะเพราะบางทีก็เกินขอบเขตของการช่วยสแกน ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจนจะมีบุคคลที่ 3 เข้ามาทำให้เรากับคนคุยสั่นคลอน เพราะคนคุยเชื่อบุคคลที่ 3 มากเกินไป ทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเอง ยังไงก็เตือนสติคนคุยอย่าหูเบาจนเกินไป

คนมีคู่: ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักระหองระแหงกันมาสักระยะ แต่ด้วยความสตรองของเรา ทำให้เรามองข้ามปัญหาต่าง ๆ นั้นไป เพราะเรามองว่าไม่ว่ายังไงถ้าเรามองข้ามหรือนิ่งให้กับปัญหาที่เกิดขึ้น สุดท้ายมันจะยุติหรือจบลงด้วยตัวเอง แล้วเดี๋ยวทุกอย่างก็จะกลับมาดีขึ้นเรื่อย ๆ

สุขภาพ: ปวดหัวไมเกรน 


คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: เรารู้สึกเบื่อหน่าย จำเจกับงานที่ทำอยู่ตอนนี้ อยากลาออกแต่ต้องทนอยู่ที่เดิมไปก่อน เพราะยังมีพันธะ มีข้อสัญญา ข้อตกลงติดค้างกันอยู่ เลยต้องจำใจทำที่เดิมต่อไป ในบางคนก็หมดไฟในการทำงาน ครีเอทงานไม่ได้ ทำให้ช่วงนี้งานไม่ค่อยเดิน งานไม่เสร็จตรงตามกำหนด ให้ลองหาอะไรใหม่ ๆ ออกจากกรอบหรือแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนก็ได้ ส่วนด้านธุรกิจก็ไม่ต่างกัน หมดไฟในการบริหารงาน อาจจะด้วยความอ่อนล้าที่ต้องต่อสู้กับหลายเรื่องพร้อม ๆ กัน ช่วงนี้ให้หุ้นส่วนบริหารงานแทนเราไปก่อน หายเหนื่อยเมื่อไหร่ค่อยกลับมาลุยงานใหม่

การเงิน: รายได้จากงานหลักไม่เพียงพอต่อรายจ่าย ให้เราลองมองหาช่องทางอื่นเพิ่มเติม เพื่อจะได้มีรายได้เพิ่มขึ้น ให้เริ่มในสัปดาห์นี้ได้เลย จะมีงานอื่นเข้ามาพอดี ส่วนภาพรวมการเงินของเราติด ๆ ขัดในช่วงปลายสัปดาห์ เงินไม่เข้าตรงตามกำหนด ได้เงินล่าช้า ส่วนด้านการลงทุนตัวหลักที่เราลงทุนจำนวนมากยังไม่ทำกำไรให้แต่ถ้าใครซื้อหุ้นรอง มีตัวสำรองเอาไว้จะทำกำไรให้เราแบบงง ๆ ให้ลองพิจารณาดู

คนโสด: มีคนแอบชอบเราแหละเป็นเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชั้น ซึ่งเป็นคนที่เราก็รู้สึกดีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปกันไปก่อน จากเพื่อนค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปทีละขั้นจะดีกว่า ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ของเรากับคนคุยชัดเจนมากขึ้น เปิดเผยและแสดงออกมากขึ้น อีกไม่นานได้เลื่อนขั้นเลื่อนสถานะแน่นอน

คนมีคู่: มีเรื่องบางเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกอึดอัดใจ รู้สึกตงิดใจบางอย่าง สงสัยแคลงใจในตัวคนรัก ทั้งนี้ถ้าเรามีเรื่องที่ไม่สบายใจในตัวคนรัก ให้เราเปิดใจคุยกับคนรักไปตรง ๆ เลย อึดใจตรงไหน แคลงใจเรื่องอะไรให้บอกตรง ๆ ไปเลย เพราะคนรักยินที่จะทำให้เราสบายใจในทุก ๆ เรื่องเช่นกัน

สุขภาพ: เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นผิดจังหวะ