รีเซต

สักการะ “เทพเจ้ามังกรเขียว” เสริมโชคลาภ รับโชคครั้งยิ่งใหญ่ ที่ไอคอนสยาม

  • 20 มกราคม 2563
  • 3,738 1

     ไอคอนสยาม มหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ในงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2020” เสริมสิริมงคลรับโชคครั้งยิ่งใหญ่ อัญเชิญ “เทพเจ้ามังกรเขียว” หรือ “แชเล่งเอี้ย” จากสาธารณรัฐประชาชนจีน มาให้ได้สักการะ เสริมโชคลาภ พร้อมสุดยอดไฮไลท์การแสดงพญามังกรไฟ LED และเชิดสิงโตอลังการริมฝั่งเจ้าพระยา

 

     ที่สุดของไฮไลท์ความพิเศษมหาปรากฏการณ์ฉลองเทศกาลตรุษจีนปีหนูทอง 2563 ณ ไอคอนสยาม คือ การอัญเชิญเทพเจ้ามังกรเขียว (青龍爺) ศาลเจ้าแชเล่งเอี๊ย ณ ซัวเถา เมืองแต้จิ๋ว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน สู่ประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ในมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2020” เพื่อให้ประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะบูชา ขอพรรับพลังบวกเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งนับเป็นโอกาสหายากที่จะได้กราบขอพรเทพเจ้ามังกรเขียวจากซัวเถาหรือซานโถ่ ต้นตำรับแท้จริง ผู้เป็นเทพารักษ์รักษาบ่อน้ำทิพย์ประจำวัด แต่โบราณกาลชาวจีนเชื่อกันว่า  เทพเจ้ามังกรเขียวเป็นเทพารักษ์ประจำแหล่งน้ำทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำ แม่น้ำ ลำคลอง ทะเลสาบ หรือมหาสมุทร
ที่จักบันดาลความอุดมสมบูรณ์ ฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาลตลอดปี

สำหรับการไหว้เทพเจ้ามังกรเขียวมีเคล็ดลับง่ายๆ คือ ต้องมี

  • น้ำ มีส้ม มีไข่ต้ม ไม่เจาะจงจำนวน แต่จะนับเป็นเลขคู่ที่ 4 หารลงตัว เช่น 4, 8, 12, 16, 20  ซึ่งเลขมงคลอย่าง 8 มีความหมายว่า รวย
  • คนส่วนใหญ่จึงนิยมไหว้ด้วยส้ม 8 ใบ
  • และใช้ธูป 3 ดอก แทนการไหว้ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ทั่วไป หรือ 5 ดอก แทน 5  ธาตุ
  • จากนั้นจึงไหว้ฟ้าดินก่อน (คำสวด) คำนับครั้งที่ 1 ต่อฟ้าดิน (คำสวด) คำนับครั้งที่ 2
  • ต่อธูปหอมและกำยาน (คำสวด) คำนับครั้งที่ 3 ต่อเทพมังกรเขียว
  • ซึ่งจะมีบทสวดเฉพาะของท่าน จากนั้นจึงไหว้ด้วยเพ้า มังกร ชุดกระดาษ และเมื่อไหว้เสร็จจึงเผากระดาษเงิน กระดาษทอง ของไหว้ก็นำมาทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

     โดยเทศกาลตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 25 มกราคม 2563 (วันชิวอิก) ซึ่งคืนวันที่ 24 จะมีประเพณีการไหว้เทพไฉ่ซิงเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ โดยจะตั้งโต๊ะหันหน้าไปทางทิศตะวันตก เตรียมธูป เทียน น้ำ น้ำชา เจไฉ่ และรูปปั้นหรือป้ายแทนองค์ไฉ่ซิงเอี้ย รวมถึงของไหว้ตามสมควร เพื่อสวด โอมจำปาลา จาเลนไน เยโซฮา ทั้งหมด 9 จบ เพื่อขอพรให้มีความสุข มีโชคลาภ ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง ตลอดปี

     โดยวันชิวอิกถัดมา ไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้ไป๊ฮ้อ เฮียตี๋ และส่วนใหญ่เมื่อได้รับอั่งเปา แต๊ะเอีย จะมีการนำเอาเงินแรกไปทำบุญ หรือให้พ่อแม่ หรือไหว้เจ้า ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยปีนี้ ปีชวด ปีวอก ปีมะโรง เป็น ‘ซาฮะ’ หรือ 3 ปีนักษัตรที่ดวงสมพงศ์กัน จึงแนะนำให้ ไหว้องค์แชเล่งเอี๊ย หรือ เทพเจ้ามังกรเขียว ซึ่งเป็นเทพที่มีความศักดิ์สิทธิ์และชาวจีนให้ความเคารพนับถือ ขอพรในเรื่องการงาน การค้าขาย การเดินทางปลอดภัย ตลอดจนทำสิ่งใดก็ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและอุดมสมบูรณ์ ซึ่งท่านจะอำนวยพรให้สมปรารถนาตามแต่กำลังวาสนาบารมีเดิมของแต่ละบุคคล เมื่อมีโอกาสจึงควรไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง    
 

     โดยการเดินทางประกอบพิธีการอัญเชิญเทพเจ้ามังกรเขียวในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อ. คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดังอันดับ 1 ของเมืองไทย กล่าวถึงเทศกาลตรุษจีนปี 2563 ว่า ปีนี้ตรงกับปีหนูทอง โดยในรอบ 60 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง ซึ่งภาพรวมของปีหนูทองมีแนวโน้มเป็นปีที่ดีมาก เนื่องจากปกติปีหนูเป็นปีหนูน้ำ หรือนักษัตรหนูเป็นธาตุน้ำ เมื่อมาพิจารณาดูคู่ธาตุที่ส่งเสริมกัน พบว่าน้ำกำเนิดชีวิตจึงก่อเกิดต้นไม้ ไม้สีกันเกิดไฟ ไฟละลายลงไปเป็นเถ้าถ่านกำเนิดดิน ในดินมีแร่ธาตุคือธาตุทอง ในธาตุทองมีสายน้ำทองกำเนิดน้ำ เพราะฉะนั้นปีนี้ทองกับน้ำจึงเป็นคู่ธาตุที่ส่งเสริมกัน ประกอบกับ หนู เป็นสัตว์ที่มีทักษะการปรับตัวเก่ง แม้จะอยู่ในสถานที่ใดในโลกหรือสถานการณ์ใดก็ตาม ฉะนั้นถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกไม่ดี หรือมีปัญหาของสถานการณ์ต่างๆ ในโลกมาก ทั้งในเรื่องการเปลี่ยนยุค การเข้าสู่ยุค 4G ยุค 5G การค้าขายธุรกิจต่างๆ แปรเปลี่ยนไป ภูมิอากาศของโลกเปลี่ยนแปลง เช่น หิมะไม่เคยตกก็ตก ไม่เคยร้อนขนาดนี้ก็ร้อน ไม่เคยหนาวก็หนาว แผ่นน้ำแข็งละลาย ดังนั้นโลก ผู้คน สัตว์ต่างๆ รวมถึงพืชพรรณธัญญาหารจึงต้องปรับตัว ซึ่งโชคดีที่ปี 2563 เป็นปีหนู จึงเป็นปีที่คนไทยรวมถึงคนทั้งโลกควรที่จะปรับเปลี่ยนตนเอง ก้าวให้ทันยุค รุกให้ทันเกม

 

เทพเจ้ามังกรเขียว ตรุษจีน ไอคอนสยาม อ.คฑา

     ด้านเคล็ดลับการเสริมสิริมงคลรับตรุษจีนปีหนูทอง อ.คฑา กล่าวเสริมว่า เนื่องจากเป็นปีธาตุทอง แต่ดาวบินเจ็ดแดงชาดสีแดงตั้งอยู่บริเวณกลางบ้าน จึงควรเสริมสิริมงคลด้วสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือโทนสีช่วงยามสนธยา จะเป็นการดึงพลังของธาตุน้ำและธาตุทองเข้ามาด้วยกัน ทำให้เกิดความสงบ ร่มเย็น ราบรื่น ดังนั้นสีฟ้า สีน้ำเงิน รวมถึงสีทองและสีแดง สีส้ม จึงเป็นสีมงคลของปีนี้ โดยสามารถตกแต่งบ้านด้วยโทนสีหลักดังกล่าว เช่น แจกันสีทอง ดอกไม้เป็นโทนสีฟ้าอย่างดอกไฮเดรนเยีย ตั้งบนโต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก หรือโต๊ะอาหาร เลือกพรมสีฟ้าหรือ สีน้ำเงินแซมด้วยสีทองหรือสีส้มหรือสีแดงปูไว้ปลายเตียงหรือข้างเตียง เป็นต้น เหล่านี้จะเป็นการดึงพลังของดาวบินเจ็ดแดงชาดส่งผลทำให้มีโชคลาภ ความรื่นเริงยินดี ซึ่งใช้ได้กับทุกราศี เพราะว่าลักษณะการตั้งฮวงจุ้ยของจีนเป็นการนำพลังของธรรมชาติมาเพิ่มพลังให้กับชีวิตของเรา และทิศที่ดีของปีนี้คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศเหนือ
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตก

ทั้งนี้ ไอคอนสยาม ยังได้จัดแคมเปญพิเศษและมอบของขวัญคืนกำไรให้แก่ลูกค้าต้อนรับตรุษจีนปีหนูทอง
     ในมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ยกขบวนของขวัญสุดพิเศษคืนกำไรให้ลูกค้าถึง 3 ต่อ!! พร้อมลุ้นและรับของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 29 ล้านบาท!! ต่อแรกลุ้นรับทริปเสริมมงคลต้อนรับปีหนูทองสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

     นำสักการะโดย อ.คฑา ชินบัญชร จำนวน 10 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เมื่อช้อปครบทุก 2,000 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบ (รวบรวมใบเสร็จภายในวันเดียวกัน จำกัด 100 ใบ/ท่าน/วัน) ต่อที่ 2!! ช้อปครบ รับทันทีของรางวัล กว่า 8,000 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 25 ล้านบาท เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต Citibank ครบตั้งแต่ 4,000- 50,000 บาทขึ้นไป และต่อที่ 3!! 6 Top Spenders สุดยอดนักช้อป รับสิทธิ์จอดรถฟรี พร้อมที่จอดรถส่วนตัวระยะเวลา 1 เดือน (สมาชิก VIZ 3 รางวัล + ลูกค้าบัตรเครดิต 3 รางวัล) เริ่มแล้ววันนี้ - 20 กุมภาพันธ์ 2563*

     ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ในงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2020” ครั้งยิ่งใหญ่ ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 22 – 26 มกราคม 2563  ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล