รีเซต

ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 6-12 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 05 ธันวาคม 2563
 • 1,283 1

     ได้เวลา ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ กันอีกแล้วค่ะ! กับ ดวงรายสัปดาห์ 6-12 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย หรือ ดวงการงาน ดวงการเงิน และ ดวงความรัก จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาเช็คกันเลยค่าา

ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 6-12 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน 9 of Pentacles
     หากคุณทำงานฟรีแลนซ์ สัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์ที่จะมีงานเข้ามาให้คุณทำเยอะกว่าช่วงก่อน โดยเฉพาะจากคนที่เคยจ้างงานคุณมาแล้ว สำหรับใครที่อยากได้งานเพิ่ม ให้สอบถามไปยังคนเก่าๆ ที่เคยจ้างงานคุณ ส่วนคนทำงานประจำ เพราะคุณทำงานล่วงหน้าไปมากแล้ว ทำให้ช่วงสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่เอาผลงานเก่าๆ หรืออะไรที่คุณเคยทำไว้แล้วออกมาใช้ อีกทั้งหัวหน้าอาจจะยื่นโปรเจคใหม่ให้กับคุณ

การเงิน 6 of Pentacles
     เป็นช่วงที่คุณจะมีรายได้พิเศษเข้ามา คนทำงานฟรีแลนซ์ ถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าจ่ายเงินให้กับคุณ ส่วนคนทำงานประจำ จะได้โบนัส เงินพิเศษและได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากเพศชาย

ความรัก

 • คนโสด Ace of Wands 
  มีคนเข้ามาใกล้ชิดกับคุณ แต่เขาอาจจะอยากได้ตัวคุณมากกว่าหัวใจ หากคุณชื่นชอบเขาและโอเคกับการที่เขาอยากจะมีความสัมพันธ์กับคุณแบบนี้ ก็สามารถลองคุยกับคุณได้ 
 • คนมีแฟน Ace of Swords 
  เพราะคุณแฟนเอาแต่ใจไปสักนิด ทำให้สัปดาห์นี้คุณเลือกที่จะพูดอะไรบางอย่างกับคนรัก และเมื่อพูดไปแล้ว ก็อาจจะมีการกระทบกระทั่งหรือไม่พอใจได้ คุณอาจต้องเปลี่ยนคำพูดให้หวานสักนิด เพื่อที่คนรักจะไม่รู้สึกว่าโดนต่อว่ามากเกินไป

 

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน 3 of Wands
      การงานมีความก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่ดูแลโปรเจคหนึ่งมาเป็นเวลานาน โปรเจคเริ่มมีความก้าวหน้า คุณสามารถจบโปรเจคเก่าและเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้สักที ส่วนคนที่อยากได้งานใหม่ มีเกณฑ์จะได้งานที่ถูกใจ แต่อาจจะไกลจากบ้านคุณสักหน่อยนึง

การเงิน 7 of Wands
     คุณจะมีรายได้เข้ามาหลายทาง อาจจะมาจากงานพิเศษที่คุณทำไว้ตั้งแต่ช่วงก่อน แต่คุณอาจจะต้องเอาเงินเหล่านั้นไปจ่ายเป็นจำนวนมากเหมือนกัน เพราะดูจะมีค่าใช้จ่ายรอคุณอยู่ คนที่อยากหารายได้เพิ่ม ให้หาจากสิ่งที่คุณชำนาญ เป็นการให้บริการไม่ใช่การค้าขาย

ความรัก

 • คนโสด The Moon
  คนที่คุณชอบไม่มีความชัดเจน ทั้งในแง่ความรู้สึกและสถานะที่เค้าสามารถให้คุณได้ คุณอยู่ในระหว่างตัดสินใจว่าจะเอายังไงกับต่อ และถึงคุณอยากจะเดินออกจากความสัมพันธ์นี้ ก็กลัวว่าสถานะมันจะดีขึ้นมาแต่คุณเป็นคนยอมแพ้
 • คนมีแฟน Judgment
  ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพของคนรัก หรือคนรักของคุณต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในหลายทิศทาง และคุณไม่สามารถช่วยอะไรคนรักได้สักเท่าไหร่ ระมัดระวังว่าคนรักจะรู้สึกว่าตนเองต้องเผชิญทุกอย่างคนเดียวเพราะคุณไม่รุ้จะปลอบใจอีกฝั่งยังไง

 

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน The Chariot 
     มีโอกาสก้าวหน้ากว่าเดิมมาก คุณจะเริ่มวางแผนชีวิตในช่วงสัปดาห์ต่อไปและปีถัดไป อาจมีบริวารหรือคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือคุณอีกสองคน โดยทั้งสองคนนั้นเป็นคนที่มีทักษะที่ต่างกัน คนที่กำลังวางแผนจะเริ่มโปรเจคใหม่ คุณจะได้ลงมือทำมันอย่างขยันขันแข็งสักที

การเงิน 5 of Swords
     คุณมีรายจ่ายค่อนข้างมาก หรือช่วงเดือนที่ผ่านมาคุณอาจจะลืมผ่อนหรือลืมจ่ายค่าอะไรบางอย่าง ทำให้เดือนนี้คุณต้องจ่ายมันออกไปเป็นสองเท่าจากของเดิม ระมัดระวังการใช้เงินอย่างไม่ยั้งคิดเอาไว้ให้ดี เพราะช่วงนี้คุณอยากจะซื้ออะไรๆ เต็มไปหมด

ความรัก 

 • คนโสด Strength 
  จะมีคนเข้ามาคุยกับคุณ แต่คุณจะต้องเข้าไปจัดแจงชีวิตอีกฝั่งจนเริ่มไม่แน่ใจว่าตนเองเป็นคนคุยหรือเป็นแม่ ความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นไปแบบที่คุณต้องการบ้างและอึดอัดบ้าง อีกทั้งคุณรู้สึกว่าอีกฝั่งมีความลับหรือความในใจบางอย่างที่คุณจะต้องหว่านล้อมให้เขาพูดออกมาให้ได้ และมีแนวโน้มว่าสัปดาห์นี้เขาจะพูดออกมา
 • คนมีแฟน 3 of Cups 
  มีคนเข้ามาเพิ่มในความสัมพันธ์ของคุณ อาจจะเข้ามาจากฝั่งคุณเองหรือว่าฝั่งคนรักของคุณ หรือเป็นช่วงที่คนรักของคุณติดเพื่อนเป็นพิเศษ ทำให้คุณไม่มีเวลาไปไหนมาไหนกับคนรักสองต่อสอง

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

การงาน 10 of Cups 
     หากคุณทำงานด้านการค้าและบริการ จะเป็นเดือนที่มีลูกค้าค่อนข้างเยอะ คุณได้พบกับผู้คนใหม่ๆ มากมาย หากคุณไม่ได้ทำงานในแนวที่ว่า เดือนนี้คุณจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนจำนวนมากอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่ภาพรวมคุณก็ไม่ได้ทุกข์มากนัก เพียงแต่ต้องคิดถึงผู้อื่นมากกว่าช่วงอื่นๆ และต้องเข้าไปให้ความช่วยผู้อื่น

การเงิน The Lovers
      การเงินคุณค่อนข้างดี หากจะนำเงินไปลงทุน ผลจะออกมาอย่างที่คาดหวังไว้ ผลผลิตที่หว่านเมล็ดเอาไว้จะออกดอกออกผล สำหรับคนที่เปิดร้านค้า เป็นช่วงที่อาจจะมีคนมาเหมาหรือเช่าร้านของคุณ ทำให้คุณมีรายได้ที่มั่นคงกว่าเดิม

ความรัก

 • คนโสด 4 of Cups 
  คนๆ นั้นยังไม่ได้ชอบคุณไปซะทีเดียว คุณไม่ควรเข้าหาเขามากเกินไปในช่วงนี้ เพราะอาจสร้างความอึดอัดให้กับเขาได้ อีกทั้งประเด็นที่คุณสนใจมันต่างจากเขาโดยสิ้นเชิง คุยกันในช่วงนี้อาจทำให้เขามีกำแพงกับคุณเพิ่มจากเดิม
 • คนมีแฟน 4 of Swords
  คุณและคนรักไม่ได้ใกล้ชิดกันเหมือนช่วงก่อน อาจเพราะคนรักป่วยในช่วงนี้ หรือเขาจะต้องโยกย้ายการงานและมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้เขาต้องโฟกัสไปที่เรื่องนั้น

 

คนที่เกิดวันพุธ กลางคืน

การงาน Wheel of Fortune 
     มีเกณฑ์โยกย้ายงาน หากไม่มีการโยกย้ายงานเกิดขึ้น ช่วงนี้คุณจะต้องมีการย้ายแผนก ย้ายชั้นที่ทำงานหรือย้ายบ้านซึ่งทำให้คุณได้รับผลกระทบในเรื่องงานโดยตรง  หากโยกย้ายแล้ว ในช่วงแรกทุกอย่างอาจจะยังไม่ดีขึ้น คุณต้องทำความเคยชินกับการเปลี่ยนแปลงไปอีก 1-2 สัปดาห์

การเงิน 5 of Wands
     สำหรับคนทำงานประจำ จะมีรายจ่ายจำนวนมากกับปาร์ตี้และงานแต่งงาน ส่วนคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ คุณจะมีรายได้จากงานเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาตลอดทั้งสัปดาห์ โดยงานเหล่านี้คุณอาจจะไม่สามารถรับมันไว้เองทั้งหมด การกระจายให้กับคนอื่นทำให้คุณต้องกระจายเงินให้กับพวกเขาด้วย

ความรัก 

 • คนโสด 10 of Pentacles
  หากคุณชอบใครในที่ทำงาน มีแนวโน้มว่าเรื่องของคุณจะเป็นประเด็นและถูกพูดถึงในบริษัทได้ ระมัดระวังความใกล้ชิดระหว่างคุณกับคนที่คุณชอบหรือคุยในช่วงนี้ มันอาจเกิดประเด็นทางสังคมที่คุณไม่อยากให้เกิด หรือจับจ้องเป็นพิเศษ
 • คนมีแฟน Page of Pentacles
  ความสัมพันธ์กับคนรักยังเป็นเช่นเดิม แต่ต้องระมัดระวังคนอายุน้อยกว่าเข้ามาใกล้ชิดกับคุณ คุณอาจไม่ได้อะไรกับอีกฝั่ง แต่อีกฝั่งต้องการจีบคุณ แสดงออกอย่างชัดเจนจนทำให้คนอื่นรำคาญใจ 

 

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน 9 of Swords 
     งานจะมีปัญหาตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน หรือการกลับมาระบาดของโรคโควิด 19 อาจทำให้คุณได้รับผลกระทบจากการงานอีกครั้ง คุณอาจต้องเอาแผนเก่าๆ ที่เคยใช้แก้ปัญหากลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง

การเงิน Ace of Pentacles
     คุณจะได้รับเงินก้อนหนึ่ง สำหรับใครที่อยู่ในบริษัทที่มีความเสี่ยง อาจหมายถึงการได้เงินก้อนพร้อมกับเปิดให้สมัครใจลาออก หรืออาจจะเป็นเงินโบนัสสิ้นปี สำหรับคนที่ไม่ได้มีเงินทั้งสองอย่างที่ว่า มีเกณฑ์มีโชคลาภหรือได้เงินก้อนอย่างบังเอิญ

ความรัก 

 • คนโสด Knight of Swords
  จะมีคนเข้ามาคุยกับคุณทางอินเตอร์เน็ต โดยผ่านไปแค่วันสองวันคุณก็รู้สึกสนิทสนมกับเขามากเหลือเกิน แต่ความสัมพันธ์ในแง่สถานะอาจจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็ววันนี้ เพราะนี่เพิ่งเป็นช่วงเริ่มต้น
  คนมีแฟน The Sun
  หากปกปิดอะไรคนรักไว้ ระวังเอาไว้ล่ะว่าความจริงจะเปิดเผย แต่หากคุณไม่ได้ปกปิดอะไรคนรักเอาไว้ อาจมีใครบางคนที่เพิ่งเลิกรากับใครมาอยากจะเข้ามาแทรกความสัมพันธ์ของคุณ, สำหรับคนที่อยากมีลูก สามารถมีลูกได้ในช่วงนี้

 

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน 2 of Wands 
     เป็นช่วงในการวางแผนงานในปีหน้า โดยส่วนมากจะเกี่ยวกับงานทางอินเตอร์เน็ต ติดต่อสื่อสารและเกี่ยวกับต่างประเทศ หรือหากคุณไม่ได้มีแพลนอย่างที่ว่า ช่วงนี้คุณอาจเริ่มคิดถึงอนาคตของคุณ และอยากจะลองสมัครงานใหม่ๆ ทว่ามันยังเป็นเพียงความคิดเท่านั้น ยังไม่มีการลงมือสมัครอย่างเป็นรูปธรรม

การเงิน King of Pentacles
     คุณจะได้เงินก้อนใหญ่ อาจเป็นเงินจากที่ทำงาน เป็นโบนัส โชคลาภหรือการกู้ยืมก็ได้ ใครมีแพลนจะกู้ยืม จะผ่านง่ายกว่าที่คุณคิดเอาไว้มาก หากคุณเป็นผู้หญิง ผู้ใหญ่ผู้ชายจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ความรัก

 • นโสด 8 of Swords
  ความสัมพันธ์กับคนเดิมที่คุยๆ ไม่ดีสักเท่าไหร่ และมันจะยังไม่ขยับไปข้างหน้า หากคุณรู้ว่ามันไม่ดีอยู่แล้ว อยากจะเดินออกมาแต่ยังออกมาไม่ได้ อาจจะต้องเริ่มจากการวางแผนชีวิตใหม่โดยที่ไม่มีเขาอยู่ในนั้น
 • คนมีแฟน Justice 
  ความสัมพันธ์ตึงเครียด คุณกับคนรักอาจมีปัญหามาตั้งแต่ช่วงก่อนแต่ไม่คิดที่จะเคลียร์หรือแก้ปัญหานี้มาเป็นเวลานาน ถึงจะไม่มีการเลิกรากันแต่ความสัมพันธ์ก็ไม่ได้ดีขึ้น

 

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน The Empress
     ภาพรวมด้านการงานยังไม่ขยับไปกว่าเดิมมากนัก อาจจะมาจากการเปลี่ยนแปลงภายในบริษัทที่เกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อน เพราะยังไม่มีความชัดเจนเรื่องนโยบายและการปรับทิศทางการทำงาน ทำให้คุณก็ยังต้องนิ่งๆ รอฟังคำสั่งที่ชัดเจน

การเงิน The Hermit 
     จะมีรายได้เข้ามาเพิ่มเกี่ยวกับงานเขียน การทำงานด้านเอกสารหรือความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่เป็นบริการ ไม่ใช่การค้าขาย ส่วนคนที่ไม่ได้ทำงานพิเศษ อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าการศึกษา และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็นพิเศษเช่นค่าหนักสือนิยายที่คุณชอบอ่าน

ความรัก 

 • คนโสด 10 of Wands
  หากคุณจีบใครสักคนหนึ่งอยู่ มีแนวโน้มว่าคุณจะเหนื่อยจากความสัมพันธ์นี้ เพราะรู้สึกว่าตนพยายามอยู่คนเดียว อีกฝั่งไม่ได้ให้ความร่วมมือสักเท่าไหร่นัก หากคุณโสดสนิทแบบไม่มีคนคุย ควรจะโสดไปก่อน
 • คนมีแฟน The Emperor 
  คนรักของคุณจะตึงเครียดกับคุณเป็นพิเศษ เขาอาจพูดถึงเรื่องอนาคต เป้าหมายชีวิตและเริ่มกดดันให้คุณโตเป็นผู้ใหญ่ หรืออาจเป็นตัวคุณเองที่เข้าไปกดดันคนรักแบบนั้น 

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล